Thuốc nhuộm tóc liese prettia có tốt không, giá bao nhiêu?

Thuốc nhuộm tóc Liese của Nhật Bản tương đối dễ sử dụng, bảng màu phong phú, không bị khô, hư tổn tóc sau khi dùng xong có mùi khá hắc, nhuộm xong lên màu không được chuẩn cho lắm (phải ra nắng mới thấy). Tuy nhiên đây là một thuốc nhuộm khá ổn, có thể tự mua& dùng tại nhà.

*** Thuốc duỗi tóc Utena Nhật 2021 hot

Thuốc nhuộm tóc Liese của hãng nào, nước nào?

Liese là nhãn hiệu của Kao (hãng này hồi xưa thấy quảng cáo trên TV rầm rộ lắm mà bây giờ ở VN xịt ngóm rồi), chuyên về các sản phẩm tạo kiểu và chăm sóc tóc. Dạo gần đây thuốc nhuộm tóc dạng bọt của các hãng Hàn như Etude, Innisfree đang rất hot, nhưng hãng đầu tiên cho ra mắt thuốc nhuộm tóc dạng bọt chính là Liese. Mình đã từng thử thuốc nhuộm của Etude vào thời điểm này năm ngoái, nên trong review này mình sẽ so sánh 2 loại luôn cho mọi người cùng tham khảo.

***

Các loại thuốc nhuộm tóc Nhật tốt nhất 2021

Reviews thuốc nhuộm tóc Liese Prettia của Kao Nhật Bản

Đánh giá bao bì: 4/5

review thuoc nhuom toc liese cua nhat 1

Sản phẩm này thực chất là một bộ kit để nhuộm tóc, bao gồm các “phụ tùng” như hình: 2 lọ 1 và 2 để pha thuốc nhuộm (1 chính là màu mình muốn nhuộm), 1 cái vòi bơm để lắp vào lọ 2 sau khi đã pha xong, 1 tờ hướng dẫn sử dụng được in rất cẩn thận và 1 gói hair treatment để dưỡng tóc khi nhuộm xong. Ngoài ra còn 1 đôi găng tay rất dày dặn để tiện “hành nghề”.

Nếu so sánh thì mình thấy bộ kit này được trang bị cẩn thận hơn bộ của EH, đặc biệt là ở tờ hướng dẫn sử dụng cực kì chi tiết (dù toàn tiếng Nhật nhưng có nhiều hình minh họa nên vẫn hiểu sơ sơ). Tuy nhiên lại kém hơn ở khoản không có miếng nilon để quàng qua vai, bảo vệ quần áo không bị dính thuốc nhuộm. Cũng may là năm ngoái tóc mình dài nên phải chơi hẳn 2 hộp Etude, vì thế vẫn còn dư ra 1 miếng nilon để dùng. Thực ra vụ này cũng không quá nghiêm trọng, mọi người thay bằng áo mưa nilon có khi còn dày và che chắn kĩ lưỡng hơn ấy :))
Thêm 1 vài hình ảnh về từng món trong kit
review thuoc nhuom toc liese cua nhat 3
Ngay ngoài vỏ hộp đã có hướng dẫn rất dễ hiểu
review thuoc nhuom toc liese cua nhat 4
Phần phía trên có giới thiệu trong thuốc nhuộm đã tích hợp cả dầu dưỡng để tóc không bị khô
review thuoc nhuom toc liese cua nhat 5
2 lọ 1 và 2 để pha thuốc nhuộm
Nói thêm về lọ 2 và cái vòi bơm của nó. Nó không hoạt động theo cơ chế ấn xuống – sản phẩm bơm ra mà phải bóp lọ 2 và sản phẩm sẽ đi theo cái vòi bơm ra ngoài (xem clip hướng dẫn ở dưới để biết thêm chi tiết). Thiết kế này rất khác với lọ bơm của EH – ngay từ đầu nó đã là 1 cái lọ có vòi bơm chắc chắn và có cả chốt, tức là theo phong cách truyền thống phải ấn xuống. Sau khi trải nghiệm cả 2 cách, mình thích lọ của Liese hơn vì khi thao tác sẽ thấy thuận tiện hơn: 1 tay cầm lọ bóp, tay kia hứng sản phẩm rồi vuốt lên tóc. Trong khi của EH phải đặt xuống đâu đó để ấn.
review thuoc nhuom toc liese cua nhat 6
Gói xả
review thuoc nhuom toc liese cua nhat 7
Mặt trước…hướng dẫn sử dụng
review thuoc nhuom toc liese cua nhat 8
…và mặt sau tờ hướng dẫn
review thuoc nhuom toc liese cua nhat 9
Phần này có cả hướng dẫn test dị ứng
Tóm lại, so đo về bao bì xong mình khoái kit của Liese hơn.

Đánh giá sau khi sử dụng thuốc nhuộm Liese

Khi sử dụng thuốc nhuộm tóc của Liese, phải nói là mùi amoniac của nó khá nặng, nặng hơn của EH làm mình thấy hơi đau đầu. Thế nên nếu ai sử dụng loại này thì đừng nhuộm trong không gian kín, nếu có nhuộm trong nhà tắm ít nhất hãy mở cửa ra. Sau khi nhuộm xong, sẽ đến bước vuốt hết tóc lên trên và để như vậy trong 1 khoảng thời gian để thuốc ngấm vào tóc rồi mới xả đi. Mình nhớ là hồi sử dụng thuốc của EH, trong thời gian mình ủ như vậy, thuốc nhuộm bị chảy nước xuống cổ và áo và mình. Nhưng với thuốc nhuộm của Liese thì hiện tượng như vậy không hề xảy ra. Cả 2 loại đều có ưu điểm là nếu thuốc có bị dính vào da thì lau đi sẽ hết ngay, cũng như dính vào quần áo thì giặt là sạch. Như ở trên đã nói, trong thuốc nhuộm của Liese có tích hợp sẵn 2 loại dầu dưỡng tóc, nên khi xả thuốc đi vẫn thấy tóc mềm mượt, thậm chí còn mềm mượt hơn bình thường, khác hẳn hồi xả thuốc nhuộm EH, tóc mình chưa bao giờ khô và rít kinh khủng như thế. Vậy cho nên gói hair treatment đi kèm hộp của Liese có vẻ thừa thãi, không đóng vai trò “vị cứu tinh” như trong kit của EH. Nhưng mình vẫn dùng cho đỡ phí :)) Hơn nữa hôm mình mua hộp này về, mình có lên youtube lướt video như mọi khi, và bắt gặp ngay clip mới nhất của chị Melodee Morita, giới thiệu các sản phẩm làm đẹp drugstore nổi tiếng ở Nhật, trong đó có thuốc nhuộm này. Mình comment ở dưới khoe là vừa mua xong, và chị Melodee cũng trả lời ngay lại là đừng quên xả bằng gói hair treatment nữa ^^ (đáng yêu quá!). Tình trạng tóc mềm mượt này cũng giữ được lâu hơn nhiều so với hồi nhuộm bằng thuốc của EH, vì 1, 2 ngày sau là tóc mình lại khóc thét, trong khi với Liese thì gần 1 tuần sau tóc vẫn mềm mượt (đừng lên án mình, nhuộm xong phải hạn chế gội T_T).
Có 1 điều mình cũng muốn lưu ý là gói hair treatment trong bộ nhuộm của EH không phải dầu xả Silk scarf như các shop quảng cáo đâu, nó thuộc một dòng đã bị ngừng sản xuất lâu rồi. Nhưng cả 2 loại này của EH đều có 1 nhược điểm là không giữ trạng thái suôn mượt được lâu.

Đánh giá khả năng lên màu thuốc nhuộm Liese

Đây có lẽ là câu hỏi nhiều người thắc mắc nhất. Đối với các loại thuốc nhuộm dạng bọt này, mọi người đừng kì vọng vào việc BAM! từ tóc đen sang tóc đỏ quạch. Nó chỉ chuyển màu tóc bạn từ từ theo 1 cách nhẹ nhàng và tính tế (=]]) nhất có thể thôi, nên sẽ phù hợp với bạn nào thích chuyển đổi nhẹ nhàng hoặc muốn làm sáng màu tóc lên một chút hơn. Mình có nghe nói là nhuộm tóc dạng chải của The face shop lên màu tốt hơn, nhưng chưa thử qua nên không biết thực hư thế nào. Loại đó không làm 1 mình được mà phải có người giúp đỡ.
review thuoc nhuom toc liese cua nhat 10
Muốn nhìn rõ màu thì phải chụp ảnh có flash hoặc ra nắng. Sau khi nhuộm tóc rất mềm mượt đúng không?
Tuy tên của màu này là Raspberry brown (nâu đỏ), mình lại thấy màu tóc của người mẫu trên vỏ hộp chẳng có vẻ gì là có chút ánh đỏ cả, giống màu nâu tím hơn. Nhưng đúng là sau khi nhuộm xong thì đúng chuẩn raspberry brown. Phần chân tóc đen (siêu dài) của mình lên màu nhạt hơn phần tóc đã nhuộm 1 chút, nhưng sự khác biệt giữa 2 vùng là không nhiều.

Dùng có tiện lợi không?

Thuốc nhuộm Liese prettia được sản xuất để dành cho những người muốn tự nhuộm một mình ở nhà, vậy nên cách sử dụng của nó hết sức đơn giản: Đổ lọ 1 vào lọ 2, nghiêng lọ lên xuống nhẹ nhàng vài lần để hỗn hợp hòa vào với nhau, sau đó lắp vòi bơm vào lọ 2 và bóp ra tay. Lúc này nó sẽ tạo rất nhiều bọt, chỉ cần vuốt lên khắp đầu, sau khi dùng hết lọ thì vuốt hết tóc lên trên, ủ trong 30 phút rồi xả đi và dùng thêm gói xả. Chi tiết mọi người có thể xem hướng dẫn qua video này của hãng:
Nghe và xem hướng dẫn có vẻ ngon ăn, nhưng thực tế thì không phải như vậy. Kinh nghiệm từ lần nhuộm trước mình đã rút ra được kha khá, cộng với việc đọc review của một số bạn về thuốc nhuộm tóc này khiến mình có vài điểm cần làm rõ:
 • Khi nhuộm nên để đầu bẩn, thuốc nhuộm mới có cái mà bám vào tóc :))
 • Trước khi nhuộm đúng là nên dùng một loại dầu để bôi lên vùng da gần chân tóc. Mình sử dụng dầu dừa. Nên dùng nhiều cho chắc ăn.
 • Khi nghiêng lọ 1 để mix 1 và 2, nên làm nhiều hơn 5 lần, thậm chí 20 lần cũng được. 5 lần là không đủ để 2 hỗn hợp hòa đều với nhau.
 • Một số người sử dụng cho rằng tóc ngắn không cần dùng hết cả lọ vì như thế là quá nhiều. Thực tế hãng đã chú thích là tóc dài ngang vai là vừa đủ 1 lọ rồi, nên dùng hết. Hơn nữa phần màu nhuộm của lọ 1 có xu hướng bị lắng xuống đáy, nếu không dùng hết sẽ không tận dụng được đến cùng phần màu nhuộm này -> tóc không lên màu rõ.
 • Khoảng thời gian khuyến nghị 20 – 30 phút cũng không đủ để lên màu rõ. Nên để tầm 2 tiếng. Hôm đó vì bất đắc dĩ mình phải để đầu như vậy trong tận 4 tiếng, kết quả như hình phía trên.

Có nên mua thuốc nhuộm tóc Liese Kao không?

 Ưu điểm

 •  Bao bì đẹp, hướng dẫn cẩn thậ
 • Màu lên đẹp, khá đồng đều
 • Tóc nhuộm xong vẫn rất mềm mượt
 • Bảng màu đa dạng
 • Có thể tự nhuộm một mình mà không cần giúp đỡ

Nhược điểm

 • Màu trên vỏ hộp không giống thực tế. Nên tưởng tượng từ tên màu được đặt sẽ chính xác hơn.
 • Mùi amoniac rất nồng
 • Cách sử dụng cần nhiều mẹo một chút
 • Màu lên không rõ trong nhà mà phải ra nắng
từ khoá
Review kem ủ tóc Manliyuan Nhật Bản
kem ủ tóc của nhật loại nào tốt
dưỡng tóc của nhật loại nào tốt 2022 
các sản phẩm chăm sóc tóc tốt nhất 2021

9 thoughts on “Thuốc nhuộm tóc liese prettia có tốt không, giá bao nhiêu?

 1. Huyền Anh says:

  Mình thấy thuốc nhuộm tóc liese prettia dùng khá tốt, màu lên chuẩn mà không bị khô tóc. Giá cả cũng hợp lý, khoảng 150-200k một hộp.

 2. Minh Quân says:

  Mình không hiểu sao lại có người khen thuốc nhuộm tóc liese prettia tốt được nhỉ? Mình dùng rồi thấy màu lên không đều, nhanh phai mà còn làm tóc khô xơ nữa. Thật hối hận khi đã mua nó.

 3. Mai Phương says:

  Mình cũng đang phân vân không biết có nên dùng thuốc nhuộm tóc liese prettia không? Các bạn có thể cho mình thêm thông tin về sản phẩm được không ạ? Có ưu nhược điểm gì không?

 4. Thanh Huyền says:

  Thuốc nhuộm tóc liese prettia có thành phần chủ yếu là chiết xuất từ thảo mộc nên rất an toàn cho tóc, không gây kích ứng da đầu. Ngoài ra, thuốc còn có chứa các dưỡng chất giúp nuôi dưỡng tóc, giúp tóc mềm mại và bóng khỏe hơn.

 5. Hoàng Long says:

  Mình dùng thuốc nhuộm tóc liese prettia rồi nhưng thấy không ưng lắm, màu lên không đều và nhanh phai quá. Mình không nghĩ là nó đáng giá tiền như vậy.

 6. Khánh Linh says:

  Mình nhuộm tóc bằng thuốc nhuộm tóc liese prettia xong mà tóc như bị cháy nắng ấy. Khô xơ, chẻ ngọn hết cả lên. Thật không thể tin nổi là một sản phẩm đắt tiền như vậy lại có chất lượng tệ như thế.

 7. Thúy Ngân says:

  Thuốc nhuộm tóc liese prettia ư? Nghe tên thì thấy sang chảnh lắm nhưng dùng rồi mới biết chán đời. Màu lên không đẹp, nhanh phai mà còn làm tóc hư tổn nữa. Thật đáng tiếc tiền.

 8. Thành Đạt says:

  Mình thấy thuốc nhuộm tóc liese prettia cũng bình thường thôi, không có gì đặc biệt. Màu lên không đẹp lắm, nhanh phai mà còn làm tóc khô xơ nữa. Mình sẽ không mua lại sản phẩm này nữa.

 9. Quốc Huy says:

  Mình nhuộm tóc bằng thuốc nhuộm tóc liese prettia xong mà thành cái đầu 7 sắc cầu vồng ấy. Màu lên không đều, mỗi chỗ một màu nhìn buồn cười lắm. Thôi thì đành đội nón che cả tháng vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *