Các thành phần thường gặp trong bột rau xanh và cách uống hiệu quả

Aojiru là thức uống có màu xanh đậm được làm từ rau xanh ép. Ngày nay, có nhiều loại bột rau xanh thơm ngon, nhưng một số người có thể thắc mắc thành phần nào được sử dụng trong bột rau xanh vì có vẻ như nó có vị đắng. Vì vậy, trong bài viết này healthmart sẽ giới thiệu những thành phần thường được được sử dụng trong các loại bột rau xanh hay gặp và gợi ý các cách sử dụng hiệu quả.

viên rau của nhật

Lý do tại sao bột rau xanh được ưa chuộng?

Lý do tại sao bột rau xanh rất phổ biến là bởi vì nó là thức uống có hiệu quả trong việc giảm bớt tình trạng thiếu rau. Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi khuyến nghị 350g rau mỗi ngày cho người lớn. Tuy nhiên, rất khó để những người hiện đại, những người có cuộc sống bận rộn, ăn 350g rau mỗi ngày và người ta nói rằng hầu hết người Nhật không có đủ rau.

Aojiru là thức uống được làm từ rau xanh và vàng, rất giàu chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất và chất xơ. Do đó, bằng cách uống một ly bột rau xanh cùng với các bữa ăn thông thường , bạn có thể bổ sung lượng rau củ hàng ngày và bổ sung các chất dinh dưỡng có xu hướng thiếu từ các bữa ăn riêng.

thành phần bột rau xanh

4 thành phần được sử dụng làm nguyên liệu cho bột rau xanh lá thường gặp là

Hiện nay, hầu hết các loại bột rau xanh được phân phối tại Nhật Bản đều sử dụng 4 nguyên liệu chính: cỏ lúa mạch non, cải xoăn, ashitaba và lá dâu tằm. Ngoài ra còn có bột rau xanh làm từ ngải cứu, trà xanh và chùm ngây.
bột rau xanh khác nhau về hương vị, độ dễ uống, chất dinh dưỡng, mục đích uống,… tùy thuộc vào nguyên liệu sử dụng. Aojiru là thức uống mà bạn có thể cảm nhận được tác dụng nhiều hơn nếu uống nó mỗi ngày.

thành phần bột rau xanh

So sánh tác dụng và chức năng theo thành phần của bột rau xanhTừ đây, chúng ta sẽ tập trung vào bốn thành phần chính được sử dụng trong bột rau xanh: cỏ lúa mạch non, cải xoăn, lá mai và lá dâu tằm, đồng thời so sánh tác dụng và chức năng của từng thành phần.

lá lúa mạch non

Cỏ lúa mạch non là một loại cây thuộc họ gramine, chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau như khoáng chất, vitamin và chất xơ một cách cân đối .Đó là một đặc điểm.
Trong số các thành phần chính được sử dụng trong bột rau xanh, lá lúa mạch non ít có vị đắng và ít đặc biệt nhất, vì vậy nó được khuyên dùng cho những người lần đầu tiên thử dùng bột rau xanh và trẻ nhỏ.

Bột lá lúa non của Nhật Bản

cải xoăn

Cải xoăn được biết đến là loại rau có giá trị dinh dưỡng cao và được mệnh danh là vua của các loại rau vì nó rất giàu chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất và chất xơ . So với các loại rau khác được sử dụng làm nguyên liệu cho bột rau xanh, nó có đặc điểm là có khả năng chống oxy hóa đặc biệt cao. Cải xoăn cũng chứa một loại hormone gọi là melatonin, giúp điều chỉnh nhịp thức ngủ.
Tuy nhiên, người ta nói rằng cải xoăn là nguyên liệu khó uống nhất cho bột rau xanh. Mặc dù rất bổ dưỡng nhưng nhiều người cảm thấy khó uống, vì vậy nước ép cải xoăn được khuyên dùng cho những người nhạy cảm với vị đắng và những người quen uống bột rau xanh.

lá Ashitaba

Ashitaba là loại cây thuộc họ Apiaceae, có sức sống cao. Nó rất giàu vitamin, có sự cân bằng tốt giữa các khoáng chất như kali, chất xơ và chứa protein chất lượng cao. Trong số bốn thành phần chính của aojiru , chỉ có ashitaba chứa chalcone và coumarin, rất hữu ích cho việc duy trì sắc đẹp và sức khỏe .
Ashitaba được cho là dễ uống thứ hai sau cỏ lúa mạch vì nó ít đặc thù hơn so với các thành phần khác trong aojiru. Ashitaba là loại bột rau xanh được khuyên dùng cho những ai muốn cảm nhận hiệu quả làm đẹp nhiều hơn.

lá dâu tằm

Nhắc đến lá dâu, có thể bạn sẽ nghĩ ngay đến chúng là thức ăn cho tằm, nhưng chúng còn được dùng làm nguyên liệu cho nước cốt xanh. Lá dâu tằm rất giàu canxi, được cho là gấp khoảng 24 lần so với sữa.

Ngoài ra, nó rất giàu chất xơ, khoáng chất như sắt, kẽm và magiê, các vitamin như beta-carotene và vitamin B1, và DNJ (1-deoxynojirimycin), giúp ngăn chặn sự gia tăng lượng đường trong máu.

Lá dâu tằm ít đắng hơn cải xoăn và có hương vị tươi mát, nhưng vì đặc thù của chúng nên nhiều người có xu hướng khó uống hơn cỏ lúa mạch hoặc ashitaba.

bột rau xanh nhật cho bé, trẻ nhỏ không cafein

Thành phần nào dễ uống nhất?

Trong số các nguyên liệu để làm bột rau xanh, nguyên liệu nào được khuyên dùng nhiều nhất, tôi nghĩ đó là  lúa mạch non, ít đặc sắc nhất và dễ chịu với khẩu vị. Nếu bạn đánh đồng dễ uống và dễ tiếp tục, thì thứ tự sẽ là “lá lúa mạch non > ashitaba > lá dâu tằm > cải xoăn”.
Ngoài ra, để tiếp tục uống bột rau xanh mỗi ngày, không chỉ cần xem xét mức độ dễ uống mà còn cả giá cả.
Cải xoăn là loại cần nhiều lao động nhất để trồng, vì vậy các sản phẩm làm từ cải xoăn có xu hướng đắt hơn. Các loại rau khác tương đối dễ trồng nên dễ mua và dễ tiếp tục hơn so với nước ép cải xoăn.

3 các cách uống bột rau xanh Nhật được chuyên gia khuyên dùng

Bằng cách thêm một ly bột rau xanh vào bữa ăn thường ngày, bạn có thể bù đắp lượng rau có xu hướng thiếu hụt, giúp cải thiện tình trạng thiếu rau. Tuy nhiên, thật không may, điều đó không có nghĩa là bạn chỉ nên uống bột rau xanh. Ngược lại, cách uống không cân bằng như chỉ uống bột rau xanh có thể gây hại cho sức khỏe, vì vậy uống bột rau xanh với mục đích bổ sung các chất dinh dưỡng còn thiếu trong chế độ ăn uống thông thường của bạn.

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cách uống khuyến nghị để tận dụng nguồn dinh dưỡng dồi dào có trong thành phần của bột rau xanh.

uống bột rau xanh vào buổi sáng

Buổi sáng là thời điểm tốt nhất để uống bột rau xanh
Cơ thể chúng ta sử dụng năng lượng và tự sửa chữa trong khi chúng ta ngủ. Do đó, cơ thể vừa thức dậy vào buổi sáng đã ở trong tình trạng cạn kiệt chất dinh dưỡng.
Nói cách khác, uống bột rau xanh vào buổi sáng giúp cơ thể suy kiệt dễ dàng nhận được chất dinh dưỡng hơn.
Nếu bạn không phiền khi chia bột rau xanh với nước nóng bình thường, chúng tôi khuyên bạn nên chia nước nóng bình thường. Làm nóng cơ thể vào buổi sáng sẽ giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu và giúp các cơ quan nội tạng hoạt động tốt hơn.

uống bột rau xanh hàng ngày

Aojiru có thể còn hiệu quả hơn nữa nếu uống theo lượng do nhà sản xuất chỉ định mỗi ngày .
Vì vậy, nên tạo thói quen như “uống một ly bột rau xanh trước bữa ăn”. bột rau xanh dạng bột rất dễ mang theo khi di chuyển.

Trộn bột rau xanh vs thực phẩm khác

Mặc dù ngày càng có nhiều sản phẩm aojiru dễ uống, nhưng một số người có thể cảm thấy nhàm chán với cùng một hương vị mỗi ngày.
Aojiru có thể được pha với nước hoặc nước nóng, nhưng nó cũng có thể được hòa tan trong sữa hoặc sữa chua, trộn với bánh kếp hoặc thêm vào súp miso.
Đặc biệt, nước cốt xanh làm từ lá lúa mạch non ít đắng và đặc trưng hơn so với nước cốt xanh làm từ các nguyên liệu khác nên dễ dàng kết hợp với bất kỳ thức uống hay món ăn nào. Bạn cũng có thể hòa tan nó trong nước táo hoặc nước cam và uống.

Aojiru được làm từ bốn thành phần chính: lá lúa mạch non, cải xoăn, ashitaba và lá dâu tằm. Aojiru, được làm từ bất kỳ nguyên liệu thô nào, rất giàu chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất và chất xơ.

Cách sử dụng bột lá lúa non của Nhật Bản

Ngoài ra, mức độ dễ uống của bột rau xanh khác nhau tùy thuộc vào loại nguyên liệu. Người mới bắt đầu nên thử nước ép lúa mạch xanh dễ uống.

từ khoá

  • bột rau xanh
  • thành phần bột rau xanh
  • cách uống bột rau xanh
  • thành phần bột rau xanh aojiru nhật

12 thoughts on “Các thành phần thường gặp trong bột rau xanh và cách uống hiệu quả

  1. Văn Nam says:

    Mình không thể tin được là có người lại uống bột rau xanh. Nó có vị như cỏ vậy, thà ăn rau xanh tươi còn hơn.

  2. Quang Huy says:

    Bài viết này thật tuyệt vời! Mình rất thích phần thông tin về thành phần của bột rau xanh. Mình sẽ chắc chắn chia sẻ bài viết này với bạn bè của mình.

  3. Thảo Nhi says:

    Mình chưa bao giờ thử bột rau xanh trước đây, nhưng bài viết này đã khiến mình muốn dùng thử. Các thành phần có vẻ rất tốt cho sức khỏe và cách sử dụng cũng dễ dàng.

  4. Hoàng Anh says:

    Bài viết hay nhưng mình thấy còn thiếu thông tin về tác dụng phụ của bột rau xanh. Mình muốn biết liệu có bất kỳ rủi ro nào khi sử dụng bột rau xanh hay không.

  5. Tuệ Minh says:

    Bài viết này có phải là quảng cáo cho bột rau xanh không vậy? Mình thấy có vẻ hơi thiên vị và không cung cấp đủ thông tin khách quan.

  6. Thành Đạt says:

    Mình không thích uống bột rau xanh lắm, nhưng mình lại thích thêm chúng vào sinh tố của mình. Như vậy vừa tiện lại vừa giúp mình bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng.

  7. Bảo Trâm says:

    Ừ thì bột rau xanh tốt cho sức khỏe, nhưng mình không thể không nghĩ rằng chúng có vị thật tệ. Mình đã thử nhiều loại rồi nhưng chưa tìm được một loại nào mà mình thực sự thích.

  8. Trúc Lâm says:

    Mình không đồng ý với tác giả khi nói rằng bột rau xanh là một giải pháp thay thế hoàn toàn cho rau xanh tươi. Mình vẫn tin rằng ăn rau xanh tươi tốt hơn nhiều vì chúng chứa nhiều chất xơ và vitamin hơn.

  9. Tuấn Anh says:

    Mình nghĩ rằng bột rau xanh là một cách tuyệt vời để bổ sung dinh dưỡng cho chế độ ăn uống của bạn. Chúng rất tiện lợi và dễ sử dụng.

  10. Thanh Hà says:

    Mình đã uống bột rau xanh trong vài năm nay và thấy nó rất tốt cho sức khỏe của mình. Mình cảm thấy khỏe mạnh hơn, tràn đầy năng lượng hơn và làn da của mình cũng đẹp hơn.

  11. Long Nguyên says:

    Bài viết này cung cấp thông tin toàn diện về bột rau xanh, từ thành phần đến cách sử dụng hiệu quả. Cảm ơn tác giả vì đã chia sẻ kiến thức hữu ích này.

  12. Diệu Linh says:

    Mình không chắc lắm về bột rau xanh. Mình đã đọc một số bài báo nói rằng chúng có thể không tốt cho sức khỏe như rau xanh tươi.

Comments are closed.