Các loại thực phẩm bổ sung cần thiết cho người lớn

“Trước đây, tôi có thể giảm được vài kg nhanh chóng, nhưng bây giờ tôi không thể giảm được cân nào cả”. “Tôi hoàn toàn không hài lòng với mỹ phẩm mà tôi thích và sử dụng 10 năm trước.” Bạn có kinh nghiệm như vậy không? Nguyên nhân là do làn da và cơ thể thay đổi theo độ tuổi.

Nhìn chung TPCN không ghi rõ độ tuổi đối tượng, nhưng thực tế TPCN cũng có thành phần dành cho người lớn. Vì vậy, lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu các thành phần bổ sung được khuyến nghị cho người lớn.

Thực phẩm bổ sung Aronia

“Aronia” là một loại trái cây thuộc họ Rosaceae có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và còn được gọi là dâu đen. Nó có đặc điểm là chịu được lạnh, và được trồng chủ yếu ở Nga và Bắc Mỹ. Nó đã được trồng ở Nhật Bản trong gần 40 năm và giàu polyphenol hơn các loại trái cây mọng khác (quả việt quất, v.v.). Nó có đặc điểm là có nhiều anthocyanins, chất này cũng rất hữu ích cho việc chăm sóc mắt.

Tạo ra một cơ thể dễ cháy!

Theo cách này, tuy là loại quả được trồng từ lâu đời, nhưng gần đây người ta mới phát hiện ra chất “carotenoid” chứa trong aronia có tác dụng thúc đẩy quá trình phân giải lipid.

Người ta nói rằng “rất khó để giảm cân khi chúng ta già đi”, và nguyên nhân được cho là do giảm UCP1 (gen tách protein 1) tạo ra nhiệt, nhưng aronia hoạt động trên các dây thần kinh tự chủ và có tác dụng làm tăng UCP1. Hóa ra là có. Nói cách khác, bằng cách dùng aronia, nó cải thiện sự giảm trao đổi chất do lão hóa và làm cho cơ thể dễ bốc hỏa.

Nếu bạn đang ở độ tuổi cuối 30 hoặc 40 và cảm thấy rằng sự trao đổi chất của bạn giảm xuống, bạn có thể muốn dùng thực phẩm bổ sung có chứa aronia

Thực phẩm bổ sung collagen

Collagen là một chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì sự trẻ trung. Nó là một loại protein được tạo thành từ các axit amin liên kết với nhau và một phần ba số protein trong cơ thể được tạo ra từ collagen. Ngoài ra, 70% da được cấu tạo bởi collagen, tồn tại ở dạng sợi hoặc màng giúp lấp đầy khoảng trống giữa các tế bào. Collagen có nhiều nhất trong cơ thể cho đến những năm 20, và nó có xu hướng giảm dần sau đó. Ở độ tuổi 40, lượng collagen được cho là ít hơn một nửa so với thời kỳ đỉnh cao.

Nguyên nhân là do quá trình trao đổi chất giảm sút do quá trình lão hóa. Đồng thời, quá trình sản sinh collagen sẽ không diễn ra suôn sẻ nên sẽ phải ăn collagen từ bên ngoài.

Bằng cách hấp thụ collagen từ bên ngoài, quá trình chuyển hóa collagen được kích hoạt, cơ thể luôn trong tình trạng chứa một lượng lớn collagen tươi. Khi được bổ sung đầy đủ collagen, chức năng giữ nước của da được tăng cường, giúp cải thiện độ đàn hồi và độ đàn hồi.

Nên uống collagen từ giữa độ tuổi 20 khi nó sắp giảm.

*** Các loại collagen Meiji bán chạy 2022 hot

Thực phẩm bổ sung collagen kết hợp vitamin C

Tuy nhiên, nó không có nhiều ý nghĩa nếu chỉ uống collagen. Chỉ khi kết hợp với các thành phần dinh dưỡng khác thì nó mới giúp cơ thể khỏe mạnh và đẹp da.

Ví dụ, vitamin C, giúp tổng hợp collagen, thường được nhắc đến, nhưng ngay từ đầu, nếu protein cơ bản của cơ thể không đủ thì dù có uống bao nhiêu cũng không phát huy hết tác dụng.

Điều quan trọng là cách kết hợp!

Nhân tiện, nếu bạn muốn bổ sung protein, bạn có thể dùng nó với “protein”. Protein vốn là một từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là “điều quan trọng nhất”. Hãy lưu ý về lượng protein cơ bản và bổ sung đủ lượng, sau đó cân nhắc đến việc bổ sung collagen và vitamin C.

Thực phẩm bổ sung Placenta

Nhau thai là thành phần làm đẹp da được ưa chuộng nhất trong những năm gần đây. Nó có nghĩa là “nhau thai” kết nối mẹ và em bé. Nhau thai chủ yếu có hiệu quả chống lão hóa và tự hào về sự phổ biến cạnh tranh vị trí thứ nhất và thứ hai trong số các thành phần bổ sung làm đẹp.

Nhau thai rất giàu các yếu tố tăng trưởng giúp thúc đẩy quá trình phân chia tế bào, các axit amin và các thành phần khác kích thích sự trao đổi chất. Do đó, việc chăm sóc lão hóa hiệu quả, nhưng trẻ em dùng có sao không

Lợn và ngựa … các loại

Nhau thai dành cho trẻ sơ sinh đang phát triển ngay từ đầu. Có vẻ như việc uống nhau thai không gây hại gì cho trẻ, nhưng cũng có một bài báo thú vị được công bố bởi một bác sĩ nhi khoa ở Hoa Kỳ rằng “thành phần nhau thai thúc đẩy sự phát triển sinh dục sớm ở trẻ em”. Vì vậy, có thể dùng thực phẩm chức năng nhau thai cho người lớn

Nó không giới hạn ở nhau thai, nhưng chúng tôi không coi lượng người lớn uống là một lượng thiết yếu, và khi cho trẻ em uống, cần phải thực hiện các biện pháp như chia đôi cho một lượng nhỏ hơn.

***

Nhau thai của Nhật loại nào tốt?

từ khoá