Plank là gì, có tác dụng gì, tập thế nào hiệu quả?

posted in: giảm cân | 0

Tập Plank là bí quyết thần thánh giúp bụng phẳng, eo thon, hình thành các cơ bụng nhanh nhất hiện nay. Động tác plank đơn giản dễ thực hiện nhưng lại có hiệu đốt cháy mỡ thừa cao ở vùng bụng. Ngoài ra tập plank còn có nhiều tác dụng tuyệt vời mà bạn chưa biết đến. Hãy cùng healthmart.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Viên giảm mỡ bụng Onaka 60 viên

Plank là gì?

Plank là gì, có tác dụng gì, tập thế nào hiệu quả?

Tập plank là bài tập không hề phức tạp tí nào nếu không nói là quá đơn giản. Plank được xem như là bài tập thể dục giảm mỡ bụng hiệu quả nhất. Tất cả những gì bạn phải làm chỉ là nằm sấp, chống hai khuỷu tay vuông góc ngay dưới vai, nhón hai mũi chân để nâng người lên. Lưu ý giữ lưng, hông và đầu thẳng hàng. Giữ im tư thế như thế này càng lâu càng tốt.

Plank là gì, có tác dụng gì?

Tác dụng của plank làm giảm mỡ bụng

Động tác Plank là bài tập được xem là tốt nhất cho bụng vì nó hoạt động trên các cơ cốt lõi như cơ bụng thẳng và cơ sườn ngang. Các bài tập này sẽ giúp làm săn và hình thành các cơ bắp quanh dạ dày bằng cách làm cho chúng dài ra và săn chắc.

Tác dụng của plank tăng tính linh hoạt của cơ khớp

Động tác Plank đúng cách giúp tăng tính linh hoạt trong các nhóm cơ khắp cơ thể.  Cơ vai và cơ xương cổ cũng được trải dài. Vùng cơ đùi và các gân kheo được xiết chặt để hình thành sự săn chắc. Bài tập plank căng vòm của bàn chân, ngón chân để hỗ trợ dàn đều trọng lượng cơ thể.

Tác dụng của plank làm giảm đau lưng, cải thiện tư thế

Với những nhân viên văn phòng phải ngồi nhiều trước máy tính, tư thế của họ ít nhiều bị sai và dễ bị đau lưng. Khi thực hiện động tác Plank, từ các bộ phận như lưng, chân, cổ đều đưa vào tư thế thẳng, hoặc với các biến thể của Plank đúng cách được thực hiện dựa trên những chuyển động cơ bản trên các mặt phẳng nền tảng trong việc luyện tập. Khi đó người tập cải thiện các cơ bắp cốt lõi, tăng sự hỗ trợ cho cột sống và hông, duy trì tư thế đúng, giảm nguy cơ mắc các bệnh do sai tư thế, giảm đau lưng dưới.

Plank có thực sự hiệu quả?

Bài tập Plank đúng cách là động tác cơ bản, không cần dụng cụ và bạn có thể thực hiện ở bất kỳ đâu. Chỉ cần một không gian vừa phải, một mặt phẳng là bạn có thể tập. Nếu có thể, hãy chuẩn bị 1 tấm thảm hoặc tấm chăn mỏng lót đều được.

Nghe thì đơn giản vậy nhưng bài tập về plank sẽ tác động lên toàn bộ các vùng trên cơ thể. Đây bài tập giảm mỡ bụng tốt nhất vì nó hoạt động dựa trên các cơ cốt lõi như cơ bụng thẳng và cơ sườn ngang. Ngoài ra tập plank sẽ giúp tăng tính linh hoạt trong các nhóm cơ khắp cơ thể, cơ vai và cơ xương cổ cũng được trải dài hơn, vùng cơ đùi và các gân kheo được siết chặt để hình thành sự săn chắc.

Tập plank bao nhiêu phút 1 ngày?

Với người mới tập, plank quá lâu có thể dẫn đến mất sức. Do đó nên tham khảo lịch luyện tập chi tiết cho “tân binh” trước khi tác chiến nhé! Lịch tập plank hợp lý và điều độ sẽ giúp điều hòa cơ thể và đạt hiệu quả tốt nhất

Plank là gì, có tác dụng gì, tập thế nào hiệu quả?

Plank tập thế nào hiệu quả?

Ngoài động tác tập plank cơ bản, bạn cũng có thể tham khảo và thực hiện “1001” động tác Plank biến thể dưới đây để thay đổi mà không làm giảm hiệu quả nhé.

Plank là gì, có tác dụng gì, tập thế nào hiệu quả?

Plank đúng cách cần lưu ý những điều sau

Dưới đây là những lỗi thường gặp nhất với các bạn mới tập plank:

– Đẩy mông lên quá cao. Lưu ý rằng, cổ, lưng, và chân tạo thành đường thẳng, bạn hãy cố gắng giữ mông ở mức cho phép.

– Võng lưng khi thực hiện bài tập plank, nên gồng chắc cơ bụng để lực tác động vào cơ bụng, không làm bạn bị đau lưng.

– Đặt hai tay quá gần nhau. Khi đó tác động lên cơ bả vai sẽ sai tác dụng.

– Nín thở. Nhiều người cố chú ý vào tư thế đúng và giữ lâu mà quên mất việc hít thở. Hãy hít thở đều và tập trung. Bạn cần thực hiện chính xác để tác dụng của plank hiệu quả tốt nhất

Với những chia sẽ về plank và kinh nghiệm tập plank healthmart.vn hi vọng sẽ mang đến cho các bạn nhiều kiến thức hữu ích và những kinh nghiệm, bài tập làm đẹp một cách hiệu quả nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

  • tập plank vào thời gian nào
  • tập plank bao lâu thì có hiệu quả
  • plank giảm mỡ bụng trong 1 tuần
  • các bài tập plank giảm mỡ bụng 2020

Leave a Reply