Giải pháp cho người ít vận động, thiếu tập thể dục cải thiện thể chất

Thiếu tập thể dục và sức khỏe

Bạn tưởng tượng rằng khi bạn thiếu tập thể dục, đầu tiên bạn sẽ tăng cân. Trên thực tế, đúng như vậy, lười vận động có thể dẫn đến mất khối lượng cơ. Nó cũng tiêu thụ ít năng lượng hơn, có xu hướng tích tụ chất béo và tăng cân. Ngược lại, nếu bạn tăng khối lượng vận động và tăng khối lượng cơ, bạn có thể tăng lượng calo đốt cháy ngay cả khi lượng hoạt động nhỏ. Thiếu tập thể dục không chỉ có thể dẫn đến tăng cân mà còn khiến vai bị cứng và đau lưng.

***

Các loại thuốc xương khớp của Nhật tốt nhất 2023

Mối quan hệ giữa bắp chân và cứng vai / đau lưng

Cơ bắp chân được gọi là “trái tim thứ hai” và được cho là hoạt động như một máy bơm trong cơ thể. Khi bạn cử động cổ chân để co và giãn cơ bắp chân, máu và các chất cặn bã tích tụ ở phần dưới cơ thể do trọng lực dồn lên phần trên của bạn.

Nếu bạn không vận động cơ thể, đặc biệt là bắp chân, do tư thế ngồi lâu hoặc lười vận động, máu sẽ bị cản trở và chất cặn bã tích tụ lại, gây sưng phù và mệt mỏi.

Nguyên nhân chính của chứng cứng vai và đau lưng là do tư thế bị suy yếu do các cơ bị suy yếu, nhưng trên thực tế, máu lưu thông kém là một trong những nguyên nhân gây ra chứng cứng vai và đau lưng. Khi dòng máu bị tắc nghẽn, các chất gây mệt mỏi sẽ tích tụ và kích thích các dây thần kinh. Điều này gây ra các triệu chứng cứng vai và đau lưng như cứng và âm ỉ.

Nếu bạn đang bị cứng vai hoặc đau lưng, hãy cử động bắp chân một cách có ý thức cũng như xung quanh vai và lưng để cải thiện lưu lượng máu.

Điểm của tư thế đúng là “xương chậu”

Tư thế sai được coi là nguyên nhân chính gây ra chứng cứng vai và đau lưng, nhưng ngược lại, tư thế đúng có thể được cho là ngăn ngừa vai cứng và đau lưng.
Để duy trì tư thế đúng, điều quan trọng là xương chậu, cũng là chìa khóa để kết nối phần trên và phần dưới, phải thẳng. Kiểm tra bằng cách biết từng loại để xem xương chậu của bạn nghiêng về phía sau hay ra phía trước. Kiểu nghiêng xương chậu phổ biến hơn ở lưng mèo. Kiểu nghiêng về phía trước của khung chậu thường gặp hơn ở thắt lưng cong vênh.

***

6 glucosamine của Nhật tốt nhất 2023 cho tuổi trung niên

Kiểu nghiêng về phía sau của khung chậu

Do lười vận động, các cơ phía sau đùi, bắp chân, mông bị căng cứng, xương chậu bị các cơ phía sau kéo. Kết quả là, đường cong chữ S bình thường của cột sống biến mất và nó trở nên phẳng. Không có đường cong chữ S bình thường trên cột sống sẽ làm giảm khả năng hấp thụ lực tác động lên vùng lưng dưới, gây đau lưng. Ngoài ra, khi xương chậu bị hóp lại sẽ trở thành khom lưng nên đầu chúi về phía trước dễ gây cứng vai.

Kiểu nghiêng về phía trước của khung chậu

Do ít vận động, mặt trước của khớp đùi và khớp háng bị cứng, xương chậu bị kéo về phía trước. Và nó gây ra chứng đau thắt lưng bằng cách trở thành một đường cong quá mức (cong thắt lưng) so với đường cong hình chữ S bình thường của cột sống.
Ngoài ra, nếu khung xương chậu bị kéo về phía trước và trở thành đường cong chữ S quá mức, trọng lượng của đầu không được phân bổ từ lưng xuống vai, dễ gây cứng vai.

Bằng cách này, khi các cơ bị cứng do ít vận động sẽ dẫn đến cứng vai và đau lưng. Loại bỏ tình trạng lười vận động và ngăn ngừa và thực hiện các biện pháp chống cứng vai và đau lưng.

Làm thế nào để cải thiện hiệu quả đi bộ?

Trẻ em và người lớn có thể dễ dàng đi bộ. Bằng cách cử động khớp chắc chắn và đi bộ, bạn có thể dễ dàng cảm nhận được hiệu quả. Hãy lưu ý những điều sau:

 • Đi bộ với đầu gối duỗi thẳng trên chân sau → Bằng cách duỗi thẳng đầu gối, bạn có thể sử dụng các cơ ở mông, mặt sau của đùi và bắp chân.
 • Tiếp đất bằng gót chân của bạn và đi từ gót chân đến ngón chân bằng toàn bộ đế của bạn, bước trên mặt đất. Tiếp đất bằng gót chân và kiễng chân với hình ảnh tạo dấu chân trên mặt đất. → Tiếp đất từ ​​gót chân, chân sẽ được nâng lên và bạn sẽ có thể tránh bị vấp ngã. Ngoài ra, sự vận động tốt của mắt cá chân cũng làm vận động cơ bắp chân, dẫn đến lưu lượng máu được cải thiện.
 • Kéo mạnh cánh tay về phía sau và lắc sao cho hai bả vai gần nhau → Bạn có xu hướng vung cánh tay về phía trước một cách có ý thức, nhưng bằng cách kéo mạnh về phía sau, bạn có thể sử dụng các cơ xung quanh bả vai và lưng để cải thiện khom lưng. được kết nối.

Các loại enzyme giảm cân Nhật tốt nhất ở đây

Xem review nhiều loại giảm cân Nhật ở đây

Chúng tôi đã giới thiệu một bài tập đơn giản mà bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay. Nếu bạn không có thời gian cho công việc hoặc chăm sóc con cái, hãy bắt đầu với những bài tập thể dục mà bạn có thể làm trong cuộc sống hàng ngày. Một bài tập đơn giản có thể làm sảng khoái tinh thần và thể chất của bạn.

Ngoài việc giảm thiểu tình trạng lười vận động, hãy chú ý đến chế độ ăn uống và ngủ nghỉ của bạn sẽ giúp bạn có một ngày khỏe mạnh và tràn đầy sức sống. Hãy tiếp tục tập thể dục trong khi vui vẻ.

15 thoughts on “Giải pháp cho người ít vận động, thiếu tập thể dục cải thiện thể chất

 1. Ngọc Hân says:

  Bài viết có vẻ hay nhưng tôi không có thời gian đọc hết

 2. Tiến Đạt says:

  Tôi đã cải thiện được sức khỏe đáng kể nhờ bài viết này

 3. Thanh Hoa says:

  Tôi đã thử áp dụng một số cách trong bài viết và thấy hiệu quả rõ rệt

 4. Phương Dung says:

  Tôi muốn tìm hiểu thêm về các bài tập cụ thể cho người ít vận động

 5. Nguyễn Hà says:

  Đọc bài viết mà cứ buồn cười, tác giả viết như con nít ấy

 6. Trí Dũng says:

  Tôi không đồng ý với quan điểm của tác giả về lợi ích của việc tập thể dục

 7. Thảo Nguyên says:

  Bài viết chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về cách cải thiện thể chất cho người ít vận động

 8. Trần Hà says:

  Bài viết viết về cải thiện thể chất mà không nhắc gì đến chế độ dinh dưỡng, thật thiếu sót

Comments are closed.