Healthmart.vn > blog > giảm cân > 5 thói quen ăn uống người béo hay mắc phải khiến họ tăng cân

5 thói quen ăn uống người béo hay mắc phải khiến họ tăng cân

posted in: blog, giảm cân | 0

Thói quen ăn uống của người béo có 5 đặc điểm chung. Trước khi thực hiện chế độ ăn kiêng một cách mù quáng, trước hết hãy xem lại chế độ ăn của bạn. Chúng tôi sẽ giới thiệu thói quen ăn uống của người béo bằng cách xếp hạng, vì vậy hãy kiểm tra xem nó có áp dụng cho bạn không nhé.

Dựa trên nội dung tư vấn nhận được từ dịch vụ ăn kiêng mà người hướng dẫn cung cấp, chúng tôi sẽ giới thiệu những thói quen ăn uống thường thấy ở những người dễ bị tăng cân trong một định dạng xếp hạng.

Kiểm tra những điểm sau sau khi thực sự ghi nhật ký bữa ăn trong một tuần để xem liệu có điều gì phù hợp với bạn không.

Người béo thường ăn hai lần một ngày

Thói quen ăn uống phổ biến nhất của những người béo là “ngày ăn 2 bữa”. Những người có chu kỳ sống rối loạn và có lối sống “ăn khi có thể ăn” và những người “không có thời gian để ăn vào buổi sáng hầu như mỗi ngày” vì họ không có thời gian để ăn sáng.

Nếu bạn ăn ít thường xuyên, bạn sẽ dễ tăng cân vì lượng đường trong máu sẽ tăng mạnh khi bạn ăn một bữa duy nhất do cảm giác đói mạnh.

Rắc rối là càng đói, bạn càng thích ăn những thức ăn có hàm lượng calo cao như mì, cơm, bánh ngọt, đồ ngọt. Đó là bởi vì cơ thể cố gắng có được lượng calo cần thiết, ngay cả khi nó không có ý định ăn nó. Những người thích ăn thức ăn có hàm lượng calo cao hàng ngày có thể là do bữa ăn ít thường xuyên hơn.

Để tránh ăn nhiều thức ăn có hàm lượng calo cao và tránh làm tăng lượng đường trong máu bằng cách ăn một lượng lớn trong một bữa ăn, hãy ăn thường xuyên ba lần một ngày để tạo cảm giác đói cực độ.

Người béo thường ăn sau 21h

Phổ biến tiếp theo là các bữa ăn khuya. Nó thường thấy ở những người làm việc về khuya do tăng ca hoặc làm ca đêm, và những người thường đi ăn ngoài sau giờ làm việc.

Do công việc của Beemulwan, những gì bạn ăn vào ban đêm có xu hướng tích tụ thành chất béo trong cơ thể, và vì ít hoạt động vào ban đêm nên lượng calo không được tiêu thụ, đó là lý do tại sao những bữa ăn khuya thường có xu hướng béo lên.

Khi số lượng phụ nữ đi làm tăng lên thì số người ăn khuya cũng ngày càng nhiều. Nếu bạn không thể thay đổi lối sống của mình vì lý do công việc, hãy mang theo hộp cơm trưa cho bữa tối hoặc chia bữa ăn của bạn giữa buổi tối và buổi tối và giữ các loại thực phẩm ăn liền (mì ramen cốc, calorie, v.v.) trong công ty của bạn. Hãy đảm bảo bạn không bắt đầu ăn sau khi về đến nhà.

Nếu đã quá 21h, hãy chọn thức ăn ít calo như súp hoặc rau.

***

Enzyme giảm cân Nhật Bản ban ngày/ đêm 2021

Ăn gấp đôi lương thực chính

Chế độ ăn phổ biến thứ ba cho người béo là ăn hai loại thực phẩm chủ yếu trong một bữa ăn, chẳng hạn như “cơm và bánh mì ngọt”, “ramen và cơm chiên” và “udon và bát.” Đó là một thói quen ăn uống.

Đồng thời, những người có thói quen như vậy cũng có đặc điểm là ít ăn các món phụ như thực đơn đạm, món rau. Nói cách khác, vì số lượng món ăn phụ ít, tôi không hài lòng với lượng thức ăn vừa ăn nên tôi ăn gấp đôi thức ăn chủ yếu.

Nếu bạn có thói quen ăn uống này, hãy tăng lượng món ăn kèm và ăn chúng trước. Ăn các món phụ trước tiên sẽ mang lại cho bạn cảm giác no, do đó bạn sẽ tự nhiên mất thói quen ăn những thực phẩm nhiều calo hơn mức cần thiết.

***

Thực phẩm chủ yếu của bữa ăn đầu tiên là bánh mì

Ăn bánh mì vào bữa ăn đầu tiên trong ngày là một trong những thói quen ăn uống dễ khiến bạn béo lên.

Đối với bữa ăn đầu tiên trong ngày, cơ thể dễ dàng hấp thụ những gì bạn ăn, cơm không chứa đường hoặc chất béo và không làm tăng mạnh lượng đường trong máu là thực phẩm chính tốt nhất.

Ngoài ra, so với thức ăn từ cơm, thức ăn từ bánh mì làm cho các món ăn phụ bị kết hợp nhiều dầu mỡ, đây là một trong những nguyên nhân dễ gây béo. Ví dụ như chất làm khô, bơ, mứt và trứng chiên với dầu.

Mặt khác, đối với cơm, có nhiều sự kết hợp lành mạnh như cá nướng, natto, và súp miso.

Bữa sáng chỉ dựa vào cơm, còn bữa trưa thì ăn bánh mì. Khi bạn ăn bánh mì như một loại thực phẩm chính, hãy lưu ý không kết hợp nó với mứt, bơ hoặc các món ăn phụ có nhiều dầu mỡ.

Một bữa ăn chỉ có một thực phẩm thiết yếu như bát cơm và mì

Chỉ có bánh mì, chỉ có mì ống, chỉ có ramen, chỉ có soba, chỉ có cơm rang. Theo cách này, một chế độ ăn kiêng hoàn thành một bữa chỉ với thực phẩm chủ yếu không chỉ dễ làm tăng lượng đường trong máu mà còn gây ra tình trạng cân bằng dinh dưỡng kém và trao đổi chất kém.

Ngoài ra, nếu bạn kết thúc bữa ăn chỉ với thực phẩm chủ yếu, lượng đường trong máu sẽ dao động rất lớn, khiến bạn nhanh đói và ăn vặt nhiều hơn.

Cơ bản của bữa ăn là lương thực chính cộng với 1 món canh và 3 loại rau. Ngay cả khi thực phẩm chính của bạn là bánh mì hoặc mì, hãy nhớ chuẩn bị ba loại món ăn phụ, bao gồm cả thực đơn protein.

Những người có thói quen ăn một đĩa thức ăn chủ yếu như cà ri và cơm chiên, hoặc cơm bát, với hai hoặc nhiều bữa trong số ba bữa một ngày, cũng có nhiều khả năng tăng cân. Bát bún và cơm thường sử dụng các nguyên liệu và gia vị nhiều dầu mỡ, chứa nhiều calo, trái ngược với sự tiện lợi của một bữa ăn như một món duy nhất.

***
Nếu bất kỳ điều nào ở trên áp dụng, có khả năng đó là một yếu tố làm tăng cân. Bạn nên ghi chép và kiểm tra nhật ký bữa ăn thường xuyên để cải thiện thói quen ăn uống mà bạn đã trở thành thói quen mà không nhận ra.
từ khoá
Comments are closed.