Healthmart.vn > blog > Collagen nhật bản > Sự thay đổi của khả năng tổng hợp collagen theo tuổi tác

Sự thay đổi của khả năng tổng hợp collagen theo tuổi tác

posted in: blog, Collagen nhật bản | 0

Khả năng tổng hợp collagen của cơ thể giảm dần theo thời gian, bắt đầu từ tuổi 25 và trở nên kém đi nhiều ở tuổi 40, khi đó không chỉ da bị ảnh hưởng mà cơ xương khớp, động mạch và các bộ phận khác cũng hoạt động kém hơn, lão hoá nhanh hơn. Nào cùng healthmart tìm hiểu sự thay đổi của collagen theo tuổi tác nhé!

***

Collagen Shiseido dạng nước cho người trên 40 tuổi

Ảnh hưởng của tuổi tác lên cơ thể

Lão hóa là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống của chúng ta. Khi con người già đi, cơ thể họ sẽ xuất hiện những thay đổi khác nhau.
Mọi người thường cảm thấy mình bị lão hóa, chẳng hạn như cảm thấy suy yếu về thể lực và sự trao đổi chất cơ bản giảm, khiến họ dễ tăng cân.Ngay từ khi sinh ra, cơ thể con người đã không ngừng trải qua quá trình trao đổi chất. Trao đổi chất là sự biến đổi tế bào cũ thành tế bào mới.

Không giống như cơ thể chuyển hóa tế bào theo nhịp độ tại chỗ, tế bào là da chu kỳ 28 ngày, tế bào cơ khoảng hai tháng, tế bào xương tái sinh thành mới trong khoảng thời gian khoảng ba tháng đã tăng lên.

Chính sự trao đổi chất này sẽ lành lại một cách tự nhiên theo ngày tháng, ngay cả khi bạn bị thương.

Tuy nhiên, khi tôi già đi, tốc độ và chức năng của quá trình trao đổi chất này suy giảm, và tôi đã lo lắng khi còn trẻ, chẳng hạn như “vết thương trở nên khó lành hơn”, “dấu vết bắt đầu lưu lại” và “nếp nhăn và chảy xệ bắt đầu xuất hiện. “Tôi bắt đầu cảm thấy khó chịu mà tôi không có được.

Ngoài ra, tổn thương tế bào do stress oxy hóa gây ra cũng đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể và làm suy giảm mọi chức năng.

Thay đổi collagen trong cơ thể theo tuổi tác

Collagen chịu trách nhiệm hình thành da, dưỡng ẩm, săn chắc và đàn hồi

Có một lớp gọi là lớp hạ bì bên trong da, và collagen mới được sản sinh nhờ hoạt động của các nguyên bào sợi trong đó, nó có tác dụng làm tăng độ đàn hồi và độ đàn hồi.

Tuy nhiên, khi số lượng tế bào giảm đi và chức năng của các tế bào tự suy giảm theo tuổi tác, khả năng tổng hợp collagen của cơ thể cũng suy giảm.

Người ta cũng biết rằng collagen trong cơ thể cũng bị ảnh hưởng bởi tia cực tím, và người ta đã làm rõ rằng collagen trong da giảm sau khi tiếp xúc nhiều lần với ánh sáng mặt trời trong nhiều năm.

Hiện tượng này được gọi là photoaging và được coi là nguyên nhân gây ra nếp nhăn và chảy xệ

Ngoài ra, phụ nữ bị suy giảm nội tiết tố nữ estrogen trong thời kỳ mãn kinh. Do estrogen thúc đẩy quá trình tổng hợp collagen nên lượng collagen tiết ra sẽ giảm đi khiến cơ thể dễ bị mất collagen.

Có số liệu nghiên cứu cho thấy lượng collagen hiện diện trên da bằng một nửa so với những năm 20 của thập niên 60, người ta biết rằng độ săn chắc và tươi trẻ của làn da mất dần theo tuổi tác.

Để giữ được làn da trẻ đẹp ngay cả khi già đi, điều quan trọng là bạn phải bổ sung đầy đủ collagen trong cuộc sống hàng ngày và tăng cường tổng hợp trong cơ thể.

Khi collagen trong cơ thể giảm dần theo tuổi tác

Collagen không chỉ giữ cho làn da tươi trẻ mà còn có nhiều chức năng khác nhau trong cơ thể. Nó giúp ngăn ngừa các triệu chứng sau.

Phòng chống loãng xương

Collagen cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành xương. Canxi làm tăng khối lượng xương, trong khi collagen tăng cường chất lượng xương.

Khi chất lượng collagen suy giảm do các tế bào bị suy giảm do lão hóa, nó sẽ trở nên không tương thích với canxi trong xương và không thể giúp xương chắc khỏe.

Phòng chống lão hóa khớp và cải thiện tình trạng viêm nhiễm

Collagen là thành phần chính của sụn khớp, mang lại sự vận động trơn tru ở các khớp

Khi quá trình tổng hợp collagen bị suy giảm, quá trình trao đổi chất chondrocyte bị suy giảm, khiến da trở nên cứng và khó di chuyển, hoặc dễ bị tổn thương do va chạm nhẹ.

Trong những năm gần đây, tác dụng của việc uống collagen trong việc cải thiện tình trạng đau khớp gối cũng đã được chứng minh.

***

Phòng chống xơ cứng động mạch

Như từ “tuổi mạch máu” ngụ ý, ai cũng biết rằng các mạch máu già đi do sự tích tụ của lối sống hàng ngày. Collagen cũng được chứa trong thành động mạch và có tác dụng duy trì độ đàn hồi của mạch máu và sửa chữa vết thương, vì vậy có thể nói nó rất quan trọng để giữ cho các mạch máu luôn tươi trẻ.

Khi collagen bị suy giảm hoặc giảm chất lượng, các mạch máu trở nên yếu và dễ gãy, từ đó khiến tình trạng xơ cứng động mạch tiến triển nhiều hơn.

***

Phòng chống lão hóa mắt và các bệnh

Lão hóa cũng ảnh hưởng đến mắt, chẳng hạn như thị lực kém và đục thủy tinh thể.

Collagen cũng được chứa trong giác mạc, thủy tinh thể, thể thủy tinh,… của mắt, do đó, sự hiện diện của collagen chất lượng cao trong các bộ phận này giúp ngăn ngừa sự tiến triển của các bệnh về mắt do lão thị và lão hóa gây ra.

***

Tóm lại

Chúng tôi đã giới thiệu về sự thay đổi của collagen trong cơ thể theo tuổi tác, tác động của các yếu tố bên ngoài đến collagen và những ảnh hưởng đến cơ thể. Vì lượng collagen không thể nhìn thấy được nên rất khó để nhận biết liệu có đủ collagen trong cơ thể hay không.

Nếu bạn cảm thấy khó chịu trên da hoặc cơ thể, vui lòng kiểm tra xem các mục được giới thiệu ở đây có áp dụng không. Collagen có trong các mô khác nhau của cơ thể con người và giúp chúng ta khỏe mạnh và trẻ trung.

Không thể tránh khỏi việc chức năng của cơ thể suy giảm khi lão hóa, nhưng để giảm bớt nó và tiếp tục có một cuộc sống viên mãn, hãy để một lối sống điều độ, có ý thức kết hợp collagen vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Bạn có muốn nghĩ về điều đó không?

từ khoá
  • collagen nhật shiseido dạng nước
  • collagen shiseido dạng nước cách dùng
  • uống collagen có tốt không
  • uống collagen bị nổi mụn 2021
Comments are closed.