Nước tẩy trang là gì, chọn loại nào?

Nước tẩy trang là sản phẩm làm sạch da không cần rửa lại với nước. Sản phẩm có nguồn gốc từ Pháp và được dùng rộng rãi trên toàn thế giới bởi tác dụng làm sạch nhanh, tiện lợi, dễ dàng mang theo và sử dụng mọi lúc mọi nơi. Vậy có nên dùng sản phẩm tẩy trang thay thế sửa rữa mặt không? Hãy cùng healthmart.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Nước tẩy trang có nguồn gốc ở đâu?

Sản phẩm tẩy trang là một sản phẩm được sinh ra ở Pháp, nó được phát triển để giúp phụ nữ chăm sóc da sau khi rửa mặt. Đó là bước băm sóc da cực kì đơn giản và tiện lợi. Đơn giản chỉ cần sử dụng bông để lau sạch lớp trang điểm, tế bào da cũ và bụi bẩn, sau đó bạn có thể chăm sóc da bình thường.

tay trang chacott 0

Trong những năm gần đây, sản phẩm tẩy trang đã trở nên phổ biến ở Nhật Bản vì nó dễ dàng sử dụng để làm sạch da mọi lúc, mọi nơi.

Tại sao phải dùng nước tẩy trang?

Sản phẩm tẩy trang loại bỏ lớp trang điểm, dầu thừa, bụi bẫn hoàn toàn, không gây kích ứng da. Không giống như các chất tẩy rửa khác, nước tẩy trang có hàm lượng dầu thấp, vì vậy bạn không cần rửa mặt vì nó nhẹ nhàng loại bỏ lớp trang điểm khỏi da.

Dùng nước tẩy trang có cần rửa lại mặt không?

Sử dụng sản phẩm tẩy trang không cần rửa mặt lại, nó là một sản phẩm làm sạch da không cần rửa lại. Có rất nhiều loại nước tẩy trang có thêm thành phần để làm đẹp, bảo vệ da, vì vậy ngay cả làn da nhạy cảm, da yếu cũng có thể sử dụng mà không cần lo kích ứng. Tuy nhiên, khuyến cáo rằng da nhạy cảm nên được rửa sạch sau khi sử dụng. Ngoài ra, hãy cố gắng giảm số lần bạn sử dụng nó khi bạn thuộc loại da nhạy cảm.

Dùng nước tẩy trang có tốt không?

Ưu điểm của nước tẩy trang

 • Có thể được sử dụng ngay mọi lúc mọi nơi
 • Lớp trang điểm được loại bỏ trong một thời gian ngắn
 • Cũng có thể được sử dụng như một loại sữa rửa mặt vào buổi sáng
 • Không cần rửa lại với nước

Khi bạn đi du lịch nước ngoài, bạn không thể rửa mặt trong một thời gian dài, nhưng bạn có thể dễ dàng làm sạch da bằng nước tẩy trang. Hơn nữa, dường như không khí khô bên trong máy bay sẽ làm khô da. Sản phẩm tẩy trang sẽ giúp bạn làm sạch da, duy trì độ ẩm cần thiết.

Nhược điểm của nước tẩy trang

 • Trang điểm đậm sẽ không được loại bỏ hoàn toàn với 1 lần tẩy trang
 • Cẩn thận với làn da nhạy cảm và da khô, khi bông tẩy trang ma sát dễ gây kích ứng
 • Không thể loại bỏ các tế bào da chết như sữa rửa mặt

Mặc dù nó là một sản phẩm làm sạch da dạng nước tiện lợi, nhưng nó có một số nhược điểm, vì vậy hãy cẩn thận khi sử dụng. Ngay cả khi bạn thường sử dụng sản phẩm tẩy trang, hãy đảm bảo làm sạch với nó vài lần một tuần, hoặc chỉ sử dụng vào buổi sáng.

Cách chọn nước tẩy trang chuẩn

Chất hoạt động bề mặt có tác dụng làm sạch tuyệt vời, chúng cũng có lợi ích trong việc tẩy trang, loại bỏ da chết. Do đó, chọn một loại có lượng chất hoạt động bề mặt tương đối thấp. Hoặc, glyceryl PEG-6 (capryl / capric), là một chất hoạt động bề mặt không ion không gây gánh nặng cho da và axit béo PEG-7 glyceryl của dầu cọ và được dán nhãn trên nhãn thành phần

 • Đối với da dầu và da mụn hãy chọn sản phẩm tẩy trang có chứa AHA và các enzyme làm se khít lỗ chân lông.
 • Đối với da khô và nhạy cảm, hãy chọn nước tẩy trang có thành phần dưỡng ẩm và làm đẹp, sản phẩm có tính axit nhẹ / yếu.
 • Đối với làn da nhạy cảm, hãy thêm sản phẩm tẩy trang dạng nước có chứa axit amin hoặc không chứa cồn vào lựa chọn của bạn.

Bảng giá các loại tẩy trang của Nhật tốt nhất 2023

STT Sản phẩm Giá
1 Tẩy trang dhc deep cleansing oil 70ml/ 150ml/ 200ml 225.000
2 Dầu tẩy trang Hada Labo Cleansing Oil 200ml 289.000
3 Dầu tẩy trang Muji 200ml 279.000
4 Dầu tẩy trang fancl mild cleansing oil 120ml 415.000
5 Nước tẩy trang bifesta cleansing lotion 300ml 319.000
6 Dầu tẩy trang Kose softymo deep cleansing oil 230ml 239.000
7 Tẩy trang chacott for professionals cleansing water 500ml 449.000
8 Dầu tẩy trang Botanical marche cleansing oil 200ml 349.000
9 Dầu tẩy trang SK2 Facial Treatment Cleansing Oil 250ml 1.300.000
10 Dầu tẩy trang shu uemura màu hồng 150ml 749.000
11 Dầu tẩy trang shu uemura 150ml/ 450ml 849.000
12 Dầu tẩy trang shu uemura màu xanh 150ml 790.000

Với những chia sẽ về cách chọn nước tẩy trang, sử dụng sản phẩm tẩy trang dạng nước phù hợp mà healthmart.vn vừa chia sẽ. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích để chăm sóc làn da mịn màng trắng trẻo nhé! Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

 • Review nước tẩy trang cho da dầu mụn 2023
 • dùng nước tẩy trang loại nào tốt nhất
 • Các loại nước tẩy trang tốt nhất hiện nay 2021
 • nên chọn nước tẩy trang nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.