{sự thật} mỹ phẩm trắng da có hại cho da như thế nào?

Bạn có biết thành phần chứa trong các loại mỹ phẩm làm trắng da? bạn có biết các chất được sử dụng trong tắm trắng gồm có những thành phần nào?

Là đàn bà con gái, chẳng ai không thích làm đẹp. Nhất là phụ nữ Á đông ngăm ngăm da trâu mồ hôi dầu thì hầu như ai cũng ước mơ có làn da trắng, càng trắng càng tốt. Nhiều người đổ cả đống tiền đi tắm trắng, ngày đêm miệt mài trát kem. Ấy vậy mà có mấy người biết trong tắm trắng và kem làm trắng kia chứa những chất gì đâu.

100% sản phẩm tắm trắng có chứa Oxy già và Amoni Hydroxit

L’asenta không đi lan man vào định nghĩa hay tính chất hóa học của Oxy già và Amoni Hydroxit làm gì vì biết các bạn ngại đọc lắm. Chỉ sơ lược thế này thôi nhé! Vì sao L’asenta lại nói 100% sản phẩm tắm trắng có chứa oxy già và Amoni Hydroxit? Thứ nhất là vì L’asenta đã từng tốn khá nhiều tiền để mua sản phẩm tắm trắng về nghiên cứu. ( Quá liều mạng) Sản phẩm nào khi thoa lên người cũng gây châm chích, ngứa ngáy thậm chí sốc kinh dị luôn. Và sản phẩm nào cũng gây ra tình trạng trắng bệch tạm thời. Chỉ tạm thời thôi nhé, vì một lúc sau là da lại trở lại màu sắc nguyên thủy. Thứ 2, vì làm trong môi trường chăm sóc sức khỏe nên L’asenta có điều kiện test thành phần. Thứ 3 nữa là dựa 1 phần vào kiến thức ngành y dược mà L’asenta đã dày công nghiên cứu học hỏi bao nhiêu năm nay.

Vậy Oxy già và Amoni Hydroxit là gì?

1. Oxy già.

Bản thân Hydrogen Peroxide ( Oxy già, H2O2) là một chất oxy hóa cực mạnh. Nồng độ càng cao, oxy già gây kích ứng càng mạnh. Ở nồng độ 3%, nó có tác dụng cầm máu và diệt vi khuẩn. Tuy nhiên ở nồng độ cao và áp dụng thường xuyên, nó có thể giết chết các tế bào khỏe mạnh.
Sở dĩ, oxy già có tác dụng cầm máu là do nó có khả năng gây tắc mao mạch tạm thời. Khi áp dụng oxy già vào vết thương hở, tạm thời mao mạch sẽ bị gây tắc, máu sẽ ngừng chảy vào tại điểm đó.
Khi thoa oxy già lên da, các bạn sẽ thấy da chuyển dần sang sắc trắng hơn so với những vùng da không thoa oxy già. Hiện tượng này cũng được giải thích bởi cơ chế gây tắc mao mạch tạm thời, khiến cho máu không được đưa về các mô dưới da. Nói đến đây chắc các bạn nhớ ngay đến câu nói “ Mặt cắt không còn giọt máu”. Tức là lúc đó da trở nên trắng bệch luôn. Và nói vậy các bạn cũng hình dung ra độ nguy hiểm của nó khi áp dụng quá nhiều lên da rồi chứ ạ! Nếu như da cứ không được cấp máu thường xuyên thì vấn đề gì sẽ xảy ra ạ? Hoại tử da? Ung thư da? Giết chết các tế bào khỏe mạnh? Hay gây tắc mạch máu vĩnh viễn? Rất nhiều điều có thể xảy ra.

2. Amoni Hydroxit là gì?

Bản thân Amoni Hydroxit là 1 chất tẩy rửa cực mạnh, thường được ứng dụng trong ngành công nghiệp tẩy rửa bởi tính ăn mòn của nó.

Thông tin về amoni hydroxit được trích dẫn trong tài liệu kỹ thuật về hóa chất này
Mối nguy hiểm Xác định
Trường hợp khẩn cấp Tổng quan
POISON! NGUY HIỂM! Ăn mòn. CÓ THỂ gây tử vong nếu nuốt hoặc hít. MIST và hơi
GÂY BURNS TIẾN KHU VỰC CỦA LIÊN HỆ.
Sức khỏe: 3 – rất xấu (Poison)
Tính dễ cháy: 1 – nhẹ
Phản ứng: 2 – vừa phải
Liên hệ: 3 – rất xấu (ăn mòn)
Trang bị phòng thí nghiệm bảo vệ: kính bảo hộ SHIELD, LAB Da lông và tạp dề; Vent
HOOD, PROPER TAY
Mã màu lưu trữ: trắng sọc (Store cách riêng rẽ)
Các hiệu ứng tiềm năng Y tế
Hít phải:
Hơi nước và sương mù gây kích ứng đường hô hấp. Nồng độ cao hơn có thể gây bỏng, phù
phổi và tử vong. Giới thiệu tóm tắt tiếp xúc đến 5000 ppm có thể gây tử vong.
Nuốt phải:
Độc hại! Có thể gây ăn mòn thực quản và dạ dày với thủng và viêm phúc mạc. Các triệu
chứng có thể bao gồm đau trong miệng, ngực, và bụng, nôn mửa, ho và sụp đổ. Nuốt phải ít
nhất 3-4 như mL có thể gây tử vong.
Tiếp xúc da:
Gây kích ứng và bỏng da.
Tiếp xúc mắt:
Hơi gây kích ứng. Bắn gây ra đau nặng, tổn thương mắt và mù vĩnh viễn.
Tiếp xúc thường xuyên:
Lặp đi lặp lại tiếp xúc có thể gây ra thiệt hại cho các mô của niêm mạc đường hô hấp trên,
mắt và da.
Tính nghiêm trọng của các bệnh tiềm ẩn:
Người bị rối loạn mắt trước hiện tại hoặc chức năng hô hấp suy giảm có thể là dễ bị ảnh
hưởng của vật liệu này.

3. Kết luận:

Một thành phần tẩy rửa, ăn mòn cực mạnh kết hợp với một thành phần tẩy rửa, gây tắc mao mạch để cho ra đời 1 loại mỹ phẩm có tác dụng trắng da tạm thời thì quá khủng rồi. L’asenta nói thêm, 2 thành phần này có giá thành cực rẻ. Không có 1 công ty mỹ phẩm chính thống nào sản xuất loại mỹ phẩm này cả. Các cơ sở sản xuất chui thường dùng amino hyrodixit và oxy già công nghiệp để pha chế kem tắm trắng cho các bạn dùng đấy.
Hình ảnh dưới đây là L’asenta thử nghiệm Oxy già y tế 3% mà đã gây trắng bệch như vậy rồi. Huống hồ các loại thuốc tắm trắng trên thị trường thường dùng tới 12% kết hợp với Amoni Hydroxit thì các bạn tưởng tượng ra hậu quả rồi chứ ạ! Không tin các bạn cứ thử thoa oxy già y tế lên tay mình xem, có trắng bệch, trắng bệnh lên không nhé!

Lời khuyên: bạn hãy nghiêm túc tìm hiểu kỹ về các loại mỹ phẩm làm trắng da trước khi sử dụng, để tránh tiền mất tật mang.

su that ve my pham lam trang dahình: bôi oxy già lên da

Ban đang xem: Sự thật tàn nhẫn về tắm trắng mỹ phẩm làm trắng

Nguồn: (tác giả: L’asenta, webtretho: http://www.webtretho.com/forum/f3268/su-that-tan-nhan-ve-tam-trang-my-pham-lam-trang-1873115/)

từ khóa liên quan

  • lam trang da tu nhien
  • cach lam trang da
  • cach tam trang da
  • sua trang da toan than

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.