Phân biệt bột trà xanh nguyên chất thật vs giả

Bột trà xanh Matcha Nhật nguyên chất màu xanh nhạt như nõn chuối, mùi thơm nhẹ, không có mùi trà, hạt rất mịn, khó tan trong nước, và khi lóng lại nước ngã màu vàng nhẹ, còn bột trà sẽ đọng lại ở đái.

Nhận biết bộ trà xanh Matcha Nhật Bản thật với hàng Trung Quốc, hàng fake

1/ Bột Matcha thật màu xanh nhạt, như màu nõn chuối

Matcha có màu xanh sáng như màu cẩm thạch. Bột trà xanh khác có màu xanh hơi vàng. Nguyên nhân của sự khác biệt này là nguyên liệu gốc. Để sản xuất trà Matcha người ta chỉ sử dụng loại trà Tencha, Tencha là loại trà được che kín, tránh ánh sáng mặt trời một thời gian dài trước khi thu hoạch, khiến trà có màu xanh rất, rất đậm. Matcha chỉ được xay trong cối đá granit, thành một loại bột rất mịn. Hai bột có kích cỡ từ 5-17 micro mét, độ mịn này mịn hơn chúng ta có thể cảm nhận được bằng tay hoặc bằng lưỡi!

Khi pha chế trà Matcha có màu xanh đậm, vị hơi ngọt và rất dễ chịu .. ở đọan cuối. Nếu bạn uống phải thứ trà không xanh, có vị đắng, thì hãy bỏ đi, vì đó không phải là bột trà xanh Matcha!

phan-biet-bot-tra-xanh-matcha-nhat-ban-that-gia

Khác với matcha, các lọai bột trà xanh khác thường không được che kín trước khi thu hoạch, hoặc chỉ được che trong thời gian rất ngắn, và họ dùng từ lá, đến cọng, đến xương lá …để chế biến. Trà loại này được xay bằng các loại máy và không thể đạt được độ mịn như xay trong cối đá. Loại bột trà xanh này khi dùng tay sờ vào chúng ta sẽ cảm được bột trà hoặc khi uống sẽ lấn cấn trên đầu lưỡi.

https://healthmart.vn/bot-rau-xanh-yakult-nhat-ban-hop-60-goi

2/ Matcha thật rất nhẹ, không chứa mùi trà

Matcha ngọt, sệt như kem, dịu và chỉ hơi có vị chát. Vị ngọt là do nồng độ amino acid cao, đặc biệt là L Theanin và lọai sợi.
Bột trà xanh đơn giản khác không có chứa amino acid, vị chát nổi bật rất rõ, và người ta có cảm giác khó chịu khi uống, có vị đắng.

Cùng 1 lượng bột matcha Nhật bản được xúc ra đĩa để trong không khí, thì phải di mũi vào sát, hoặc nếu để cách xa mũi 20-30cm thì phải 1 lúc mới ngửi thấy mùi trà thơm rất dịu nhẹ và dễ chịu, cảm nhận mùi hương rất tươi.

Cũng 1 lượng tương tự được cho ra đĩa để trong không khí thì ngay lập tức bột matcha giả sẽ lan tỏa mùi hương rất nhanh, có thể ngửi thấy mùi thơm ngay dù cách xa mũi 1 khoảng 20-30cm. ở đây là mùi thơm các bạn nhé, chứ không phải mùi trà, mùi thơm này thoanng thoảng như hương hoa nhài ( hoa lài), ai nhạy cảm sẽ bị nhức đầu.

3/ Bột trà xanh matcha Nhật rất mịn

Bột matcha của Nhật dù là hàng chất lượng thấp ( lưu ý là bột matcha nhé. Phân biệt bột matcha và bột trà xanh thì khi sờ tay vào vẫn rất mịn, khi miết hai đầu ngón tay vào nhau không có cảm giác lấn cấn, cảm giác rất mịn màng như chạm vào làn da em bé

Bột Matcha trung quốc nhìn bằng mắt thường cũng có thể thấy hạt lợn cợn, xơ, tuy rất nhỏ, nếu ai mắt kém có thể không phân biệt được bằng mắt, thì khi sờ vào bột và miết 2 đầu ngón tay sẽ cảm nhận được các hạt xơ, lợn cợn không đều trên đầu ngón tay.

4/ Bột trà xanh Matcha thật khó tan

Bột matcha của Nhật được làm từ lá trà non, nghiền rất mịn nên nhẹ hơn nước, sẽ bết vào như bột sữa khi chúng ta dội nước thẳng vào bột trà, phải biết cách pha mới tan hết và cho ra màu tương đương như màu bột trà ban đầu, gần như không nhìn thấy bột trong nước.

Bột matcha giả được làm từ các lá trà không được tách gân và cuộng lá, nên thô và nặng hơn, rất dễ tan trong nước, tan tạo ra màu xanh thẫm, và vẫn nhìn thấy bột trà trong nước sau khi hòa tan.

5/ Bột trà xanh matcha Nhật Bản thật lâu lắng hơn, nước màu vàng nhẹ

Bột matcha Nhật thật sau khi để lắng, lớp bột trà mịn sẽ lắng xuống dưới, nước dần trong ra và ngả màu hơi vàng. Do nước trà bị ô xi hóa khi để trong không khí.

Bột Matcha giả bột sẽ lắng ngay khi hòa tan vào nước được 1 lúc, và sau khi để lắng thì màu nước vẫn như màu ban đầu do màu được tạo bởi chất tạo màu chứ không phải màu tự nhiên của bột matcha.

Để an tâm mua được sản phẩm chính hãng, người dùng nên mua sản phẩm của những thương hiệu có uy tín, đã có tiếng trên thị trường như: sản phẩm trà xanh nguyên chất của AGF lọ thủy tinh 48g hoặc túi 50g của Aiya (đây là 2 thương hiệu trà xanh nổi tiếng nhất ở Nhật Bản (hàng nội địa của người Nhật Bản), chất lượng tốt, giá hợp lý.

tu khoa

  • phan biet bot tra xanh nhat voi bot tra xanh trung quoc
  • lam sao biet bot tra xanh that voi bot tra xanh trung quoc
  • lam sao biet bot tra xanh that gia
  • cach nhan biet bot tra xanh that gia