Healthmart.vn > blog > giảm cân > Những thực phẩm gây đầy hơi khó tiêu căng tức bụng

Những thực phẩm gây đầy hơi khó tiêu căng tức bụng

posted in: blog, giảm cân | 0

Đầy hơi và chướng bụng là điều mà ai cũng trải qua. Tuy nhiên, có vẻ như có nhiều người lo lắng rằng họ có thể bị bệnh gì đó do quá nhiều khí hư hoặc cảm giác căng tức khó chịu như có khí trong bụng.

***

Các loại thuốc dạ dày Nhật bán chạy 2022 hot

Dưới đây là một số loại thực phẩm có thể gây đầy hơi và lời khuyên về cách giảm đầy hơi. Tuy nhiên, cũng có những hiến kế nên độ sâu của mối quan hệ với mỗi người là khác nhau. Chỉ vì bạn gặp vấn đề đầy hơi, không nên tránh hoàn toàn những thực phẩm dưới đây, mà hãy kiểm tra sự phù hợp với bản thân trong khi tham khảo.

Đồ chiên rán, thịt mỡ, đồ nướng nhiều mỡ gây đầy hơi khó tiêu

Không chỉ về số lần mà mùi cũng đáng quan tâm. Nhiều người cảm thấy mùi đầy hơi bốc lên sau khi ăn những đồ ăn nhiều dầu mỡ, đặc biệt là các loại thịt mỡ. Những người lo ngại về mùi có thể muốn hạn chế những thực phẩm này ở một mức độ nào đó.

Nho khô, táo, chuối, mận khô, nước ép táo, nước ép nho, nước ép mận khô

Người ta nói rằng nó sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn ăn một lượng lớn. Cá nhân tôi cảm thấy rằng người hướng dẫn hơi dễ bị ảnh hưởng bởi nho khô … Có thể khó nghĩ rằng trái cây có liên quan đến chứng đầy hơi, nhưng nếu bạn cảm thấy mình bị đầy hơi nhiều, hãy nghĩ đến việc ăn nhiều những thực phẩm này.

Các loại đậu nói chung, bông cải xanh, bắp cải, súp lơ trắng, dưa chuột, các sản phẩm từ đậu nành

Không chỉ khoai tây, có loại thực phẩm nào nói rằng “Mẹ thấy ăn cái này sẽ tăng số con…” không? Đặc biệt, nhiều người cảm thấy hạt đậu rất dễ bị mủn theo kinh nghiệm. Có vẻ như tôi sẽ tức giận nếu tôi viết nó ở một nơi như vậy, nhưng chồng tôi đã rất khó chịu sau khi ăn một thứ gì đó có nhiều oligosaccharide như đậu và bắp cải.

Khoảng một nửa lượng khí trong dạ dày dường như được tạo ra bởi không khí nuốt vào, và phần còn lại do vi khuẩn chịu trách nhiệm phân hủy như chất xơ. Nhưng đừng thường xuyên kiêng chất xơ để giảm đầy hơi nhé! Chất xơ được cho là thức ăn cho vi khuẩn tốt trong ruột già. Nhân tiện, oligosaccharide được phân loại là chất xơ ăn kiêng hoặc không, hoặc có vẻ như chúng không được thống nhất trên toàn thế giới.

Sữa, kem

Cóvẻ như có nhiều người muốn bị đầy bụng hoặc đói vì đường lactose có trong các sản phẩm từ sữa, ngay cả khi nó không đủ để phá vỡ dạ dày.

Ăn quá nhiều chất xơ

Có vẻ như những người ăn nhiều chất xơ hàng ngày không có vấn đề gì, nhưng nếu những người không thường ăn nhiều chất xơ đột nhiên ăn nhiều thì có vẻ như tình trạng dạ dày có thể xảy ra. bị ảnh hưởng. Vì sức khỏe của bạn, hãy ăn một lượng chất xơ ổn định một cách thường xuyên.

Rượu, chất tạo ngọt

Rượu đường, được sử dụng làm chất ngọt ít calo, cũng có thể ảnh hưởng đến dạ dày của bạn. Thật không may, nếu bạn ăn một thứ gì đó có chứa cồn đường, người hướng dẫn sẽ phát hiện ra ngay lập tức (đổ mồ hôi). Rượu đường không thể được hấp thụ tốt trong cơ thể. Đó là lý do tại sao nó được dùng như một chất làm ngọt ít calo nhưng có thể gây đầy hơi và chướng bụng. Tuy nhiên, người ta nói rằng nếu bạn uống rượu đường hàng ngày, bạn sẽ trở nên khoan dung và chứng đầy hơi và căng thẳng sẽ biến mất.

Mẹo ăn uống để giảm đầy hơi là đừng nuốt quá nhiều không khí!

Khi bạn thở, không khí đi vào cơ thể qua khí quản và oxy được bơm khắp cơ thể. Tuy nhiên, không khí đi vào dạ dày qua thực quản chứ không phải khí quản có thể gây đầy hơi và chướng bụng. Cụ thể, những người ăn kẹo cao su và kẹo thường xuyên, những người uống ít nước theo thời gian, những người không có răng giả đúng cách, và những người ăn quá nhiều hoặc uống quá nhiều một cách vội vàng có nguy cơ nuốt phải không khí tăng lên. Ngoài ra, nước uống có ga chứa không khí cũng có thể là nguyên nhân. Những người ợ hơi rất lớn là điều dễ thấy ở Hoa Kỳ, nhưng liệu có phải do uống nhiều nước có ga?

Tôi muốn trải qua mỗi ngày mà không bị khó chịu quá mức hoặc khó chịu ở bụng trong khi cân nhắc khả năng tương thích với hệ tiêu hóa của mình.

***

Dạ dày Ohta Nhật dạng bột 2022 hot

từ khoá

 

Comments are closed.