Các loại dầu gội cho tóc xoăn của Nhật tốt nhất 2021 2022

Chọn dầu gội cho tóc xoăn nên dùng loại dưỡng nhiều, có tính acid yếu và nên dùng sản phẩm chứa dầu để dưỡng tóc, đặc biệt với loại tóc xoăn do uốn nhuộm hoặc tác động của môi trường. Nào cùng healthmart tìm hiểu các loại dầu gội cho tóc xoăn của Nhật nên dùng hiện nay nhé!

***

Dầu gội dưỡng tóc Nhật tốt nhất 2021 hot

Tóc xoăn do dâu?

Trước khi giới thiệu các loại dầu gội được khuyến nghị, hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về nguyên nhân khiến tóc xoăn.

Thực tế, có hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tóc xoăn.

 1. Do yếu tố bẩm sinh (bẩm sinh)
 2. Do các yếu tố mắc phải

Trước hết, điều quan trọng là phải xác định loại tóc của bạn và chọn một loại dầu gội có thể cung cấp sự chăm sóc phù hợp với bạn.

Yếu tố bẩm sinh

Đầu tiên là do yếu tố bẩm sinh như di truyền.

 • Tóc tôi đã xoắn lại kể từ khi tôi nhớ ra nó
 • Bố mẹ tôi cũng để tóc theo thói quen

Những người này dễ bị rụng tóc bẩm sinh.

Thật không may, chỉ dầu gội đầu có thể khó đạt được giải pháp cơ bản cho chứng rụng tóc bẩm sinh . Bên cạnh việc chăm sóc tóc bằng dầu gội, hãy cân nhắc kết hợp việc duỗi tóc ở tiệm làm đẹp. Cũng nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ thẩm mỹ về cách chăm sóc.

Tóc xoăn do tác động bên ngoài

Thứ hai là do các yếu tố mắc phải.

 • Tóc tôi khô và nhấp nhô hơn trước đây
 • Chất tóc thay đổi sau nhiều lần nhuộm và tẩy

Những người có chất lượng tóc khác nhau hơn so với trong quá khứ có thể sẽ là do các yếu tố mắc phải.

Có một số lý do trong số đó, vì vậy tôi sẽ giải thích từng lý do!

[Do tóc bị hư tổn]

Trước hết là do tóc bị hư tổn như nhuộm màu, tẩy, uốn, nhiệt từ máy sấy.

Tóc bị tổn thương khiến lớp biểu bì và vỏ não, là các thành phần cấu tạo nên tóc, bị xẹp xuống so với trạng thái bình thường. Lớp biểu bì và vỏ não có các vai trò sau:

 • Lớp biểu bì: Bảo vệ bên trong tóc khỏi các kích thích như ma sát và nhiệt.
 • Vỏ não: Một phần cấu tạo từ một loại protein gọi là keratin, có tác dụng thay đổi độ dày, độ chắc và khỏe của tóc tùy thuộc vào tình trạng của vỏ não.

Nếu lớp biểu bì bị tổn thương và bong ra, hoặc nếu vỏ não bị tổn thương và chức năng điều tiết nước bị giảm thì sẽ tạo ra một môi trường có lông xoăn. Nguyên nhân khiến tóc phồng vào ngày mưa là do sự cân bằng nước của tóc bị rối loạn.

Để cải thiện thói quen do tóc bị hư tổn, điều quan trọng là phải sửa chữa những hư tổn của tóc và điều chỉnh cân bằng nước .

[Do mất cân bằng nội tiết tố]

Tiếp theo, đó là do lối sống và căng thẳng, hoặc mất cân bằng nội tiết tố do mang thai, sinh nở, mãn kinh.

Chất lượng tóc liên quan mật thiết đến nội tiết tố. Trong đó, nội tiết tố nữ estrogen đóng vai trò quan trọng trong việc tạo độ săn chắc và độ ẩm cho tóc, nhưng nếu lượng estrogen này bị suy giảm thì tóc sẽ khó mọc khỏe mạnh.

Để cải thiện thói quen cân bằng hormone, riêng việc chăm sóc tóc như vậy thì việc điều chỉnh lối sống như vậy chứ không phải ngủ và ăn uống cũng rất quan trọng.

[Do sự thay đổi chất lượng tóc khi lão hóa]

Cuối cùng là do chất tóc thay đổi do quá trình lão hóa và hành lang.

Đối với phụ nữ, lão hóa làm giảm lượng estrogen được sản xuất, khiến tóc khó phát triển. Thêm vào đó, lớp màng của da đầu bị suy yếu và lỗ chân lông bị biến dạng khiến tóc phồng lên và dài ra, tạo thành thói quen.

Để cải thiện thói quen do lão hóa, cần kết hợp cả việc chăm sóc tóc lão hóa.

Chọn dầu gội cho tóc xoăn nên lưu ý gì?

Chọn loại axit amin hoặc loại betaine có tính tẩy rửa yếu

Nên chọn loại dầu gội có độ tẩy rửa yếu dành cho tóc xoăn . Điều này là do dầu gội có chất tẩy rửa quá mạnh sẽ là gánh nặng cho tóc, và các sợi tóc xoăn sẽ khó vào nếp.

Dầu gội gốc axit amin và betaine không lấy đi quá nhiều bã nhờn và nhẹ nhàng rửa sạch. Nó cũng được khuyến khích cho những người có vấn đề với da đầu vì nó có thể được sử dụng nhẹ nhàng trên da đầu.

Ngoài ra còn có nhược điểm là khó tẩy sạch bụi bẩn nên bạn hãy rửa thật sạch nhé.

Chọn dầu gội có chứa thành phần dưỡng ẩm

Tiếp theo, nên chọn loại dầu gội có chứa thành phần dưỡng ẩm. Đặc biệt, điều quan trọng là phải dưỡng ẩm và điều chỉnh cân bằng nước, nhất là khi cân bằng nước bị rối loạn.

Các thành phần dưỡng ẩm chính bao gồm ceramide, collagen và axit hyaluronic.

Nếu bạn đang bị khô tóc, vui lòng kiểm tra nhãn thành phần và chọn loại dầu gội đầu.

Chọn dầu gội có thành phần dầu

Cuối cùng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dầu gội có chứa các thành phần dầu như dầu hoa trà và dầu jojoba.

Tuy hiếm với người Nhật nhưng nếu bạn có mái tóc xoăn hoặc tóc xoắn, bạn nên chăm sóc bằng dầu gội có chứa dầu.

Dưới đây là top sản phẩm phù hợp cho tóc xoăn, nào cùng healthmart tìm hiểu nhé!

1/ Dầu gội “ICHIKAMI

Đầu tiên, mình xin giới thiệu dầu gội “ICHIKAMI”, được nhiều người khuyên dùng vì hiệu quả tốt về giá thành và độ lưu hương!

Sử dụng “đơn thuốc làm mịn lớp biểu bì” để hướng dẫn mái tóc bị rối và xơ cứng một cách suôn sẻ. Nó đóng lớp biểu bì dễ bong ra và làm nhẵn bề mặt sợi tóc để tránh ma sát. Ngoài ra, bạn sẽ được chữa lành bởi hương thơm tươi mát của hoa anh đào hoang dã ♡ Là loại dầu gội không chứa silicone giúp hướng dẫn mái tóc của bạn vào nếp và suôn mượt.

dau-goi-ichikami-mau-cam-0

 

2/ Dầu gội KESHIKI

KESHIKI là thương hiệu được phát triển dành cho những phụ nữ muốn sử dụng dịch vụ chăm sóc tóc dành riêng cho thẩm mỹ viện mỗi ngày.

Tiếp cận tóc bị hư tổn do nhuộm tóc, uốn, ủi, v.v. để giảm độ cứng và khô. Với 95% thành phần tinh chất làm đẹp trở lên, các axit amin có nguồn gốc tự nhiên cung cấp nhiều độ ẩm cho tóc và da đầu. Một loại dầu gội đầu giúp tóc mềm mại và kết dính.

3/ Dầu gội Essential flat

“Essential flat” là một loại dầu gội được phát triển dành cho những người đang có thói quen và tóc bị phồng.

Bởi làm sạch canxi bên trong tóc, là một trong những nguyên nhân khiến tóc bị xơ cứng , dẫn đến tóc dễ bết. Chứa “axit succinic làm sạch”, một thành phần loại bỏ độ cứng. Có hai loại: ẩm và ẩm tập trung đến ngọn tóc và giảm thể tích dẫn đến tạo kiểu khó tán. Một hương hoa tươi mát tạo cảm giác nữ tính.

4/ Dầu gội Tsubaki

Dầu gội đầu được phát triển với khái niệm “Tóc vào nếp từ tiệm làm tóc tại nhà!”, Lấy cảm hứng từ công nghệ chăm sóc tóc tại tiệm!

Mở rộng đường đi của các thành phần làm đẹp, thoa đều lên tóc và bịt kín. Bằng cách sử dụng công nghệ thẩm thấu sáng tạo như vậy, nó sẽ sửa chữa tóc khô và dẫn đến kết thúc dưỡng ẩm cho các ngọn tóc.

5/ Dầu gội HIMAWARI

“HIMAWARI” là dầu gội không chứa silicone giúp điều chỉnh sự rối loạn cân bằng lipid và nước bên trong và bên ngoài tóc!

Dầu gội cho tóc xoăn của Nhật loại nào tốt?

Mặc dù không chứa silicone nhưng nó tạo bọt tốt, bọt mịn và nhiều bọt nhẹ nhàng làm sạch tóc. Một số người nói rằng đó chỉ là dầu gội đầu, vì vậy nên dùng chung với dầu xả. Bằng cách sử dụng dây, tóc sẽ thẳng và kết dính!

6/ Dầu gội Diane

Dầu gội “Diane” là loại dầu gội thông dụng dành cho những ai đang bị phồng và xẹp!

Bí mật là dầu argan hữu cơchất sừng biểu bì của chính nó. Hạt diêm mạch, dầu mận, dầu bao báp, v.v., đang thu hút sự chú ý như dầu chăm sóc phồng, thấm sâu vào tóc. Một loại dầu gội đáng tin cậy dành cho cả tóc cứng phồng do thiếu nước và tóc mềm phồng do thiếu keratin.

7/ Dầu gội axit amin tạo bọt tốt “Jureme”

“Jureme” sử dụng 18 loại axit amin và tinh chất rong biển phong phú để tiếp cận tình trạng căng cứng do hư hại!

Các axit amin được bổ sung vào protein keratin đã bị biến tính do uốn, nhuộm màu, nhiệt, v.v., dẫn đến tóc ẩm. Nó chứa collagen biển, có thể ngăn ngừa chẻ ngọn và gãy tóc, và hai loại tinh chất tảo biển cô đặc, có thể giữ màu và bảo vệ chống lại nhiệt, đồng thời đạt được hiệu quả nhanh chóng và lâu dài .

8/ Super Rich Shine của LUX

Dòng Super Rich Shine của LUX là loại dầu gội đầu dành cho chăm sóc hư tổn do LUX tạo ra, đã tiếp tục phát triển sau 30 năm nghiên cứu.

Các thành phần như bơ hạt mỡ và dầu argan giúp sửa chữa các hư tổn hàng ngày , màu sắc và hư tổn do hóa chất gây ra . Chúng ta tiếp cận với những lo lắng như tổn thương, khô, sưng và xỉn màu. Khuyến khích sử dụng nó như một bộ với dầu xả.

9/ Pantene Good Morning Smooth

Dành cho những ai đang lo lắng về giấc ngủ mỗi sáng, dòng sản phẩm Good Morning Smooth bao bọc giấc ngủ với hai công nghệ độc đáo của Pantene.

Công nghệ hàng rào độ ẩm giữ lượng nước bên trong tóc. Ngoài ra, công nghệ không gây vướng víu bảo vệ tóc khỏi cọ xát và tiếp cận nguyên nhân gây ngủ. Nó sẽ chăm sóc tóc của bạn trong khi bạn ngủ, vì vậy khi bạn thức dậy vào buổi sáng, bạn sẽ có một mái tóc kết dính . Dầu gội không chứa silicone nhẹ nhàng làm sạch tóc của bạn.

Chăm sóc tóc xoăn thế nào?

Tôi có nên sử dụng nó như một bộ với điều trị?

Tôi có nên sử dụng không chỉ dầu gội đầu mà còn cả các phương pháp điều trị và dầu dưỡng tóc theo thói quen không? Bạn có thể tự hỏi.

Kết luận, nó được khuyến khích để sử dụng các phương pháp điều trị cho tóc xoăn. Ngoài ra, nếu có thể, tốt hơn là nên sử dụng đường dây. Về cơ bản, nó được tạo ra để thành phần của các thành phần có thể được cân bằng bằng cách sử dụng dầu gội và điều trị cùng nhau.

Ví dụ, dầu gội đầu rất dễ làm sạch, và nếu bạn sử dụng phương pháp xử lý có thành phần phủ mạnh, chất phủ sẽ tích tụ lại mặc dù rất khó tẩy vết bẩn. Sự mất cân bằng như vậy có thể gây ra những rắc rối cho tóc.

Phương pháp gội đầu hiệu quả là gì?

Dù sao, bạn muốn gội đầu đúng cách và sử dụng dầu gội hiệu quả.

Mục đích là dành khoảng 5 phút để gội đầu nhẹ nhàng mà không làm tổn thương da đầu và xả sạch . Cụ thể, bạn thực hiện theo quy trình dưới đây.

 1. Chải tóc để làm sạch da đầu dễ dàng hơn
 2. Tắm với nhiều nước ấm để làm ẩm toàn bộ tóc
 3. Đánh bông nhẹ dầu gội bằng tay
 4. Nhẹ nhàng rửa sạch bằng miếng đệm ngón tay của bạn
 5. Gội sạch theo thời gian

Sau khi gội đầu, sẽ hoàn hảo nếu bạn làm khô tóc bằng máy sấy tóc sau khi lau khô bằng khăn.

Có thể chữa  xoăn tận gốc ngay từ đầu không?

Như tôi đã đề cập ở phần nguyên nhân gây ra tóc xoăn, rất tiếc là chỉ dầu gội đầu không thể chữa tóc xoăn một cách cơ bản trong trường hợp tóc xoăn bẩm sinh.

Tuy nhiên, có thể giảm âm lượng nếu cẩn thận.

Sử dụng thông tin được cung cấp trong bài viết này để tìm loại dầu gội đầu phù hợp với bạn và có cách tiếp cận phù hợp với nguyên nhân khiến bạn bị xoăn.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tóc xoăn và cách tiếp cận tóc xoăn cũng khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân. Hãy nhân cơ hội này để xem lại lối sống và dầu gội đầu của bạn để tìm ra cách chăm sóc phù hợp với mái tóc của bạn.

từ khoá

dầu gội cho tóc xoăn của nhật

dầu gội dưỡng tóc mềm mượt

dầu dưỡng tóc của nhật loại nào tốt