Kinh nghiệm giảm cân cho nam chậm mà chắc

Tập cho mình thói quen ăn uống lành mạnh, khoa học, ghi lại nhật ký giảm cân, giảm bớt đồ ăn vặt và kiêng trì theo đuổi mục tiêu là những gì bạn cần làm để có kết quả giảm cân tốt nhất.

Thay đổi thói quen ăn uống trong thời gian dài là cách hiệu quả nhất để giảm cân thành công. Điều quan trọng là đừng hấp tấp lao vào cuộc ngay. Hãy dành thời gian suy nghĩ về mục tiêu của bạn. Lý do cánh mày râu muốn giảm cân có thể là sức khỏe, lòng tự trọng hoặc để có ngoại hình chuẩn hơn. Hãy nhận thức rõ ràng về những gì bạn muốn, đó sẽ là mục tiêu để bạn theo đuổi.

Bí quyết giảm cân cho nam giới 1: Chuẩn bị tinh thần

Khâu chuẩn bị luôn quan trọng. Hãy dành thời gian chuẩn bị tinh thần cho những thay đổi bạn sẽ thực hiện, bởi vì để thành công, bạn phải nghĩ về lâu dài.

Bạn sẽ phải thực hiện một số thay đổi với thói quen ăn uống, chẳng hạn tự làm đồ ăn ở nhà thay vì tụ tập với đồng nghiệp, bạn bè tại những hàng quán yêu thích.

Giai đoạn đầu là thời gian khó khăn nhất. Khi bạn đã thiết lập một thói quen, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn.

Bí quyết giảm cân cho nam giới 2: Viết nhật ký thực phẩm

Đây là một phần trong sự chuẩn bị của bạn. Hãy viết ra những gì bạn ăn, khi nào và ở đâu, cũng như tâm trạng của bạn lúc đó. Tất cả những thông tin này có thể đóng góp cho mục tiêu và những thay đổi bạn sẽ thực hiện.

***

Giảm cân Nhật Bản 12kg nam nữ đều dùng được

Nếu không hiểu mối quan hệ của bạn với thực phẩm và thói quen ăn uống, bạn không thể thực hiện những thay đổi dẫn đến giảm cân thành công lâu dài. Nhật ký thực phẩm có thể giúp bạn tập trung, rèn luyện tính kỷ luật, suy nghĩ và thay đổi thói quen ăn uống.

Bí quyết giảm cân cho nam giới 3: Theo dõi lối sống của mình

Rất nhiều thực phẩm chúng ta nạp vào cơ thể là thức ăn nhanh và rất nhiều trong số đó có lượng đường, muối và chất béo quá mức. Bạn cần cắt giảm những loại thực phẩm đó, chuyển sang những lựa chọn lành mạnh hơn.

Bí quyết giảm cân cho nam giới 4: Hãy thực tế

Hãy đặt mục tiêu thật thực tế, giảm tối đa 1kg trọng lượng mỗi tuần và không hơn thế. Mặc dù tất cả chúng ta đều muốn kết quả nhanh chóng nhưng cân nặng giảm quá nhanh sẽ không tốt cho sức khỏe.

Nếu giảm nhiều hơn mức tối đa đó, bạn có nguy cơ chỉ đốt cơ bắp chứ không phải mỡ. Điều này sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất, khiến việc giảm cân lâu dài trở nên khó khăn hơn. Trọng lượng có thể dao động vì nhiều lý do. Thế nên, đừng nản lòng vì bạn đã cật lực trong một tuần nhưng chưa thấy con số trên cân thay đổi. Hãy kiên trì với mục tiêu của mình!

Bí quyết giảm cân cho nam giới 5: Cắt đồ ăn vặt

Ngày nay, quanh chúng ta có quá nhiều thức ăn vặt và phần lớn có lượng calorie cao. Điều lý tưởng là không ăn vặt giữa các bữa ăn. Nếu bạn ăn vặt, hãy chọn thực phẩm lành mạnh ít calorie như trái cây.

Bí quyết giảm cân cho nam giới 6: Theo một chế độ ăn uống lành mạnh

Kiến thức về dinh dưỡng cơ bản sẽ giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn về loại thực phẩm bạn ăn. Một chế độ ăn uống cân bằng cần có hài hòa các nhóm sau:

 • Protein chẳng hạn như thịt nạc, cá, gà, gà tây, trứng, thực phẩm từ đậu nành, và các loại đậu.
 • Carbohydrate trong những thực phẩm như mì ống, gạo, bánh mì, khoai tây…
 • Chất béo có trong dầu ăn, các loại đậu và hạt.
 • Trái cây và rau củ quả.

Nếu có một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh, bạn không cần phải uống thêm vitamin hay khoáng chất ở dạng thực phẩm bổ sung. Khi đã tự tin về chế độ ăn uống và lối sống hiệu quả, thỉnh thoảng bạn có thể chiều bản thân một chút với những món yêu thích.

***

Các loại viên giảm cân Kobayashi Nhật 2021 hot

Một số lời khuyên dành cho phái mạnh khi giảm cân

 • Không bao giờ ăn trừ khi bạn đói: Ăn uống theo quán tính hoặc tâm trạng sẽ không giúp bạn giảm cân.
 • Chăm tập thể dục: Tập thể dục sẽ đốt cháy calorie, giúp bạn khỏe mạnh và săn chắc. Hoạt động này cũng làm tăng tỷ lệ trao đổi chất để giảm cân dễ dàng hơn.
 • Tự thưởng cho mình: Khi bạn đạt được mục tiêu cân nặng, hãy tự thưởng cho mình một chuyến đi chơi hoặc mua vài món quà.
 • Đừng trách bản thân nếu lỡ… ăn một bữa quá độ: Hãy lấy lại sự tập trung và tiếp tục theo đuổi hành trình.
 • Tham gia nhóm những người giảm cân: Bạn có thể trao đổi kinh nghiệm, lời khuyên, “kiểm tra” lẫn nhau thường xuyên. Đó sẽ là một động lực mạnh mẽ, giúp bạn kiên trì với mục tiêu.

Mong rằng bài viết này đã cho bạn một cái nhìn về hướng đi bạn nên theo để có được cân nặng và sức khỏe như mong muốn.

Nguồn tham khảo

Effective Weight Loss Steps for Men https://www.verywellfit.com/how-to-lose-weight-2328499 Ngày truy cập: 12/12/2020

từ khoá

 • thực đơn giảm cân cho học sinh
 • chia sẻ kinh nghiệm giảm cân cho nam
 • kinh nghiệm giảm cân thành công
 • giảm cân cho nam giới hiệu quả 2021