Chọn mua thuốc nhỏ mắt Nhật như thế nào?

Thuốc nhỏ mắt ở Nhật rất đa dạng về chủng loại, thương hiệu cũng như công dụng. Ở Nhật họ phân chia ra nhiều dòng nhỏ mắt, cụ thể: dòng nhỏ mắt dành cho người già, người mắt yếu, người ngồi máy tính nhiều hoặc đơn giản nhỏ mắt để tạo cảm giác thoải mái sau một ngày căng thẳng mệt mỏi. Để giúp bạn phân biệt được các loại thuốc nhỏ mắt Nhật khi tìm mua thuốc nhỏ mắt trên mạng hoặc khi du lịch Nhật, bài viết dưới đây healthmart.vn sẽ giúp bạn phân biệt các dòng thuốc nhỏ mắt, bổ mắt của Nhật nội địa.

***

Thuốc bổ mắt QP Nhật 2021 hot

1/ Các thương hiệu thuốc nhỏ mắt phổ biến ở Nhật

Rohto và Sante chắc chắc là 2 thương hiệu thuốc nhỏ mắt lớn nhất, phổ biến nhất ở Nhật. Cho dù bạn đang gặp vấn đề gì viề mắt thì Sante, Rohto sẽ luôn có giải pháp cho bạn.

Và đây là 2 sản phẩm phổ biến của 2 thương hiệu này:

1/ Thuốc nhỏ mắt V Rohto Premium (V ロートプレミアム)

Rohto là một trong những thương hiệu thuốc nhỏ mắt hàng đầu tại Nhật Bản, với bề dày lịch sử bắt đầu từ năm 1909. Trong số những sản phẩm tiêu biểu của Rohto, V Rohto Premium luôn nắm giữ vị thế độc tôn và là sản phẩm bán chạy nhất. Đây quả là một lọ thuốc “nhỏ nhưng có võ” với nhiều công dụng như  bổ sung độ ẩm cho đôi mắt, giảm sưng đỏ, làm dịu sự mệt mỏi của các cơ mắt, v.v. Có lẽ giá của sản phẩm này hơi cao một chút, nhưng 12 thành phần và tác dụng tuyệt vời của V Rohto Premium là hoàn toàn xứng đáng. Nếu có cơ hội, bạn hãy thử sử dụng sản phẩm này một lần xem sao nhé!

nho-mat-Rohto-V-Premium-0

Cách dùng

Nhỏ 5-6 lần/ngày, mỗi lần 1-2 giọt vào mỗi mắt.

*** Giá tham khảo

1.500 yên (chưa tính thuế) cho 15mL

Sử dụng với kính áp tròng

Chỉ dùng cho kính áp tròng cứng

2/ Thuốc nhỏ mắt Sante Medical 12

Sante là một trong những đối thủ hàng đầu của Rohto, có lịch sử từ năm 1899. Sante Medical 12 là sản phẩm ra đời để cạnh tranh với V Rohto Premium của Rohto. Lọ thuốc nhỏ mắt này cũng có 12 thành phần hoạt chất kết hợp giúp giải quyết mọi vấn đề về mắt như đỏ, mỏi hay khô mắt, v.v. Một trong những thành phần này giúp nâng cao khả năng tập trung của mắt, điều vô cùng cần thiết nếu bạn đang trong giai đoạn cần tập trung cao độ.
thuoc-nho-mat-Sante-Medical-12-0

Cách dùng

Nhỏ 5-6 lần/ngày, mỗi lần 1-3 giọt vào mỗi mắt.

Giá

1.480 yên (chưa tính thuế) cho 12mL

Sử dụng với kính áp tròng

Không nên dùng vì màu đỏ của thuốc có thể làm loang màu mắt kính.

***

Review các loại thuốc nhỏ mắt Sante Nhật 2021 hot

2/ Thuốc nhỏ mắt cho người tiếp xúc ánh sáng xanh

Máy tính, điện thoại thông minh và những sản phẩm công nghệ ánh sáng xanh khác hiện đang là vật không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Mặc dù lợi ích mà chúng mang lại là rất lớn, nhược điểm của những thiết bị này cũng không hề ít chút nào. Những vật này tạo ra ánh sáng màu xanh, nếu với lượng lớn sẽ trở thành kẻ thù đối với mắt, khiến mắt phải điều tiết nhiều hơn và nhanh chóng trở nên mệt mỏi. Tình trạng này trong y học gọi là “hội chứng mỏi mắt kỹ thuật số”. May mắn thay, người Nhật đã tìm ra loại thuốc nhỏ mắt giúp chữa lành và bảo vệ, chống lại tác hại của ánh sáng xanh!

*** Thuốc nhỏ mắt Sante PC

Sante PC là một trong những sự lựa chọn hàng đầu trên thị trường dành cho những ai muốn thư giãn và bảo vệ đôi mắt phải tiếp xúc hằng ngày với ánh sáng xanh. Sản phẩm chứa 8 loại thành phần, trong đó có nồng độ vitamin B6 cao ở mức tối đa, giúp khởi động quá trình trao đổi chất trong tế bào, từ đó đẩy nhanh quá trình phục hồi của mắt. Sản phẩm cũng có chứa menthol giúp giảm mệt mỏi.

Cách dùng

Nhỏ 5-6 lần/ngày, mỗi lần 1-3 giọt vào mỗi mắt.

Giá

800 yên (chưa tính thuế) cho 12mL

Sử dụng với kính áp tròng

Không nên dùng vì màu đỏ của thuốc có thể làm loang màu mắt kính.

*** Thuốc nhỏ mắt Rohto Digi-Eye (ロートデジアイ)

Thuốc nhỏ mắt Rohto Digi-Eye là đối thủ cạnh tranh của Sante PC về cả thị phần và chất lượng, với hiệu quả kéo dài tới 8h sau khi sử dụng. Không những bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh, sản phẩm này còn làm giảm hiện tượng đỏ mắt. Nếu đôi mắt trở nên đỏ sau khi làm việc nhiều giờ trên máy tính, sao bạn không thử dùng sản phẩm này? Một ưu điểm khác là sản phẩm này có hai loại bao bì: một loại thông thường như ảnh trên, và một loại có hình thần tượng ảo Hatsune Miku!

Cách dùng

Dùng 5-6 lần/ngày, mỗi lần 1-2 giọt vào mỗi mắt

Giá

880 yên (chưa thuế) cho 12mL

Sử dụng với kính áp tròng

Không nên dùng vì màu vàng của thuốc có thể làm loang màu mắt kính

3/ Các dòng thuốc nhỏ mắt làm mát của Nhật

Không phải tự nhiên mà thuốc nhỏ mắt làm mát là một trong những loại thuốc nhỏ mắt phổ biến nhất trên thị trường. Khi sử dụng loại thuốc nhỏ mắt này, bạn sẽ có một cảm giác cay cay, kích thích và cảm giác mệt mỏi sẽ được đẩy lùi ngay lập tức. Dù cảm giác mát này ban đầu có thể làm bạn thấy hơi sợ, nhưng khi đã sử dụng vài lần bạn sẽ nhận thấy cảm giác cay nhanh chóng biến thành cảm giác tươi mới rất dễ gây “nghiện”. Nếu bạn muốn tìm loại thuốc nhỏ mắt làm mát và sảng khoái nhưng không bị cay mắt thì hãy tránh mua loại thuốc nhỏ mắt có chứa thành phần menthol (メントール).

*** Thuốc nhỏ mắt Rohto Cool 40α Eye Drops (ロートクール40α)

Mặc dù có rất nhiều thuốc nhỏ mắt làm mát trên các kệ thuốc ở hiệu thuốc tại Nhật, Rohto’s Cool 40α vẫn là loại thuốc nhỏ mắt được tin dùng nhiều nhất. Loại thuốc này được làm từ bốn thành phần hoạt chất nhằm giảm viêm và mỏi mắt. Quan trọng nhất, Rohto’s Cool 40α vô cùng mát mẻ và chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả sảng khoái và tỉnh táo tức thì.

Cách dùng

Nhỏ 5-6 lần/ngày, mỗi lần 2-3 giọt vào mỗi mắt.

Giá:

480 yên (chưa tính thuế) cho 12mL

Sử dụng với kính áp tròng

Chỉ dùng cho kính áp tròng cứng

4/ Các loại thuốc nhỏ mắt cho người bị bệnh về mắt

Các loại thuốc nhỏ mắt y tế thường là những loại có tác dụng tốt nhất, dành cho những người có nhu cầu cụ thể hoặc có nhiều thành phần giảm đau nhức cho những người có nhiều vấn đề về mắt. Chất lượng hảo hạng cũng đồng nghĩa với giá thành cao, đôi lúc sẽ khiến bạn phải bất ngờ. Nếu bạn đang thực sự cần giải thoát cho đôi mắt khỏi những vấn đề khó chịu thì chắc hẳn đây sẽ là những sản phẩm vô cùng phù hợp.

*** Thuốc nhỏ mắt Zaditen AL (ザジテンAL点眼薬)

Bạn bị dị ứng với bụi và phấn hoa? Bạn chán khi cứ phải đối mặt với đôi mắt bị sưng? Nếu vậy, hẳn bạn sẽ hối tiếc nếu không thử sản phẩm này. Với thành phần chính là ketotifen fumarate, một hoạt chất kháng histamine cho mắt, sản phẩm này sẽ giúp làm giảm nhanh những triệu chứng dị ứng. Ưu điểm đáng chú ý của sản phẩm này là độ dịu nhẹ đáng ngạc nhiên do không chứa các thành phần gây hạn chế sự lưu thông máu, một điểm lo ngại thông thường đối với các loại thuốc nhỏ mắt.

Cách dùng: Dùng 4 lần/ngày, mỗi lần 1-2 giọt
Giá: 1.380 yên (chưa tính thuế) cho 10mL
Sử dụng với kính áp tròng: Không sử dụng được với kính áp tròng

*** Thuốc nhỏ mắt Soft Santear (ソフトサンティア)

Khi mắt bị khô thì sẽ dẫn đến nhiều vấn đề khác. Nhận thức được điều này, Santen đã tạo ra sản phẩm Soft Santear với công dụng dưỡng ẩm cho mắt. Công thức đặc biệt của sản phẩm này có tính chất gần giống với nước mắt của con người, không tạo ra bất kỳ cảm giác kích thích nào khi sử dụng. Nhiều sản phẩm thuốc nhỏ mắt của Nhật có chứa menthol, tạo cảm giác cay cay khi sử dụng. Nếu bạn không thích cảm giác này thì đây chính là sản phẩm dịu nhẹ nhất để bạn lựa chọn.

Cách dùng

dùng 5-6 lần/ngày, 2-3 giọt vào mỗi bên mắt

Giá

500 yên (chưa tính thuế) cho 5mL x 4 lọ

Sử dụng với kính áp tròng

có thể dùng với mọi loại kính áp tròng

*** Thuốc nhỏ mắt Soft Santear Hitomi Stretch (ソフトサンティアひとみストレッチ)

Dòng “Hitomi Stretch” của Soft Santear có công thức phức tạp hơn nhiều và đương nhiên mức giá cũng cao hơn. Sản phẩm này được đặc chế để giảm những triệu chứng khó chịu do sử dụng kính áp tròng, đồng thời giúp tăng khả năng tập trung của đôi mắt. Vì mỗi hộp có 4 lọ, mỗi lọ 5mL nên bạn có thể đặt mỗi lọ ở một nơi: một lọ trong túi xách, một lọ trên bàn làm việc, v.v để có thể sử dụng bất cứ lúc nào.

Cách dùng

5-6 lần/ngày, 2-3 giọt vào mỗi bên mắt

Giá

1.200 yên (chưa tính thuế) cho 5mL x 4 lọ

Sử dụng với kính áp tròng

có thể dùng với mọi loại kính áp tròng, trừ loại kính có màu.

5/ Các loại thuóc nhỏ mắt Nhật tái tạo& phục hồi

Thuốc nhỏ mắt phục hồi ban đêm sẽ khiến mắt bạn sáng và trong sau khi ngủ dậy. Tuy là loại “phục hồi ban đêm” nhưng bạn vẫn phải sử dụng những sản phẩm này vài lần/ngày. Điều khác biệt là ở chỗ lần sử dụng cuối cùng trong ngày là ngay trước khi đi ngủ. Những loại thuốc nhỏ mắt này sẽ phát huy tác dụng tốt nhất khi bạn ngủ, giúp mắt loại bỏ căng thẳng, bụi bẩn trong mắt, v.v.

*** Thuốc nhỏ mắt Rohto Youjunsui (ロート養潤水α)

Rohto Youjunsui là “tiêu chuẩn vàng” trong các sản phẩm thuốc nhỏ mắt phục hồi ban đêm. Bạn hãy sử dụng sản phẩm này 5 phút trước khi đi ngủ, sau khi đã tháo bỏ kính áp tròng, và sản phẩm sẽ mang lại điều kỳ diệu cho đôi mắt trong khi bạn đang ngủ say. Sản phẩm không chỉ xóa tan mệt mỏi cho đôi mắt mà còn bổ sung độ ẩm bị mất đi trong ngày và giúp mắt khỏe hơn vào ngày hôm sau. Loại thuốc nhỏ mắt này cũng có chứa taurine giúp tái sinh tế bào mắt.

Cách dùng

5-6 lần/ngày, mỗi lần 1-3 giọt vào mỗi bên mắt

Giá

880 yên (chưa thuế) cho 13mL

Sử dụng với kính áp tròng

Chỉ dùng với kính áp tròng cứng

** Thuốc nhỏ mắt Sante Beautéye Moon Care (サンテボーティエ ムーンケア)

Sante Beautéye còn có một loại ban đêm, với bao bì cũng đẹp mắt chẳng kém gì loại ban ngày. Sản phẩm này chứa panthenol và potassium L-aspartate, hai hoạt chất hỗ trợ tái sinh tế bào mắt, giảm căng thẳng cho đôi mắt sau một ngày làm việc mệt mỏi. Tất nhiên, sản phẩm còn chứa một vài thành phần khác giúp dưỡng ẩm và phục hồi những hư tổn ở mắt, v.v. Loại thuốc nhỏ mắt này còn có một mùi hương hoa cỏ dịu nhẹ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Cách dùng

dùng 5-6 lần/ngày, mỗi lần 1-3 giọt mỗi bên mắt

Giá

1.500 yên (chưa tính thuế) cho 12mL

Sử dụng với kính áp tròng

chỉ dùng với kính áp tròng cứng

6/ Các loại thuốc nhỏ mắt Nhật chống lão hoá

Cùng với tuổi tác, những sợi cơ trên mắt ta sẽ dần yếu đi, khiến mắt nhanh bị mỏi và dễ mờ. Tại Nhật Bản, có những loại thuốc nhỏ mắt giúp làm chậm tiến trình lão hóa đó. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng không có loại thần dược nào có thể giúp cho mắt hoàn toàn không bị lão hóa, và bạn vẫn nên tới bác sĩ nhãn khoa để được thăm khám.

*** Thuốc nhỏ mắt Sante Beautéye (サンテボーティエ)

Loại thuốc nhỏ mắt này có bao bì đẹp mắt, nhưng điểm hấp dẫn nhất của sản phẩm không chỉ nằm ở thiết kế giống như lọ nước hoa này. Sante Beautéye là một bước đột phá trong thị trường thuốc nhỏ mắt vì nó chứa taurine – thành phần có tác dụng thúc đẩy quá trình tái sinh tế bào mắt, khiến đôi mắt “trẻ” hơn và phục hồi nhanh hơn khi phải chịu những tác nhân gây căng thẳng hằng ngày. Sản phẩm còn có hương hoa hồng dịu nhẹ và tạo cảm giác mát dịu khi sử dụng.

Cách dùng: 5-6 lần/ngày, 1-3 giọt vào mỗi bên mắt
Giá: 1.500 yên (chưa tính thuế) cho 12mL
Sử dụng với kính áp tròng: không nên sử dụng vì có thể làm loang mắt kính

** Thuốc nhỏ mắt Rohto Gold 40 (ロートゴールド40)

Với 6 hoạt chất, trong đó có taurine với tác dụng thúc đẩy quá trình tái sinh tế bào nói trên, đây là một sản phẩm tuyệt vời dành cho những người cao tuổi thường gặp triệu chứng mỏi mắt. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể sử dụng sản phẩm này khi còn trẻ. Trên thực tế, đây là một sản phẩm yêu thích của những người ở độ tuổi 20. Bạn có thể chọn loại dịu nhẹ nếu không thích cảm giác cay của menthol.

Cách dùng

dùng 5-6 lần/ngày, 2-3 giọt mỗi bên mắt

Giá

780 yên (chưa tính thuế) cho 20mL

Sử dụng với kính áp tròng

chỉ sử dụng với kính áp tròng cứng

** Thuốc nhỏ mắt Lion Smile 40 Premium (ライオンスマイル40 プレミアム)

Không giống với những sản phẩm khác trong cùng phân khúc, Lion Smile 40 Premium có chứa tới 10 hoạt chất! Trong đó, 3 thành phần quan trọng là vitamins A, E, và B6 có tác dụng xoa dịu sự mệt mỏi và ngứa ngáy của đôi mắt – hai triệu chứng thường xuất hiện khi mắt bắt đầu lão hóa. Sản phẩm cũng có chứa một số thành phần kháng histamine khác giúp làm dịu tình trạng sưng và ngứa mắt. Sản phẩm này có giá khá cao so với các sản phẩm cùng phân khúc nhưng mức giá này là hoàn toàn phù hợp với công dụng mà nó mang lại. Cũng như các sản phẩm khác, người trẻ tuổi vẫn có thể sử dụng sản phẩm này. Trên thực tế, đây là sản phẩm được nhiều người trẻ yêu thích.

Cách dùng

dùng 3-6 lần/ngày, mỗi lần 1-3 giọt vào mỗi bên mắt

Giá

1.400 yên (chưa tính thuế) cho 15mL

Sử dụng với kính áp tròng

Chỉ sử dụng với kính áp tròng cứng

***

Thuốc bổ mắt của Nhật loại nào tốt?

Với phần giới thiệu khái quát về phân loại các dòng thuốc nhỏ mắt Nhật kèm sản phẩm gợi ý cho từng dòng sản phẩm, tuỳ theo nhu cầu mà bạn chọn cho mình sản phẩm bảo vệ mắt tốt, phù hợp nhất nhé! Ở các bài viết sau healthmart sẽ tiếp tục review cụ thể từng loại thuốc nhỏ mắt Sante, Rohto bán chạy nhất hiện nay, mời bạn đọc tham khảo!

từ khoá

  • nhỏ mắt rohto nhật màu vàng
  • thuốc nhỏ mắt của nhật loại nào tốt
  • thuốc nhỏ mắt tốt cho người cận thị 2021