Trà ô long làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường?

Tôi nghĩ rằng nhiều người nghĩ rằng trà xanh và trà ô long tốt cho sức khỏe của bạn. Có tin tức đã đảo lộn lẽ thường như vậy. Những người uống trà ô long trong thời gian dài 2-3 tách mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn báo cáo nghiên cứu này trông như thế nào.

***

Các loại bột trà xanh Nhật 2022 hot

Thuốc tiểu đường Ala Plus Nhật 2022 hot

Bị tiểu đường nên uống trà xanh hay trà ô long?

Nhiều người có thể cảm thấy rằng “trà xanh và trà ô long rất tốt cho cơ thể”. Tin tức bất ngờ đã được tung ra làm đảo lộn suy nghĩ thông thường như vậy. Đó là một kết quả nghiên cứu cho thấy những người uống trà ô long trong thời gian dài 2-3 tách mỗi ngày có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường cao hơn.

Trà ô long làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường?

Trước hết, nghiên cứu này không chỉ ra nguyên nhân và hệ quả của việc “uống nhiều trà ô long mỗi ngày trong nhiều năm gây ra bệnh tiểu đường”.
Tôi nghĩ rằng nếu bạn tiếp tục uống 2-3 tách trà ô long, được cho là có tác dụng hạn chế carbohydrate và giảm lượng đường trong máu, nó sẽ ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2, nhưng ngược lại, nó là một yếu tố tiên đoán. sự khởi phát của bệnh tiểu đường. Có nghĩa là đã thu được kết quả như vậy.

Nghiên cứu được thực hiện bởi một nhóm của Phó Giáo sư Yasuaki Hayashino thuộc Trường Đại học Y khoa, Đại học Kyoto, là một trong những nghiên cứu HIPOP-OHP nhằm xem xét tác động của các biện pháp can thiệp nhằm ngăn ngừa các bệnh liên quan đến lối sống trong một nhóm thuần tập khu vực làm việc. nội dung của đã được công bố.

Đề cương nội dung nghiên cứu như sau.

  • Thu thập 4975 nam nhân viên văn phòng từ 12 công ty tham gia nghiên cứu (công nhân trẻ và khỏe mạnh với độ tuổi trung bình là 38,3 tuổi và chỉ số BMI là 22,9 kg / m2)
  • Bảng câu hỏi về thói quen ăn uống, số đo thể chất, mức tiêu hao năng lượng,… được đánh giá cho các công nhân trên với thời gian theo dõi từ 3 đến 4 năm.
  • Kết quả đánh giá, 201 người trong số họ mắc bệnh tiểu đường loại 2 (* Bệnh tiểu đường được đánh giá là mức đường huyết lúc đói 126 mg / dl trở lên, mức đường huyết không thường xuyên 200 mg / dl hoặc cao hơn hoặc những người sử dụng thuốc tiểu đường.

Ngoài ra, tất cả những người tham gia

  • Những người không uống trà ô long
  • Một người uống một ly một ngày
  • Những người uống nhiều hơn 2 ly mỗi ngày

Khi chia thành ba nhóm, kết quả cho thấy những người uống trà ô long càng nhiều thì lượng đường huyết lúc đói vào sáng sớm càng tăng.

Nguy cơ tương đối phát triển bệnh tiểu đường loại 2 là 1,64 đối với nhóm “những người uống nhiều hơn 2 cốc mỗi ngày”, giả định rằng nhóm “những người uống 1 cốc mỗi ngày” là 1,64, so với trước đây. bệnh tiểu đường cao tới 64%. Nhân tiện, không có sự khác biệt đáng chú ý giữa nhóm “những người không uống trà ô long” và nhóm “những người uống một cốc mỗi ngày”.

Lưu ý) Bệnh tiểu đường loại 2 không được xác định bởi một yếu tố, mà có nhiều yếu tố liên quan. Do đó, trong nghiên cứu này, nó được điều chỉnh bằng mô hình nguy cơ tỷ lệ Cox.

Ngày nay, với hơn 280 triệu bệnh nhân tiểu đường trên toàn thế giới, sẽ thật tuyệt nếu các loại trà (trà xanh, trà ô long, trà đen) được uống nhiều nhất sau nước có tác dụng hạ đường huyết. Đã có nhiều tranh cãi về tác dụng của trà đối với bệnh tiểu đường. Hãy để tôi giới thiệu một số trong số họ là tốt.

Kazuaki Hosoda và cộng sự của Viện nghiên cứu cơ bản Suntory đã công bố bài báo “Trà ô long làm giảm lượng đường trong máu” trên tạp chí “Diabetes Care 26. Tháng 6 năm 2003” của Hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ. Trong nghiên cứu này, 20 người Đài Loan kiểm soát rất kém mức đường huyết lúc đói vào sáng sớm là 229 ± 53,9 mg / dl, ngay cả khi dùng thuốc uống, đã được cho uống 1,5 lít trà ô long mạnh mỗi ngày, giống như tắm thuốc. bằng cách nào đó không thực tế. Nhân tiện, nghiên cứu này phát hiện ra rằng mức đường huyết lúc đói và mức độ fructosamine được cải thiện so với nhóm đối chứng uống “nước”.

Năm 2006, một nghiên cứu trên 17.413 người Nhật Bản đã công bố rằng trà xanh làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, nhưng nghiên cứu này lại cho rằng trà ô long và trà đen không có tác dụng gì.
Ngoài ra, Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Châu Âu (2011) 65,87-93 năm nay đã công bố một bài báo rằng trà ô long không cải thiện chuyển hóa glucose ở người lớn không mắc bệnh tiểu đường. Nói cách khác, đó là một phán đoán không có nhiều mối quan hệ.

Bằng cách này, thậm chí trong nhiều tài liệu phương Tây còn ghi “trà tốt cho bệnh tiểu đường!” Và “nó có hại!”. Các thành phần dược chất của trà chủ yếu là caffeine và polyphenol, nhưng tỷ lệ và hàm lượng của các thành phần này rất khác nhau tùy thuộc vào vô số loại trà và phương pháp sản xuất. Vì thói quen ăn uống khác nhau, lá trà khác nhau, chất lượng nước khác nhau và cách pha cũng khác nhau, nên không thể dễ dàng xác định được mối tương quan giữa trà và bệnh tiểu đường.

Tác động của trà đối với mức đường huyết thường là những bài báo ngắn hạn với một số ít người, nhưng nghiên cứu HIPOP-OHP này là sự kết hợp rất chắc chắn của cả phương pháp tiếp cận nguy cơ cao và phương pháp tiếp cận dân số. Những người đã uống nhiều khi nghĩ rằng “trà ô long tốt cho việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường” có thể sẽ suy nghĩ lại

Người bị tiểu đường có nên uống cà phê không?

Người ta cho rằng “những người yêu thích cà phê ít mắc bệnh tiểu đường loại 2”, nhưng nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất caffeine trong cà phê làm cho bệnh tiểu đường tồi tệ hơn. Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Y tế Đại học Duke (Bắc Carolina, Mỹ) đã tiến hành nghiên cứu. Điều này có vẻ không phù hợp với lý thuyết rằng cà phê ngăn ngừa bệnh tiểu đường, nhưng sự khôn ngoan trong việc “phòng ngừa” và “điều trị” không phải lúc nào cũng giống nhau.

Giảm cân rất quan trọng để ngăn ngừa bệnh tiểu đường, do đó, một chế độ ăn ít chất béo, carbohydrate là phù hợp. Tuy nhiên, bệnh nhân tiểu đường phải giảm lượng carbohydrate (glucose) trong chế độ ăn để ngăn ngừa tăng đường huyết sau ăn (glucose).

Áp dụng điều này cho cà phê, hãy nhớ rằng mặc dù cà phê có hiệu quả về mặt dịch tễ học trong việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường, nhưng không tốt cho bệnh nhân tiểu đường nếu uống cà phê