Tham khảo chế độ giảm cân Protein của người Nhật& cách thực hiện

Chế độ giảm cân Protein là phương pháp giảm cân bằng cách sử dụng các loại thực phẩm bổ sung protien dạng bột, thường áp dụng đối với người tập luyện ở cường độ cao, có thể áp dụng cho cả nam và nữ. Nào cùng healthmart tham khảo nhé!

***

Các loại bột rau xanh Nhật cho người giảm cân

Chế độ ăn kiêng protein là gì?

Chế độ ăn kiêng protein là một phương pháp ăn kiêng sử dụng các loại thực phẩm dạng bột có chứa nhiều protein.

Hiệu quả mong đợi

Hiệu quả hứa hẹn nhất của chế độ ăn kiêng protein là tiến gần đến cơ thể gầy bằng cách tăng cường trao đổi chất .

Vì protein là chất dinh dưỡng là nguồn cung cấp cơ bắp. Nếu bạn bổ sung đủ protein và tăng cơ, sự trao đổi chất cơ bản (*) của bạn sẽ tăng lên, giúp bạn giảm cân dễ dàng hơn.

Cách dễ dàng để thành công với chế độ ăn kiêng protein

Hãy kiểm tra loại protein

Có nhiều loại protein khác nhau, vì vậy tôi xin giới thiệu chúng.

Loại protein

Như bạn có thể thấy trong bảng trên, có ba loại protein chính, tất cả đều hữu ích cho việc ăn kiêng.

Điều này là do whey protein giúp xây dựng cơ bắp, tăng cường trao đổi chất và giúp xây dựng cơ thể gọn gàng hơn , và protein casein có thể giúp ngăn ngừa ăn quá nhiều bằng cách tăng cảm giác no.

Và protein đậu nành tốt cho sự thất vọng dễ cảm thấy trong khi ăn kiêng, vì vậy bạn nên chọn protein tùy theo tình hình ăn kiêng của bạn. Bạn có thể kết hợp chúng.

Nhân tiện, nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn loại nào, whey protein hay protein đậu nành, bạn nên thử các sản phẩm nổi tiếng của SAVAS dưới đây.

Nhân tiện, protein casein dường như có xu hướng có mùi vị và hương vị khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm và con người. Vì vậy, bạn nên thử và tìm một cái phù hợp với mình.

Phương pháp cơ bản là hòa tan trong đồ uống

Hầu hết các loại protein đều ở dạng bột, vì vậy về cơ bản bạn uống chúng bằng cách chia chúng với nước, sữa, sữa đậu nành, v.v. Cho protein vào bình lắc, thêm đồ uống và lắc toàn bộ bình để hòa tan đều.

Thận trọng khi dùng bữa

Nếu bạn cố gắng tiêu thụ nhiều protein trong chế độ ăn uống của mình, chẳng hạn như thịt, trứng, sữa và các sản phẩm từ đậu nành, việc bổ sung protein có thể dẫn đến dư thừa protein.

Khi điều đó xảy ra, mối quan tâm là quá nhiều calo. Nếu lượng calo nạp vào vượt quá lượng calo tiêu thụ, protein được lấy vào như một thứ tốt sẽ bị dư thừa, do đó bạn sẽ béo lên.

Vì vậy , tôi muốn bạn bổ sung protein trong khi chú ý đến lượng protein trong chế độ ăn uống của bạn.

Để tham khảo, lượng protein tiêu chuẩn cần thiết mỗi ngày là khoảng 60g cho trọng lượng cơ thể 60kg. (Trong trường hợp 50 kg, khoảng 50 g là một hướng dẫn)

Về thời gian dùng protein diet

Thời điểm tốt nhất là ngay sau khi tập thể dục. Đặc biệt tốt khi uống với protein sau khi tập luyện cơ bắp . Nguyên nhân là do các protein cấu tạo nên cơ bắp được tổng hợp tích cực ngay sau khi tập luyện. Bạn nên tạo thói quen uống protein sau khi tập thể dục.

Đêm thay bữa ăn? Buổi sáng?

Khi thay thế một bữa ăn bằng protein, không có giới hạn thời gian như bữa sáng hoặc bữa tối. Xem lại chế độ ăn uống của bạn để biết chế độ ăn có nhiều carbohydrate (thực phẩm chủ yếu) hoặc nhiều chất béo.

Nếu vậy, bạn nên thay thế một phần của chế độ ăn đó bằng protein.

Về các thành phần được đề xuất

Vitamin B6 là một chất dinh dưỡng giúp protein được tổng hợp thành cơ bắp. Và trong trái cây, nó có nhiều trong chuối. Nên dùng chuối vào các bữa phụ và khi đói để cơ thể hấp thụ protein hiệu quả.

Câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp về chế độ ăn kiêng protein

Đàn ông và phụ nữ làm như nhau có được không?

Phương pháp cơ bản là giống nhau đối với nam và nữ. Và bạn nên chọn loại protein nào để sử dụng tùy theo mục đích của mình.

Ví dụ, nếu bạn là đàn ông và muốn có cơ bắp, whey protein, và nếu bạn là phụ nữ và bạn muốn giảm cân trong khi đối mặt với căng thẳng, bạn có thể nghĩ đến protein đậu nành.

Tôi có thể có được hiệu ứng ăn kiêng mà không cần tập thể dục không?

Nếu không tập thể dục, bạn sẽ không mong đợi một hiệu quả ăn kiêng lớn. Có nghĩa là, trong chế độ ăn kiêng protein, bạn tăng cơ và xây dựng một cơ thể dễ giảm cân, nhưng khối lượng cơ sẽ giảm theo tuổi tác. Và vì tập thể dục là một trong những yếu tố cần thiết để xây dựng cơ bắp.

Ngoài ra còn có các bài tập như squats mà bạn có thể dễ dàng bắt đầu tại nhà mà không cần đến phòng tập thể dục. Tôi nghĩ bắt đầu từ 2-3 lần / tuần là ổn.

Có đúng là protein đậu nành hoàn toàn vô dụng?

Bạn có thể thấy thông tin chúng tôi không khuyến khích dùng đạm đậu nành cho nam giới, nhưng chúng tôi cho rằng đạm đậu nành uống cũng được.

Bởi vì, như tôi đã đề cập trước đó, protein đậu nành được làm từ đậu nành. Không có lý do gì tại sao protein đậu nành lại không tốt cho người Nhật Bản, những người đã ăn những thực phẩm có nguồn gốc từ đậu nành trong một thời gian dài như đậu phụ và natto.

Tuy nhiên, đạm đậu nành là đạm thực vật, còn đạm whey là đạm động vật, đạm động vật có đặc điểm là hấp thụ vào cơ thể nhanh hơn. Nếu mục tiêu của bạn là xây dựng cơ bắp, bạn nên chọn whey protein thay vì đậu nành.

Tóm lại

Như đã nói ở trên, bạn có thể thấy chế độ ăn kiêng protein là một phương pháp ăn kiêng sử dụng các loại thực phẩm có chứa nhiều protein .

Ưu điểm của việc kết hợp protein là nó làm tăng cơ bắp, tăng chuyển hóa cơ bản (*) và giúp giảm cân dễ dàng hơn .

Các điểm về cách thực hiện được tóm tắt dưới đây.

・ Lựa chọn loại protein tùy theo mục đích sử dụng
・ Uống đúng thời điểm có hiệu quả ngay sau khi tập
・ Kết hợp với chuối giúp hấp thụ hiệu quả protein trong cơ thể

 

Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ tham khảo bài viết này và bổ sung protein tốt theo lối sống của bạn và sử dụng nó trong chế độ ăn uống của bạn. Chúc bạn giảm cân thành công!

 

từ khoá