Thực phẩm chức năng bổ sung collagen của Nhật

Bổ sung collagen” có ích cho việc duy trì sức khỏe và sắc đẹp. Collagen giảm dần theo năm tháng cùng với sự lão hóa, vì vậy tôi chắc chắn muốn sử dụng thực phẩm chức năng để bổ sung nó. Tuy nhiên, nó được bán bởi các nhà sản xuất như Meiji, DHC, Eisai và FANCL, và tùy thuộc vào sản phẩm, các thành phần khác như vitamin C và các thành phần có nguồn gốc như lợn và cá khác nhau. Bạn có thể tự hỏi nên chọn cái nào tốt, phù hợp?

Vì vậy, lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu các sản phẩm bổ sung collagen được khuyên dùng ở dạng xếp hạng phổ biến. Đồng thời, tôi sẽ giải thích những điểm lựa chọn mà bác sĩ Omori, người có năm trình độ chuyên khoa trong đó có bác sĩ chuyên khoa nội tổng quát tư vấn, mời các bạn tham khảo.

Chuyên gia giám sát bài viết này
Tiến sĩ / Bác sĩ Y khoa Maho Omori

Giám đốc của “Phòng khám Omori Maho Azabu Juban”. Có 5 bằng cấp y tế được chứng nhận chuyên khoa bao gồm cả bác sĩ chuyên khoa nội tổng quát. Chúng tôi cung cấp nhiều loại nội khoa tổng quát như các bệnh mãn tính như bệnh liên quan đến lối sống (tiểu đường và cao huyết áp) và các bệnh theo mùa như ốm đau và viêm mũi dị ứng. Ngoài ra, nó có thế mạnh về chẩn đoán và điều trị bằng xét nghiệm máu và nước tiểu cho thận, là một lĩnh vực chuyên sâu.

Hơn nữa, bằng cách sử dụng kiến ​​thức về y học chống lão hóa, chúng tôi đang tập trung vào việc phòng ngừa và phát hiện sớm các bệnh, đồng thời chúng tôi cũng đang giải quyết vấn đề thẩm mỹ và bệnh nhân ngoại trú béo phì.

Dưới đây là 7 điểm cần kiểm tra khi lựa chọn thực phẩm bổ sung collagen

① Kiểm tra “loại collagen” tùy thuộc vào ứng dụng

Thực phẩm chức năng bổ sung collagen có thể được chia thành hai loại: loại có tác dụng làm đẹp là chính và loại có tác dụng tăng cường sức khỏe. Hãy kiểm tra từ từng tính năng.

Nếu bạn muốn cấp ẩm, “chủ yếu là tác dụng làm đẹp” chứa collagen loại I

Những loại được phân phối chủ yếu là những loại có tác dụng làm đẹp là chính, vì vậy nếu bạn muốn quan tâm hơn đến việc làm đẹp hoặc muốn sống một cuộc sống dưỡng ẩm thì hãy chọn em này. Hầu hết chúng đều chứa “collagen loại I”, là chất dinh dưỡng quan trọng nhất trong cơ thể .

Vì “collagen loại I” thường không được ghi rõ ràng trong danh sách thành phần, hãy kiểm tra xem trên bao bì có ghi “độ ẩm”, “độ căng”, “độ bóng”, “cấu tạo làm đẹp”, v.v. cho mục đích làm đẹp hay không. Hãy đánh giá xem nó có phải là bổ sung .

Nếu bạn muốn sống một cuộc sống lành mạnh, “những thứ có thể được mong đợi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe” có chứa collagen loại II

“Những thứ có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe” thường chứa “collagen loại II”, chất không thể thiếu để duy trì độ đàn hồi và dẻo dai .

“Collagen loại II” chiết xuất từ ​​sụn cá hồi đặc biệt được khuyên dùng cho những người muốn vận động linh hoạt và năng động mỗi ngày. Những người muốn vận động ngay cả khi lớn tuổi, và những người muốn chơi thể thao và rèn luyện sức khỏe dồi dào cũng nên bổ sung một cách có ý thức. Điều này được ghi rõ ràng là “Collagen loại II” trên bao bì, vì vậy hãy kiểm tra nó.

② Chọn trọng lượng phân tử thấp như “collagen peptide” và “collagen trọng lượng phân tử thấp”

Để tăng tỷ lệ hấp thụ, chúng tôi đề xuất các sản phẩm được dán nhãn là “collagen peptide” hoặc “collagen trọng lượng phân tử thấp”, được tạo ra bằng cách phá vỡ các phân tử collagen thành các mảnh nhỏ hơn. Nếu bạn muốn có nhiều lợi ích về sức khỏe và sắc đẹp hơn, bạn nên mua các sản phẩm có chứa “tripeptit” có trọng lượng phân tử thấp hơn. Tuy nhiên, nhược điểm là hơi tốn kém.

Vì có ít sản phẩm ghi rõ kích thước phân tử, nên mong rằng collagen được sử dụng sẽ có tỷ lệ hấp thụ tăng lên. Các chất bổ sung có nhãn “collagen peptide”, “collagen trọng lượng phân tử thấp”, hoặc “tripeptide”, chúng ta hãy lựa chọn .

③ “Nguồn gốc động vật” nếu quan trọng giá thành, “Nguồn gốc cá” nếu quan trọng tác dụng làm đẹp và sức khỏe

Ngay cả với cùng một loại collagen, tỷ lệ hấp thụ khác nhau tùy thuộc vào loại nguyên liệu. Nguyên liệu thô này có thể được chia thành “nguồn gốc động vật” và “nguồn gốc từ cá”. Nhiều sản phẩm có nguồn gốc từ động vật có giá cả hợp lý. Nếu bạn muốn giảm chi phí hoặc dùng thử, bạn nên chọn thực phẩm bổ sung collagen có nguồn gốc từ động vật.

Mặt khác, các sản phẩm có nguồn gốc từ cá được cho là có tỷ lệ hấp thụ cao hơn các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật vì kích thước phân tử nhỏ hơn. Nếu bạn muốn tập trung vào lợi ích làm đẹp và sức khỏe, hãy chọn loại có chứa collagen có nguồn gốc từ cá .

Ngay cả khi có nguồn gốc từ động vật, như đã nói ở trên, có rất nhiều sản phẩm trong đó các phân tử được sản xuất tinh vi để cải thiện khả năng hấp thụ collagen, vì vậy không phải lúc nào bạn cũng cần phải lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc từ cá, vì vậy hãy cẩn thận … Hãy xem kỹ các nhận xét và đánh giá.

④ Kiểm tra các thành phần hỗ trợ như “vitamin C” và “sắt”

Khi lựa chọn thực phẩm chức năng bổ sung collagen, bạn chỉ cần chú ý đến tỷ lệ hấp thụ và nguyên liệu thô, ngoài ra nó có chứa thành phần alpha plus hay không cũng rất quan trọng. Trước hết, chúng ta hãy kiểm tra xem nó có chứa vitamin C và sắt, hai chất thường được trộn lẫn với nhau hay không .

Collagen một khi được chia thành các axit amin, phân phối khắp cơ thể và được gửi đến nhiều nơi khác nhau trong cơ thể. Sau đó, nó hoạt động bằng cách được tổng hợp trở lại và trở lại dạng collagen. Nếu bạn đang hướng đến một hiệu quả sức khỏe và sắc đẹp cao cấp hơn , có thể nói rằng lợi ích của việc bổ sung vitamin C và sắt cùng nhau là rất cao .

Ngoài ra, các sản phẩm khác nhau có thêm thành phần alpha đang được bán. Ví dụ như vitamin B, polyphenol, ceramides, sữa ong chúa, axit hyaluronic, … hỗ trợ sắc đẹp và sức khỏe, bạn hãy tham khảo nhé.

⑤  Dạng viên, bột?

Thực phẩm chức năng bổ sung collagen chủ yếu được chia thành “dạng viên” và “dạng bột (hạt)”. Dạng viên nén có nhược điểm là hàm lượng collagen thấp hơn dạng bột nhưng lại có ưu điểm là dễ nuốt và dễ mang theo. Dạng viên nén tiện lợi cho những người uống bột không tốt, hoặc những người hay nhậu nhẹt tại văn phòng hay những nơi đi du lịch .

Ưu điểm của dạng bột (dạng hạt) là có thể trộn với nhiều bữa ăn và thức uống khác nhau. Nếu bạn trộn nó với thức ăn yêu thích của bạn, bạn sẽ dễ dàng tiếp tục mà không thấy chán. Tuy nhiên, nó không thích hợp để mang theo.

⑥ Nếu bạn coi trọng việc dễ tiếp tục, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các nguyên liệu đơn giản

Điều quan trọng cần lưu ý là chỉ vì giá cao không có nghĩa là hàm lượng collagen cao hay nguyên liệu thô tốt . Như đã đề cập ở trên, trong trường hợp các sản phẩm có chứa thêm thành phần α như “axit hyaluronic” và “sữa ong chúa” ngoài collagen, các thành phần thêm vào có thể ảnh hưởng đến giá cả.

Đối với những người muốn một sản phẩm giá rẻ mà dễ dàng tiếp tục, tốt hơn là nên chọn loại chỉ chứa collagen và các thành phần hỗ trợ .

Ngoài ra, liên quan đến thời gian uống rượu, bạn nên uống vào thời điểm yêu thích của riêng mình, vì vậy bạn nên tiếp tục uống mà không gặp khó khăn gì. Ví dụ, bạn nên kết hợp nó vào nhịp sống hàng ngày của bạn, chẳng hạn như trước bữa ăn đầu tiên vào buổi sáng hoặc buổi tối khi bạn lo lắng về cơn đói.

⑦ Kiểm tra hàm lượng collagen trên mỗi sản phẩm

Tôi cũng quan tâm đến lượng collagen có trong mỗi sản phẩm. So sánh các sản phẩm bổ sung collagen chính, có vẻ như liều lượng trung bình hàng ngày là khoảng 5.000 mg, vì vậy bạn nên sử dụng nó như một tài liệu tham khảo khi lựa chọn sản phẩm. Nước uống collagen với một lượng lớn có thể phù hợp hơn so với thực phẩm bổ sung cho những người muốn chú trọng.
Giới thiệu các chất bổ sung collagen phổ biến trong một định dạng xếp hạng. Bảng xếp hạng dựa trên bảng xếp hạng bán chạy nhất (tính đến ngày 4 tháng 12 năm 2020) của từng trang web EC như Amazon, Rakuten và Yahoo! Shopping.
1/ Collagen Komachi

 

Ngoài việc chứa nhiều collagen có nguồn gốc từ rùa mai mềm, nó còn chứa tới 20 loại axit amin. Chúng tôi sử dụng rùa mai mềm do Saga sản xuất chất lượng cao làm nguyên liệu thô, thậm chí cả mai và sụn . Nó hoàn hảo cho những ai muốn trải qua những ngày của mình với sức khỏe tốt.

Giàu các thành phần làm đẹp khiến phụ nữ hài lòng, chẳng hạn như các loại vitamin, khoáng chất và DHA . Hai viên mỗi ngày là một hướng dẫn cho việc tiêu thụ, và cũng có những chuyến bay thường xuyên cũng có giá trị tốt. Ngay cả khi bạn không có thời gian chăm sóc bản thân trong những ngày bận rộn của mình, bạn có thể tiếp tục trong một thời gian dài.

Hàm lượng collagen Khoảng 8308 mg (mỗi túi)
Nguyên liệu thô có nguồn gốc Có nguồn gốc từ rùa mai mềm
thành phần Axit amin, sắt, canxi, EPA, kẽm, vitamin B1, vitamin 2, DHA, v.v.
Trạng thái của phân tử collagen
hình dạng Viên nang mềm

2/ Konayuki Collagen

Tất cả đường và lipid được cắt bằng phương pháp chiết xuất đặc biệt để tạo ra collagen trọng lượng phân tử thấp với tỷ lệ hấp thụ cao. Ngoài việc chỉ sử dụng Ichiban Shibori chất lượng cao nhất , một điểm thú vị là nó không có chất phụ gia, không màu và không có hương thơm .

Các hạt peptit có thể hòa tan nhanh chóng trong bất kỳ thứ gì. Nguyên liệu là da heo, nhưng vị, mùi, màu sắc độc đáo đã được cắt bỏ tối đa để dễ uống. Trộn nó với đồ uống yêu thích của bạn để giúp duy trì sức khỏe của bạn.

 

Hàm lượng collagen 100000mg (mỗi túi)
Nguyên liệu thô có nguồn gốc Chiết xuất từ ​​da lợn
thành phần
Trạng thái của phân tử collagen Peptide collagen trọng lượng phân tử thấp
hình dạng Bột

 

3/ Collagen DHC 3050mg dạng viên

Giá cả hợp lý có thể có được tại các hiệu thuốc và cửa hàng tiện lợi là hấp dẫn . Nó có sự cân bằng tốt giữa chất lượng và giá cả, vì vậy nó phù hợp cho những người thử nó lần đầu tiên.

***

Collagen dhc dạng viên của Nhật mẫu mới 2021 hot

Review dhc collagen dạng viên của Nhật 2021

Dựa trên collagen peptide có nguồn gốc từ cá, vitamin B1 và ​​vitamin B2 được trộn một cách cân bằng. Nó ở dạng viên nén dễ uống, hướng dẫn sử dụng 6 viên / ngày. Nó có thể được chia thành nhiều phần nhỏ và mang theo bên mình, vì vậy bạn có thể uống nó một cách nhanh chóng ngay cả khi bạn ra ngoài.

Hàm lượng collagen 2050 mg (mỗi ngày)
Nguyên liệu thô có nguồn gốc Chiết xuất từ ​​cá
thành phần Vitamin B1 (14mg), Vitamin B2 (2mg)
Trạng thái của phân tử collagen Collagen peptide
hình dạng viên thuốc

 

4/ Collagen Chocolat Beauty của Eisai

Chứa Vitamin C và Vitamin B6, giúp protein hoạt động. Ngoài ra, nó còn chứa 7 loại thành phần làm đẹp như collagen trọng lượng phân tử thấp, niacin và axit pantothenic. Dạng viên nén dễ uống đóng trong chai thuận tiện cho việc bảo quản.

Nó hoàn hảo cho những người muốn có độ ẩm và độ săn chắc trên da của họ .

Hàm lượng collagen 600mg (mỗi ngày)
Nguyên liệu thô có nguồn gốc Chiết xuất từ ​​cá
thành phần Vitamin C (50mg), Vitamin B1 (1mg), Vitamin B2 (2mg), Vitamin B6 (10mg), Niacin (25mg), Axit Pantothenic 1 (0mg), v.v.
Trạng thái của phân tử collagen Peptide collagen trọng lượng phân tử thấp
hình dạng viên thuốc

 

5/ Amino Collagen Premium

Đây là đặc điểm kỹ thuật cao cấp của dòng Meiji / Amikola. Các thành phần như ceramide, hyaluronic acid, coenzyme Q10 được bổ sung vào loại tiêu chuẩn nên rất phù hợp cho những ai muốn trải nghiệm hiệu quả làm đẹp cao cấp hơn.

Bột collagen meiji premium vàng 2021 2022

Dựa trên collagen trọng lượng phân tử thấp có nguồn gốc từ cá, nó cũng chứa các thành phần làm đẹp cơ bản như axit amin, vitamin C và glucosamine. Nếu bạn quan tâm đến sắc đẹp hơn những người khác thì hãy thử nhé.

***

Mua bột collagen meiji vàng ở đây

Hàm lượng collagen 5000mg (mỗi ngày)
Nguyên liệu thô có nguồn gốc Chiết xuất từ ​​cá
thành phần Axit amin (450 mg), glucosamine (60 mg), coenzyme Q10 (10 mg), axit hyaluronic (20 mg), ceramide (1200 μg), v.v.
Trạng thái của phân tử collagen Collagen trọng lượng phân tử thấp
hình dạng Bột

 

6/ Bột Collagen Asta Perfect

Mỗi khẩu phần chứa 5300 mg collagen trọng lượng phân tử thấp và 30 mg axit hyaluronic. Ngoài ra, tất cả 12 loại thành phần làm đẹp như vi khuẩn axit lactic, elastin và glucosamine đều được cô đặc lại. Là dạng bột, ít mùi, dễ hòa tan, hấp dẫn bạn có thể dễ dàng pha với thức uống hay thực đơn yêu thích của mình .

Nó sẽ hữu ích khi bạn muốn bổ sung collagen vào các bữa ăn và giờ nghỉ bình thường của mình .

Hàm lượng collagen 5300mg (mỗi ngày)
Nguyên liệu thô có nguồn gốc Có nguồn gốc từ lợn
thành phần Axit hyaluronic, vi khuẩn axit lactic, chất xơ, vitamin C, v.v.
Trạng thái của phân tử collagen Peptide collagen trọng lượng phân tử thấp
hình dạng Bột

 

7/ Bột Amino collagen của Meiji

Nó chứa 5000mg collagen trọng lượng phân tử thấp mỗi ngày và tự hào có hàm lượng cao nhất trong số nhiều chất bổ sung collagen. Chúng tôi đã sử dụng collagen peptide có nguồn gốc từ cá làm nguyên liệu. Tôi rất vui vì công nghệ che độc ​​đáo giúp cho vị đắng đặc biệt của cá hầu như không bị chú ý.

Review collagen meiji hồng của Nhật 2021 2022

Hàm lượng collagen 5000mg (mỗi ngày)
Nguyên liệu thô có nguồn gốc Chiết xuất từ ​​cá
thành phần Glucosamine (60 mg), axit amin (arginine 450 mg), vitamin C (50 mg)
Trạng thái của phân tử collagen Peptide collagen trọng lượng phân tử thấp
hình dạng Bột (hạt)

 

8/ Shiseido The Collagen dạng viên

Chiết xuất hạt dâu tây được thêm vào thành phần làm đẹp ban đầu, quả amla việt quất đen, để đạt được chất bổ sung collagen chất lượng cao . Một trong những điểm hấp dẫn là nó chứa gấp đôi lượng vitamin C và axit hyaluronic so với các sản phẩm thông thường. Nó không có thói quen và dễ dàng cho bất kỳ ai uống.

shiseido-the-collagen-mau-moi-0

Hàm lượng collagen 1000mg (mỗi ngày)
Nguyên liệu thô có nguồn gốc
thành phần Chiết xuất hạt dâu tây, quả tầm xuân, quả amla, axit hyaluronic, ceramide, vitamin C, vitamin B2, vitamin B6
Trạng thái của phân tử collagen Peptide collagen trọng lượng phân tử thấp
hình dạng Viên thuốc

 

9/ Fish collagen của Nichie’s

Nichie’s collagen sử dụng loại có trọng lượng phân tử thấp với khả năng thấm hút cao, đặc biệt dành cho da cá được ép chặt nhất . Nó dễ dàng hòa tan và mùi vị và mùi của nó được ngăn chặn, vì vậy nó có thể được sử dụng như một loại gia vị. Nó không sử dụng phẩm màu, hương thơm, chất bảo quản,… nên nó cũng được khuyên dùng cho những người có xu hướng tự nhiên.

Hàm lượng collagen
Nguyên liệu thô có nguồn gốc Chiết xuất từ ​​cá
thành phần
Trạng thái của phân tử collagen Peptide collagen trọng lượng phân tử thấp
hình dạng Bột

 

10/ Bột collagen của Afc

Collagen ăn của AFC, một nhà sản xuất lâu đời chuyên xử lý các loại thực phẩm và mỹ phẩm tốt cho sức khỏe. Nó là một sản phẩm hoàn toàn trong nước , chỉ sử dụng collagen peptide có nguồn gốc từ da lợn. Sử dụng collagen trọng lượng phân tử thấp để hấp thụ tốt hơn. Vì nó không chứa chất béo, ngay cả những người đang ăn kiêng cũng có thể thử nó mà không cần do dự.

bột collagen hanamai cá 100g Nhật 2021 2022

Hàm lượng collagen
Nguyên liệu thô có nguồn gốc Chiết xuất từ ​​da lợn
thành phần
Trạng thái của phân tử collagen Collagen peptide
hình dạng Bột

 

11/ Collagen dạng viên của Fancl

Chất bổ sung FANCL được biết đến để xử lý các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe cũng như mỹ phẩm không chứa chất phụ gia. Nó được đặc trưng bởi việc sử dụng HTC collagen, có kích thước nhỏ hơn collagen trọng lượng phân tử thấp , tập trung vào khả năng hấp thụ . Nó cũng chứa chiết xuất nụ hoa hồng và vitamin C để tạo ra vẻ đẹp mới.
Hàm lượng collagen 1000mg (mỗi ngày)
Nguyên liệu thô có nguồn gốc
thành phần Bột chiết xuất nụ hoa hồng (10mg), Vitamin C (100mg)
Trạng thái của phân tử collagen HTC collagen
hình dạng viên thuốc

 

12/ Puru Puru Suppon Collagen

Tập trung vào bột rùa có vỏ mềm, chứa nhiều axit amin, có chứa collagen, vitamin, khoáng chất và các thành phần khác rất tốt cho phụ nữ. Nó cũng chứa các thành phần làm đẹp elastin và axit hyaluronic. Theo hướng dẫn mỗi ngày một viên, bạn có thể dễ dàng uống tiếp .

Hoàn hảo cho những ai muốn mang lại làn da săn chắc và căng bóng.

Hàm lượng collagen
Nguyên liệu thô có nguồn gốc Chiết xuất từ ​​cá
thành phần Bột rùa vỏ mềm, axit hyaluronic, elastin
Trạng thái của phân tử collagen Collagen peptide
hình dạng viên thuốc

13/ Collagen nhau thai của Orihiro

Thực phẩm bổ sung collagen từ Orihiro, một nhà sản xuất thực phẩm tốt cho sức khỏe lâu đời. Trong số nhiều dòng sản phẩm, nó có hàm lượng collagen đặc biệt cao, và chứa gấp 30 lần dipeptide, đây là một thành phần độc nhất vô nhị. Nó cũng chứa chiết xuất nhau thai, proteoglycan và vitamin C, vì vậy bạn có thể uống dễ dàng mà không cần thói quen.

bột collagen placenta của orihiro

Hàm lượng collagen 2000mg (mỗi ngày)
Nguyên liệu thô có nguồn gốc Chiết xuất từ ​​cá
thành phần Bột chiết xuất nhau thai (100mg), chiết xuất proteoglycan (3mg), vitamin C (60mg)
Trạng thái của phân tử collagen Collagen dày đặc (chứa gấp 30 lần prolyl hydroxyproline và hydroxyprolyl glycine)
hình dạng Bột

 

Chúng tôi đã giới thiệu các chất bổ sung collagen được khuyến nghị ở định dạng xếp hạng phổ biến cùng với cách chọn chúng. Có nhiều loại nguyên liệu thô khác nhau có nguồn gốc từ các nhà sản xuất khác nhau, cũng như thành phần và hình dạng của chúng. Chú ý đến các thành phần khác như vitamin C, và chọn loại thực phẩm bổ sung phù hợp với bạn nhất để làm đẹp.

từ khoá

  • collagen meiji vàng dạng bột premium 2021
  • Collagen Meiji dạng bột review
  • Cách uống bột Collagen Meiji 2022
  • thực phẩm chức năng bổ sung collagen tốt nhất