So sánh kem và serum chống lão hoá loại nào tác dụng hơn?

Kem dưỡng và serum dưỡng da có lẽ là 2 sản phẩm dưỡng, chống lão hoá phổ biến nhất hiện nay, hầu như dòng sản phẩm nào cũng có. Vậy serum chống lão hoá và kem chống lão hoá loại nào tác dụng nhanh hơn, hiệu quả hơn? Nào cùng healthmart tìm hiểu nha.

***
Serum skii aura Nhật 2021 hot

Phân biệt kem dưỡng da và serum dưỡng da

  • Serum là sản phẩm chăm sóc da dạng lỏng với các dưỡng chất được điều chế thành các phân tử cực nhỏ thẩm thấu sâu vào trong các tế bào da và thích hợp với quy trình chăm sóc da chuyên sâu.
  • Kem dưỡng da là dưỡng da dạng cream dùng để nuôi dưỡng và chăm sóc da. Kem dưỡng khi được thoa lên da thường chỉ có tác dụng cấu trúc bên ngoài da. Đây là sản phẩm phổ biến trong việc sử dụng hằng ngày.

Kem chống lão hoá và serum chống lão hoá – Loại nào có tác dụng nhanh hơn?

Câu trả lời là serum! Mặc dù cả kem dưỡng và serum đều có tác dụng rất lớn đối với việc chăm sóc da nhưng các loại kem dưỡng được thoa lên da thông thường chỉ có tác dụng ở tầng biểu bì bên ngoài, trong khi serum thì có thể dễ dàng thẩm thấu sâu vào bên trong các cấu trúc da bên dưới. Đơn giản có thể giải thích đó là các phân tử của kem dưỡng có kích thước lớn hơn so với các phân tử của các loại serum chống lão hóa da.

serum sk2 skin power essence-0

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nàng chỉ nên sử dụng serum mà thôi. Chúng ta nên kết hợp cả 2 loại serum và kem dưỡng để mang lại hiệu quả tối đa bởi vì các các sản phẩm này sẽ tác động qua lại hỗ trợ lẫn nhau. Kem dưỡng như lớp áo bảo vệ bên ngoài còn serum như một liều thuốc tác động sâu bên trong giúp da luôn luôn khỏe đẹp và trắng sáng.

Khi nào thì nên sử dụng serum chống lão hoá?

Theo các chuyên gia thì ở lứa tuổi trước 22 tuổi, nàng không cần thiết phải sử dụng serum mà chỉ cần quan tâm đến cách làm sạch da mặt và dưỡng ẩm cho da. Lý do là vì serum thường có công dụng đặc trị trong việc cải tạo các vấn đề mà da gặp phải như trẻ hoá làn da, cấp ẩm sâu, dưỡng trắng da… Trong khi đó, thời điểm trước 22 tuổi thì da đang trong quá trình trẻ nhất, quá trình phục hồi da nhanh hơn mà chưa cần đến các sản phẩm bổ trợ sâu bên trong.

Từ 23 tuổi trở đi thì việc sử dụng serum chống lão hóa là rất cần thiết, bởi các dưỡng chất trong serum sẽ duy trì sức đề kháng cho da, giúp da khỏe mạnh, nuôi dưỡng làn da khỏe dẹp theo thời gian.

Nên sử dụng các loại serum chống lão hóa nào cho da?

Vẻ đẹp tuổi trẻ là do tự nhiên nhưng vẻ đẹp tuổi trưởng thành là do nỗ lực gìn giữ. Serum chống lão hoá thường chứa các collagen, Vitamin E, Vitamin C để kích thích tái tạo tế bào da, giảm nếp nhăn. Tuy nhiên, muốn chống lão hoá hiệu quả, nàng phải căn cứ vào tình trạng da của mình để chọn serum dưỡng da.

  • Đối với da khô: hãy chọn những serum dưỡng ẩm chuyên sâu.
  • Đối với chăm sóc da hỗn hợp, da nhạy cảm: chọn những loại serum thiên nhiên có đặc tính dịu nhẹ, dưỡng da nhiều hơn.
  • Đối với da nhờn: đừng bỏ qua những loại serum thiên về chức năng cân bằng độ pH cho da cũng như bổ sung vitamin cho da.

Nàng thấy đấy đấy, serum chống lão hóa sẽ có tác dụng nhanh hơn so với kem dưỡng nhưng không có nghĩa là kem dưỡng không có tác dụng. Nàng hãy cân nhắc và sử dụng sản phẩm phù hợp nhất với bản thân nhé!

từ khoá

  • serum trị nám của nhật loại nào tốt
  • kem dưỡng trắng da của nhật nào tốt
  • kem tái tạo da tốt nhất của nhật 2021