Khoá ẩm là gì?

Khoá ẩm là bước dưỡng da liền sau dùng kem dưỡng ẩm, giúp bảo vệ thành quả của quá trình dưỡng ẩm. Khoá ẩm là bước rất quan trọng đối với làn da khô, nhờn mụn cần dưỡng ẩm nhiều.

Viên uống cấp nước của Nhật loại nào tốt?

Khoá ẩm là gì?

Khoá ẩm là bước tiếp liền sau dưỡng ẩm trong quy trình skincare mỗi ngày giúp giữ chặt lớp dưỡng ẩm trên da bằng cách tạo màng chắn để giữ chặt lượng ẩm mà bạn vừa cấp dưỡng trước đó không bị “bốc hơi”. Đặc biệt bước khóa ẩm rất quan trọng với bạn có làn da khô, da dầu nhờn mụn.

khoa-am-la-gi-0

Khoá ẩm có tác dụng gì với da?

Khoá ẩm tất nhiên là để dưỡng ẩm rồi

Chất khóa ẩm khi được bổ sung lên bề mặt da sẽ tạo nên một lớp màng “ đóng băng” độ ẩm trong da, ngăn chặn sự bốc hơi của thành phần dưỡng ẩm ra khỏi làn da. Phát huy tối đa công dụng dưỡng ẩm: Nếu chỉ dưỡng ẩm mà không khóa ẩm thì dưỡng ẩm bạn vừa bổ sung sẽ nhanh chóng “biến mất” rất nhanh khiến cho làn da trở lại trạng thái khô sần sùi thiếu sức sống. Vì vậy muốn tăng hiệu quả dưỡng ẩm tối đa bạn nhất thiết phải thực hiện bước khóa ẩm ngay sau dưỡng ẩm.

Khoá ẩm giúp chống lão hoá da

Từ chức năng khóa ẩm, tăng hiệu quả dưỡng ẩm các loại mỹ phẩm occlusives sẽ thực hiện công hiệu to lớn là ngăn chặn quá trình lão hóa da. Da khô, da thiếu nước dẫn đến sự oxy hóa tế bào, bề mặt da bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu lão hóa đầu tiên là da khô sần, da nhiều nếp nhăn. Trong khi đó các mỹ phẩm khóa ẩm sẽ giúp giữ nước và dưỡng chất nuôi dưỡng da tươi trẻ.

Sản phẩm khoá ẩm nào tốt?

Hiện nay trên thị trường mỹ phẩm xuất hiện tràn lan các sản phẩm dưỡng da khóa ẩm là hàng giả, hàng kém chất lượng. Để biết được kem khóa ẩm nào tốt nhất, trước hết bạn cần biết những thành phần khóa ẩm “bắt buộc” có mặt trong mỹ phẩm khóa ẩm.

  • Petroleum: Thành phần khóa ẩm này được tìm thấy trong kem dưỡng ẩm vaseline dạng sáp, có mặt trong mỹ phẩm trang điểm
  • Mineral oil: Có trong sữa tắm trẻ em, kem mỡ, các mỹ phẩm trang điểm
  • Oils ( các loại dầu tự nhiên): thành phần được chiết xuất tự nhiên từ các loại như jojoba, dầu argan, dầu dừa,…
  • Silicones: Có trong các sản phẩm kem chống nắng
  • Lanolin: Dầu lanolin đem đến cho bạn làn da mềm mại, mịn màng. Ngoài ra, nó còn là chất giữ ẩm tốt, giúp cho da lúc nào cũng ẩm mịn và ngậm nước. Thường có trong các sản phẩm kem dưỡng da và kem ủ tóc.
  • Waxes: Là chất làm đặc rất hiệu quả và rất dễ sử dụng, tạo độ mềm mượt, mịn màng cho các sản phẩm khi sử dụng lên tóc hay da
  • Silicones Dimethicone, cyclopentasiloxane,…

Với những chia sẻ về tác dụng của việc khoá ẩm và kinh nghiệm chọn sản phẩm khoá ẩm tốt, hiệu quả, hy vọng bạn đọc đã biết nên dùng sản phẩm khoá ẩm nào, chứa thành phần gì rồi nhé!

từ khoá

  • kem khoá ẩm cho da dầu mụn
  • kem khoá ẩm của nhật 2020
  • kem dưỡng ẩm cho da dầu mụn ẩn 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.