Healthmart.vn > blog > giảm cân > Tham khảo chế độ giảm cân bằng enzyme của người Nhật& cách thực hiện

Tham khảo chế độ giảm cân bằng enzyme của người Nhật& cách thực hiện

posted in: blog, giảm cân | 0

Enzyme diet là chế độ giảm cân bằng cách bổ sung các enzyme tiêu hoá vào cơ thể, giúp quá trình hấp thụ và chuyển hoá dinh dưỡng diễn ra tốt hơn, vừa tốt cho hệ tiêu hoá, vừa giảm cân, tạo trạng thái cân bằng cho cơ thể.

***

Các loại enzyme giảm cân của Nhật tốt nhất 2021 2022

Giới thiệu về enzym

Enzyme không thể thiếu đối với cuộc sống của chúng ta. Điều này là do các phản ứng hóa học xảy ra trong cơ thể (tiêu hóa, trao đổi chất, v.v.) không thể thực hiện được nếu không có enzym.

Hãy để tôi nói cho bạn rõ hơn một chút.

Ngay từ đầu, cơ thể không thể sử dụng những gì chúng ta đã ăn (cơm, thịt, cá, rau và tất cả các loại thực phẩm khác) như nó vốn có. Các enzym tham gia vào nó và gây ra các phản ứng khác nhau.

Ví dụ, các enzym đóng vai trò trung gian trong quá trình tiêu hóa và hấp thụ, phân hủy và bài tiết, điều hòa sự cân bằng nội tiết tố. Nói cách khác, enzym không thể thiếu cho sức khỏe và cũng rất hữu ích cho việc làm đẹp.

Giới thiệu các loại enzim

Có 3 loại men: men tiêu hóa, men chuyển hóa và men thức ăn. Tôi xin giới thiệu mỗi loại có vai trò như thế nào.

Enzyme tiêu hóa: Có vai trò giúp tiêu hóa và tăng cảm giác thèm ăn
Enzyme chuyển hóa: Vai trò đưa chất dinh dưỡng đến các tế bào của cơ thể để tăng chuyển hóa
Enzyme thức ăn: Có vai trò thúc đẩy quá trình tiêu hóa với các enzyme có trong thức ăn

Nói cách khác, trong cơ thể có men tiêu hóa và men chuyển hóa, còn men thức ăn là những loại men có trong thức ăn.

Enzyme giảm dần theo thời gian

Thật không may, các enzym tiêu hóa và chế độ ăn uống giảm dần theo tuổi tác .

Ngoài ra, do thói quen ăn uống hiện đại (chế độ ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn) và lối sống rối loạn, cơ thể cần nhiều enzym hơn và tăng tốc độ giảm.

Ví dụ, bạn càng phải tiêu hóa nhiều hơn do ăn quá nhiều, bạn càng cần nhiều enzym hơn. Khi đó chỉ dùng men tiêu hóa thông thường sẽ khó tiêu hóa nên men chuyển hóa đóng vai trò hỗ trợ.

Nếu cứ làm như vậy, các men chuyển hóa sẽ giảm dần, quá trình trao đổi chất không tăng lên dễ dàng, cuối cùng dẫn đến cơ thể khó xuống cân.

Vì vậy, điều quan trọng là điều chỉnh thói quen ăn uống và lối sống của bạn để giảm thiểu việc giảm các enzym.

Chế độ ăn kiêng enzyme là gì?

Enzyme diet là cải thiện quá trình tiêu hóa và trao đổi chất với sự hỗ trợ của các enzyme thực phẩm giúp cơ thể dễ dàng giảm cân.

Hiệu quả và lợi ích mong đợi

Khi phản ứng của cơ thể được làm trơn tru bởi các enzym, từng chức năng (tuần hoàn máu, chức năng vận động,…) sẽ chuyển động nhịp nhàng, do đó năng lượng sẽ được tiêu hao tốt và việc giảm cân sẽ dễ dàng hơn .

Ngoài ra, lợi ích của các enzym là chúng cải thiện tình trạng thể chất của bạn và có thể làm giảm táo bón và làm đẹp da của bạn .

Điều gì xảy ra khi bạn uống (uống) các enzym?

Tự nhiên bạn sẽ dễ giảm cân hơn, lâu dần bạn sẽ có cơ địa khiến bạn khó tăng cân. Lý do, một lần nữa, là các enzym tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tiêu hóa và trao đổi chất.

Tôi nghĩ sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể có một hình ảnh rằng cơ thể của bạn đang dần trở lại trạng thái như khi bạn ở độ tuổi thiếu niên hoặc 20 tuổi.

Phương pháp ăn kiêng enzyme rất đơn giản

Chế độ ăn kiêng bằng enzyme đơn giản là kết hợp enzyme từ thực phẩm và chất bổ sung vào mỗi bữa ăn .

Đầu tiên, chúng ta hãy xem những loại thực phẩm chứa nhiều enzym.

Thực phẩm có chứa enzym

Enzyme thực phẩm có nhiều trong thực phẩm sống và thực phẩm lên men. Cụ thể, nó bao gồm rau sống, trái cây sống, các nguyên liệu tươi như sashimi, natto và miso .
Thực phẩm giàu enzym

Các loại thực phẩm như trên giúp tiêu hóa và giảm thải các men tiêu hóa trong cơ thể bạn.

Cần lưu ý rằng vì enzym nhạy cảm với nhiệt, nên thực hiện mà không đun nóng là tốt để thực hiện.

Các biện pháp phòng ngừa và điểm

Khi bổ sung enzym từ thực phẩm, điều quan trọng là phải cẩn thận về sự cân bằng.

Ví dụ, miso, kim chi và dưa chua có nhiều muối và gây tăng huyết áp, và vì đường trong trái cây như dứa được hấp thụ nhanh chóng, ăn quá nhiều có thể dẫn đến tăng lượng đường trong máu.

Vì vậy, bạn nên sử dụng các loại rau như củ cải bào và mầm bông cải xanh làm thức ăn, đồng thời là thực phẩm bổ sung và đồ uống .

Bằng cách kết hợp các chất bổ sung và đồ uống với các thành phần cô đặc, bạn sẽ có thể thực hiện chế độ ăn kiêng enzyme một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, ngay cả trong trường hợp đó, hãy coi trọng ý thức rằng bạn đang ăn kiêng. Chú ý không ăn quá no, ví dụ như khẩu phần ăn thông thường của bạn là 100 thì bạn có thể giảm xuống khoảng 60-70 để đạt hiệu quả tốt hơn.

Câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp về chế độ ăn kiêng enzyme

Bổ sung men sống có hiệu quả không?

Tôi không nghĩ rằng có thể nói rằng các enzym sống là không hiệu quả . Điều này là do enzyme sống là chất bổ sung trong đó chiết xuất lên men được đóng gói trong viên nang như chúng vốn có và việc bổ sung enzyme cũng giống như vậy.

Nếu bạn không thể cảm thấy hiệu ứng, có thể có một cái gì đó khác. Hãy tham khảo những cái có thể dưới đây.

Nguyên nhân không giảm cân với chế độ ăn kiêng enzyme

Như tôi đã nói với bạn nhiều lần, mục đích của chế độ ăn kiêng là bổ sung enzyme để trẻ hóa chức năng của enzyme trong cơ thể, tăng cường trao đổi chất, dẫn đến cơ thể dễ giảm cân.

Vì vậy, nếu bạn không thể giảm cân bằng chế độ ăn kiêng enzyme, có thể có điều gì đó không ổn .

Ví dụ

・ Lựa chọn thực phẩm bổ sung sai lầm

・ Mới
bắt đầu chế độ ăn kiêng enzyme được một thời gian ngắn

Và như thế.

Về cách lựa chọn, có những sản phẩm chỉ tập trung vào làm đẹp, chống táo bón, thậm chí có bạn nói là “men”. Bạn nên kiểm tra lại loại thành phần nào được bao gồm.

Ngoài ra, có thể mất 1-3 tháng trước khi bạn có thể cảm nhận được tác dụng của chế độ ăn kiêng enzyme . Nó kích hoạt các enzym trong cơ thể để làm cho cơ thể khó giảm cân, vì vậy bạn nên nhớ rằng sẽ mất một thời gian mà không mang lại hiệu quả tức thì .

Tóm lại

Cho đến nay, chúng tôi đã giới thiệu chế độ ăn kiêng enzyme. Bạn nhận thấy rằng việc bổ sung các enzym sẽ cải thiện quá trình tiêu hóa và trao đổi chất, khiến bạn gần với thân hình gầy hơn.

Và trong chế độ ăn kiêng enzyme, về cơ bản chúng ta bổ sung enzyme từ thực phẩm và chất bổ sung. Nguyên liệu thô và thực phẩm lên men chứa rất nhiều enzym, vì vậy hãy cẩn thận về sự cân bằng và kết hợp chúng vào mỗi bữa ăn.

Trong chế độ ăn kiêng enzyme, sẽ hiệu quả hơn nếu kết hợp thực phẩm với các chất bổ sung và đồ uống. Hãy cũng tham khảo các chất bổ sung được đề nghị. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn trong việc ăn kiêng của bạn.

từ khoá

  • enzyme giảm cân nhật nao tốt không
  • giảm cân bằng enzyme của nhật 2022
  • enzyme giảm cân nhật bản review 2021
Comments are closed.