Khoá ẩm là gì, có tác dụng gì, thực hiện thế nào?

Khóa ẩm là cách giữ chặt các dưỡng chất, kem dưỡng ẩm, serum trước đó không bị bốc hơi. Khóa ẩm làm tăng hiệu quả dưỡng ẩm, giúp tái tạo da, phục hồi da, chống lão hóa hiệu quả.

** Các loại kem dưỡng ẩm của Nhật tốt nhất 2021 hot

Khóa ẩm là gì?

Khóa ẩm là bước tiếp theo sau dưỡng ẩm trong quy trình chăm sóc da. Đây là bước tạo màng chắn để giữ chặt lượng ẩm mà bạn vừa cấp dưỡng trước đó không bị “bốc hơi”. Đặc biệt bước khóa ẩm rất quan trọng với bạn có làn da khô, da dầu nhờn mụn.

kem-duong-ettusai-0

Đó là bước bạn bảo vệ thành quả và công sức của mình. Tuy rằng khá đơn giản nhưng nó đóng vai trò có thể gọi là quyết định. Hãy tưởng tượng nhé, nếu bạn thấy một đống tiền sau đó bỏ nó vào balo mà quên kéo khóa lại. Khi chạy thì tiền cứ thế mà tuôn ra cho tới khi về tới nhà thì chả còn là bao.

Khóa ẩm có tác dụng gì?

  • Làm tăng hiệu quả dưỡng ẩm cho da: Như mình đã nói ở trên rồi đó nó sẽ giúp cho nước không bị bốc hơi hay trào ngược ra bên ngoài sau khi cấp nước xong.
  • Chống lão hóa: Nhờ vào việc tránh tình trạng tinh chất bị trào ngược do đó những tầng sâu hạ bì của da được tiếp nhận đầy đủ các dưỡng chất. Từ đó giúp da được chăm sóc từ sâu bên trong ngăn chặn quá trình lão hóa diễn ra một cách nhanh chóng.
  • Khóa ẩm còn tạo một lớp màng trên da giúp bảo vệ da khỏi các tác nhân từ bên ngoài. Nhất là lúc ngủ bạn chà mặt vào bề mặt gối. Mà bạn biết rồi đấy trên vải gối hay ga giường cũng không hoàn toàn sạch sẽ đâu. Tips nhỏ là hãy mở cửa sổ khi có ánh nắng chiếu vào giường. Ánh nắng mặt trời chứa các tia UV khiến cho vi khuẩn vi trùng chết sạch.

** Viên uống cấp nước Hualunoric Acid của Nhật loại nào tốt?

Khóa ẩm thực hiện như thế nào?

Khóa ẩm như là việc bạn kéo cái khóa ba lô lại vậy. Qua các bước skincare trước đó, bao nhiêu dưỡng chất được đổ vào da mặt. Và khóa ẩm sẽ giúp cho các tinh chất và độ ẩm đó được giữ mãi bên trong. Từ đó tăng hiệu quả của toàn bộ quá trình chăm sóc.

Nước, chất dưỡng ẩm và tinh chất rất dễ bốc hơi nếu như không có gì ngăn cản chúng. Bạn skincare cho đã rồi nằm vô gối lúc ngủ lăn đi lăn lại cũng đủ cho chúng trôi ra hết.

Nhiều người quan niệm rằng, chỉ có da khô mới cần được dưỡng ẩm còn da dầu thì không. Nhưng đó là một quan niệm hết sức sai lầm, bởi da dầu càng thiếu nước thì lại càng sản sinh ra nhiều dầu hơn. Chính vì thế, tất cả mọi loại da đều cần được dưỡng ẩm, bao gồm cả da khô, da dầu, da hỗn hợp thiên khô và hỗn hợp thiên dầu.

  • Đối với da dầu hoặc hỗn hợp thiên dầu: những sản phẩm có chứa thành phần cấp nước như Hyaluronic Acid được ưu tiên hàng đầu và dùng thêm dưỡng ẩm dạng gel để khóa ẩm cho da nhá
  • Đối với da khô và hỗn hợp thiên khô: ngoài serum cấp ẩm thì ngay sau đó phải nhớ khóa ẩm bằng kem dưỡng có chất dày dày một chút như lotion hay cream để đảm bảo làn da bạn căng mướt hơn, đặc biệt chống lại tình trạng da lão hóa, bong tróc và thô sần.
  • Ngoài ra, đừng chỉ chăm chăm cấp nước cho da từ bên ngoài nếu như bên trong vẫn thiếu nước thì tất cả đi tong. Vì thế các gái nhớ uống nước đều đặn  ăn nhiều hoa quả, rau xanh và có chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý nhé.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về khóa ẩm, những tác dụng tuyệt vời của việc khóa ẩm và cách thực hiện khóa ẩm chính xác nhất hiện nay. Healthmart.vn hi vọng bài viết này sẽ mang nhiều thông tin hữu ích đến các bạn nhé! Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

  • khóa ẩm cho da dầu mụn 2021
  • review kem khoá ẩm 2022
  • kem dưỡng ẩm được ưa chuộng nhất
  • bước khoá ẩm là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.