Healthmart.vn > blog > Collagen nhật bản > Collagen chiết xuất từ cá là gì, có gì hay?

Collagen chiết xuất từ cá là gì, có gì hay?

Collagen chiết xuất từ cá được trải qua quá trình thủy phân phức tạp từ da và sụn cá để tạo ra sản phẩm collagen cải tạo cấu trúc da, ngăn ngừa lão hóa, làm đẹp, phục hôi tế bào bị tổn thương hiệu quả. Collagen chiết xuất từ cá dễ hấp thu hơn collagen chiết xuất từ động vật gấp 7 lần và không có bệnh truyền nhiễm.

Collagen chiết xuất từ cá là gì?

Collagen là protein chính của cơ thể người, chiếm khoảng 25%. Collagen là thành phần chính của các mô liên kết, có khả năng đàn hồi và chịu lực rất cao, là thành phần chính của gân, dây chằng, sụn, móng tay, xương và răng trong cơ thể. 70% cấu trúc của da là collagen, chúng phân bổ chủ yếu ở lớp hạ bì, nên sự suy giảm collagen theo độ tuổi sẽ dẫn đến da khô, mất độ đàn hồi, đồi mồi, tàn nhang, chùng nhão, chảy xệ. Collagen đóng vai trò quan trọng giúp cải thiện cấu trúc da, kích thích quá trình tái tạo của làn da, phục hồi tế bào bị tổn thương.Chính vì vậy mà Collagen đóng vai trò là một trong những chất quan trọng hàng đầu của ngành thẩm mỹ, đặc biệt là chăm sóc da.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại collagen chiết xuất từ động vật khác nhau xuất xứ từ nhiều nước trên thế giới. Trước đây Collagen chiết xuất từ động vật đặc biệt là da heo, được nhiều người ưu chuộng do giá thành rẻ, kỹ thuật chiết xuất đơn giản, đặc biệt ở heo có chứa lượng axit amin gần giống như trong cơ thể con người nên Collagen từ heo quen thuộc với người dùng. Tuy nhiên trong những năm gần đây Collagen từ cá hay còn gọi là Collagen “biển” đã chiếm lĩnh thị trường thế giới, nhận được nhiều lời khuyên nên dùng của các chuyên gia cũng như phụ nữ các nước tiên tiến thế giới như Mỹ, Nhật Bản.

Collagen chiết xuất từ cá có gì hay?

Collagen cá không bệnh truyền nhiễm

Collagen cá được chiết xuất thông qua một quá trình thủy phân phức tạp từ da và sụn cá, cung cấp hàm lượng cao nhất, an toàn vệ sinh, không bệnh truyền nhiễm từ động vật.

Collagen cá không chứa chất béo

Collagen chiết xuất từ cá ở vùng biển sâu, hoàn toàn không chứa chất béo, thích hợp cho người ăn kiêng. Các bạn cũng đã hiểu lý do tại sao ăn khi ăn kiêng thì người ta thường chọn cá hơn là chọn thịt (heo, bò, gà…).

Hấp thụ cao gấp 7 lần

Collagen cá hấp thụ gấp 7 lần so với collagen chiết xuất từ động vật (heo, bò, gà…) nghiên cứu cho thấy collagen chiết xuất từ cá bao gồm các phân tử peptide nhỏ nhưng có khả dụng sinh học cao và khả năng hấp thụ cao so với các loại collagen từ động vật khác, do phân tử nhỏ được hấp thụ ở một mức độ cao hơn, thông qua các rào cản đường ruột vào máu và đi khắp nơi trong cơ thể dẫn đến sự tổng hợp collagen trong các mô khớp, xương và hạ bì da.

Ưu điểm collagen chiết xuất từ cá

  • Hầu như không mắc phải các vấn đề về vệ sinh, không có chất béo, tỷ lệ hấp thụ tuyệt vời
  • Không gây tăng cân: Collagen chiết xuất từ cá ở vùng biển sâu, hoàn toàn không chứa chất béo, thích hợp cho người ăn kiêng. Các bạn cũng đã hiểu lý do tại sao ăn khi ăn kiêng thì người ta thường chọn cá hơn là chọn thịt (heo, bò, gà…).
  • Khả năng phá vỡ càng cao, các phân tử collagen càng nhỏ thì càng dễ hấp thụ vào cơ thể.
  • Không chứa thực phẩm biến đổi Gen (GMO)
  • Collagen là một dạng Protein, chúng chỉ được hấp thụ sau khi các Enzyme tiêu hóa phá vỡ và chia thành các Peptide.

Nhược điểm collagen chiết xuất từ cá

Thường có mùi tanh khó uống, giá thành mắc

Bộ phận nào của cá được sử dụng để chiết xuất Collagen?

Đối với Collagen chiết xuất từ cá, người ta sẽ sử dụng da hoặc vảy cá. Các phương pháp phổ biến để chiết xuất Collagen là dùng nhiệt, Enzyme hoặc Axit Clohydric.

So với vảy cá, da cá mềm nên dễ chiết xuất hơn. Tuy nhiên, Collagen chiết xuất từ vải cá có hiệu quả cao trong việc làm đẹp, phục hồi thể chất, trị các bệnh về xương khớp và thẩm thấu tốt nhất so với các loại khác.

Trên đây là những thông tin về collagen chiết xuất từ cá. Healthmart.vn hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về collagen chiết xuất từ cá cũng như những tác dụng tuyệt vời mà chúng mang lại.

Từ khóa:

  • collagen chiết xuất từ đâu tốt nhất
  • các loại collagen chiết xuất từ da cá
  • collagen biển
  • collagen chiết xuất từ da cá của nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *