Làm sạch da bằng nước uống có ga

Rửa mặt, làm sạch da bằng nước uống có gas tác dụng làm sạch và se khít lỗ chân lông, diệt khuẩn, ngăn ngừa mụn và giúp máu lưu thông tốt hơn, tuy nhiên đối với da khô và da nhạy cảm không nên sử dụng phương pháp này, vì có thể làm bào mòn da.

Làm sạch da mặt bằng nước có ga, là một chủ đề nóng trên các phương tiện truyền thông và SNS. Đúng như tên gọi, đây là phương pháp rửa mặt bằng nước có ga thay vì nước lọc. Ngoài ra còn có sữa rửa mặt có ga, muối tắm và mặt nạ dưỡng da, được cho là có tác dụng làm đẹp da. Thay vì sử dụng nước thông thường, rửa mặt bằng nước có ga đang thu hút sự chú ý vì nó có thể làm sạch lỗ chân lông và vết thâm! Bạn có thể dễ dàng chăm sóc nó bằng cách chỉ cần thêm nước có ga, mà bạn có thể dễ dàng mua, vào rửa mặt thông thường của bạn. Hãy thử một lần.

4 lợi ích của việc làm sạch da bằng nước uống có ga

Nếu rửa mặt bằng nước có ga, bạn có thể nhận được nhiều lợi ích khác nhau tốt cho làn da.

 • Loại bỏ lỗ chân lông và vết bẩn bã nhờn dư thừa
 • Làm căng da
 • Thúc đẩy tuần hoàn máu
 • Khuyến khích doanh thu

Nếu bạn chia nó một cách gần đúng, bạn có thể mong đợi bốn hiệu ứng ◎

(1) Làm sạch lỗ chân lông và vết bã nhờn ♡ Đồng thời ngăn ngừa mụn

Rửa mặt bằng nước có ga sẽ loại bỏ nhiều vết bẩn do protein hơn nước thường. Nó hấp thụ các vết bã nhờn dư thừa, bụi bẩn bị tắc nghẽn trong lỗ chân lông, và chất sừng già và rửa sạch chúng. Nó cũng được khuyến khích để ngăn ngừa mụn trứng cá vì nó làm sạch các vết bẩn cũ và các vết bã nhờn dư thừa .

(2) Làm săn chắc da và lỗ chân lông do tác dụng làm se khít lỗ chân lông

Nước có ga được cho là có tác dụng làm se da và se lỗ chân lông. Nước có ga có tính axit yếu và gần với giá trị ㏗ của da, vì vậy nó có tác dụng làm se và thắt chặt các protein. Nó làm se khít lỗ chân lông và làm mịn kết cấu của da .

③ Dành cho da xỉn màu bằng cách thúc đẩy lưu thông máu trên da ◎

Bằng cách rửa mặt bằng nước có ga, khí cacbonic có trong nước có ga sẽ thâm nhập vào các mao mạch. Sự thẩm thấu của carbon dioxide vào các mạch máu làm giãn nở các mạch máu, cải thiện lưu thông máu và thúc đẩy quá trình lưu thông máu. Khi lưu thông máu được cải thiện, oxy và chất dinh dưỡng lan tỏa đến mọi ngóc ngách của da, dẫn đến tình trạng khỏe mạnh cho làn da xỉn màu .

④ Điều chỉnh doanh thu để ngăn ngừa khô và ố!

Bằng cách cải thiện lưu thông máu, có thể thúc đẩy và sắp xếp các doanh thu bị rối loạn. Khi bạn già đi, quá trình luân chuyển bị rối loạn, bề mặt da trở nên cứng và chức năng hàng rào suy giảm, gây khô và sạm màu. Rửa mặt bằng nước có ga có thể hỗ trợ quá trình tái tạo da của bạn. Hàng rào bảo vệ da được thiết lập, giúp ngăn ngừa tình trạng khô và sạm da.

Nhược điểm của sửa rửa mặt bằng nước có ga mà bạn nên biết là gì?

Rửa mặt bằng nước có ga mang lại rất nhiều lợi ích và nhiều người thực sự cảm nhận được hiệu quả làm đẹp nhưng dường như một số người lại không cảm nhận được hiệu quả. Rửa mặt bằng nước có ga không nguy hiểm, và bạn có thể giải quyết nhược điểm bằng cách xem lại loại nước có ga đang dùng và cách rửa mặt.

(1) Không thể lưu trữ hoặc tái sử dụng nước có ga

Nhược điểm lớn của nước có ga là không thể bảo quản hoặc tái sử dụng vào ngày hôm sau vì nước có ga nhanh chóng cạn kiệt. Ngay cả khi bạn bỏ nước có ga mua ngoài chợ hay nước có ga bạn tự làm ở nhà thì lượng axit cacbonic cần thiết sẽ bị mất đi và mất tác dụng. Không những vậy, nước có ga không chứa chất bảo quản nên vi trùng sẽ phát triển.

Nếu nước có ga vẫn còn, nên sử dụng để massage da đầu. Thật dễ dàng để làm. Chỉ cần đổ nước có ga lên da đầu và mát-xa. Hãy sử dụng hết nó ở trạng thái mới mà không cần chế tạo hoặc tái sử dụng nó.

(2) Tùy thuộc vào loại da, nó có thể gây kích ứng và da bị đau …

Nước có ga có tác dụng loại bỏ bã nhờn mạnh hơn nước thường. Vì vậy, tùy thuộc vào loại da, nó có thể gây đau hoặc có thể gây kích ứng da và tạo gánh nặng cho nó.

Đối với những người như trên, nước có ga có thể gây khó chịu.

Bạn nên tránh sử dụng nó hàng ngày và dùng nó trong một hoặc hai lần một tháng trong khi theo dõi tình hình. Thường thì không sao, nhưng nếu bạn cảm thấy ốm yếu hoặc có sự thay đổi về tình trạng thể chất, chẳng hạn như trước kỳ kinh nguyệt, bạn sẽ dễ nổi cáu. Da mỏng manh hơn bình thường, ngay cả khi bị viêm như mụn trứng cá hoặc khi da nhạy cảm do phấn hoa. Trong những trường hợp như vậy, bạn nên tránh rửa mặt bằng nước có ga.

Mặt khác, da mụn và da nhờn là phương pháp làm sạch da mặt có khả năng hấp thụ và loại bỏ các vết bã nhờn một cách chắc chắn. Nếu bạn lo lắng về tình trạng bóng dầu hoặc mất lớp trang điểm và không cảm thấy ngứa ran hay đau rát, bạn nên thực hiện phương pháp chăm sóc đặc biệt 2-3 lần một tuần.

4 cách đơn giản để rửa mặt bằng nước có ga ♡

① Cách sử dụng nước có ga khi rửa mặt

 1. Rửa tay và giữ chúng sạch sẽ
 2. Mở lỗ chân lông bằng khăn hấp, v.v.
 3. Dùng sửa rửa mặt như bình thường và điều trị nhẹ nhàng
 4. Rửa sạch mặt bằng nước có ga

Bằng cách mở lỗ chân lông trước trước khi rửa mặt, bạn sẽ dễ dàng làm quen với các thành phần rửa mặt và nước có ga hơn. Ngay cả sau khi rửa mặt, bạn có thể làm căng da bằng cách rửa lại bằng nước có ga.

 2/ Trộn sữa rửa mặt và nước có ga rồi đánh bông

Bằng cách trộn nước có ga với sữa rửa mặt và đánh bông, nó chứa nhiều không khí và được tạo thành bọt mịn. Bằng cách rửa sạch với bọt mịn và dày đặc, bã nhờn và vết dầu thừa có thể được hấp thụ và loại bỏ.

 1. Rửa tay và giữ chúng sạch sẽ
 2. Lấy một lượng thích hợp từ bọt rửa mặt và đánh bông trong khi ngâm trong nước có ga.
 3. Tạo bọt cho đến khi đầy lòng bàn tay và rửa nhẹ bằng bọt.
 4. Rửa sạch bọt bằng nước ấm (khoảng 32-35 ° C).

Gội sạch, chú ý đến chân tóc, cằm và mũi chưa rửa.

③ Dùng nước có ga thoa trực tiếp lên mặt

Bằng cách úp mặt trực tiếp vào nước có ga, bạn có thể mong đợi hiệu quả thúc đẩy lưu thông máu hơn nữa.

 1. Đổ nhiều nước có ga vào chậu rửa
 2. Úp mặt vào chậu nước khoảng 5 giây
 3. Lặp lại ② vài lần

Bằng cách nhúng nước có ga vào mặt trước khi rửa mặt, bạn có thể làm căng da sau khi rửa mặt. Bạn có thể mong đợi rằng các lỗ chân lông sẽ mở ra và bụi bẩn sẽ được loại bỏ một cách chắc chắn. Nó hơi khó chịu, vì vậy nếu bạn cảm thấy ngứa ran hoặc đau, hãy dừng lại ngay lập tức.

④ Chúng tôi cũng giới thiệu gói nước có ga được giới thiệu trong “Asaichi”.

Đối với những người muốn trải nghiệm tác dụng của nước có ga, chúng tôi khuyên bạn nên dùng một gói nước có ga sau khi rửa mặt. Nó sẽ chăm sóc da thô ráp và bụi bẩn trên lỗ chân lông, đồng thời dưỡng da của bạn.

 1. Ngâm bông với nhiều nước có ga
 2. Bóc một vài miếng bông và đắp lên toàn bộ khuôn mặt
 3. Để khoảng 5 phút
 4. Lấy bông ra và thực hiện các bước dưỡng ẩm thông thường

Vấn đề là chỉ cần sử dụng bông!

Thật dễ dàng để nghĩ rằng bông ướt có tác dụng dưỡng ẩm cho da, nhưng thực tế không phải vậy. Không có tác dụng dưỡng ẩm trong tình huống nước có ga, vì vậy nếu bạn đóng gói trong thời gian dài, nó có thể bị khô. Giữ thời gian để đóng gói và dưỡng ẩm với chăm sóc da sau khi đóng gói.

Cách chọn nước có ga bán sẵn phù hợp với sữa rửa mặt của bạn

① Sử dụng nước có ga không đường và không mùi

Chọn loại nước có ga không vị, không đường để rửa mặt bằng nước có ga. Loại đặc biệt dễ uống và có vị có chứa đường nên khi dùng trực tiếp trên da sẽ rất dính. Trong số các loại nước có ga không đường, có cả nước có ga có mùi thơm như chanh. Vì nó có chứa hương thơm, nó có thể gây khó chịu khi đặt trên mặt. Khi mua trên thị trường, chúng tôi khuyên dùng nước có ga không đường, không hương liệu .

② Axit cacbonic mạnh hay axit cacbonic nhẹ? Nồng độ nào tốt hơn?

Nước có ga bán trên thị trường bao gồm từ nước có ga mạnh với nồng độ cao của nước có ga đến nước có ga nhẹ với nồng độ thấp.

 • Axit cacbonic mạnh … Dành cho da dầu và những người lo lắng về các vết bẩn ở lỗ chân lông và vết bã nhờn
 • Nước có ga nhẹ … Dành cho những ai lo lắng về kích ứng hoặc lần đầu tiên rửa mặt bằng nước có ga

Axit cacbonic mạnh có nồng độ axit cacbonic cao nên rất thích hợp cho những ai muốn trải nghiệm hiệu quả hơn là muốn loại bỏ bụi bẩn một cách chắc chắn. Mặt khác, nước có ga từ trung bình đến nhẹ ít gây kích ứng hơn, vì vậy nó được khuyến khích cho những người lo lắng về kích ứng cho da và những người rửa mặt bằng nước có ga lần đầu tiên.

③ Nên dùng nước mềm hơn nước cứng ♡

 Nên dùng nước mềm để rửa mặt. Uống nước cứng bổ sung khoáng chất và canxi có xu hướng bị thiếu, và thích hợp cho việc ăn kiêng vì nó có vai trò làm giảm sưng tấy và táo bón. Tuy nhiên, khi dùng nước cứng để rửa mặt, da có xu hướng dễ bị khô. Nước mềm ít khô và ít gây kích ứng hơn nước cứng, vì vậy hãy chọn nước có ga mềm.

Làm sạch da mặt bằng nước có ga là một phương pháp làm sạch da mặt có thể mang lại nhiều tác dụng như ngăn ngừa các vết bẩn ở lỗ chân lông và mụn trứng cá, và thúc đẩy lưu thông máu. Nước có ga là một vật dụng quen thuộc nên bạn có thể dễ dàng thử. Hãy cố gắng hướng tới làn da đẹp mịn màng theo phương pháp được giải thích lần này nhé!

Nếu bạn muốn chăm sóc bản thân thật tốt bằng những món đồ làm đẹp có ga thì hãy tham khảo thêm món này nhé.

từ khoá