Hói đầu từng mảng ở phụ nữ và giải pháp

Hói đầu từng mảng ở phụ nữ là một triệu chứng của chứng rụng tóc từng mảng. Tôi nghĩ rằng có rất nhiều phụ nữ không thể nói chuyện với ai và gặp rắc rối một mình. Lần này, tôi sẽ cho bạn biết về nguyên nhân của chứng rụng tóc từng vùng này và cách điều trị hói đầu từng mảng ở phụ nữ nhé!

*** Các loại serum mọc tóc bán chạy ở Nhật

Hói đầu từng mảng là gì?

Hói đầu từng mảng ở phụ nữ được thực hiện mà không hề hay biết. Đây là một triệu chứng của chứng rụng tóc từng mảng. Nếu bạn bị sốc khi nhận ra bằng cách soi gương …! Tôi nghĩ rằng có rất nhiều phụ nữ không thể nói chuyện với ai và gặp rắc rối một mình. Lần này, tôi sẽ nói về chứng rụng tóc từng mảng.

Nguyên nhân gây hói đầu từng mảng ở phụ nữ

Rụng tóc từng mảng không nguy hiểm đến tính mạng nhưng xét về mặt học thuật thì đây là một trong những căn bệnh. Bất cứ ai, dù già hay trẻ đều có thể mắc bệnh, nhưng dường như họ trở thành nữ giới nhiều hơn. Người ta cho rằng, nguyên nhân chính dẫn đến chứng rụng tóc từng mảng là do căng thẳng tinh thần.

Đặc điểm là trên đầu có thể hình thành một phần tóc rụng hình tròn, nhưng không rõ nơi hình thành. Lông trên cơ thể như lông mày có thể bị rụng. Chúng có nhiều kích cỡ khác nhau, trong một số trường hợp, chúng quá nhỏ để không thể nhận ra, và trong những trường hợp khác, toàn bộ tóc trên đầu sẽ rụng. Có vẻ như nhiều người chú ý đến nó với kích thước của đồng xu 10 yên, vì nó được cho là “hói đầu từng mảng ở phụ nữ”

Nhìn những sợi tóc rụng do rụng từng vùng, có con sạch chân tóc, có con trông như tóc xù, có con thì nhọn hoắt. Nói cách khác, nó không tự bong ra do tuổi thọ của tóc mà đột ngột tác động lên các tế bào ma trận tạo ra tóc và tự bong ra.

Nguyên nhân gây rụng tóc đột ngột

Người ta tin rằng có hai yếu tố khiến tóc đột nhiên rụng vào một ngày nào đó.

Khả năng tự miễn dịch

Lý thuyết cho rằng các tế bào lympho T, một trong những tế bào miễn dịch, xác định nhầm các tế bào nền tóc là chất lạ và tấn công chúng để gây rụng tóc. Tế bào lympho T là tế bào miễn dịch cần thiết của con người để đóng vai trò tìm kiếm và loại bỏ các tế bào chủ yếu bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên, do căng thẳng, các tế bào lympho T gây ra phản ứng miễn dịch tập trung ở một hoặc một số nơi và bắt đầu tấn công các tế bào nền tóc. Do đó, bất kể giai đoạn phát triển nào, lông ở bộ phận bị tấn công sẽ đồng loạt rụng. Nếu tiếp tục căng thẳng, tế bào lympho T sẽ tiếp tục tấn công và vùng hói sẽ dần mở rộng.

Bất thường thần kinh ngoại biên

Lý thuyết cho rằng các dây thần kinh ngoại biên xung quanh các nang tóc tạo ra tóc trở nên bất thường, và tóc ngừng phát triển và rụng đi. Người ta cho rằng nguyên nhân là do khi cảm thấy căng thẳng, cơ hình thang sau cổ bị căng và lưu thông máu kém.

Trong cả hai trường hợp, nguyên nhân kích hoạt là do căng thẳng. Bằng cách giảm bớt căng thẳng, chứng rụng tóc từng mảng sẽ được cải thiện và sẽ tự khỏi trong khoảng 6 tháng đến 1 năm.

Cách điều trị hói đầu từng mảng ở phụ nữ

Rụng tóc từng mảng được cho là “chữa khỏi một cách tự nhiên”, nhưng nếu nó nổi lên, bạn muốn chữa khỏi càng sớm càng tốt. Nếu bạn đang rất lo lắng, chúng tôi khuyên bạn nên đến gặp bác sĩ da liễu. Tôi sẽ giới thiệu những loại điều trị có sẵn.

  • Thuốc uống …… Uống hormone lipid tuyến thượng thận có tác dụng chống stress
  • Thuốc bôi ngoài …… Thoa “carpronium chloride” làm giãn mạch máu ở da đầu và cải thiện lưu lượng máu
  • Quang trị liệu …… Hồng ngoại, chiếu tia cực tím (UV-A) để kích thích tế bào nền tóc
  • Liệu pháp tiêm …… Tiêm hormone lipid tuyến thượng thận

Liệu pháp miễn dịch tại chỗ …… Đưa các chất gây dị ứng vào vùng rụng tóc và kích thích  các phương pháp điều trị chính nêu trên có thể được xem xét Tuy nhiên, các tác dụng phụ có thể xảy ra, vì vậy hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về phương pháp điều trị phù hợp với bạn.

Hói đầu từng mảng ở phụ nữ phải làm sao?

Ngoài việc đến bác sĩ da liễu, bạn cũng có thể thực hiện các biện pháp khắc phục sau.

Đội tóc giả

Nếu vùng rụng tóc lan rộng, bạn có thể gặp căng thẳng khi gặp gỡ mọi người. Một giải pháp là đội tóc giả cho đến khi tóc bạn mọc lên.

Giảm căng thẳng

Bằng cách yêu cầu ai đó nghe nguyên nhân gây ra căng thẳng, bạn có thể khỏi bệnh. Nói chuyện với bên thứ ba, chẳng hạn như bạn bè, đối tác hoặc chuyên gia thẩm mỹ.

*** Viên mọc tóc DHC Nhật 2022 hot

Giữ da đầu sạch

Da đầu có thể bị bẩn và lượng tóc rụng có thể tăng lên do các yếu tố như “Tôi lo lắng về phần tóc rụng và chạm vào nó” và “Tôi không chạm vào nó vì phần tóc rụng có vẻ Lan tràn”. Gội đầu nhẹ nhàng mỗi ngày một lần để giữ cho da đầu sạch sẽ.

Tập yoga mặt và massage da đầu

Thực hiện yoga mặt và massage da đầu để thúc đẩy lưu lượng máu ở da đầu. Máu và chất dinh dưỡng được phân phối đến các tế bào ma trận tóc, là cơ sở khởi động sự ra đời của tóc.

Có thời gian của riêng bạn

Đối với chứng rụng tóc từng mảng, giảm bớt căng thẳng là liều thuốc tốt nhất. Có thời gian riêng để đắm mình trong sở thích, tập thể dục nhẹ nhàng và quên đi những việc khác.

Tham khảo ý kiến ​​chuyên gia

Rụng tóc có thể tiến triển do chứng rụng tóc từng mảng, có thể trở nên căng thẳng và ngày càng lan rộng. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia về thuốc mọc tóc và chăm sóc tóc. Tôi nghĩ rằng bạn có thể giảm bớt căng thẳng bằng cách lắng nghe những lo lắng của mình và nhận được những lời khuyên phù hợp.

Khi tôi nói chuyện với một người phụ nữ bị bệnh về tóc trước đây, có một người bị rụng tóc từng mảng do căng thẳng trong công việc và đã được chữa khỏi khi cô ấy thay đổi công việc. Rụng tóc từng mảng là một căn bệnh thay đổi cuộc đời. Tốt nhất bạn không nên lo lắng vì nó sẽ tự lành, nhưng nếu tình trạng rụng tóc tiến triển nặng thì nên xử lý càng sớm càng tốt.