Các loại trà Assam bán chạy trên Rakuten và Amazon

“Trà Assam” được thu hoạch tại một trong những khu vực sản xuất trà đen lớn nhất thế giới. Loại trà đen này, đại diện cho Ấn Độ, được đặc trưng bởi vị ngọt và hương vị đậm đà. Tuy nhiên, nó được bán bởi nhiều nhà sản xuất như Twinings và Lipton, chất lượng và hương vị khác nhau nên bạn có thể phân vân không biết nên chọn loại nào.

Vì vậy, lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách chọn trà Assam và các sản phẩm phổ biến được đề xuất có thể mua trực tuyến theo định dạng xếp hạng . Một loạt các sản phẩm, từ các sản phẩm được chứng nhận JAS hữu cơ đến các sản phẩm tương thích với sữa!

Trà Assam là gì?

Ngay cả khi bạn không thích trà, bạn có thể đã nghe tên “Assam Tea” một lần. Trà Assam là một thuật ngữ chung để chỉ những lá trà được thu hoạch và chế biến ở vùng Assam, nằm ở phía đông bắc của Ấn Độ .

Assam là một trong những nhà sản xuất trà đen lớn nhất thế giới, và được đặc trưng bởi vị ngọt đậm và hương vị đậm đà, màu xanh nhạt nâu sẫm và hương thơm êm dịu. Nó không có thói quen và phong phú, vì vậy bạn có thể thưởng thức nó ngay lập tức và nó rất hợp với trà sữa và trà chai.

Cũng cần lưu ý rằng nó chứa lượng “tannin” nhiều hơn 1,5 lần so với các loại trà đen khác. Hãy dành một cuộc sống tươi đẹp và lành mạnh với thời gian thưởng thức trà thư giãn.

Cách chọn trà Assam tốt cho sức khỏe

Dưới đây là 6 điểm cần kiểm tra khi chọn trà Assam.

Chiết xuất 100% từ Assam

Trà đen có thể được chia thành hai loại: “trà nguyên chất (lá trà đơn)” và “trà pha trộn”, là sự pha trộn của nhiều lá trà khác nhau. Nếu bạn muốn theo đuổi sự thơm ngon của trà Assam, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng “Trà Assam chính hãng” . Bạn có thể thưởng thức hương thơm ngọt ngào độc đáo và hương vị đậm đà, phong phú chỉ có ở lá trà hái ở vùng Assam.

Ngoài ra còn có một sản phẩm là Trà Assam, là sự pha trộn của các loại lá trà khác. Đầu tiên, hãy kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ, thành phần ghi trên bao bì và chọn loại trà Assam chính hãng.

Hãy thử một chút trà đen thứ hai

Đặc trưng của chè Assam là vị ngọt, đậm đà và hương thơm êm dịu, nhưng vị của chè đen cũng thay đổi tùy theo thời điểm thu hoạch lá chè. Hương vị đậm đà làm nên sức hấp dẫn của trà Assam chính là loại trà đen “thứ hai” được hái từ tháng Năm đến tháng Sáu .

Trà Assam được thu hoạch trong giai đoạn này có thể thưởng thức được vị ngọt đậm đà sánh với vị êm dịu của sữa và hương thơm của các loại gia vị. Mặt khác, nếu bạn thích ánh sáng thẳng, chúng tôi khuyên bạn nên chọn đợt đầu tiên được thu hoạch từ tháng 3 đến tháng 4 để thưởng thức hương vị và hương thơm tinh tế

Lá trà CTC được khuyên dùng cho trà sữa

Phương pháp chế biến chè Assam có thể được chia thành hai loại: “Phương pháp sản xuất CTC” và “phương pháp chính thống”. Nếu bạn muốn thưởng thức nó như trà sữa , hãy chọn “phương pháp sản xuất CTC”, và nếu bạn muốn thưởng thức nó thẳng, hãy chọn “phương pháp chính thống” .

Phương pháp sản xuất CTC là từ viết tắt của Crush, Tear, and Curl, có nghĩa là nghiền, xé, cuộn. Những lá trà được chế biến theo phương pháp này cho bạn thưởng thức trà sữa với vị đậm đà, đặc trưng và có màu xanh nhạt (màu trà đen) sánh với độ béo ngậy của sữa .

Mặt khác, “phương pháp chính thống” là một phương pháp chế biến truyền thống, trong đó lá được sấy khô để giữ nguyên hình dạng của lá giống như trà lá thông thường. Nó rất thích hợp cho trà thẳng vì nó mang lại hương thơm .

Làm thế nào để chọn từ các nhãn hiệu của lá trà

Hương vị của chè Assam được hái ở vùng Assam thay đổi tùy thuộc vào đồn điền chè, phương pháp và kích thước của lá chè. Biết được nhãn hiệu và đặc điểm của các loại lá trà đặc trưng sẽ giúp bạn lựa chọn.

Nếu bạn thích trà đen có nước, vị nhẹ của “gangway”

Trà đen được làm tại vườn trà dốc có hương thơm ngọt ngào và vị nhẹ đặc trưng của trà Assam. Bạn không chỉ có thể thưởng thức nó ngay lập tức mà còn được khuyến khích cho trà đá có nước.

Đặc biệt, lá trà xả đầu tiên có hàm lượng tanin thấp và ít bị hiện tượng đục, gọi là kem xuống, nên bạn có thể thưởng thức trà đá đẹp mắt với độ trong suốt nổi bật . Nó cũng được khuyên dùng như trà đen để chiêu đãi!

“Corbon”, được đặc trưng bởi sự đậm đà, rất thích hợp cho trà sữa

Trà đen từ Cobon Tea Garden được đặc trưng bởi vị thanh nhẹ và hương thơm ngọt ngào . Đặc biệt, trà lá được làm theo phương pháp CTC có độ đậm đà vượt trội, rất thích hợp cho trà sữa đun với sữa hoặc pha thêm sữa. Nó cũng được khuyến khích cho những người thích trà chai.

Hương thơm ngọt ngào làm tăng cảm giác đặc biệt! “Harumari” với độ đậm đà và hương vị

“Harmari” là một loại lá trà cũng được sử dụng trong cửa hàng bách hóa sang trọng lâu đời “Harrods” ở Anh và các khách sạn năm sao. Nó có một trong những loại đất giàu nhất ở vùng Assam, và phương pháp sản xuất chính thống của nó tạo ra một hương vị và sự phong phú sâu sắc.

Harumari có hương thơm ngào ngạt như sô cô la, được chị em ưa chuộng như một loại trà đen thơm ngon, có thể dùng nóng hoặc lạnh .

Nếu bạn thích thẳng, hãy chọn “Meren” có mùi hương và vị đậm đà.

Được thành lập vào năm 1852, Melen là một trong những vườn trà lâu đời nhất ở Assam Tea. Lá chè tuy nhỏ, nhưng hương vị đậm đà với vị mạch nha đặc trưng chỉ có ở chè Assam, thích hợp với các loại chè thẳng đơn giản . Được đề xuất cho những người đặc biệt về trà đen nguyên chất không pha trộn!

Giới thiệu trà Assam phổ biến ở định dạng xếp hạng. Bảng xếp hạng dựa trên bảng xếp hạng bán chạy nhất (tính đến ngày 11 tháng 11 năm 2021) của từng trang web EC như Amazon, Rakuten và Yahoo! Shopping.

1/ Trà Assam Golden Kataoka Bussan

Được sản xuất bởi Twinings có lịch sử hơn 300 năm tại Vương Quốc Anh, bạn có thể dễ dàng thưởng thức hương vị của một cửa hàng lâu đời. Nó có hương vị đậm đà và phong phú sánh với sữa và hương thơm béo ngậy. Đây là loại trà túi lọc, vì vậy bạn không cần phải đo hoặc căng nó.

Hãy giải lao với trà sữa nóng cho bữa sáng hoặc thời gian uống trà trong một ngày bận rộn .

Định dạng chiết xuất Trà túi lọc
Phương pháp sản xuất ――――
loại Trà
Các loại lá trà Assam
Năng lực nội bộ 40g (2.0g x 20 gói)
cafein ――――
Nguồn gốc Ấn Độ
nguyên liệu thô Trà (Ấn Độ)
Bưu kiện Trà túi lọc

2/ Trà Assam Kobe Spice CTC

Nó là một lá trà chính gốc của Kobe Spice, có 8 cửa hàng chủ yếu ở Kobe. Những lá trà lớn được chọn sẽ ít bị se và có vị khó chịu, bạn có thể cảm nhận được vị ngọt và đậm đà sâu sắc. Đây cũng là một điểm mà bạn có thể thưởng thức các món ăn như thạch, chai latte, masala chai, vv theo mùa, tâm trạng và thể trạng .

Nếu bạn muốn thưởng thức công thức sắp xếp, tại sao không đưa nó vào danh sách ứng viên .

Định dạng chiết xuất Lá cây
Phương pháp sản xuất CTC
loại Trà
Các loại lá trà Assam
Năng lực nội bộ 350g
cafein ――――
Nguồn gốc Ấn Độ
nguyên liệu thô Lá trà Assam
Bưu kiện lá trà

3/ Trà Assam hữu cơ Santa Rosa

Những lá chè hữu cơ được trồng cẩn thận trong đồn điền chè RAMANUGGER, đã đạt được chứng nhận JAS hữu cơ và là loại phân bón không chứa thuốc trừ sâu và hóa học . Vì được trồng trong đất có chứa nhiều khoáng chất nên nó có màu xanh nhạt rất tốt và cân bằng hương thơm và đậm đà. Nó có một hương vị mạnh mẽ, vì vậy nó rất phù hợp với sữa và gia vị.

Nếu bạn muốn thưởng thức trà đen thơm ngon một cách tốt cho sức khỏe, hãy chú ý đến nó.

Định dạng chiết xuất Lá cây
Phương pháp sản xuất CTC
loại Trà
Các loại lá trà Assam
Năng lực nội bộ 100g
cafein ――――
Nguồn gốc Ấn Độ
nguyên liệu thô Lá trà assam hữu cơ
Bưu kiện lá trà

4/ Trà Sir Thomas Lipton Reef Tea Assam

Một món ăn sành điệu chỉ sử dụng những lá trà chất lượng cao được tuyển chọn và thu hái cẩn thận từ khắp nơi trên thế giới bao gồm Sri Lanka, Ấn Độ và Kenya . Chúng tôi cẩn thận hái những lá chè ngon bằng tay mà không nhờ đến máy móc. Đó cũng là một điểm mà việc chế biến bắt đầu trong vòng 24 giờ sau khi hái, và hương vị đậm đà như thể vừa mới hái được bảo quản một cách chắc chắn.

Các loại trà Assam bán chạy trên Rakuten và Amazon

Nếu bạn muốn thưởng thức hương thơm tươi mát của lá trà tươi, hãy thử món này .

Định dạng chiết xuất Lá cây
Phương pháp sản xuất ――――
loại Trà
Các loại lá trà Assam
Năng lực nội bộ 220g
cafein có thể
Nguồn gốc Ấn Độ
nguyên liệu thô Trà (trà đen)
Bưu kiện lá trà

5/ Trà Assa VISHWAS

VISHWAS lá trà bán buôn các loại gia vị chính thống cho nhiều nhà hàng Ấn Độ. Nó được bán với 100g, và giá cả hợp lý cũng là một điểm đáng chú ý. Trong bài review của trang EC, có ý kiến ​​cho rằng nó hợp với trà sữa vì nó thẳng, ngon và chiết xuất mạnh.

Nếu bạn muốn thưởng thức không chỉ chai mà còn thẳng, tại sao bạn không biến nó thành ứng cử viên ?

Định dạng chiết xuất Lá cây
Phương pháp sản xuất CTC
loại Trà
Các loại lá trà Assam
Năng lực nội bộ 100g
cafein ――――
Nguồn gốc Ấn Độ
nguyên liệu thô ――――
Bưu kiện lá trà

6/ Trà Assam UCC

Đây là dạng trà túi lọc rất dễ uống, dung tích lớn 40 túi rất hấp dẫn. Vì túi trà không sử dụng kim bấm nên có thể dễ dàng chế biến sau khi sử dụng. Nó có độ đậm đà và hương thơm tuyệt vời mà bạn có thể thưởng thức ngay cả khi bạn uống nguyên chất.

Nếu bạn muốn uống trà sữa có hương vị và hương vị nguyên bản của trà đen thì hãy tham khảo nhé .

Định dạng chiết xuất Trà túi lọc
Phương pháp sản xuất ――――
loại Trà
Các loại lá trà Assam
Năng lực nội bộ 88g (40 gói)
cafein ――――
Nguồn gốc Ấn Độ
nguyên liệu thô Trà
Bưu kiện Trà túi lọc

7/ Trà Assam CTC

Tuy có dung tích lớn 500g nhưng đây là một sản phẩm dễ lấy với giá cả hợp lý. Nó được đựng trong một chiếc túi có khóa kéo nên rất dễ bảo quản. Trong lời truyền miệng của trang EC, có một giọng nói rằng nó đã được mua cho Masala Chai.

Nếu bạn thường xuyên uống trà hoặc đang tìm kiếm một thứ gì đó dễ uống thì rất đáng để thử.

Định dạng chiết xuất Lá cây
Phương pháp sản xuất CTC
loại Trà
Các loại lá trà Assam
Năng lực nội bộ 500g
cafein ――――
Nguồn gốc Ấn Độ
nguyên liệu thô Lá trà Assam
Bưu kiện lá trà

Cách pha trà Assam ngon

Đặc trưng của trà Assam là đậm đà và ngọt ngào, là loại trà đen thích hợp để uống với trà sữa hoặc đun sôi với sữa và thưởng thức như chai. Nếu bạn uống thẳng, hãy cẩn thận vì chỉ làm se da sẽ nổi bật trừ khi bạn chiết xuất nhẹ.

Để pha trà Assam ngon, điều quan trọng là phải pha nhẹ một thìa lá trà, khoảng 2 đến 3 g, trong nước nóng khoảng 90 ° C trong khoảng 3 phút . Trong trường hợp trà túi lọc, bạn có thể hấp chín bằng cách dùng đĩa phủ lên miệng ly.

Ly đầu tiên uống thẳng và có vị ngọt nhẹ, ly thứ hai nên kết hợp với sữa để thưởng thức vị đậm đà. Hãy cảm nhận hương thơm tinh tế và hương vị độc đáo của trà Assam.

***

Các loại trà giảm cân Orihiro Nhật bán chạy 2021 2022

Trà giảm cân 7kg của Nhật mẫu mới 2022 hot