Bột Men Bacillus Natto Nhật Bản làm natto từ đậu nành tươi

Men Bacillus Natto Nhật Bản giúp bạn dễ dàng làm nattokinase tươi từ đậu nành tươi lên men tại nhà bằng nồi ủ, chỉ với 3g men natto bacillius này bạn có thể tạo thành 15kg-30kg natto tươi từ đậu nành. Nào cùng Healthmart khám phá các làm natto này nhé!

Natto Bacillus Powder 3g

Sản xuất: Viện nghiên cứu Yuzo Takahashi

Natto Bacillus Powder Nhật Bản

Các bước làm Natto

Bạn chỉ cần thực hiện 5 bước theo hướng dẫn là đã có thể làm Natto.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu bao gồm:

  • 100 g đậu nành.
  • 0,1 g men Bacillus Natto.

Bước 2: Sơ chế đậu nành

Đậu nành đem đi rửa sạch, sau đó ngâm nước qua đêm (đối với nơi có nhiệt độ thấp nên ngâm khoảng 12 tiếng).

Đậu nành sau khi được ngâm nỡ, thay nước, bắt lên bếp. Tiến hành luộc đậu khoảng từ 2-3 tiếng cho hạt đậu mềm, đừng luộc quá lâu sẽ dẫn tới Natto dễ bị vỡ (Đối với nồi áp suất chỉ cần luộc 30 phút là được).

Bước 3: Chuẩn bị men Bacillus natto

Trong lúc luộc đậu nành, bạn tiến hành trộn 0,1g bột lên men Natto (Bacillus natto) với một ít nước đã được đun sôi để nguội (vô trùng).

Sau khi đậu nành được nấu chín, cho chúng vào bát hoặc hủ đã được chuẩn bị sẵn. Tiếp theo cho dung dịch men Natto lúc nãy vào. Trộn đều nhẹ nhàng, tránh làm nát đậu.

Bước 4: Ủ đậu nành.

Bạn có thể sử dụng nồi làm Yaourt để ủ Natto, hoặc sử dụng nước ấm chưng cách thủy để tạo nhiệt. Nhiệt độ thích hợp để lên men Natto là vào khoảng 40-45 độ C.

Cach Lam Natto 1

Đối với phần đậu nành đã chuẩn bị không nên đậy nấp hủ, hãy sử dụng khăn phủ lên (hoặc màng bộc thực phẩm đã đục lỗ). Sau đó đậy nấp nồi làm Yaourt lại, cài nhiệt độ 45 ° C và ủ trong 24 giờ.

*Lưu ý: Với những dụng cụ ủ khác bạn cũng cần để thời gian và nhiệt độ như trên.

Bước 5: Hoàn thành

Sau 24 giờ, mở nắp Natto đã ủ trước đó. Kiểm tra xem chúng có lên men hay không. Thấy có tơ men Nattokinase và mùi hơi khó ngửi là đã thành công. Để giảm mùi hôi này bạn nên để Natto vào tủ lạnh, sau 1 ngày là sử dụng được.

Natto ở nhiệt độ thấp vi khuẩn Nattokinase sẽ được sản sinh, đồng thời vị cũng thơm ngon hơn. Bạn có thể dùng riêng hoặc ăn cùng cơm đều được. Đặc biệt, ngày càng nhiều món ăn được chế biến từ Natto ra đời, giúp bạn thay đổi thực đơn “thoải mái”.

Mua men làm Natto (Bacillus natto) ở đâu?

Healthmart.vn tự hào là nhà phân phối các sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, trong đó có Men làm Natto Bacillus natto. Người dùng có thể tự tay tạo nên Natto với nguyên liệu đơn giản như Đậu Nành và Men Natto do Healthmart.vn cung cấp. Chỉ cần 3g men Bacillus Natto đã có thể cho ra 15 đến 30kg Natto thành phẩm. Chúng tôi cam kết mang đến khách hàng sản phẩm chính hãng Nhật Bản với giá thành cực tốt.

từ khoá

  • bột làm natto của nhật
  • natto tươi nhật bản 2024
  • cách làm natto bằng nồi ủ

12 thoughts on “Bột Men Bacillus Natto Nhật Bản làm natto từ đậu nành tươi

  1. Thỏ Non says:

    Nat-to mà quấn với rong biển với vừng rang thì ngon phải biết

  2. Chị Mèo says:

    Mình nghe bảo nat-to có mùi rất kinh. Không biết có ai ăn được không

  3. Thánh Chém says:

    Nat-to ư? Nghe tên thôi đã thấy mắc cười rồi. Chắc ăn vào cũng buồn cười lắm

  4. Bà Xếp says:

    Món này ở nước mình không biết có không. Chắc không ai ăn đâu

  5. Thích Nấu Ăn says:

    Ôi món này ngon lắm luôn. Mình hay làm cho gia đình ăn

  6. Ông Kẹ says:

    Sao mấy món Nhật Bản toàn những món kinh dị thế nhỉ. Mấy cái hình nhìn ghê quá

  7. Thầy Giáo says:

    Natto là một nguồn cung cấp vitamin K2 dồi dào. Vitamin K2 rất quan trọng cho sức khỏe của xương và tim mạch

  8. Ông Già says:

    Mấy món lên men này toàn của Nhật Bản không à. Chẳng hiểu sao họ thích ăn mấy món này thế

  9. Cô Tấm says:

    Nhìn cái hình mà thấy sợ. Đậu nành mà lên men nhìn như mốc vậy

  10. Tí Con says:

    Em thích ăn nat-to lắm nè. Nhưng mà phải ăn với cơm nóng với trứng sống mới ngon

  11. Ông Lớn says:

    Món này mà đem ra đãi khách thì chắc khách bỏ chạy mất. Thôi để dành mấy đứa con ăn vậy

  12. Bác Học Cò says:

    Natto có chứa nhiều loại enzyme có lợi cho hệ tiêu hóa lắm nhé. Ăn vào là khỏe re

Comments are closed.