Top nước uống bổ sung enzyme của Nhật bán chạy trên Rakuten, Amazon 2023

Một loại “thức uống enzyme” rất hữu ích để bổ sung năng lượng trong quá trình ăn kiêng và nhịn ăn petit. Thật khó để phân biệt đâu là thức uống chứa enzyme hiệu quả nhất vì nó được bán bởi nhiều nhãn hiệu khác nhau như Yuko Izumi, Bertha và Manda Koso, cũng như các sản phẩm thương mại mà bạn có thể nhìn thấy tại các cửa hàng thuốc và siêu thị.

*** Nước uống nhau thai Dr Select Nhật 20231 hot

Lần này, tôi muốn so sánh các loại thức uống chứa enzym bán chạy nhất trên Amazon, Rakuten, Yahoo! Shopping, v.v. và quyết định loại thức uống chứa enzym được khuyên dùng nhiều nhất.

***

Enzyme Fino 310 của Nhật 2023 hot

Tác dụng của thức uống enzyme là gì?

Thức uống chứa enzyme là thức uống để tiêu hóa đường, là năng lượng trong quá trình nhịn ăn. Nó được làm bằng cách lên men rau và trái cây, có ưu điểm là có thể thu nạp nguồn năng lượng vào cơ thể mà không gây gánh nặng cho đường tiêu hóa.

Nhịn ăn nhằm mục đích nghỉ ngơi của đường tiêu hóa, vốn hoạt động mọi lúc, vì vậy ban đầu nó không nhằm mục đích ăn kiêng. Tuy nhiên, bạn có thể mong đợi tác dụng phụ của việc giảm cân bằng cách giảm lượng calo hàng ngày và chất chứa trong dạ dày .

Ngoài uống trong lúc đói, thay thế bằng nước trái cây là một trong những cách sử dụng thức uống chứa enzyme. Uống đồ uống không chứa chất phụ gia sẽ làm giảm đáng kể khả năng bạn bị nhiễm phụ gia thực phẩm và đường.

Cách chọn đồ uống chứa enzyme

Dưới đây là ba điểm cần kiểm tra khi chọn đồ uống có men . Lần này, chúng tôi nhận được lời khuyên về cách chọn thức uống chứa enzyme từ ông Ayumi Nakajima, giám đốc đại diện của Hiệp hội Người hỗ trợ nhịn ăn Nhật Bản.

① Kiểm tra các nguyên liệu thô! Xác định các sản phẩm không có chất phụ gia và không bị pha loãng với kho lên men.

Một số đồ uống có men được làm bằng cách pha loãng dung dịch gốc đã lên men với nước hoa quả hoặc xi-rô. Ngoài ra, một số sản phẩm có chứa các chất phụ gia thực phẩm như chất bảo quản và chất làm ngọt nhân tạo, nhưng lý tưởng nhất là bạn nên tránh chúng.

Từ đây, tôi sẽ giải thích các điểm để xác định “dung dịch gốc lên men có bị pha loãng hay không” và “liệu nó có chứa phụ gia thực phẩm hay không” .

Lưu ý rằng dung dịch gốc lên men được pha loãng nếu nó chứa “đường lỏng fructose-glucose” hoặc “nước trái cây”.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng nửa đầu thành phần có ghi “đường lỏng fructose-glucose”, “○○ nước ép trái cây” và “○○ xi-rô “.

Nếu nó không chứa bất kỳ thứ gì trong số này và chỉ ghi tên của các loại rau và trái cây, thì đó là dung dịch gốc lên men 100%. Trong số 31 sản phẩm được kiểm định lần này, chỉ có 6 sản phẩm là dung dịch gốc lên men 100%.

Trong nước ngọt có chứa nhiều đường và siro ngô đường fructose nên nếu có chúng thì không khác gì uống nước trái cây.

Vì các nguyên liệu thô được liệt kê theo thứ tự từ nguyên liệu chứa nhiều nhất, nên người ta cho rằng các sản phẩm đầu tiên có fructose, glucose, đường lỏng, v.v. sẽ bị pha loãng đáng kể .

Nếu không phải là người đầu tiên, tốt nhất bạn nên tránh các sản phẩm được liệt kê trước dung dịch gốc lên men.

Chọn sản phẩm không chứa chất phụ gia. Điều mong muốn là cũng có một ký hiệu đã được kiểm tra về thuốc bảo vệ thực vật tồn dư

Tiếp theo, hãy kiểm tra xem có sử dụng phụ gia thực phẩm hay không. Nếu bạn lo lắng về các thành phần nhân tạo, hãy cố gắng tránh các chất phụ gia thực phẩm càng nhiều càng tốt.

Phụ gia thực phẩm thường được liệt kê sau trong thành phần. Sau đây là các ví dụ về các chất phụ gia điển hình.

 • Chất bảo quản (natri benzoat, v.v.)
 • Chất tạo màu tổng hợp (màu caramel, v.v.)
 • Chất làm đặc (polysaccharide làm đặc, pectin, kẹo cao su xanthan, v.v.)
 • Chất làm ngọt nhân tạo (sucralose, acesulfame K, v.v.)
 • Gia vị
 • Chất làm chua

Ngoài ra, mặc dù nó không được chỉ định là phụ gia thực phẩm, nhưng sẽ tốt hơn nếu nó không chứa “dextrin” hoạt động giống như chất ổn định. Ngoài ra, nên chọn những sản phẩm có ghi rõ kiểm nghiệm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, ngoài ra không chứa phụ gia thực phẩm.

Kết quả của sản phẩm xác minh này là nó có chứa nhiều hương liệu, chất tạo axit và chất làm ngọt nhân tạo để dễ uống hơn . Đặc biệt, nước hoa đã được đưa vào một nửa trong số 15 sản phẩm.

Sản phẩm tốt hơn với tên của các loại rau và trái cây thay vì “chiết xuất” hoặc “chiết xuất”

Nếu nguyên liệu thô có ghi “chiết xuất thực vật lên men” hoặc “chiết xuất thực vật lên men”, thì quy trình lên men và phương pháp chiết xuất không rõ ràng, vì vậy hãy cẩn thận với các nhãn này.

Tốt hơn là nên chọn “thực vật lên men” hoặc “rau dại lên men” hoặc các sản phẩm chỉ có tên của rau và trái cây, không chiết xuất hoặc chiết xuất.

(2) “Độ ngon” cũng là một điểm quan trọng cần tiếp tục. Vị trái cây dễ uống được xếp hạng cao!

Dễ uống cũng rất quan trọng để bạn không bị đau. Có nhiều loại thức uống chứa enzyme khác nhau, từ những loại có thể uống như nước trái cây đến những loại có hương vị như rượu thảo mộc.

Nếu bạn muốn tập trung vào “độ ngon”, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm có hương vị trái cây. Trong kiểm chứng này, táo và đào được xếp hạng cao trong đánh giá độ ngon.

Mặt khác, các sản phẩm rau câu bị đánh giá thấp do có mùi vị độc đáo như ma túy thô. Tuy nhiên, thức uống enzyme dễ uống và có vị trái cây thường chứa nhiều siro và đường lỏng, do đó, nên kiểm tra tên nguyên liệu trước khi lựa chọn.

③ Chọn một sản phẩm phù hợp với “lượng bạn có thể uống” và “giá cả dễ tiếp tục” trong một lần nhịn ăn

Đồ uống chứa enzym có ngày hết hạn sớm sau khi mở, vì vậy hãy mua đủ để uống trong một lần lúc đói.

Giả sử rằng bạn uống 10 cốc chứa 20 đến 25 ml thức uống chứa enzyme mỗi ngày, 200 đến 250 ml là đủ cho một lần nhịn ăn trong một ngày, và 600 đến 750 ml là đủ cho một lần nhịn ăn ba ngày.

Ngoài ra, đối với những người thực hiện chế độ ăn kiêng thường xuyên và những người dùng nó hàng ngày bằng cách thay thế nó bằng nước trái cây, giá mỗi cốc nên được cân nhắc.

Tuy nhiên, thức uống enzyme giá rẻ thường bị loãng, vì vậy không nên chỉ tập trung vào sự rẻ tiền. Vui lòng kiểm tra không chỉ giá cả mà còn cả nguyên liệu thô.

Chúng tôi sẽ công bố xếp hạng phổ biến được đề xuất của đồ uống có enzyme, mà chúng tôi tìm thấy bằng cách so sánh và xác minh. Ngoài ra, mỗi mục xác minh được tính theo trọng số để tạo ra một bảng xếp hạng.

1/ Enzyme KALA của Nhật

“KALA Enzyme” của Fasting Life là thức uống chứa enzyme không chứa nước hoa quả, xi-rô, phụ gia thực phẩm, v.v. Thay vì sử dụng nước trái cây và xi-rô, vị umami được thêm vào bằng cách thêm dung dịch gốc lên men của trái cây mọng và cam quýt.

 enzyme kala của Nhật 2021 2022

Khi tôi kiểm chứng độ ngon, đánh giá giảm một chút vì độ ngọt quá mạnh. Tuy nhiên, nguyên liệu thô được đánh giá cao vì nó là dung dịch gốc lên men 100%, không có chất phụ gia và chứa ba chất dinh dưỡng magiê, L-carnitine và MSM. Một vẻ đẹp khác là nó đã được kiểm tra thuốc trừ sâu còn sót lại.

Độ mạnh của vị ngọt có thể được bao phủ bởi tỷ lệ pha loãng với nước hoặc nước có ga. Thực tế là nó có chứa dextrin, hoạt động như một chất ổn định, có một chút tắc nghẽn, nhưng nó được khuyến khích cho những người muốn tránh phụ gia thực phẩm và thuốc trừ sâu.

kiểu tập trung
Nội dung (ml) 720
mùi vị
Giá mỗi cốc 675 yên
Lượng calo trên 100 ml 222kcal
Chất bảo quản không được sử dụng

2/ Enzyme MANA nội địa Nhật

“MANA Enzyme” được bán bởi Fasting Life là thức uống chứa enzyme được làm từ 100% dung dịch gốc lên men. Chúng tôi đặc biệt về nguyên liệu và sử dụng cỏ dại và đu đủ giàu enzyme.

Trong quá trình xác minh độ ngon, nó có vị giống như nước rau và có một chút ngọt nhẹ. Tuy nhiên, do theo dõi phân chia các vị nên việc đánh giá vị ở mức trung bình. Điều gây choáng ngợp là việc đánh giá nguyên liệu thô, và điều hấp dẫn là magiê, L-carnitine và MSM được chứa bên cạnh dung dịch gốc lên men 100% . Không có phụ gia thực phẩm được sử dụng và nó là một thức uống enzyme thích hợp để ăn chay.

Kích thước mỗi chai là 500ml, rất dễ uống nên rất thích hợp cho những ai muốn thử nhịn ăn từ 2 đến 3 ngày. Giá mỗi cốc hơi cao 458 yên, nhưng nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua loại thức uống chứa enzyme nào thì đây là món đầu tiên bạn nên chọn.

kiểu tập trung
Nội dung (ml) 500
mùi vị
Giá mỗi cốc 458 yên
Lượng calo trên 100 ml 217kcal
Chất bảo quản không được sử dụng
Chất làm ngọt nhân tạo không được sử dụng
Gia vị không được sử dụng
Nguyên liệu chua không được sử dụng
Không sử dụng chất làm đặc
Vật liệu tạo màu không được sử dụng
100% dung dịch gốc lên men

3/ Enzyme Fas-Fas của Nhật

“Major Fas-Fas” được bán bởi Xyz Japan là thức uống enzyme thực vật chứa hơn 60 loại nguyên liệu thô. Đây là sản phẩm dung dịch gốc 100% enzyme được tạo ra bằng cách lên men lâu dài chỉ nguyên liệu thô mà không thêm đường hoặc nước.

Khi kiểm chứng độ ngon, nhiều người nói: “ Không dở nhưng không dễ uống vì nó là thần dược ”. Nó có vị ngọt nhân tạo và dư vị của cảm giác ngứa ran như gừng, nên không thể nói đây là hương vị mà ai thưởng thức cũng sẽ cảm nhận được. Mặt khác, việc đánh giá nguyên liệu thô được mở rộng vì đây là dung dịch gốc 100% enzyme và không chứa thêm các chất phụ gia như kẹo, hương vị và chất bảo quản.

Nó là một hương vị có thể thích hoặc không thích, nhưng nó là thức uống enzyme được làm bằng cách lên men nguyên liệu trong một thời gian dài mà không sử dụng chất chiết xuất hoặc chiết xuất, vì vậy nó được khuyến khích cho những người muốn gắn bó với chất lượng của sản phẩm.

4/ Enzyme Essentia Nhật Bản

Enzyme Essentia” được bán bởi một cửa hàng chuyên về enzyme có tên là Essentialize. Thức uống enzyme được làm từ 100% dung dịch gốc lên men không chứa phụ gia thực phẩm. Được khuyến nghị cho người mới bắt đầu vì nó đi kèm với hỗ trợ tham khảo ý kiến ​​của Fasting Meisters về việc nhịn ăn và cách uống.

Trong quá trình xác minh độ ngon, mùi thơm chua đặc trưng của thực phẩm lên men là một lực cản. Vị ngọt rất ngon, nhưng hương như giấm lan tỏa trong miệng. Trong khâu đánh giá nguyên liệu, nó được đánh giá cao vì nó là dung dịch gốc lên men 100% . Vì không sử dụng phụ gia thực phẩm nên có thể nói nó là thức uống chứa men có thể dùng để nhịn ăn.

Mặc dù nó không chứa magiê, L-carnitine hoặc MSM , nó có thể được đánh giá rằng nó đã được kiểm tra về thuốc trừ sâu còn sót lại .

5/ Seabon Enzyme Beauty Red của Nhật

“C’bon Enzyme Beauty Red” được bán bởi C’bon là một thức uống enzyme có hương vị bưởi hồng. Đây cũng là thực phẩm chức năng giàu dinh dưỡng, giàu vitamin B6, ngoài ra còn có sản phẩm hương quả kiwi và đào trắng.

Sau khi kiểm chứng độ ngon, mùi thơm và vị không quá đặc, cảm nhận được vị ngọt của bưởi hồng nên được đánh giá rất cao . Nó không chỉ ngọt mà còn có độ chua nhẹ, tạo cảm giác ngon miệng khi uống. Trong đánh giá nguyên liệu thô, thực tế là nó chứa nhiều đường lỏng fructose-glucose và nước bưởi hơn so với dung dịch gốc lên men đã trở thành một điểm nghẽn và điểm số thấp hơn một chút.

Hương vị và các thành phần giống như nước trái cây, vì vậy nó không thích hợp cho những người muốn nhịn ăn một cách nghiêm túc. Nó rất tốt cho những người muốn hấp thụ enzym một cách dễ dàng với trọng tâm là độ ngon .

6/ Enzyme of Life Cosmic Enzyme Nhật Bản

Monikodo “Enzyme Beverage Cosmic Enzyme” là một loại đồ uống chứa enzyme được làm bằng cách lên men và ủ chín chỉ các loại trái cây theo mùa được sản xuất trong nước. Mặc dù chiết xuất thực vật lên men được thêm vào, nó gần như là dung dịch gốc 100% enzyme.

Trong khi đánh giá về hương vị không ngọt, có những ý kiến ​​lo ngại về độ ngọt nhân tạo, và chia điểm. Ấn tượng này không phù hợp với những người không giỏi về hương vị tương tự như hóa chất. Tuy nhiên, mặc dù đánh giá nguyên liệu thô có chứa chiết xuất thực vật lên men như một chất phụ gia, nhưng nó không chứa hương thơm, chất bảo quản hoặc chất làm ngọt, vì vậy nó có thể là một sản phẩm đặc biệt về hàm lượng của nó.

Nội dung gần như không pha loãng và có thể được mua với giá khá hợp lý, vì vậy nó là một mặt hàng được khuyến khích cho những người coi trọng hiệu suất chi phí.

7/ Enzyme Herbzyme 113 Grand Pro Plain của Nhật

“Herbalzyme 113 Grand Pro Plain” được bán bởi Prolab Holdings là thức uống chứa enzyme không chứa các chất phụ gia thực phẩm như chất bảo quản và chất làm ngọt nhân tạo. Nó tuyên bố được lên men trong thùng gỗ bách, nơi sinh sống của các enzym tự nhiên.

Vào kiểm chứng về độ ngon, nhiều ý kiến ​​cho rằng, mùi chua hơi ngấy nhưng dễ uống nên được đánh giá ở mức trung bình. Nhìn vào nguyên liệu, nước quả được chứa, nhưng nó hầu như không được pha loãng với dung dịch không pha loãng lên men 98% .

Nó có sự cân bằng tốt giữa dễ uống và độ tinh khiết của các thành phần, vì vậy nó được khuyến khích cho cả những người muốn nhịn ăn và những người muốn thay thế bằng nước trái cây.

8/ Enzyme Bertha Enzyme Vivo của Nhật

“Berta Enzyme Drink” là một loại thức uống chứa enzyme điển hình. Người mua được hỗ trợ miễn phí để họ có thể nhận được lời khuyên về thay đổi lối sống và công thức chế độ ăn uống từ một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký.

Trong kiểm chứng về độ ngon, nhiều ý kiến ​​cho rằng vị đào giải khát rất ngon . Vị ngọt không dai cũng là một ấn tượng tốt. Tuy nhiên, vì nó có chứa hương vị, chất làm đặc và chất làm ngọt nhân tạo nên việc đánh giá nguyên liệu thô là thấp. Thực tế là có nhiều đường lỏng fructose-glucose và nước táo hơn so với dung dịch gốc lên men cũng là một yếu tố dẫn đến đánh giá thấp.

Nó được đặc trưng bởi sự hỗ trợ dồi dào cho những người muốn có ý thức làm đẹp, chẳng hạn như các bài học đào tạo bằng video và tư vấn với nhân viên qua trò chuyện hoặc điện thoại . Được khuyến nghị cho những người không tự tin rằng họ có thể hoàn thành việc nhịn ăn một mình.

9/ Vinepple Plant Enzyme Black Vinegar Beverage Nhật Bản

“Giấm thực vật Enzyme Black Vinegar Beverage” là một loại nước giải khát có chứa các enzym. Vì đây là loại uống thẳng nên bạn có thể uống nguyên nước mà không cần pha loãng với nước lọc hoặc nước có ga. Giấm đen là thành phần chính, vì vậy hãy cẩn thận nếu bạn không thích hương vị của giấm.

Trong kiểm chứng về độ ngon, nó được đánh giá cao là “dễ uống với vị dấm ngọt” . Mặc dù nó có vị giấm đen, nhưng nó có vị táo mạnh hơn vì nó có chứa nước táo. Mặt khác, đánh giá nguyên liệu không tăng do dung dịch gốc lên men được pha loãng với đường lỏng fructose-glucose và giấm.

Điểm bất lợi là nó có chứa chất phụ gia thực phẩm, nhưng nó được khuyến khích cho những người muốn thay thế nó bằng nước trái cây họ thường uống . Tốt cho những người thích hương vị của giấm.

10/ Enzyme KOMBUCHA + KOUSO nội địa Nhật

Mở mắt “KOMBUCHA + KOUSO” là một thức uống chứa enzyme có chứa các thức uống trà đen lên men như kombucha, vi khuẩn axit lactic, chất xơ và collagen. Hơn 200 loại vật liệu được pha trộn sang trọng.

Sau khi kiểm chứng độ ngon, vị có thể uống như nước táo được đánh giá rất cao. Nó không có mùi hương như hóa chất và có thể uống như nước trái cây. Tuy nhiên, việc đánh giá nguyên liệu thô đã bị hạ thấp vì nó chứa nhiều chất phụ gia khác nhau như chất tạo axit, hương vị, chất bảo quản, chất màu và chất tạo ngọt. Tốt cho người muốn chọn vì dễ uống hơn các thành phần giữ được độ thơm ngon, nhưng lưu ý không nên uống quá nhiều vì có nhiều siro.

11/ 90 Aesthetic 90 Election Veggie Life Enzyme Solution của Nhật

“Aesthetic 90 Election Veggie Life Enzyme Solution” của Step World là thức uống chứa enzyme bán ít calo.
Sau khi kiểm chứng độ ngon thì thấy hầu như không có vị ngọt. Nó có vị và mùi nhẹ, vì vậy sẽ có cảm giác hơi không đủ để uống khi bụng đói. Trong phần đánh giá nguyên liệu, tốt là dung dịch gốc lên men hầu như không bị pha loãng, nhưng đánh giá trung bình vì nó có chứa chất bảo quản.
Có thể cân nhắc cho những ai muốn giảm lượng calo tiêu thụ hàng ngày bằng cách thay thế chế độ ăn uống thông thường và nước trái cây bằng đồ uống có chứa enzyme.

12/ Nước uống Veggie Appli Enzyme Solution Nhật Bản

“Veggie Appli Enzyme Solution” được bán bởi JW là một thức uống chứa enzyme được làm từ 66 loại rau sống và trái cây. Chứa giấm táo, mang lại hương vị đậm đà cho táo.

Việc xác minh độ ngon được đánh giá cao vì nó có vị giống như nước trái cây, không giống như thức uống chứa enzyme theo nghĩa là nó có mùi và vị ngon . Tuy nhiên, khi tôi kiểm tra nguyên liệu, đánh giá không tăng vì nó chứa nhiều đường lỏng fructose-glucose, giấm táo và nước hoa quả hơn so với dung dịch gốc lên men.

Không chỉ hương vị mà nguyên liệu là thức uống có enzyme tương tự như nước trái cây.

kiểu tập trung
Nội dung (ml) 720
mùi vị Hương táo
Giá mỗi cốc 106 yên

 

Uống thức uống có enzyme thường xuyên trong lúc đói sẽ có hiệu quả

Uống thức uống có enzyme thường xuyên trong thời gian nhịn ăn. Bằng cách dùng liều lượng nhỏ, bạn có thể ngăn chặn lượng đường trong máu thay đổi đột ngột. Đó cũng là một lợi thế mà bạn sẽ không cảm thấy đói bằng cách tăng số lượng đồ uống.

Ngoài việc uống lúc đói, bạn nên uống để bổ sung dinh dưỡng khi không có thời gian ăn. Ngoài ra, đối với những người thường uống nước trái cây, cũng có một cách để thay thế nước trái cây bằng thức uống có enzyme. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên uống quá nhiều vì sẽ làm tăng lượng calo nạp vào cơ thể.

Ăn một chế độ ăn uống phục hồi sau khi nhịn ăn để ngăn chặn sự phục hồi

Sau khi nhịn ăn, điều quan trọng là phải ăn uống phục hồi tốt để làm quen với đường tiêu hóa. Trong thời gian nhịn ăn, bạn không ăn, để dạ dày và ruột được nghỉ ngơi, vì vậy không nên đột ngột ăn những thức ăn có hàm lượng calo cao.

Người ta nói rằng mong muốn ăn một chế độ ăn phục hồi trong số ngày bằng với số ngày nhịn ăn. Điều này có nghĩa là nếu bạn nhịn ăn trong 3 ngày, bạn sẽ ăn chế độ phục hồi trong 3 ngày sau khi nhịn ăn.

Thức ăn phục hồi đầu tiên để ăn là cháo nổi trên mặt được gọi là “Omoyu”. Sau đó, lý tưởng nhất là bạn nên quay trở lại chế độ ăn đặc như cháo và súp miso trong khi vẫn có ý thức về đồ ăn Nhật Bản.

từ khoá

8 thoughts on “Top nước uống bổ sung enzyme của Nhật bán chạy trên Rakuten, Amazon 2023

 1. Cà rốt says:

  Nước uống bổ sung enzyme này có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe tiêu hóa, nhưng hãy nhớ rằng không có tác dụng thần kỳ nào đâu, chỉ hỗ trợ thôi.

 2. Đu đủ chín says:

  Uống nước bổ sung enzyme thì có khác gì uống nước lọc không, chỉ là mánh khóe của các công ty để kiếm lời thôi.

 3. Khoai tây says:

  Theo tôi thì nước uống bổ sung enzyme chỉ dành cho người già, còn người trẻ không cần thiết vì cơ thể vẫn tự sản xuất đủ enzyme.

 4. Chanh tươi says:

  Bổ sung enzyme bằng cách ăn thực phẩm tự nhiên như trái cây, rau xanh còn hơn là uống mấy loại nước này.

 5. Dừa xiêm says:

  Enzyme là chất xúc tác sinh học giúp cơ thể thực hiện các phản ứng hóa học, đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất. Việc bổ sung enzyme từ bên ngoài có thể hỗ trợ các chức năng của cơ thể.

 6. Bánh cam says:

  Quảng cáo này quá vô căn cứ, không có bằng chứng khoa học nào chứng minh những loại nước uống này có tác dụng bổ sung enzyme.

 7. Chuối vàng says:

  Uống xong bổ sung enzym, cơ thể khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn.

 8. Thanh long đỏ says:

  Em thấy mấy loại nước này quảng cáo ghê quá, nhưng chưa dám thử, sợ tốn tiền mà chẳng thấy tác dụng gì.

Comments are closed.