Healthmart.vn > blog > So sánh tinh bột nghệ và bột nghệ

So sánh tinh bột nghệ và bột nghệ

posted in: blog, Thải độc | 0

Nghệ” là một loại gia vị thường được sử dụng trong ẩm thực Ấn Độ. Tinh bột nghệ này thực sự có tác dụng tích cực đối với sắc đẹp và cơ thể.

Ngoài ra, các nghiên cứu sâu hơn vẫn đang được tiến hành, họ cho rằng “Củ nghệ vẫn có thể có tác dụng tuyệt vời”. Lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu tinh bột nghệ, được dự đoán là sẽ còn có tác dụng tốt hơn nữa trong tương lai.

***

Viên nghệ Noguchi 3 mùa của Nhật mẫu mới 2021 hot

Tinh bột nghệ là gì?

Củ nghệ là thân rễ của cây gừng. Nói chung, các sản phẩm bột được nghiền sau khi sấy khô được bán trên thị trường.

Màu vàng tươi. Màu vàng của món cà ri cũng từ nghệ này.

Nguồn gốc của nghệ là châu Á nhiệt đới như Ấn Độ. Còn được gọi là “nghệ tây Ấn Độ”.

Khi pha trộn nhiều loại gia vị, nó được cho là một loại gia vị không thể thiếu trong ẩm thực Ấn Độ vì nó đóng vai trò trung gian giữa chúng.Nghệ được cho là một mặt hàng thiết yếu cho các nghi lễ tôn giáo cũng như tạo hương vị cho các món ăn khác nhau. Nó cũng đã được sử dụng trong suốt lịch sử để chữa bệnh chàm và chữa lành vết thương bằng cách bôi trực tiếp lên da.

Tinh bột nghệ và bột nghệ có giống nhau không?

Tên tiếng Nhật của nghệ là “củ nghệ”.Do đó, bột nghệ và bột nghệ tuy “giống nhau”, nhưng nói đúng ra thì chúng có thể “khác nhau”.

Trên thế giới có rất nhiều loại tinh bột nghệ nhưng đây là 2 loại tiêu biểu. Nghệ thường đề cập đến “nghệ mùa thu”.

Nghệ xuân

  • Tên gọi này xuất phát từ thực tế là hoa nở vào mùa xuân.
  • Trong y học Trung Quốc, nó được gọi là “Kyoou”.
  • Nó có màu vàng đậm hơn và vị đắng đậm hơn so với củ nghệ mùa thu “Turmeric”.
  • Curcumin được cho là ít hơn so với nghệ mùa thu.
  • Nó chủ yếu được sử dụng cho các loại thực phẩm sức khỏe.

Nghệ mùa thu

  • Tên này xuất phát từ thực tế là hoa nở vào mùa thu.
  • Nguyên liệu cho tinh bột nghệ.
  • Nó rất giàu chất curcumin và chứa nhiều hơn nghệ xuân.
  • Màu sắc là màu vàng, gần với màu da cam. Nó có hương vị thơm ngon và được dùng làm thực phẩm.

Tác dụng của nghệ theo quan điểm của y học Ayurvedic và y học cổ truyền Trung Quốc

Củ nghệ đã được sử dụng trong y học Ayurvedic và y học cổ truyền Trung Quốc vì những tác dụng sau:

Sắp đến mùa mà bạn ăn quá nhiều và uống quá nhiều trong bữa tiệc tất niên mang lại nhiều tác dụng tích cực.

Ngày nay, nó được sử dụng như một phương thuốc truyền thống hoặc dân gian cho chứng ợ nóng, loét dạ dày, sỏi mật, viêm và ung thư.

Curcumin, một thành phần tuyệt vời trong nghệ

Trong số các thành phần có trong nghệ, thành phần được chú ý nhiều nhất là “ curcumin ”.Curcumin là một loại polyphenol và là thành phần hoạt chất chính trong nghệ.

Curcumin có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm mạnh . Những hành động này được cho là có tác dụng chống lão hóa, ngăn ngừa nếp nhăn và mờ vết thâm , cải thiện chứng khó tiêu và cải thiện chức năng gan, vì vậy chúng được cho là có hiệu quả đối với sắc đẹp và sức khỏe.

Củ nghệ có chứa thành phần hoạt chất curcumin. Hiệu ứng này vẫn đang được nghiên cứu.

Có thể nó có tác dụng cải thiện trí nhớ, giảm lượng đường trong máu và nâng cao tâm trạng. !! Cũng được mong đợi.

Tôi hy vọng rằng nghiên cứu trong tương lai sẽ tăng thêm hiệu ứng mới.

Curcumin có thể giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh Alzheimer! ??

Bệnh Alzheimer là bệnh thoái hóa thần kinh phổ biến nhất trên thế giới và là nguyên nhân hàng đầu của chứng sa sút trí tuệ.Thật không may, vẫn chưa có cách chữa trị tốt cho bệnh Alzheimer.

Nhưng không phải bây giờ curcumin hứa hẹn cho việc phòng ngừa và điều trị bệnh Alzheimer? Người ta nói rằng.

Điều này là do Ấn Độ có tỷ lệ mắc bệnh Alzheimer thấp. (Theo Báo cáo bệnh Alzheimer của Thế giới)

Người ta nói rằng các nhà nghiên cứu đang chú ý đến thực tế rằng chất curcumin có thể đã ảnh hưởng đến điều này bởi vì người dân Ấn Độ ăn nghệ hầu như trong mọi bữa ăn.

Liệu curcumin có thực sự có thể làm chậm hoặc ngăn chặn sự tiến triển của bệnh Alzheimer hay không thì cần có nhiều nghiên cứu thích hợp hơn, nhưng tôi mong muốn có kết quả nghiên cứu tốt.

Tác dụng phụ và biện pháp phòng ngừa

Nó là một loại tinh bột nghệ tốt cho cơ thể, nhưng việc hấp thụ nhiều có thể gây ra các vấn đề cho cơ thể.Nghệ kích thích dạ dày tiết ra nhiều axit dạ dày, vì vậy người ta nói rằng nếu uống quá nhiều, dạ dày có thể bị viêm và bị bệnh.

Ngoài ra, nếu bạn bị tổn thương gan hoặc đang mang thai, bạn nên hạn chế dùng vì nó là một loại gia vị đặc biệt gây kích ứng.

Như bạn thấy, có một số thứ không phù hợp với cơ thể của bạn, vì vậy hãy cẩn thận và kết hợp chúng vào việc nấu nướng của bạn.

Nghệ có thể được mong đợi để có tác dụng làm đẹp và sức khỏe. Có vẻ như nó đáng để thêm vào như một trong những loại gia vị thông thường của chúng tôi.

Tại sao bạn không thử nó với nhiều nguyên liệu khác nhau ngoài cà ri?

Sách tham khảo

  • Phòng tư vấn về thảo mộc y tế của Tiến sĩ Weil / của Andrew Weil / Nhà xuất bản Tokyodo / 2015
  • Lý thuyết và công thức ăn kiêng của Ayurveda / Kaoru Katori và Makiko Sato / Daishobo / 2012

từ khoá

 

Comments are closed.