Kem chống nắng cho mùa đông của Nhật loại nào tốt?

Mùa đông có cần dùng kem chống nắng không, câu trả lời là có vì dù cho nắng nhiều hay ít thì tia UV vẫn gây hại cho da bạn. Chọn kem chống nắng cho mùa đông bạn nên chọn sản phẩm có chỉ số SPF phù hợp, dưỡng ẩm cao và không hấp thụ tia UV. Nào cùng tìm hiểu các loại kem chống nắng vào mùa đông nên dùng của Nhật nhé!

***

Viên chống nắng Be max của Nhật 2023

Kem chống nắng anessa của Nhật mẫu mới 2023

“Bạn không cần phải thực hiện các biện pháp chống lại tia UV vào mùa đông, phải không?”

Không ngạc nhiên khi có nhiều người nghĩ như vậy phải không? Trên thực tế, tia cực tím rơi trên trái đất quanh năm. Nếu bạn không thoa kem chống nắng mỗi ngày, không chỉ trong mùa hè nắng mà cả mùa thu và mùa đông, tác hại của tia UV sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa da và gây ra các vết sạm, tàn nhang.

Dù bạn có chăm sóc da đắt tiền đến đâu thì việc tiếp xúc với tia UV mà không có kem chống nắng cũng chẳng có nghĩa lý gì. Kem chống nắng là một vật dụng đóng vai trò quan trọng như vậy.

Ngoài ra, hãy cẩn thận nếu bạn nghĩ rằng bạn không cần kem chống nắng vì kem nền có chứa chất chống nắng! Vì lượng kem chống nắng có trong kem nền ít nên nó không phát huy hết tác dụng chống tia cực tím. Nhớ thoa kem chống nắng và phấn nền ngay cả trong mùa đông.

Vì sao bạn nên dùng kem chống nắng vào mùa đông?

1) Tia cực tím giảm bất ngờ ngay cả trong mùa thu và mùa đông.

Lượng tia cực tím nhiều nhất vào tháng 5 đến tháng 8 trong năm, nhưng ngay cả vào mùa thu và mùa đông khi ánh sáng mặt trời yếu dần thì tia cực tím vẫn tiếp tục giảm xuống.

UVA, có bước sóng dài trong số các tia cực tím, giảm chỉ còn 1/2 so với mùa hè và UVB giảm xuống khoảng 1/5, vì vậy bạn không thể cảnh giác với tia cực tím trong suốt cả năm.

(2) Tia cực tím vào mùa thu và mùa đông chiếu thẳng vào mặt!

Vào mùa hè, mặt trời ở trên cao và mặt trời chiếu thẳng từ trên cao xuống. Tuy nhiên, mặt trời di chuyển xuống vị trí thấp hơn vào mùa thu và mùa đông. Do đó, mặt trời chiếu theo đường chéo , khiến tia UV chiếu vào mặt bạn dễ dàng hơn so với mùa hè .

③ Sấy khô làm cho nó dễ bị tia UV gây hại hơn

Từ mùa thu sang mùa đông, không khí trở nên khô hơn rất nhiều. Đồng thời, làn da của bạn sẽ trở nên khô ráp.

Trên thực tế, da khô có hàng rào chức năng giảm nên dễ bị tác động bởi các kích thích bên ngoài. Thiệt hại do tia UV gây ra dễ bị tổn thương hơn so với mùa hè , vì vậy ngoài các biện pháp chống tia UV vào mùa đông cần phải có các biện pháp chống phơi nắng .

Cách chọn kem chống nắng mùa đông phù hợp

① Chọn theo giá trị SPF / PA

Có hai loại giá trị số có thể được sử dụng để tham khảo khi chọn kem chống nắng: SPF và PA.

 • SPF: Một giá trị số thể hiện tác dụng bảo vệ da khỏi tia UVB gây kích ứng da và cháy nắng. Số lượng tối đa là 50.
 • PA: Một giá trị số thể hiện tác dụng bảo vệ da khỏi tia UVA ảnh hưởng đến vết bẩn và nếp nhăn. 4 cấp độ +, ++, +++, ++++.

<< Để sử dụng hàng ngày … SPF 20 trở xuống, PA ++ là OK! 》

Giá trị SPF càng cao thì khả năng chống tia UV càng hiệu quả, nhưng gánh nặng cho da càng lớn. Kem chống nắng có SPF 20 hoặc ít hơn và PA ++ là đủ để chống lại tia UV hàng ngày vào mùa đông, khi lượng tia UV ít hơn mùa hè . Nếu bạn ra ngoài trong thời gian dài, hãy thường xuyên thoa lại kem chống nắng.

《Dành cho các hoạt động giải trí như trượt tuyết và leo núi … SPF30-50 ・ PA +++ ~ ++++》

Ngoài ra lượng lớn tia UV trên các ngọn núi và sườn dốc cao, tuyết khiến tia UV phát ra và dễ dàng chiếu vào mặt bạn, vì vậy bạn cần phải có những biện pháp chống tia UV cẩn thận hơn trong thời gian giải trí so với mùa hè! Chọn kem chống nắng từ SPF30-50 / PA +++ – ++++ .

② Dưỡng ẩm cao & chọn loại kem dưỡng da hoặc serum dạng sữa không bị trắng bệch

Kem chống nắng có nhược điểm là dễ làm khô da. Vào mùa thu và mùa đông, khi trời đã khô, chúng tôi khuyên bạn nên dùng loại kem dưỡng da dạng sữa hoặc kem chống nắng dạng tinh chất làm đẹp để da khó khô dù chỉ một chút.

Ngoài ra, loại sữa dưỡng da dạng sữa và loại tinh chất làm đẹp có ưu điểm là ít làm trắng da hơn vì chúng đã quen thuộc với da. Tuy nhiên, nếu da ban đầu là da khô, kem chống nắng sẽ không phù hợp và dễ khiến da bị trắng bệch. Đảm bảo bạn có đủ chế độ chăm sóc và dưỡng ẩm.

③ Đối với da nhạy cảm, chọn “Không hấp thụ tia cực tím (không hóa chất)”

Các thành phần ngăn chặn tia cực tím và chất hấp thụ tia cực tím được sử dụng trong nhiều loại kem chống nắng có thể gây kích ứng cho da nhạy cảm. Đối với da nhạy cảm, hãy cố gắng chọn loại kem chống nắng không sử dụng chất tán xạ UV (không hóa chất) và chỉ chặn tia UV với chất tán xạ UV .

④ Nếu bạn sử dụng kem nền, hãy chọn kem chống nắng có tác dụng nền

Nếu bạn muốn thoa dưới lớp kem nền, hãy chọn loại kem chống nắng có tác dụng nền. Kem chống nắng, có tác dụng nền, có tác dụng dưỡng ẩm và cải thiện sự phát triển màu sắc và tuổi thọ của lớp nền. Đây là điểm khác biệt lớn giữa kem chống nắng thông thường và kem chống nắng có tác dụng nền.

⑤ Nếu chỉ dùng kem chống nắng, hãy chọn kem chống nắng có tác dụng nâng tông

Nếu bạn chỉ muốn dùng kem chống nắng, chúng tôi khuyên bạn nên dùng loại kem chống nắng có tác dụng nâng tông da. Brevet có màu hồng hoặc tím. Yebe có màu trắng hoặc tím.

Tất nhiên, kem chống nắng nâng tone da cũng có thể được dùng làm lớp nền cho lớp nền.

1/ Kem chống nắng của Shirono Sakura

 • SPF50 + / PA ++++
 • Thành phần làm đẹp dưỡng ẩm (3 loại fullerenes, astaxanthin, dẫn xuất vitamin C, arbutin, v.v.)
 • Ánh sáng xanh cũng bị cắt
 • Cũng có thể được sử dụng như một lớp nền trang điểm
 • Có thể tẩy bằng xà phòng

Một loại kem chống nắng được sản xuất bởi người đẹp gốc Youtuber Gi-chan. Nó cũng có thể cắt ánh sáng xanh phát ra từ điện thoại thông minh và chứa 18 loại thành phần làm đẹp sang trọng. Với các thành phần làm đẹp, khả năng sử dụng và hiệu quả chi phí cao, nó đã rất phổ biến với LIPS kể từ khi phát hành. Người chiến thắng LIPS Vescos 2020 ◎

 2/ Kem chống nắng DHC

 • SPF30 / PA ++
 • 83% thành phần huyết thanh làm đẹp (coenzyme Q10, ceramide, collagen biển, v.v.)
 • Không sử dụng chất hấp thụ UV (không hóa chất)
 • Cũng có thể được sử dụng như một lớp nền trang điểm
 • 5 màu hồng, cam, xanh dương, xanh lá và vàng

Kem chống nắng có màu nền mà bạn có thể lựa chọn tùy theo màu da và vấn đề của da. Đây là một trong số ít các chất tạo màu không hóa chất, và 83% là tinh chất làm đẹp, vì vậy nó có khả năng dưỡng ẩm tuyệt vời và là một loại đá quý được truyền miệng cao. Cũng có người mua hai màu và chọn màu phù hợp với mình nhất ♡

3/ Kem chống nắng từ Sofina ip

 • SPF50 + / PA ++++
 • Thành phần dưỡng ẩm độc đáo (thành phần thông thoáng ban ngày), thành phần chăm sóc ceramide
 • Cũng có thể được sử dụng như một lớp nền trang điểm

Một loại kem chống nắng được sản xuất theo khái niệm “thay đổi trang điểm ban ngày thành thời gian chăm sóc da”. Nó kéo dài tốt, nhẹ và thoải mái, vì vậy nó không có cảm giác ngứa ran đặc biệt của kem chống nắng, và nó rất thoải mái ngay cả khi trang điểm.

4/ Kem chống nắng Biore UV Aqua Rich Watery Essence

 • SPF50 + / PA ++++
 • Chứa các thành phần dưỡng ẩm (axit hyaluronic, chiết xuất sữa ong chúa, BG)
 • Xả bằng xà phòng
 • Cũng có thể được sử dụng như một lớp nền trang điểm

Kem chống nắng Biore aqua rich watery essence của Nhật 2021 2022

Tinh chất dưỡng ẩm Biore UV Aqua Rich Watery Essence dạng gel tươi mát hòa quyện vào làn da của bạn ngay khi bạn thoa. Nó nhẹ và thoải mái nên không gây căng thẳng và siêu chống thấm nước đã vượt qua bài kiểm tra khả năng chống nước trong 80 phút. Nó sẽ hữu ích cho các môn thể thao và giải trí mùa đông.

5/ Kem chống nắng La Roche Posay

 • SPF50 + / PA ++++
 • Chứa các thành phần dưỡng da (La Roche Posay Thermal Water)
 • Xả bằng xà phòng
 • Cũng có thể được sử dụng như một lớp nền trang điểm

Kem chống nắng cho mùa đông của Nhật loại nào tốt?

Nếu bạn muốn nâng tông da một cách tự nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng “La Roche Posay” UV Idea XL Protection Tone Up. Che phủ các vùng da xỉn màu và không đều màu để mang lại một làn da căng bóng thanh lịch. Vì nó có chứa các thành phần dưỡng da, nó có một cảm giác ẩm và mịn.

Cách sử dụng kem chống nắng mùa đông

Đầu tiên, hãy kiểm tra xem bạn nên thoa kem chống nắng ở đâu trong mùa đông!

Mùa đông khi vị trí của mặt trời thấp. Vì mặt trời chiếu từ bên cạnh, nên bạn cần cẩn thận với tia cực tím từ mặt đến cổ của bạn! Không giống như mùa hè, nó ít lộ ra hơn, vì vậy bạn không cần phải bôi lên tay hoặc chân. Vào mùa đông, hãy thoa kem chống nắng cho những khu vực sau đây.

 • Mặt (đặc biệt là trán, hai bên má)
 • Toàn bộ cổ
 • Sau tai

Thứ tự áp dụng sau khi chăm sóc da

Khi thoa kem chống nắng , hãy thực hiện theo trình tự dưỡng da → kem chống nắng → trang điểm . Đầu tiên, lắc mạnh hộp đựng và sau đó áp dụng nó!

 1. Lấy một lượng kem chống nắng bằng đồng xu 1 yên và chấm lên 5 vị trí (hai bên má, trán, mũi, cằm).
 2. Dùng đầu ngón tay thoa đều lên mặt
 3. Lấy cùng một lượng kem chống nắng và thoa lại

Làm thế nào để áp dụng trên body

Cổ dễ tiếp xúc với tia cực tím vào mùa đông. Cổ là bộ phận rất dễ bị lão hóa. Bôi kem chống nắng đúng cách và có các biện pháp chống lại tia UV đúng cách!

 1. Chọn một chiếc áo chống nắng bằng đồng xu 10 yên
 2. Bôi kem chống nắng vào một số nơi trên cổ của bạn
 3. Thoa nhẹ lên toàn bộ cổ
 4. Từ dưới lên trên, dùng lòng bàn tay trộn đều.

Bôi lại sau mỗi 2-3 giờ!

Để duy trì tác dụng của kem chống nắng, tốt nhất cứ sau 2 đến 3 tiếng bạn nên thoa lại kem một lần nhé! Ngoài ra, nếu bạn đổ mồ hôi hoặc dính nước, kem chống nắng sẽ dễ dàng bong ra. Hãy sơn lại nó đúng cách mỗi lần.

Cách bôi kem chống nắng đúng cách cũng được giải thích chi tiết trong bài viết này. Hãy tham khảo nó ♡

Bạn biết rằng bạn nên thoa kem chống nắng quanh năm. Khi đó, việc chọn kem chống nắng theo mùa là rất quan trọng. Bảo vệ làn da của bạn khỏi tia UV đồng thời có ý thức dưỡng ẩm trong mùa đông!

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại kem chống nắng không hóa chất mà ngay cả trẻ em cũng có thể sử dụng, thì bài viết này sẽ trình bày chi tiết. Hãy tham khảo nó!

Nguồn: https://healthmart.vn/chong-nang/

từ khoá

 • kem chống nắng nhật bản cho da dầu
 • kem chống nắng cho da dầu giá học sinh
 • kem chống nắng mùa đông cho da dầu 2024
 • kem chống nắng cho da dầu mụn mùa đông 2023

12 thoughts on “Kem chống nắng cho mùa đông của Nhật loại nào tốt?

 1. Trần Thị Hoa says:

  ====Kem chống nắng dưỡng ẩm mùa đông Nhật loại nào tốt ====Vẫn cứ là kem chống nắng Anessa, bí quyết của làn da đẹp.

 2. Nguyễn Hoàng Huy says:

  ====Kem chống nắng cho mùa động của Nhật loại nào tốt ====Kem chống nắng thì tốt, nhưng mấy loại hiệu quả thực sự thì chát lắm.

 3. Thanh Bình says:

  kem chống nắng cho mùa đông của Nhật loại nào tốt ====mình không quan tâm.

 4. Lê Quốc Cường says:

  ====Kem chống nắng cho mừa đông Nhật Bản loại nào tốt ====Kem chống nắng vừa chống nắng tốt lại vừa dưỡng ẩm thì chỉ có kem chống nắng của Nhật mới có.

 5. Đào Mai Phương says:

  ====Kem chống nắng mùa đông Nhật loại nào tốt ====kem ốc sên ý, kem chống nắng ốc sên í, kem Ốc Sên í.

 6. Trịnh Hồng Quân says:

  ====Kem chống nắng cho mùa đông Nhật nào tốt ====Tốt còn phụ thuộc vào da từng người, không phải loại nào tốt với người này cũng tốt với người kia.

 7. Đặng Thị Minh says:

  ====Kem chống nắng Nhật cho mùa đông có loại nào tốt ====Mình không có dùng kem chống nắng của Nhật.

 8. Trần Thị Vân says:

  ====Kem chống nắng cho mùa đông Nhật loại nào tốt ====Kem dưỡng trắng mà chống nắng được mùa đông thì có Kosé, innisfree, Hada Labo Arbutin Whitening.

 9. Linh Nguyễn says:

  ====Kem chống nắng cho mùa đông của Nhật loại nào tốt ====Thương hiệu nào cũng được.

 10. Hà Văn Anh says:

  ====Kem chống nắng cho mùa đông Nhật Bản loại nào tốt ====Kem gì chống nắng mùa đông được gì vậy trời.

 11. Phùng Thảo Nguyên says:

  ====Kem chống nắng cho mùa đông của Nhật loai nào tốt ====Kem chống nắng mùa đông của Nhật có mấy loại cho da dầu vậy mấy chế?

 12. Lê Bá Thái says:

  ====Kem chống nắng cho mùa đông của Nhật loại nào tốt ====Kem chống nắng của Nhật, thì em chỉ dùng Anessa với Shiseido.

Comments are closed.