Healthmart.vn > blog > giảm cân > 4 nguyên tắc giảm cảm giác thèm ăn giúp giảm cân hiệu quả

4 nguyên tắc giảm cảm giác thèm ăn giúp giảm cân hiệu quả

posted in: blog, giảm cân | 0

Thay vì tập trung vào việc đốt cháy năng lượng, bạn hãy tìm cách giảm cảm giác thèm ăn, làm cơ thể quên đi cảm giác thèm ngọt bằng một thời gian biểu sinh hoạt khoa học, ổn định ngày qua ngày, ngồi ít hơn, vận động hiều hơn và tìm cách cân bằng lượng calories nạp vào vs calories tiêu thụ, quá trình giảm cân của bạn sẽ dễ dàng thực hiện hơn.

***

Giảm cân svelty Nhật 2021 hot

Giảm tổng lượng calo nạp vào là hiệu quả nhất

Chỉ có ba chất dinh dưỡng chính là đường, chất béo và chất đạm, được ăn vào và trở thành calo. Nếu bạn đang cố gắng hạn chế lượng calo, cách tốt nhất để giảm nó là gì?

“Yếu tố quan trọng nhất trong việc tăng hoặc giảm cân là tổng lượng calo nạp vào. Dù bạn giảm chất nào trong hai chất dinh dưỡng chính thì hiệu quả giảm cân cũng không có sự khác biệt lớn.”

Chế độ ăn kiêng không phải là trận chiến quyết định ngắn hạn mà là trận chiến lâu dài. Vì chế độ ăn kiêng quá khắc nghiệt như hạn chế đường và loại bỏ abra không kéo dài nên sẽ dễ thành công hơn nếu ba chất dinh dưỡng chính được giảm một cách cân bằng trong phạm vi không làm thay đổi đáng kể tỷ lệ hiện tại.

Tuy nhiên, nếu bạn đang ăn quá nhiều mỡ động vật từ thịt , hãy thận trọng. Việc hấp thụ quá nhiều axit béo bão hòa có xu hướng gây ra chứng viêm mãn tính trong não, có thể dẫn đến chán ăn do kháng leptin và những thứ tương tự.

Ngoài ra, còn có điểm giảm cân tùy theo tình trạng sức khỏe và độ tuổi.

Nếu kiểm tra sức khỏe cho thấy lượng đường trong máu cao và có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bạn nên giảm lượng đường. Tương tự, nếu bạn có quá nhiều lipid máu như triglyceride và cholesterol xấu, bạn muốn giảm chúng. Ngoài ra, đối với phụ nữ và người già có khối lượng cơ ít do lười vận động, cần lưu ý nếu giảm quá nhiều chất đạm, cũng là nguyên liệu cho cơ bắp, bạn sẽ bị mất cơ bắp, đồng thời sự trao đổi chất cũng giảm xuống khiến cơ dễ tăng cân hơn

Xây dựng đồng hồ sinh học ổn định, khoa học

Thức dậy vào một giờ cố định, lên cùng một chuyến tàu và đến văn phòng trước giờ bắt đầu … Khi một thói quen như vậy bị phá vỡ trong vòng hào quang, khoảng thời gian và tần suất các bữa ăn có xu hướng ngẫu nhiên. Nó cũng làm rối loạn cảm giác thèm ăn và dẫn đến béo phì.

Bắt đầu từ hôm nay, cách giảm cân hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất là giữ khoảng thời gian và tần suất các bữa ăn liên tục nhất có thể.

Ngay từ đầu, bộ não của chúng ta được trang bị một chiếc đồng hồ (đồng hồ cơ thể), và các dây thần kinh chịu trách nhiệm về sự thèm ăn và bài tiết hormone cũng nằm trong tầm kiểm soát của nó. Nếu bạn ăn ba lần vào cùng một thời điểm mỗi ngày, hoạt động của vùng dưới đồi, nơi kiểm soát sự thèm ăn bằng đồng hồ cơ thể, dần dần đồng bộ với nó.

“Nếu bạn tiếp tục ăn cùng một lúc, các tế bào thần kinh ở vùng dưới đồi sẽ không phản ứng sau khi ăn mà sẽ chuẩn bị trước theo thời gian của bữa ăn. Thời gian của bữa ăn sẽ lệch đi đáng kể từ đó theo cơ chế hoạt động của vùng dưới đồi.” việc kiểm soát cho ăn không hoạt động tốt, và kết quả là có nguy cơ ăn quá nhiều. ”

Thật ngu ngốc khi ngủ quên nhiều hơn bình thường vào những ngày làm việc từ xa và kết thúc bằng hai bữa ăn mỗi ngày. Câu trả lời đúng là thức dậy vào cùng một thời điểm vào cả ngày làm việc và làm việc từ xa và ăn ba bữa đều đặn cùng một lúc. Sau đó bạn sẽ phanh tự nhiên nếu bạn ăn quá nhiều.

Hãy tìm cách giảm stress khác thay vì ăn uống

Nhiều người đang bị căng thẳng do những thay đổi mạnh mẽ trong cuộc sống của họ do thảm họa hào quang.

Căng thẳng đó cũng có thể gây ra béo phì. Điều này là do nếu không được điều trị, bạn rất dễ ăn quá nhiều đồ ngọt.

Khi bị căng thẳng, các tuyến thượng thận phía trên thận sẽ tổng hợp và tiết ra một loại hormone gọi là cortisol từ cholesterol. Cortisol chuẩn bị cho môi trường bên trong để đối phó với căng thẳng bằng cách tăng lượng đường trong máu và huyết áp.

Chính các tế bào thần kinh CRH ở vùng dưới đồi sẽ kích thích bài tiết cortisol.

“Các tế bào thần kinh CRH có đặc tính làm tăng sự ưa thích đối với đường như đồ ngọt, và người ta biết rằng ăn đồ ngọt sẽ ngăn chặn hoạt động của chúng.”

Điều đáng hoan nghênh là các tế bào thần kinh CRH được bật lên để phản ứng với căng thẳng, nhưng khi căng thẳng tiếp tục và các dây thần kinh tiếp tục hoạt động, một phanh cố gắng ngăn chặn phản ứng sẽ hoạt động. Vì vậy, mọi người bắt đầu muốn ăn đồ ngọt để ăn vặt, điều này thường liên quan trực tiếp đến việc cung cấp quá nhiều calo.

Nếu bạn không có vũ khí để chống lại căng thẳng, bạn có thể dễ tăng cân sau đợt hào quang thứ hai. Tôi muốn chuẩn bị cho mình những phương tiện để giảm căng thẳng, chẳng hạn như tập thể dục và những sở thích mới, để không phải giải quyết nó chỉ bằng đồ ngọt.

Không ngồi nhiều sẽ không tăng cân

Một trong những động lực để bạn béo lên trong vòng hào quang là việc ở nhà cho phép bạn ngồi yên ở nhà trong một khoảng thời gian dài hơn. Nếu bạn tiếp tục ngồi, bạn sẽ đốt cháy ít calo hơn và bạn sẽ có thể dễ dàng tăng cân mà không cần ăn quá nhiều.

Và theo nghiên cứu mới nhất, dường như có một lý do đáng ngạc nhiên khác khiến bạn dễ béo hơn nếu bạn cứ ngồi một chỗ. Điều quan trọng là xương.

Xương không chỉ là khung, chúng còn có nhiều chức năng. Ví dụ, các tế bào xương tạo ra xương cũng là cảm biến phát hiện chuyển động và trọng lực, và khi lượng chuyển động cực kỳ giảm, sự phân hủy xương vượt quá tổng hợp và xương dễ bị mất đi.

“Mặc dù chưa được kiểm chứng, nhưng xương cũng là bộ phận cảm biến phát hiện cân nặng của bạn, và có giả thuyết cho rằng nếu bạn quá nặng, bạn sẽ phát tín hiệu cho não“ kìm hãm cơn thèm ăn và giảm cân ”.

Như trong biểu đồ trên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người béo phì có thể giảm cân nếu họ mặc một chiếc áo vest nặng khoảng 10% trọng lượng cơ thể. Tuy nhiên, dù bạn có béo nhưng nếu bạn tiếp tục ngồi một chỗ thì sự kích thích đến xương sẽ giảm đi, việc truyền tải trọng lượng hiện tại lên não sẽ khó khăn, cơ chế kiểm soát cân nặng có thể hoạt động không hiệu quả.

Tránh ngồi ở nhà và có nhiều thời gian để đứng nhất có thể, và khi lên tàu, hãy giữ khoảng cách với xã hội.

từ khoá

  • không an đường có sao không
  • giảm cảm giác thèm ăn khi giảm cân
  • cách giảm thèm ăn ngọt
  • thức ăn giàu protein cho người giảm cân 2021
Comments are closed.