Các khu vực trồng trà hàng đầu ở Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những quốc gia sản xuất trà lớn nhất thế giới, với sản lượng hàng năm khoảng 200.000 tấn. Trà là một thức uống phổ biến ở Nhật Bản, được người dân ở mọi lứa tuổi ưa chuộng.

Các khu vực trồng trà hàng đầu ở Nhật Bản bao gồm:

Uji, Kyoto

NỘI DUNG

Uji là khu vực trồng trà lâu đời và nổi tiếng nhất ở Nhật Bản. Trà Uji được trồng ở vùng đất màu mỡ xung quanh sông Uji, cách thành phố Kyoto khoảng 10km. Trà Uji được làm từ lá trà xanh, có hương thơm nhẹ nhàng và vị chát thanh.

5 thương hiệu bột matcha của Nhật tốt nhất 2024

Shizuoka

Shizuoka là nơi sản xuất trà lớn nhất ở Nhật Bản, và các loại trà xanh ở đây được biết đến với hương vị tươi mát của đất. Shizuoka chiếm hơn 40% sản lượng trà của Nhật Bản!

tỉnh trồng trà ngon nhất Nhật Bản

Trải nghiệm nông trại Trà Shizuoka:

Bạn có thể tận mắt chứng kiến vùng trà đáng kinh ngạc này trong chuyến tham quan trà Nhật Bản từng đoạt giải thưởng ở Shizuoka. Diễn ra giữa những ruộng bậc thang trồng trà tươi tốt, chuyến tham quan mang đến cơ hội duy nhất để tìm hiểu sâu về trà Nhật Bản. Sau khi tham quan nông trại trà, bạn sẽ không chỉ được nếm thử trà Nhật Bản mà còn được trải nghiệm sao trà và pha trà, thậm chí còn được tự tay làm nerikiri (kẹo truyền thống của Nhật Bản) để thưởng thức cùng một tách matcha.

Kagoshima

Kagoshima là khu vực trồng trà nổi tiếng với loại trà đen Kagoshima. Trà đen Kagoshima được trồng ở vùng đất núi lửa, có hương thơm đậm đà và vị chát mạnh.

Fukuoka

Fukuoka là khu vực trồng trà nổi tiếng với loại trà Matcha. Trà Matcha được làm từ lá trà xanh được nghiền thành bột mịn. Trà Matcha được sử dụng trong nhiều món ăn và thức uống truyền thống của Nhật Bản, bao gồm trà đạo, bánh mochi và bánh dày.

Ngoài ra, Nhật Bản còn có nhiều khu vực trồng trà khác, bao gồm:

  • Hiroshima
  • Yamaguchi
  • Aichi
  • Miyagi
  • Niigata

Mỗi khu vực trồng trà ở Nhật Bản đều có những đặc điểm riêng về khí hậu, thổ nhưỡng và phương pháp trồng trọt, tạo nên những loại trà có hương vị và chất lượng khác nhau.

Câu hỏi thường gặp về các khu vực trồng trà ở Nhật Bản

Dưới đây là câu trả lời cho một số câu hỏi phổ biến nhất về trà xanh được trồng ở Nhật Bản.

Trà ngon nhất được trồng ở đâu tại Nhật Bản?

Điều này tùy thuộc vào người bạn hỏi là ai! Một số loại trà ngon nhất ở Nhật Bản được trồng ở Shizuoka, Kyoto (Uji) và Saitama (gần Tokyo).

tỉnh trồng trà ngon nhất Nhật Bản

Trà số 1 ở Nhật Bản là gì?

Loại trà phổ biến nhất ở Nhật Bản là sencha, đây là loại trà xanh được làm bằng cách pha lá trà rời với nước. Loại trà này được dùng ưa chuộng hàng ngày ở nhà và nơi làm việc, và có thể được mua từ các cửa hàng và máy bán hàng tự động trên toàn quốc.

Nông trại trà lớn nhất ở Nhật Bản là gì?

Nông trại trà lớn nhất ở Nhật Bản được cho là Makinohara, thuộc tỉnh Shizuoka.

Chuyến thăm nông trại trà Nhật Bản mang đến cơ hội độc đáo cho những người đam mê trà hòa mình vào văn hóa và lịch sử của các vùng trà Nhật Bản. Những trải nghiệm này mang đến một cái nhìn toàn diện về thế giới trà Nhật Bản.

Từ trải nghiệm mặc trang phục truyền thống và hái trà đến tham quan các nhà máy trà biến matcha và tìm hiểu về nghệ thuật đánh trà, dành thời gian ở nông trại trà Nhật Bản là một cách tuyệt vời để tìm hiểu về quá trình sản xuất trà kỳ công và thưởng thức một số loại trà ngon nhất trên thế giới. Cho dù bạn là người mê trà matcha, sencha hay gyokuro, thì vẫn có vùng ở Nhật Bản sản xuất loại trà mà bạn yêu thích.

từ khoá

  • trà ngon ở nhật
  • trà nhật tỉnh nào ngon
  • trà ngon ở kyoto 2024