Healthmart.vn > blog > giảm cân > Làm thế nào để thực hiện chế độ ăn kiêng low-carb thành công?

Làm thế nào để thực hiện chế độ ăn kiêng low-carb thành công?

posted in: blog, giảm cân | 0

Chế độ ăn kiêng ít carbohydrate đang thu hút sự chú ý như một phương pháp lật ngược lý thuyết ăn kiêng thông thường như “thịt là được!” Và “Tôi không quan tâm đến calo!” Phương pháp ăn kiêng đã trở thành.

***

Giảm cân premium enzyme 45 ngày 90 viên

Đánh giá và tác dụng của những người đã thực hiện chế độ ăn kiêng low carb là gì?

Về hiệu quả, nhiều người đã thành công trong việc giảm cân trong một thời gian ngắn do tiếp tục chế độ ăn kiêng giảm thiểu carbohydrate như cơm và bánh mì.

Mặt khác, cũng có rất nhiều lời bình luận như “Tôi bực bội khi đang ăn kiêng”, “Tôi bị câm”, “Tôi đã uống quá liều và ăn uống rồi phản ứng trở lại”.

Vì vậy, lần này, tôi sẽ giải thích chi tiết lý thuyết chính xác của gầy về “chế độ ăn ít carbohydrate“. Nhận kiến ​​thức chính xác để thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh mà không bị phục hồi!

Chế độ ăn kiêng low-carb kiểu Atkins và lý thuyết nạc đầu tàu

Ngay từ đầu, “chế độ ăn kiêng ít carbohydrate” là một phương pháp ăn kiêng do Tiến sĩ Robert Atkins nghĩ ra, và “chế độ ăn kiêng low-carbohydrate kiểu Atkins” và “chế độ ăn kiêng low-carb” về cơ bản là giống nhau.

Đầu tiên, hãy lấy chế độ ăn kiêng ít carb Atkins làm ví dụ.

Có thể dễ dàng giảm béo phì bằng cách giảm mạnh lượng carbohydrate thường tiêu thụ từ 200 đến 300 g xuống 20 đến 40 g để chất béo được sử dụng làm năng lượng thay vì đường.

Bây giờ, tôi muốn giải thích cơ chế chi tiết hơn.

Mối quan hệ và cơ chế của carbohydrate, lượng đường trong máu cao và chất béo

Ngay từ đầu, “chế độ ăn kiêng ít carbohydrate” là một phương pháp ăn kiêng do Tiến sĩ Robert Atkins nghĩ ra, và “chế độ ăn kiêng low-carbohydrate kiểu Atkins” và “cchế độ ăn kiêng low-carb” về cơ bản là giống nhau.

Đầu tiên, hãy lấy chế độ ăn kiêng ít carb Atkins làm ví dụ.

Có thể dễ dàng giảm béo phì bằng cách giảm mạnh lượng carbohydrate thường tiêu thụ từ 200 đến 300 g xuống 20 đến 40 g để chất béo được sử dụng làm năng lượng thay vì đường.

Bây giờ, tôi muốn giải thích cơ chế chi tiết hơn.

Mối quan hệ và cơ chế của carbohydrate, lượng đường trong máu cao và chất béo

Các nguồn năng lượng chính có thể được lấy từ chế độ ăn uống là carbohydrate (đường), protein và lipid (ba chất dinh dưỡng chính). Trong ba nguồn này, carbohydrate đặc biệt dễ được cơ thể hấp thụ.

Khi carbohydrate được cơ thể hấp thụ trong thời gian ngắn, lượng đường trong máu sẽ tăng mạnh, hormone này sẽ tiết ra một loại hormone gọi là insulin để giảm lượng đường trong máu. Insulin này cố gắng làm giảm lượng đường trong máu bằng cách lấy đường trong máu dưới dạng mỡ trong tế bào, vì vậy nếu bạn nạp quá nhiều carbohydrate sẽ dễ gây béo và bạn sẽ dễ béo lên.

Mặt khác, protein và lipid mất nhiều thời gian để tiêu hóa hơn carbohydrate, do đó lượng đường trong máu ít có khả năng tăng và quá trình bài tiết insulin chậm hơn.

Khi carbohydrate bị giảm hoặc không được hấp thụ hết mức có thể, tuyến tụy sẽ tiết ra một loại hormone gọi là “glucagon”, giúp phân hủy chất béo dư thừa và sử dụng nó làm năng lượng.

Kết quả là, lý thuyết nghiêng về “chế độ ăn ít carbohydrate” là một cơ thể thiếu carbohydrate tiếp tục phân hủy và đốt cháy chất béo sẽ có chuyển hóa cơ bản cao hơn bình thường, điều này sẽ cải thiện hiệu quả của chế độ ăn kiêng và giúp đốt cháy dễ dàng hơn. chất béo trong cơ thể. là.

Hiểu các vấn đề và bất lợi của “chế độ ăn kiêng low carb”

Có bất kỳ nguy hiểm hoặc bất lợi nào đối với “chế độ ăn kiêng low carb” không? Nhiều người có thể thắc mắc. Hãy hiểu đầy đủ vấn đề.

・ Khi đốt cháy chất béo trong cơ thể và sử dụng nó làm năng lượng, cơ thể xeton tăng lên như một chất chuyển hóa (* “Trạng thái ketosis (trạng thái đói nhẹ)”). Điều này có thể gây kích ứng và trong trường hợp nghiêm trọng là rối loạn nhịp tim, vì vậy điều quan trọng là phải chăm chỉ uống nước và đào thải nó dưới dạng nước tiểu ra bên ngoài cơ thể.

Carbohydrate (= đường) là chất dinh dưỡng duy nhất trong não, vì vậy việc cắt giảm đường cực kỳ làm chậm hoạt động của não. Nó cũng được cho là rằng nó tạo gánh nặng cho gan do quá trình sản xuất đường lặp đi lặp lại trong gan.

・ Sự cân bằng PH trong cơ thể bị mất và máu trở nên có tính axit. Sau đó, nếu nhịp thở trở nên căng thẳng hoặc trầm trọng hơn, nó có thể gây ngất xỉu hoặc hôn mê.

・ Ăn thịt với lượng carbohydrate đã cắt không thích hợp cho những người có mức corsterol cao và người Nhật, và có thể thúc đẩy quá trình xơ cứng động mạch.

Tóm lại

“Chế độ ăn kiêng low-carb” ban đầu được phát triển ở Hoa Kỳ. Vì chế độ ăn uống của người Mỹ chủ yếu là thịt, nên không quá khó để loại bỏ carbohydrate, vốn là thực phẩm chủ yếu. Tuy nhiên, đối với người Nhật có lương thực chính là gạo, thực tế là chế độ ăn không có carbohydrate có thể là một chế độ ăn kiêng rất khó khăn.

Thật khó để mất đi cảm giác thích thú với việc ăn uống mà tôi đã ăn cho đến nay. Sử dụng tốt các sản phẩm thay thế sẽ giúp bạn tiếp tục chế độ ăn kiêng của mình.

**

Các loại enzyme giảm cân của Nhật 2022 hot

Comments are closed.