Hojicha với ít caffeine hơn và hương thơm độc đáo. Nó hoàn hảo để thư giãn trước khi đi ngủ, và nó cũng phổ biến như một loại trà cho trẻ nhỏ và người già. Tuy nhiên, nó được bán bởi nhiều nhà sản xuất khác nhau như Itohkyuemon và Nakane Seicha, vì vậy bạn có thể phân vân không biết nên mua loại nào.
***
Vì vậy, lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu các hojicha được đề xuất có thể mua trên thị trường hoặc đặt hàng qua thư theo định dạng xếp hạng phổ biến . Tôi sẽ giải thích các điểm về cách chọn hojicha, mà tôi đã hỏi ông Ichikawa, một người hướng dẫn về trà người Nhật, vì vậy hãy tìm hojicha yêu thích của bạn dựa trên đó. Trong nửa sau của bài viết, tôi cũng sẽ giới thiệu cách làm món hojicha ngon. Hãy tham khảo nó cùng với sản phẩm.
Cách chọn trà xanh rang tốt cho sức khỏe
Dưới đây là năm điểm cần kiểm tra khi chọn hojicha.
Chọn loại theo ứng dụng và cách sử dụng
Các loại trà xanh rang đại khái được chia thành hai loại: loại lá và túi trà. Bạn có thể xem loại nào để chọn bằng cách kiểm tra công dụng và cách sử dụng.
“Loại lá” mà bạn có thể tự pha chế
Loại lá, được gọi là lá trà, hoàn hảo cho những ai muốn pha hojicha bằng tay của chính mình hoặc những người muốn thưởng thức hojicha cho trái tim của họ như một thời gian thưởng trà. Phải mất một thời gian để ủ bằng kyusu, nhưng nó có một hương vị đặc biệt mà bạn không thể nếm thử ở bất kỳ nơi nào khác.
“Loại túi trà” có thể sử dụng khi di chuyển
Là loại trà túi lọc mà ai cũng có thể pha được một cách đơn giản và dễ dàng. Không chỉ những người muốn uống hojicha khi đang di chuyển, mà cả những người muốn làm một lượng lớn hojicha có thể làm nó trong một thùng bảo quản. Tuy nhiên, nó không chứa chất bảo quản, vì vậy hãy cố gắng uống càng sớm càng tốt.
Chọn hương vị
Có nhiều loại hojicha khác nhau, chẳng hạn như hojibancha, hojisencha, Kaga bar tea, và karigane hojicha. Ngoài ra, hương vị sẽ khác nhau tùy thuộc vào giống và một phần của lá trà được sử dụng, vì vậy hãy tìm hương vị bạn thích bằng cách tham khảo những điểm sau đây.
Hojibancha, Hojisencha…
Những thứ được gọi là hojicha tiêu chuẩn, chẳng hạn như hojicha, hojibancha và hojisencha, có màu rám nắng và có mùi thơm nồng, và được đặc trưng bởi khả năng uống sảng khoái. Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị nguyên bản của hojicha, hãy chọn loại này.
Thanh trà Kaga, Karigane hojicha…
Đối với những người thích hương thơm ngọt ngào nhẹ nhàng và hương vị nhẹ nhàng và thanh lịch, Hojicha với thân cây được rang chín, chẳng hạn như Kaga Bar Tea và Karigane Hojicha, là hoàn hảo. Bản thân lá trà có màu nâu nhạt, tạo ra nước trà có màu hổ phách trong. Hãy thưởng thức hương thơm phong phú và hương vị thanh lịch.
Kyobancha, trà xanh rang nướng than…
Tôi mệt mỏi với những hojicha bình thường. Tại sao bạn không chọn loại sử dụng giống đặc biệt hoặc loại được làm bằng phương pháp rang của riêng bạn? Nó có một hương vị và hương thơm độc đáo, mà nếu bạn bị cuốn vào nó, bạn sẽ bị quyến rũ.
Có rất nhiều loại hojicha, chẳng hạn như trà xanh rang Tsuyuhikari với hương thơm của các loại hạt và quế, Kyobancha với hương khói hun khói, trà xanh rang nướng than với hương thơm được cải thiện và các loại trà đen được làm bằng Benifuuki. Cũng rất thú vị để tìm trà xanh rang
Kiểm tra độ bền của quá trình rang
Không chỉ loại lá trà quyết định hương vị và hương thơm của hojicha, mà hương vị, hương thơm và màu sắc của trà cũng khác nhau tùy thuộc vào độ rang của quá trình rang.
Cách tốt nhất để kiểm tra độ rang là bạn nên kiểm tra thực tế lá chè ở cửa hàng, chứ khó kiểm tra trên mạng. Trong trường hợp như vậy, hãy kiểm tra mức độ rang, đánh giá và đánh giá trên bao bì và lựa chọn sản phẩm phù hợp với khẩu vị của bạn.
Thời hạn sử dụng trong 1 tháng mở nắp
Hojicha có mùi hương thoang thoảng theo thời gian. Nếu bạn muốn tận hưởng mùi hương một cách trọn vẹn nhất, hãy chọn loại có thể tiêu thụ trong vòng 2 tuần đến 1 tháng sau khi mở.
Theo hướng dẫn cho một người, nên dùng 3g lá trà và 130ml nước nóng. Một muỗng cà phê nặng khoảng 3g, và một muỗng canh nhẹ nặng khoảng 5g, vì vậy hãy tham khảo những điều này để xác định hàm lượng tối ưu theo kích thước của kyusu, lượng nước nóng và số lượng bát. Ngoài ra, số lượng phù hợp có thể thay đổi tùy thuộc vào sản phẩm, vì vậy hãy kiểm tra trước.
Hương vị đơn giản
1/ Trà xanh rang hojicha
Là loại trà túi lọc dạng tetra giúp dễ dàng chiết xuất hương thơm và vị ngon. Nó có kích thước dễ sử dụng với 25 gói, và mỗi gói được gói riêng . Thiết kế bao bì thời trang rất hữu ích để tặng cho những người có chút đồ ngọt.
Kiểm tra nó nếu bạn muốn dễ dàng mang theo và thưởng thức hojicha tại nhà hoặc tại nơi làm việc.
nguyên liệu thô | Mecha |
---|---|
Năng lực nội bộ | 2g x 25 túi |
Phương pháp chế biến | Rang |
Gốc | – |
kiểu | Trà túi lọc |
2/ Trà xanh rang Chatsumi no Sato
Một gói có dung tích lớn chứa 100 túi trà, bạn có thể thưởng thức trong thời gian dài kể cả khi muốn uống trà xanh rang thường xuyên cùng gia đình. 100% lá trà từ tỉnh Shizuoka được sử dụng. Đây là loại trà túi lọc loại Tetra chứa 2,5g, và điều hấp dẫn là nó rất dễ dàng để xử lý và pha trà.
Nó cũng được khuyến khích cho những ai muốn dễ dàng thưởng thức hương vị thơm của vùng sản xuất trà nổi tiếng.
nguyên liệu thô | Trà xanh |
---|---|
Năng lực nội bộ | 2,5g x 100 gói |
Phương pháp chế biến | Rang chín |
Gốc | Kakegawa, tỉnh Shizuoka |
kiểu | Trà túi lọc |
3/ Trà xanh rang Gabu Gabu Hojicha Arahataen
Hojicha được tạo ra từ quá trình canh tác nhất quán bởi nhà sản xuất tại quán trà, Makinohara, Shizuoka. Fukamushicha được làm bằng phương pháp canh tác truyền thống, đã được đăng ký là Di sản Nông nghiệp Quan trọng Toàn cầu, được rang. Tuy là gói dung tích lớn gồm 100 miếng nhưng nó có hương vị đầy đủ, ít bị chát và đắng, bạn có thể thưởng thức hương thơm và sự tươi mát.
Nếu bạn muốn uống hojicha được làm bằng phương pháp canh tác truyền thống, tại sao không thử.
nguyên liệu thô | Trà xanh |
---|---|
Năng lực nội bộ | 1,5g x 100 miếng |
Phương pháp chế biến | Rang |
Gốc | Makinohara, tỉnh Shizuoka |
kiểu | Trà túi lọc |
4/ Trà xanh rang Kaga Maruhachi
Đó là một loại trà xanh rang lịch sử được tạo ra để dâng lên Hoàng đế Showa . Những thân cây chất lượng nhất được rang chín để tạo ra vị umami, và bạn có thể thưởng thức trọn vẹn hương thơm bằng cách ủ trong nước sôi mà không tốn quá nhiều thời gian. Hương vị thanh lịch với độ se nhẹ và vẻ ngoài màu hổ phách rõ ràng cũng rất hấp dẫn.
**
Nếu bạn muốn thưởng thức hương thơm và vị umami của trà xanh rang, hãy xem qua.
nguyên liệu thô | Trà thanh kaga |
---|---|
Năng lực nội bộ | 60g |
Phương pháp chế biến | Rang cạn |
Gốc | ―――― |
kiểu | lá trà |
5/ Trà xanh rang hojicha Marukyu Koyamaen
Hojicha từ một quán trà ở Uji với thiết kế bao bì cá tính dễ thương. Cao chè vằng được dùng cho những lá chè dây trong túi trà ba kích nên có hương vị thanh tao, tao nhã. Điểm đáng chú ý là có thể lấy ra nhanh chóng trong giờ nghỉ làm hoặc giờ ăn trưa, giúp bạn dễ dàng mang theo.
Nếu bạn đang tìm kiếm một món quà nhỏ nhắn để tặng bạn bè hoặc đồng nghiệp tại nơi làm việc, hãy cân nhắc nó như một ứng cử viên.
nguyên liệu thô | Trà cao cấp |
---|---|
Năng lực nội bộ | 3g x 100 túi |
Phương pháp chế biến | ―――― |
Gốc | – |
kiểu | Trà túi lọc |
6/ Trà xanh rang Ito En
Đó là trà xanh rang loại trà túi lọc của Ito En, một nhà sản xuất đồ uống nổi tiếng về trà. Ichibancha được sản xuất trong nước 100% được rang trên ngọn lửa trần, vì vậy bạn có thể thưởng thức hương thơm và vị ngọt đậm đà của nó. Nó được đựng trong một túi nylon hình tam giác, vì vậy tôi rất vui khi bạn có thể thưởng thức nó khi còn nóng hoặc không có nước.
Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà sản xuất đồ uống nổi tiếng, Hojicha, hãy xem nó.
nguyên liệu thô | trà |
---|---|
Năng lực nội bộ | 50 túi |
Phương pháp chế biến | Rang lửa trực tiếp |
Gốc | Nhật Bản |
kiểu | Trà túi lọc |
7/ Trà xanh rang Hojicha Nishide
Hojicha , cũng được cung cấp tại các nhà hàng và quán trọ ở Kyoto, có mùi thơm nồng và giòn. Bạn có thể đun tất cả chúng cùng nhau trong một ấm đun nước, nhưng nếu bạn ủ chúng trong kyusu, mùi thơm sẽ rõ rệt hơn. Nó chứa 500g trà xanh rang được làm từ lá trà từ Kyoto và Shiga, sẽ làm hài lòng những ai muốn uống trà mỗi ngày.
Sản phẩm này được khuyên dùng cho những người không chỉ coi trọng hương vị của trà xanh rang mà còn cả khối lượng .
nguyên liệu thô | Trà xanh |
---|---|
Năng lực nội bộ | 500g |
Phương pháp chế biến | ―――― |
Gốc | Wazuka, Quận Kyoto, Asamiya, Quận Shiga |
kiểu | lá trà |
8/ trà xanh rang Taiyo-san Baby Bancha Mizutama
Tại một trang trại ở tỉnh Shizuoka, nơi đây có đặc điểm là thường xuyên canh tác lá trà, pha và bán trà. Vì nó không có chất phụ gia và không chứa caffeine nên ngay cả trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai cũng có thể tự tin uống nó . Đây là dạng trà túi lọc mà bạn có thể dễ dàng uống, và một điểm nữa là nó được đựng trong một túi bảo quản có khóa kéo.
Nếu bạn đang tìm kiếm một loại trà để cả gia đình có thể yên tâm uống, hãy làm cho nó một trong những ứng cử viên.
nguyên liệu thô | Trà xanh |
---|---|
Năng lực nội bộ | 5g x 60 túi |
Phương pháp chế biến | ―――― |
Gốc | Tỉnh Shizuoka |
kiểu | Trà túi lọc |
9/ Trà xanh rang kaga
Thanh trà Kaga là một món hojicha có nguồn gốc từ Kanazawa và từng được dâng lên Hoàng đế Showa. Sencha cọng được rang cạn, cho hương vị thơm và sảng khoái hơn so với trà xanh rang thông thường. Có thể chiết xuất được nước trà cam trong vắt, đẹp mắt cũng rất hấp dẫn.
Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị, hương thơm và màu sắc của trà Kaga, vui lòng xem tại đây.
nguyên liệu thô | Thân cây sencha |
---|---|
Năng lực nội bộ | 100g x 2 |
Phương pháp chế biến | Rang nhẹ |
Gốc | Quận Ishikawa Kaga |
kiểu | lá trà |
10/ Trà xanh rang Sanyo Shoji
Hojicha từ Chiran, tỉnh Kagoshima, là một trong những vùng sản xuất trà lớn nhất Nhật Bản, được kết hợp giữa hoa và lá anh đào. Hương thơm hơi ngọt của hoa anh đào và mùi trà xanh rang là một sự kết hợp hoàn hảo, bạn có thể thư giãn chỉ với một ngụm. Dạng trà túi lọc tiện dụng, có thể thưởng thức nóng hoặc trên đá.
Tại sao bạn không thưởng thức trà thơm dịu vào lúc thưởng trà?
nguyên liệu thô | ―――― |
---|---|
Năng lực nội bộ | 1,8g x 10 túi |
Phương pháp chế biến | ―――― |
Gốc | Tỉnh Kagoshima, tỉnh Okayama |
kiểu | Trà túi lọc |
***
từ khoá
trà xanh của nhật
trà xanh nhật bản loại nào tốt
bột trà xanh nhật bản
Thật buồn cười khi bài viết này cố gắng xếp hạng các loại trà xanh rang của Nhật. Ai có thể biết loại trà nào là ngon nhất? Đó chỉ là vấn đề sở thích cá nhân.
Bài viết này có quá nhiều thông tin. Tôi chỉ muốn biết loại trà xanh rang nào của Nhật là ngon nhất.
Bài viết này có quá nhiều thông tin. Tôi chỉ muốn biết loại trà xanh rang nào của Nhật là ngon nhất.
Tôi không đồng ý với cách bài viết xếp hạng các loại trà xanh rang của Nhật. Tôi nghĩ rằng trà Sencha nên được xếp hạng cao hơn.
Cảm ơn vì bài viết tuyệt vời này! Tôi đã học được rất nhiều điều mới và giờ tôi rất muốn thử một số loại trà xanh rang của Nhật.
Tôi không đồng ý với cách bài viết xếp hạng các loại trà xanh rang của Nhật. Tôi nghĩ rằng trà Gyokuro nên được xếp hạng cao hơn.
Tôi chỉ có thể tưởng tượng những loại trà xanh rang của Nhật này có vị ngon như thế nào. Tôi rất muốn thử tất cả chúng.
Tôi muốn biết thêm thông tin về lợi ích sức khỏe của các loại trà xanh rang của Nhật. Các bạn có thể cung cấp thêm thông tin về điều này không?
Bài viết này thật tệ hại! Tôi không thể tin rằng các bạn có thể xuất bản một bài viết chứa đầy lỗi chính tả và ngữ pháp như vậy. Các bạn nên xấu hổ về bản thân mình.
Bài viết này cung cấp một cái nhìn tổng quan tốt về các loại trà xanh rang của Nhật, nhưng tôi muốn biết thêm thông tin về quá trình rang trà. Các bạn có thể cung cấp thêm thông tin về điều này không?
Thật buồn cười khi bài viết này cố gắng xếp hạng các loại trà xanh rang của Nhật. Ai có thể biết loại trà nào là ngon nhất? Đó chỉ là vấn đề sở thích cá nhân.
Bài viết rất hay và cung cấp nhiều thông tin bổ ích về các loại trà xanh rang của Nhật. Tôi đã học được rất nhiều điều mới và sẽ chắc chắn thử một số loại trà xanh rang được đề cập trong bài viết.
Bài viết này thật vô dụng! Tôi không tìm thấy bất kỳ thông tin nào hữu ích trong đó.
Tôi chỉ có thể tưởng tượng những loại trà xanh rang của Nhật này có vị ngon như thế nào. Tôi rất muốn thử tất cả chúng.