Healthmart.vn > blog > giảm cân > Chế độ ăn kiêng với 2 màu đỏ, vàng, xanh cho tuổi 40

Chế độ ăn kiêng với 2 màu đỏ, vàng, xanh cho tuổi 40

posted in: blog, giảm cân | 0

“Tôi không béo ngay cả sau khi ăn, nhưng tôi bắt đầu tăng cân từ từ sau khi tôi 40 tuổi.” “Tôi đã từng sớm trở lại ngay cả khi tăng 2-3 kg.”… Đây thực sự là một hiện tượng lão hóa. Bạn có thể giữ cho cơ thể trẻ trung bằng chế độ ăn uống hàng ngày. Giới thiệu “Cách ăn” bằng các thực đơn quen thuộc mà bạn có thể nhận được tại izakaya, nhà hàng gia đình, siêu thị và cửa hàng tiện lợi!

***

Enzyme giảm cân R40 cho tuổi trung niên 2022 hot

Top viên chống oxy hoá của Nhật tốt nhất 2022

“Lão hóa” có phải là nguyên nhân khiến bạn béo lên ở tuổi 40?

Khoảng thời gian từ đông sang xuân, khi bạn đang kéo cân ngày Tết và phần nào lo lắng về trọng lượng của cơ thể. “Cho đến khi tôi ngoài ba mươi tuổi, dù tôi có ăn nó đi chăng nữa, tôi vẫn không béo lên, nhưng sau khi tôi 40 tuổi, tôi bắt đầu tăng cân. kiểu trò chuyện này.

Đây hoàn toàn không phải là lời bào chữa cho một người béo. Đó là một “hiện tượng lão hóa” xảy ra ở tất cả mọi người. Nhưng đừng bao giờ bỏ cuộc. Thật không may, bạn không thể ngừng già đi, nhưng chế độ ăn uống hàng ngày của bạn có thể giúp ngăn ngừa lão hóa và giữ cho bạn trẻ trung!

Để làm điều này, hãy chọn các thành phần có ba màu: đỏ, vàng và xanh lá cây. Không cần tính toán phức tạp, vì vậy chúng ta hãy tập trung vào “ba màu” mà bạn có thể nhìn thấy và hiểu trực quan.

Là một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký, hướng dẫn viên ủng hộ “Chế độ ăn uống Izakaya”, nơi bạn có thể ăn uống thỏa thích nhưng cũng có thể mua tại các nhà hàng gia đình, siêu thị và cửa hàng tiện lợi để những người không uống rượu có thể thực hành. . Giới thiệu “cách ăn” không căng thẳng bằng cách sử dụng thực đơn. Tất cả đều là những chế độ ăn kiêng dễ dàng mà bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay.

Tăng cân ở tuổi 40 do sư suy giảm chức năng trao đổi chất

Sở dĩ những người ở độ tuổi 40 bắt đầu tăng cân được gọi là “hiện tượng lão hóa” vì giữa lão hóa và béo phì có mối quan hệ không thể tách rời.

Cơ thể chúng ta tạo ra năng lượng bằng cách phản ứng oxy với đường và chất béo mà chúng ta ăn. Trong quá trình này, “oxy hoạt tính” có hại cho cơ thể được tạo ra.

Các loại oxy phản ứng làm rỉ các tế bào và cơ quan, giống như gỉ sắt. Khi quá trình oxy hóa diễn ra, các chức năng của cơ thể dần suy giảm và quá trình trao đổi chất giảm đi, do đó, bạn sẽ béo lên một cách tự nhiên.

Sự trao đổi chất cơ bản thấp hơn khoảng 8% ở những năm 40 và thấp hơn khoảng 16% ở những năm 50 so với những năm 20. Đó là lý do tại sao càng ngày càng dễ tăng cân theo tuổi tác.

Nói cách khác, ngăn chặn quá trình “oxy hóa cơ thể” là chìa khóa để ngăn chặn quá trình lão hóa và giữ cho cơ thể trẻ trung, thon gọn. Và chế độ ăn uống là điều cần thiết cho điều đó.

Tham khảo chế độ ăn kiêng với 3 màu đỏ, vàng, xanh cho tuổi 40

Có một thành phần được gọi là xác thối bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi quá trình lão hóa, tức là nó loại bỏ sạch oxy hoạt tính độc hại.

Thật dễ dàng để xác định những người nhặt rác. Mốc là các thành phần “đỏ, vàng, xanh lá cây”. Các thành phần chính như sau.

■ “Màu đỏ” (astaxanthin, lycopene, carotene, polyphenol, v.v.) …… Cá hồi, tôm,
trứng cá hồi, cà chua, cà rốt

■ “Màu vàng” (vitamin C, vitamin E) …… Chanh, bưởi, đậu tương, các loại hạt
■ “ Màu xanh lá cây ”(Beta carotene, axit folic, chất phytochemical) …… Rau bina, bông cải xanh, bơ, nira

Menu tất cả trong một” nơi bạn có thể lấy 3 màu trong 1 mục

Chúng tôi đề xuất món “salad bữa tiệc” và nước xốt thời thượng, nơi bạn có thể kết hợp hải sản và rau củ.

Tất nhiên, bạn có thể nấu bữa ăn của riêng mình, nhưng hiện tại chúng tôi có rất nhiều món ăn phụ như izakaya, quán cà phê, nhà hàng gia đình, depachika, siêu thị và cửa hàng tiện lợi. Tôi nghĩ những người ở độ tuổi 40 bận rộn với việc nhà và công việc kiếm được bữa ăn là điều tương đối dễ dàng vì gia đình họ thường ly tán. Ví dụ, đây là menu.

■ Sốt chanh cá hồi và rau (salad cá hồi và hải sản)
…… Món salad ăn kèm với cá hồi “đỏ”, trứng cá hồi, cà chua, và bông cải xanh “xanh”. Nếu bạn cho chanh “vàng” vào nước xốt, bạn sẽ có 3 màu.

■ Salad cá hồi bơ
…… Một thực đơn phổ biến rất thích hợp cho các bữa ăn nhẹ. Thêm quả bơ phong phú cho cá hồi “đỏ”. Quả bơ là nguyên liệu sao không chỉ chứa “màu xanh” mà còn có vitamin C, là chất dinh dưỡng cho “màu vàng” nên được khuyến khích.

Kết hợp “các món ăn cổ điển đơn giản” với màu sắc dễ hiểu để tạo nên thực đơn mỏng mạnh nhất!

Bạn có thể ăn 3 màu như một món duy nhất, hoặc bạn có thể kết hợp 3 menu món đơn với 1 màu và 1 món. Có rất nhiều thực đơn có “bộ ba xác thối ba màu” trong các món ăn cổ điển đơn giản. Nếu bạn kết hợp mỗi màu một, bạn sẽ có menu mạnh nhất!

Ví dụ, menu này. Bạn thích cái nào?

■ “đỏ” …… sashimi cá hồi, tôm, cua luộc, cá hồi nướng, cá hồi nướng Halas, chẳng hạn như cá hồi hun khói
■ “vàng” …… đậu phụ lạnh, đậu phụ chiên dày, natto, chẳng hạn như
■ “xanh” …… rau bina xào, bóng tỏi

Bạn là người nên ăn. Vui lòng chọn menu yêu thích của bạn mà bạn có thể tiếp tục. Nếu bạn tìm kiếm và sắp xếp ba màu sắc mà không cần suy nghĩ nhiều, bạn sẽ có “thực đơn mạnh nhất” của riêng mình.

Nói thế nào? Ngay cả khi bạn không có kiến ​​thức hay tính toán khó về dinh dưỡng, bạn cũng sẽ dễ dàng nghĩ rằng mình hợp với các màu “đỏ, vàng và xanh lá cây” là ổn. Màu sắc sinh động của bàn mang đến cho bạn sự thích thú và hài lòng khi dùng bữa. Điều này cũng rất quan trọng đối với việc ăn kiêng!

Ăn kiêng thoải mái và kiên nhẫn! Tại sao bạn không thu thập 3 màu sắc nhặt rác và tìm kiếm chúng như một trò chơi? Nếu bạn quan tâm đến nó, hãy thử nó trên đường về nhà của bạn ngay hôm nay.

Comments are closed.