Cách chọn fucoidan tốt, hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả

Fucoidan được phát hiện vào năm 1973, đây là hợp chất siêu nhờn, được tìm thấy trong  tảo nâu Okinawa, Mozuku, Kombu, Mekabu. Fucoidan là hoạt chất có khả năng ngăn ngừa và tiêu diệt tế bào ung thư mạnh, tăng cường hệ miễn dịch và bồi bổ cơ thể. Vậy cách chọn fucoidian tốt, hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả như thế nào? Hãy cùng healthmart.vn tìm hiểu ngay nhé!

Fucoidan là gì?

Fucoidan là một hợp chất siêu nhờn được phát hiện vào năm 1913 bởi Giáo sư Kylin của Đại học Uppsala ở Thụy Điển, là nguồn chất nhờn sinh học chiết tách từ tảo biển. Trong các loại tảo biển trên thế giới, tảo nâu Okinawa, Mozuku, Kombu, Mekabu có chữa nhiều fucoidan nhất. Theo nhiều nghiên cứu thì bào chế từ tảo Mozuku cho chất lượng fucoidan tốt và cao nhất

Tên viết tắt ban đầu là “Fucoidan”, chất này sau đó được mọi người biết đến với tên gọi là “Fucoidan” dựa theo nguyên tắc đặt tên quốc tế.

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh được, Fucoidan là một chuỗi phân tử cao Polysaccharide có thành phần chính là sulfate fucose. Ngoài fucose, thành phần chính của Fucoidan cũng bao gồm galactose, manose, xylose và axit uronic.

Tên gọi “Fucoidan” hiện tại không có cấu trúc nhất định, nhưng nó là một thuật ngữ chung đề cập đến chuỗi phân tử cao polysaccharides có thành phần chính là fucose

Fucoidan loại nào tốt nhất?

Người ta chỉ tìm thấy hoạt chất fucoidan có trong các loại tảo nâu, rong nâu ngoài đại dương ở 3 quốc gia là Mỹ, Việt Nam và Nhật Bản, nổi bật trong số đó là các tảo Mozuku, Mekame, Kombe….

Trong đó, tảo Okinawa Mozuku được đánh giá là loại tảo cho fucoidan tốt và cao nhất bởi:

  • Hàm lượng Fucoidan trong tảo nâu Mozuku Okinawa là cao nhất
  • Hoạt tính kháng u của Fucoidan được chiết xuất tảo Mozuku Okinawa là mạnh nhất
  • Độ tinh khiết cao: Tảo nâu Mozuku có màng tế bào mỏng, rất dễ dàng để phá vỡ cấu trúc.

Chính vì vậy, các sản phẩm Fucoidan Nhật được chiết xuất từ tảo Mozuku sẽ dễ dàng chiết lấy hoạt chất, đảm bảo được độ tinh sạch và an toàn trong sản phẩm phòng chống ung thư.

Fucoidan điều trị ung thư có hiệu quả không?

Fucoidan là hoạt chất chống ung thư mạnh, tuy nhiên để đối phó với căn bệnh ung thư nguy hiểm thì sử dụng nguyên Fucoidan là chưa đủ.

Theo các công trình nghiên cứu chuyên sâu trong việc bào chế các chế phẩm thực phẩm chức năng Fucoidan cho công dụng tốt nhất trong việc chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là hỗ trợ điều trị ung thư, nhiều nhãn hàng đã cho ra mắt rất nhiều các sản phẩm Fucoidan với sự kết hợp với nhiều thành phần bổ sung hỗ trợ cho hiệu quả cao nhất như: Beta-glucan (có trong bột nghiền nấm Agaricus), Đông trùng hạ thảo, Nấm linh chi, Các vitamin, Acid Folic,…

Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, Fucoidan khi kết hợp với Beta- glucan có trong nấm Agaricus cho sức mạnh hiệp đồng mạnh mẽ trong việc hỗ trợ điều trị ung thư.

https://healthmart.vn/fucoidan-cua-oriihro-nhat-ban-30-ngay-90-vien

Việc kết hợp Fucoidan với Beta – glucan (Agaricus) vừa làm tăng khả năng tiêu diệt tế bào ung thư, giúp hồi phục số lượng các tế bào miễn dịch mà điển hình là bạch cầu bị suy giảm bởi tác dụng phụ của quá trình hóa – xạ trị.

Để đánh giá sản phẩm có hiệu quả cao trong điều trị thì yếu tố quyết định chính là khả năng hấp thu của dược chất trong sản phẩm vào máu, và điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như dạng bào chế, tá dược.

Hiện nay, để cải thiện khả năng hấp thu của hoạt chất Fucoidan, các nhà sản xuất Nhật Bản phải sử dụng Sucrose fatty acid esters giúp cải thiện tính thấm của hoạt chất từ đó cải thiện khả năng hấp thu của Fucoidan tại thành ruột non.

Cách chọn fucoidan tốt như thế nào?

Sau khi đã tìm chọn được sản phẩm Fucoidan tốt nhất thì việc bạn cần quan tâm chính là:

  • Mua được sản phẩm chính hãng. Fucoidan tốt mà là hàng nhái, hàng kém chất lượng thì quả thật là chỉ thêm “rước bệnh vào người”.
  • Dễ sử dụng
  • Được tư vấn trước, trong và sau quá trình sử dụng

Còn tuyệt vời hơn sản phẩm Fucoidan mình lựa chọn được các chuyên gia, các bác sĩ bệnh viên u bướu khuyên dùng trước, trong và sau quá trình điều trị ung thư. Có một bên thứ 3 có chuyên môn, kinh nghiệm điều trị cho hàng triệu các bệnh nhân ung thư kiểm định sẽ giúp bạn nên vững tin về hiệu quả của sản phẩm mang lại.

Trên đây là cách chọn fucoidan tốt mà healthmart.vn muốn chia sẽ đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

  • fucoidan là gì
  • cách sử dụng fucoidan nhật bản
  • fucoidan vàng
  • fucoidan okinawa 2021