Mỡ dưới da& cách loại bỏ mỡ dưới da hiệu quả

Mỡ dưới da, loại mỡ dễ dàng nhận thấy ở phần bụng, đùi, bắp tay… Mỡ dưới da sẽ trở nên nguy hiểm và cần loại bỏ nếu như mỡ tiếp tục tích luỹ ở tim, gan và các nội tạng khác. Nào cùng healthmart tìm hiểu về mỡ dưới da nhé!

**

Giảm cân 3100 của Kobayashi Nhật mẫu mới

Mỡ dưới da là gì?

Thật không may, thế hệ mà sự trao đổi chất cơ bản suy giảm theo năm tháng là thế hệ mất dần khối lượng cơ. Có thể nói, chuyển hóa cơ bản giảm là do khối lượng cơ giảm, nhưng nếu trọng lượng cơ thể không thay đổi lúc đó thì chắc chắn lượng mỡ trong cơ thể đang tăng lên.

Nó trông không đặc biệt béo phì, và ngay cả khi bạn không đói, chất béo vẫn bám vào các cơ quan mà bạn không nên có. Đây được gọi chung là “mỡ ngoài tử cung”, nhưng nếu lượng mỡ nội tạng tăng quá nhiều sẽ gây ra tình trạng phiền phức không tốt cho cơ thể. Nó không thể giảm hoàn toàn về 0, nhưng nó là một chất béo nguy hiểm mà bạn muốn chứa càng ít càng tốt.

Không giống như mỡ dưới da nhẹ nhàng, rắc rối là mỡ ngoài tử cung bám quanh các cơ quan vốn là nền tảng của sự sống. Ngoài ra, nó tích tụ trong các tế bào.

Chất béo tích tụ ngay cả trong cơ xương!

Một thực tế đã biết từ lâu rằng béo phì có xu hướng gây ra cái gọi là gan nhiễm mỡ, trong đó chất béo tích tụ trong gan. Ngoài ra, người ta lo ngại rằng các tế bào β tiết ra insulin sẽ chết khi quá trình tích tụ diễn ra trong tuyến tụy.

Tế bào mỡ cũng tồn tại bên cạnh các mao mạch chạy quanh động mạch vành bao quanh tim, và nếu bạn sống một cuộc sống mà mỡ nội tạng tăng lên, bạn sẽ vô tình tích tụ mỡ màng tim. Ngay từ bây giờ, bạn nên chú ý không chỉ đến mỡ nội tạng mà còn cả mỡ màng tim.

Và, đáng ngạc nhiên là nếu bạn tiếp tục ăn một chế độ ăn giàu chất béo, chất béo sẽ trở nên dễ nhận thấy hơn trong các tế bào của cơ xương. Nó nên được gọi là cơ mỡ. Không có vấn đề gì đối với các vận động viên, nhưng đối với những người bình thường thì đó là một vấn đề lớn!

Sẽ tốt hơn nếu bạn đối phó với nó bằng cách kết hợp liệu pháp ăn kiêng và tập thể dục.

Nếu mỡ xuất hiện ở tim, nội tạng, là vấn đề cần báo động

Mỡ dưới da, phát triển nổi bật ở phụ nữ, đề cập đến một tập hợp các tế bào mỡ dưới da. Do mao mạch chưa phát triển tốt nên khó tăng giảm.

Mỡ nội tạng là sự tích tụ của các tế bào mỡ ở vùng lân cận của mao mạch lan đến mạc treo. Đây không phải là loại mỡ nhẹ nhàng như mỡ dưới da mà còn từ từ tiết ra các adipocytokine (hoạt chất sinh lý) xấu, là nhân tố gây phiền hà, gây ra các bệnh liên quan đến lối sống như tiểu đường, tăng huyết áp.

Mặt khác, mỡ dưới da cung đề cập đến chất béo tích tụ ở những nơi không nên tích tụ mỡ trong cơ thể. Như đã đề cập ở trên, các tế bào gốc trung mô không biệt hóa (giống như một số tế bào có thể phát triển thành các tế bào khác nhau) tích tụ trong các tế bào cơ xương và tồn tại trong mô cơ cũng phát triển thành tế bào mỡ trong những điều kiện thích hợp. Tôi hiểu rằng dường như thì là ở.

Năm 2008, trợ lý giáo sư Kenichi Hirano của Đại học Osaka, người đầu tiên trên thế giới, đã phát hiện ra bệnh lý mạch máu cơ tim tích tụ chất béo trung tính, trong đó chất béo trung tính tích tụ trong các tế bào cơ tim do bất thường di truyền. Năm sau, 2009, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi thành lập một nhóm nghiên cứu với tư cách là một dự án nghiên cứu nhằm khắc phục các bệnh nan y.

Người phương Tây ít béo ngoài tử cung hơn cho vóc dáng của họ

Người ta cho rằng có sự khác biệt về chủng tộc và sắc tộc trong khả năng lưu trữ chất béo.

Nhìn vào chỉ số BMI trung bình theo quốc gia trong dữ liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) năm 2009, phụ nữ Nhật Bản đang ở gần đáy với 21,9. Hầu hết các nước phát triển có hơn 25. Ngay cả khi nhìn vào điều này, người Nhật có thể là một dân tộc không tích trữ chất béo tốt ngay từ đầu.

Do đó, nếu bạn béo lên một chút, chất béo không thể tích trữ được có thể sẽ cản đường ở chỗ không thể. Khi tình trạng béo phì bắt đầu, thực sự người Nhật có xu hướng tích tụ mỡ ngoài tử cung ngay từ giai đoạn đầu !?

Mặt khác, khi người phương Tây muốn béo lên, họ lại thổi phồng một cách đáng ngạc nhiên. Điều này cho thấy khả năng tích trữ chất béo lớn hơn chúng ta rất nhiều. Các mô mỡ đã được huấn luyện với chế độ ăn nhiều chất béo và ăn thịt trong nhiều năm có thể không gây ra tiếng động một chút nào. Debu không phải là một ngày.

Người Nhật tích luỹ mỡ dưới da ngay cả khi chỉ số BMI hoàn hảo

Như đã giải thích, người Nhật, đặc biệt là nam giới, thường có lượng mỡ dưới da kém. Nếu các chất dinh dưỡng dư thừa không thể được lưu trữ ở đó, chất béo sẽ tràn vào những nơi không thể.

Hiện nay, BMI từ 25 trở lên, là chỉ số khối cơ thể, thường được dùng làm chỉ số béo phì, nhưng chỉ số BMI trung bình của bệnh nhân Nhật Bản mắc bệnh tiểu đường là dưới 25. Nói cách khác, nhiều bệnh nhân tiểu đường Nhật Bản phát bệnh trước khi họ tăng cân.

Chỉ vì chỉ số BMI của bạn vẫn dưới 25, đừng mất cảnh giác. Nếu bạn 20 tuổi và không có chút thịt thừa nào, bạn nên nghĩ về điều đó với hai tay ôm ngực.

Cân nặng tăng là cơ hay mỡ? Bạn đã làm việc chăm chỉ hơn trong các chiến lược tập luyện và dinh dưỡng của mình khi bạn có nhiều cơ hơn? Có khá nhiều người như vậy.

Sau khi trưởng thành, trọng lượng tăng lên gần như là lượng mỡ toàn thân. Ngay cả khi chỉ số BMI dưới 25, tôi không thể an tâm chút nào. rắc rối, huh.

Mỡ dưới da có thể được hình thành chỉ trong vài ngày

Tiếp tục thực hiện chế độ ăn nhiều chất béo trong ba tuần … Ngay cả khi bạn không nghĩ rằng mình có thể làm được điều đó, thì rất có thể bạn đã mắc bệnh béo ngoài tử cung trong cơ thể.

Tiến sĩ Yoshifumi Tamura của Đại học Juntendo và các đồng nghiệp của ông đã cho 50 đối tượng khỏe mạnh ăn một chế độ ăn giàu chất béo, trong đó 60% tổng lượng calo là lipid, và đo chất béo trong các tế bào cơ trước và sau đó.

Kết quả đáng ngạc nhiên là lipid nội bào của cơ xương tăng lên đáng kể 30 – 40% và độ nhạy insulin giảm đáng kể khoảng 7% chỉ trong 3 ngày.

Đại tiệc kéo dài ba ngày ở Zara trong những ngày nghỉ năm mới. Ý tôi là, nó không phải là một sự kiện gần như hàng năm sao? Hơn nữa, vào ngày đầu năm mới, đó sẽ là bữa tiệc cacbo với nhiều bánh gạo. Kinh dị đó và truyền thống Nhật Bản.

Mỡ dưới da hoàn toàn có thể loại bỏ nếu ăn uống và tập thể dục hợp lý

Nếu chẩn đoán bệnh tiểu đường hoặc rối loạn lipid máu, thuốc sẽ bắt đầu dưới sự giám sát của bác sĩ.

Tuy nhiên, vì là mỡ ngoài tử cung nên nó trông không đặc biệt béo, và không thể đặt tên bệnh trừ khi nó ở giai đoạn béo phì. Do đó, không có thuốc nào ra ngoài. Đúng rồi. Nó có thể bị bệnh, nhưng chưa bị bệnh.

Các mao mạch phát triển phong phú xung quanh mỡ nội tạng, nhưng người ta vẫn chưa hiểu rõ liệu có nhiều mao mạch xung quanh mỡ ngoài tử cung hay không. Nhưng để nó yên là một vấn đề lớn.

Nhắc đến các bài tập thể dục sử dụng chất béo, đó chính là bài tập aerobic quen thuộc. Ngay cả khi bạn không chống lại trọng lượng nặng trong khi đổ mồ hôi mỡ, tập thể dục nhẹ nhàng sẽ đốt cháy chất béo nhiều hơn và nhiều hơn. Nếu bạn cũng thực hiện một chế độ ăn kiêng vào thời điểm này, bạn sẽ có thể giảm mỡ ngoài tử cung trong một thời gian tương đối ngắn mà không cần dùng đến thuốc.

Trong thí nghiệm về chế độ ăn nhiều chất béo của Tiến sĩ Yoshifumi Tamura và những người khác đã đề cập ở trên, những đối tượng đi bộ nhiều khó có thể tăng lipid nội bào của cơ xương. Đầu tiên, chúng ta hãy đi bộ một trạm nữa.

***
Kem massage tan mỡ bụng của Nhật 2021 hot

từ khoá

  • mỡ dưới da phụ nữ
  • lớp mỡ dưới da có vai trò gì