So sánh tinh bột nghệ và bột nghệ thành phần, công dụng

Nghệ” là một loại gia vị thường được sử dụng trong ẩm thực Ấn Độ. Tinh bột nghệ này thực sự có tác dụng tích cực đối với sắc đẹp và cơ thể.

Ngoài ra, các nghiên cứu sâu hơn vẫn đang được tiến hành, họ cho rằng “Củ nghệ vẫn có thể có tác dụng tuyệt vời”. Lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu tinh bột nghệ, được dự đoán là sẽ còn có tác dụng tốt hơn nữa trong tương lai.

***

Viên nghệ Noguchi 3 mùa của Nhật

Tinh bột nghệ là gì?

Củ nghệ là thân rễ của cây gừng. Nói chung, các sản phẩm bột được nghiền sau khi sấy khô được bán trên thị trường.

Màu vàng tươi. Màu vàng của món cà ri cũng từ nghệ này.

Nguồn gốc của nghệ là châu Á nhiệt đới như Ấn Độ. Còn được gọi là “nghệ tây Ấn Độ”.

Khi pha trộn nhiều loại gia vị, nó được cho là một loại gia vị không thể thiếu trong ẩm thực Ấn Độ vì nó đóng vai trò trung gian giữa chúng.Nghệ được cho là một mặt hàng thiết yếu cho các nghi lễ tôn giáo cũng như tạo hương vị cho các món ăn khác nhau. Nó cũng đã được sử dụng trong suốt lịch sử để chữa bệnh chàm và chữa lành vết thương bằng cách bôi trực tiếp lên da.

Tinh bột nghệ và bột nghệ có giống nhau không?

Tên tiếng Nhật của nghệ là “củ nghệ”.Do đó, bột nghệ và bột nghệ tuy “giống nhau”, nhưng nói đúng ra thì chúng có thể “khác nhau”.

Trên thế giới có rất nhiều loại tinh bột nghệ nhưng đây là 2 loại tiêu biểu. Nghệ thường đề cập đến “nghệ mùa thu”.

Nghệ xuân

  • Tên gọi này xuất phát từ thực tế là hoa nở vào mùa xuân.
  • Trong y học Trung Quốc, nó được gọi là “Kyoou”.
  • Nó có màu vàng đậm hơn và vị đắng đậm hơn so với củ nghệ mùa thu “Turmeric”.
  • Curcumin được cho là ít hơn so với nghệ mùa thu.
  • Nó chủ yếu được sử dụng cho các loại thực phẩm sức khỏe.

Nghệ mùa thu

  • Tên này xuất phát từ thực tế là hoa nở vào mùa thu.
  • Nguyên liệu cho tinh bột nghệ.
  • Nó rất giàu chất curcumin và chứa nhiều hơn nghệ xuân.
  • Màu sắc là màu vàng, gần với màu da cam. Nó có hương vị thơm ngon và được dùng làm thực phẩm.

Tác dụng của nghệ theo quan điểm của y học Ayurvedic và y học cổ truyền Trung Quốc

Củ nghệ đã được sử dụng trong y học Ayurvedic và y học cổ truyền Trung Quốc vì những tác dụng sau:

Sắp đến mùa mà bạn ăn quá nhiều và uống quá nhiều trong bữa tiệc tất niên mang lại nhiều tác dụng tích cực.

Ngày nay, nó được sử dụng như một phương thuốc truyền thống hoặc dân gian cho chứng ợ nóng, loét dạ dày, sỏi mật, viêm và ung thư.

Curcumin, một thành phần tuyệt vời trong nghệ

Trong số các thành phần có trong nghệ, thành phần được chú ý nhiều nhất là “ curcumin ”.Curcumin là một loại polyphenol và là thành phần hoạt chất chính trong nghệ.

Curcumin có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm mạnh . Những hành động này được cho là có tác dụng chống lão hóa, ngăn ngừa nếp nhăn và mờ vết thâm , cải thiện chứng khó tiêu và cải thiện chức năng gan, vì vậy chúng được cho là có hiệu quả đối với sắc đẹp và sức khỏe.

Củ nghệ có chứa thành phần hoạt chất curcumin. Hiệu ứng này vẫn đang được nghiên cứu.

Có thể nó có tác dụng cải thiện trí nhớ, giảm lượng đường trong máu và nâng cao tâm trạng. !! Cũng được mong đợi.

Tôi hy vọng rằng nghiên cứu trong tương lai sẽ tăng thêm hiệu ứng mới.

Curcumin có thể giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh Alzheimer! ??

Bệnh Alzheimer là bệnh thoái hóa thần kinh phổ biến nhất trên thế giới và là nguyên nhân hàng đầu của chứng sa sút trí tuệ.Thật không may, vẫn chưa có cách chữa trị tốt cho bệnh Alzheimer.

Nhưng không phải bây giờ curcumin hứa hẹn cho việc phòng ngừa và điều trị bệnh Alzheimer? Người ta nói rằng.

Điều này là do Ấn Độ có tỷ lệ mắc bệnh Alzheimer thấp. (Theo Báo cáo bệnh Alzheimer của Thế giới)

Người ta nói rằng các nhà nghiên cứu đang chú ý đến thực tế rằng chất curcumin có thể đã ảnh hưởng đến điều này bởi vì người dân Ấn Độ ăn nghệ hầu như trong mọi bữa ăn.

Liệu curcumin có thực sự có thể làm chậm hoặc ngăn chặn sự tiến triển của bệnh Alzheimer hay không thì cần có nhiều nghiên cứu thích hợp hơn, nhưng tôi mong muốn có kết quả nghiên cứu tốt.

Tác dụng phụ và biện pháp phòng ngừa

Nó là một loại tinh bột nghệ tốt cho cơ thể, nhưng việc hấp thụ nhiều có thể gây ra các vấn đề cho cơ thể.Nghệ kích thích dạ dày tiết ra nhiều axit dạ dày, vì vậy người ta nói rằng nếu uống quá nhiều, dạ dày có thể bị viêm và bị bệnh.

Ngoài ra, nếu bạn bị tổn thương gan hoặc đang mang thai, bạn nên hạn chế dùng vì nó là một loại gia vị đặc biệt gây kích ứng.

Như bạn thấy, có một số thứ không phù hợp với cơ thể của bạn, vì vậy hãy cẩn thận và kết hợp chúng vào việc nấu nướng của bạn.

Nghệ có thể được mong đợi để có tác dụng làm đẹp và sức khỏe. Có vẻ như nó đáng để thêm vào như một trong những loại gia vị thông thường của chúng tôi.

Tại sao bạn không thử nó với nhiều nguyên liệu khác nhau ngoài cà ri?

Sách tham khảo

  • Phòng tư vấn về thảo mộc y tế của Tiến sĩ Weil / của Andrew Weil / Nhà xuất bản Tokyodo / 2015
  • Lý thuyết và công thức ăn kiêng của Ayurveda / Kaoru Katori và Makiko Sato / Daishobo / 2012

từ khoá

viên nghệ của nhật

viên nghệ orihiro nhật bản

tinh bột nghệ của nhật

viên nghệ noguchi nhật bản

9 thoughts on “So sánh tinh bột nghệ và bột nghệ thành phần, công dụng

  1. Văn Minh says:

    Bài viết này cung cấp thông tin đầy đủ và dễ hiểu về sự khác biệt giữa tinh bột nghệ và bột nghệ. Tôi đặc biệt ấn tượng với phần so sánh thành phần và công dụng, rất hữu ích cho những ai muốn sử dụng nghệ như một phương thuốc tự nhiên.

  2. Hoàng Minh says:

    Tôi đang tìm kiếm một cách tự nhiên để cải thiện sức khỏe của mình và bài viết này đã cung cấp cho tôi nhiều thông tin về lợi ích của tinh bột nghệ. Tôi chắc chắn sẽ thử sử dụng nó.

  3. Khánh Linh says:

    Tôi thấy bài viết này rất hữu ích và sẽ chia sẻ nó với bạn bè của mình. Cảm ơn tác giả vì đã chia sẻ những thông tin tuyệt vời này.

  4. Huệ Phương says:

    Tôi không rõ lắm về sự khác biệt giữa tinh bột nghệ và bột nghệ. Bài viết này đã giải thích rõ ràng các đặc điểm của từng loại, giúp tôi hiểu rõ hơn về chúng.

  5. Trần Đăng Khoa says:

    Thật là buồn cười khi tác giả so sánh tinh bột nghệ với bột nghệ như thể chúng là những thứ hoàn toàn khác nhau. Trên thực tế, tinh bột nghệ chỉ là một thành phần của bột nghệ.

  6. Hải Anh says:

    Mặc dù bài viết đưa ra một số thông tin cơ bản về tinh bột nghệ và bột nghệ, nhưng tôi cảm thấy nó còn thiếu chiều sâu. Nó không đề cập đến các nghiên cứu khoa học hỗ trợ cho những công dụng được nêu ra hoặc thảo luận về các tác dụng phụ có thể xảy ra.

  7. Quốc Huy says:

    Tác giả cho rằng tinh bột nghệ tốt hơn bột nghệ, nhưng tôi không đồng ý với quan điểm này. Bột nghệ có hàm lượng curcumin cao hơn, điều này làm cho nó hiệu quả hơn trong việc chống viêm và chống oxy hóa.

  8. Ngọc Lan says:

    Bài viết này quảng cáo tinh bột nghệ như một loại thuốc chữa bách bệnh. Tôi thấy hơi quá lời rồi đó. Mặc dù nghệ có một số đặc tính y học, nhưng nó không thể chữa khỏi mọi bệnh tật.

  9. Minh Đức says:

    Bài viết này có nhiều lỗi ngữ pháp và chính tả. Điều này khiến nó khó đọc và hiểu.

Comments are closed.