Các tiêu chí chọn thực phẩm chức năng phù hợp

Tiêu chí của bạn khi mua thực phẩm bổ sung là gì? Ngay cả khi bạn quan tâm đến thành phần và hàm lượng, bạn thậm chí còn kiểm tra xem “nó được sản xuất ở đâu”? Lần này, tôi sẽ giải thích về GMP, đây là điểm mấu chốt trong việc lựa chọn sản phẩm.

***

The collagen Shiseido Exr dạng nước

Các tiêu chí chọn thực phẩm chức năng phù hợp

Trong phần bổ sung, các sản phẩm khác nhau từ các công ty khác nhau được xếp ngay cả với cùng một loại vitamin C, và thường không thể chọn “Loại nào tốt hơn?”. Trong trường hợp như vậy, bạn lựa chọn dựa trên điều gì?

Có thể có một số tiêu chuẩn như giá cả, cụm từ và lượng thành phần, nhưng tiêu chuẩn gọi là GMP, là thước đo chất lượng, cũng đã xuất hiện.

Lần này, chúng tôi xin giới thiệu một tiêu chuẩn gọi là GMP mà bạn nên biết để làm tiêu chuẩn lựa chọn TPCN.

GMP là gì?

GMP là từ viết tắt của Good Manufacturing Practice. Trong tiếng Nhật, nó được dịch là “tiêu chuẩn sản xuất phù hợp”. Ban đầu, các hướng dẫn về môi trường, thiết bị, tổ chức, quy trình, thử nghiệm, hồ sơ, v.v. để sản xuất dược phẩm và thực phẩm ở Hoa Kỳ không bị ô nhiễm hoặc giảm chất lượng. Bên thứ ba đã chứng nhận nhà máy đang làm việc này đúng cách.

Tại Nhật Bản, dựa trên phương châm “Thông tin về các khái niệm cơ bản của sản xuất đúng loại thực phẩm như máy tính bảng và viên nang” được trình bày bởi Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi năm 2005, tình trạng kiểm soát chất lượng bổ sung nhà máy sản xuất không có lãi. Một tiêu chuẩn được gọi là GMP được tạo ra để được bên thứ ba kiểm tra và chứng nhận .

Tại Hoa Kỳ, hệ thống GMP cho các nhà máy sản xuất thực phẩm bổ sung bắt đầu từ năm 2007, và ngày càng nhiều quốc gia Châu Á như Hàn Quốc đang thiết lập hệ thống GMP cho thực phẩm bổ sung.

Vâng, có một vài từ khó, nhưng từ trang sau, tôi sẽ giải thích các tiêu chuẩn và giá trị của GMP.

GMP là gì: Nó xác định những gì một công ty phải làm để sản xuất dược phẩm, thực phẩm, chất bổ sung, v.v., cả về phần cứng và phần mềm. Các hướng dẫn về môi trường, thiết bị, tổ chức, thủ tục, thử nghiệm, hồ sơ, v.v. cần thiết để sản xuất sản phẩm trên một mức nhất định mà không bị nhiễm bẩn hoặc giảm chất lượng mà không do lỗi của con người.

GMP là bằng chứng về chất lượng sản xuất

Khi bạn mua một chất bổ sung, bạn có xu hướng chú ý đến loại, số lượng và giá cả của các thành phần. Tuy nhiên, chất liệu dù tốt đến đâu thì chất lượng cũng có thể thay đổi trong quá trình sản xuất.

Nhà máy được chứng nhận GMP là nhà máy đã thông qua các tiêu chuẩn kiểm tra chất lượng. Những loại kiểm soát chất lượng được yêu cầu?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra sự suy giảm chất lượng trong quá trình sản xuất.

  • Nguyên vật liệu cũ được sử dụng do không thực hiện kiểm soát được nguyên vật liệu tồn kho.
  • Các góc của máy không được làm sạch đúng cách và có lẫn các chất hoạt tính.
  • Các thành phần không được trộn đều và nồng độ thành phần khác nhau tùy thuộc vào loại hạt.
  • Nước sử dụng trong quá trình sản xuất bị ô nhiễm.

Còn rất nhiều “nguy cơ suy giảm chất lượng” khác đang rình rập. Điều kiện để nhận được chứng nhận GMP là chắc chắn loại bỏ khả năng này từng cái một.

Thứ nhất, quản lý triệt để (cơ giới hóa, đơn giản hóa công việc, sáng tạo thủ công, v.v.) không làm giảm chất lượng do lỗi của công nhân, không để xảy ra ô nhiễm môi trường (ô nhiễm bụi và ô nhiễm nguồn nước). Chúng tôi sẽ vận hành nhà máy đã giải phóng mặt bằng các tiêu chuẩn trong các hạng mục khác nhau, chẳng hạn như tạo ra một hệ thống quản lý kiểm tra.

Sau đó, tôi áp dụng cho các cơ quan chứng nhận GMP cho bổ sung chế độ ăn uống (hiện tại hai tổ chức, Sức khỏe Nhật Bản và Hiệp hội Lương thực dinh dưỡng và các Hiệp hội JIHFS Nhật Bản Health Food Standards ), xóa các tài liệu sàng lọc và kiểm tra tại chỗ, và cuối cùng trở thành một GMP chứng nhận có thể được. Và vì nó không phải là kết thúc của chứng nhận một khi nó được chứng nhận, nó được xem xét thường xuyên, vì vậy chất lượng ổn định luôn có thể được duy trì.

Bây giờ, lợi ích của việc sử dụng các loại thực phẩm và chất bổ sung sức khỏe được sản xuất tại các nhà máy đáp ứng các tiêu chuẩn này là gì? Trang tiếp theo giới thiệu những lợi ích của chất bổ sung được sản xuất tại các nhà máy được chứng nhận GMP

Tại sao nên chọn thực phẩm chức năng có chứng nhận GMP?

Điểm đáng khen nhất của các sản phẩm được sản xuất tại các nhà máy được chứng nhận GMP là “chất lượng sản xuất được đảm bảo”.

Nói cách khác, các sản phẩm được sản xuất tại các nhà máy đã được chứng nhận GMP là:

  • Không bị nhiễm khuẩn hoặc nhiễm bẩn trong quá trình sản xuất
  • Không có sự biến đổi thành phần của từng loại hạt hoặc bao bì.

Đó là một sản phẩm. Ngoài ra, bằng cách thiết lập hệ thống quản lý nhà máy, có thể giảm các chi phí không cần thiết (chi phí lao động, ô nhiễm và hao hụt do phế phẩm), do đó, về lâu dài, chúng tôi sẽ sản xuất các sản phẩm giá rẻ với chất lượng ổn định. họ sẽ cung cấp nó.

Nếu bạn không chắc chắn trong việc lựa chọn một sản phẩm và muốn tập trung vào chất lượng, vui lòng xem xét “Nó có được sản xuất trong nhà máy được chứng nhận GMP không?” Là một trong những tiêu chí lựa chọn.

Tuy nhiên, các tiêu chuẩn được giới thiệu lần này dựa trên tiêu chuẩn của nhà máy sản xuất, và chất lượng của vật liệu (các bộ phận mà nhà máy không thể kiểm soát được) không được đề cập. Ngoài ra, chức năng của các thành phần không được đảm bảo. Về chất lượng của vật liệu, có vẻ như có một nỗ lực để thiết lập một tiêu chuẩn từ bây giờ, vì vậy tôi muốn giới thiệu nó vào cơ hội tiếp theo.