Tác dụng của bột yến mạch& các cách ăn phổ biến

Bột yến mạch là một loại ngũ cốc là nguyên liệu thô cho món granola, loại hạt này đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây và thường được sử dụng cho bữa sáng ở nước ngoài. Trên thực tế, nó cũng được sử dụng bởi các vận động viên và những người nổi tiếng Hollywood, và là một thành phần rất tốt cho chế độ ăn kiêng và sức khỏe.

***

Các loại ngũ cốc của Nhật tốt bán chạy 2021 hot

Tuy nhiên, bột yến mạch vẫn còn xa lạ ở Nhật Bản. Tôi nghĩ rằng có nhiều người nói, “Tôi không thể tưởng tượng nó như thế nào” hoặc “Tôi không biết làm thế nào để ăn nó.”

Vì vậy, lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu “loại thực phẩm nào là bột yến mạch” và “một phương pháp dễ dàng kết hợp vào chế độ ăn uống của bạn”!

Bột yến mạch là gì?

Bột yến mạch được làm bằng cách đập nhỏ yến mạch sau đó chế biến để dễ nấu hơn. Các từ tiếng Anh “yến mạch” và “bữa ăn” đã được gọi là “bột yến mạch”.Yến mạch là một loại ngũ cốc tương tự như lúa mì, lúa mì và ngô. Bột yến mạch là thành phần chính trong món granola, đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây.

Granola được làm bằng cách làm ngọt bột yến mạch với xi-rô cây phong hoặc đường, trộn với dầu ô liu và nướng trong lò. Bột yến mạch có lượng calo thấp vì nó không chứa chất ngọt hoặc dầu dư thừa, và có hiệu quả cho việc ăn kiêng.

Chất dinh dưỡng từ bột yến mạch

Bột yến mạch là một thành phần rất bổ dưỡng. Chất xơ điều hòa môi trường ruột là 7,52 g trên 100 g. Nó chứa khoảng 3 lần so với gạo lứt và khoảng 22 lần so với gạo trắng.Sắt, chất không thể thiếu để ngăn ngừa và cải thiện bệnh thiếu máu, nhiều gấp đôi so với gạo lứt và chứa khoảng 6 mg trên 100 g.

Lượng sắt cần thiết mỗi ngày là 10,5 mg đối với phụ nữ ở độ tuổi 20 và 7 mg đối với nam giới. Nói cách khác, bạn có thể bổ sung chất sắt vốn có xu hướng bị thiếu hụt, chỉ với khoảng 200g bột yến mạch mỗi ngày.

Ngoài ra, bột yến mạch rất giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho sắc đẹp và sức khỏe, chẳng hạn như canxi và vitamin B1.

Tác dụng cải thiện môi trường ruột

Bột yến mạch là thành phần hoàn hảo để cải thiện môi trường đường ruột. Lý do là nó rất giàu hai loại chất xơ, “chất xơ hòa tan trong nước” và “chất xơ không hòa tan”.Chất xơ hòa tan trong nước là một loại chất xơ hòa tan trong nước. Nó có tác dụng tăng số lượng vi khuẩn tốt trong đường ruột và giảm cholesterol trong máu.

Nó có khả năng giữ nước cao, khi tan trong nước sẽ trở thành dạng gel bùn và làm phân mềm. Nó rất hiệu quả cho những người bị táo bón do phân cứng.

Chất xơ không hòa tan là một loại chất xơ không hòa tan trong nước. Nó hút nước trong ruột và trương nở. Kết quả là, nó làm tăng khối lượng phân, kích hoạt nhu động của ruột và thúc đẩy nhu động ruột.

Tốt nhất, chất xơ nên được tiêu thụ theo tỷ lệ cân bằng 1: 2 giữa chất xơ hòa tan và không hòa tan trong nước.

Bột yến mạch chứa hai loại chất xơ ở mức cân bằng lý tưởng. Vì vậy, nó không chỉ ngăn ngừa và cải thiện tình trạng táo bón mà còn cải thiện môi trường đường ruột, cải thiện quá trình trao đổi chất.

Thực phẩm GI thấp ít có khả năng trở thành chất béo

Gần đây, tôi thường nghe những từ “giá trị GI” và “thực phẩm có GI thấp”, nhưng điều đó có nghĩa là gì?

Giá trị GI là một giá trị số của mức độ tăng lượng đường trong máu sau bữa ăn.

Khi bạn ăn, carbohydrate bạn ăn vào sẽ trở thành “đường” và chảy qua máu của bạn. Kết quả là, khi lượng đường trong máu tăng lên, một loại hormone gọi là “insulin” sẽ được tiết ra và cố gắng làm giảm lượng đường trong máu.

Insulin này có chức năng tạo chất béo và ngăn chặn sự phân hủy của các tế bào mỡ. Một lượng lớn insulin được tiết ra gây béo.

Nói cách khác, giá trị GI càng thấp, lượng đường trong máu tăng càng chậm và tiết insulin càng ít, khiến bạn khó tăng cân.

Bột yến mạch là một “thực phẩm có GI thấp” với giá trị GI rất thấp. So với giá trị GI của gạo trắng là 88, thì bột yến mạch là 55. Do đó, nó không dễ bị béo ngay cả khi ăn và nó có thể mang lại hiệu quả vượt trội trong việc ăn kiêng.

Khuyến nghị cách ăn bột yến mạch

Bột yến mạch có vị lúa mì nhẹ khi ăn và hầu như không có vị.

Bạn có thể tận hưởng các sắp xếp khác nhau cho phù hợp. Dưới đây là một số cách được khuyến nghị để ăn bột yến mạch.

[Ochazuke] Nó

đã sẵn sàng để ăn, vì vậy nó rất được khuyến khích cho những người bận rộn. Nó cũng lý tưởng để thay thế cho bữa tối, vì nó mang lại cho bạn cảm giác hài lòng do lượng súp lớn.

① Cho khoảng 30g bột yến mạch vào bát.
② Thêm các thành phần yêu thích của bạn như keo và mưa đá.
③ Đổ súp trắng.
④ Hoàn thành với một chút mềm.

[Sữa nóng mật ong]

Khuyến khích cho những người thích đồ ngọt. Bạn có thể ăn nó như một món tráng miệng. Nó cũng được khuyến khích để sắp xếp với trái cây và mứt. Nếu không ăn được mật ong, bạn có thể dùng siro phong.

① Cho khoảng 200g bột yến mạch vào hộp chịu nhiệt.
② Đổ sữa đậu nành (hoặc sữa).
③ Làm nóng trong lò vi sóng ở công suất 600W trong khoảng 1 phút.
④ Thêm mật ong (hoặc siro phong) tùy thích là xong.

[Bột yến mạch qua đêm]

Phổ biến với những người nổi tiếng ở nước ngoài, nó rất dễ làm và trông rất thời trang. Nó cũng được khuyến khích để chuẩn bị nó vào đêm hôm trước và ăn nó vào bữa sáng.

① Cho bột yến mạch vào hộp đựng yêu thích của bạn như chai hoặc lọ Mason.
② Cho sữa chua sữa đậu nành (hoặc sữa chua thông thường) vào đến khoảng phút thứ 8 của hộp.
③ Thêm các thành phần yêu thích của bạn như trái cây khô và các loại hạt. Sẽ dễ ăn hơn nếu bạn cắt thành từng miếng nhỏ.
④ Thêm nhiều sữa chua hơn đến giới hạn của hộp đựng.
⑤ Đậy nắp và lắc để hỗn hợp được trộn đều.
⑥ Để trong tủ lạnh qua đêm.
⑦ Rắc quế tùy thích trước khi ăn là xong.

Bột yến mạch với những tác dụng tuyệt vời đối với chế độ ăn kiêng và sức khỏe. Những người thường ăn ngũ cốc hoặc granola vào bữa sáng có thể mong đợi một hiệu ứng ăn kiêng chỉ bằng cách thay thế nó bằng bột yến mạch.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện nhiều cách sắp xếp khác nhau, vì vậy bạn có thể tiếp tục mà không cảm thấy nhàm chán.

Làm thế nào về việc kết hợp bột yến mạch vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn theo cách phù hợp với bạn?

từ khoá

  • bột yến mạch bao nhiêu calo
  • 30g yến mạch bao nhiêu calo 2022
  • yến mạch cán dẹt bao nhiêu calo 2021