Bột đậu nành Nhật loại nào tốt nhất 2024

Bột đậu nành Kinako sốt đường đen Kuromitsu và óc chó, sốt đường đen Kuromitsu và mè đen, hạnh nhân rang và mè đen là những loại bột đậu nành của Nhật tốt nhất, bán chạy nhất hiện nay trên thị trường. Nào cùng healthmart.vn tìm hiểu ngay nhé!

bột mì của Nhật Bản

Bột đậu nành Nhật Bản là gì, có tác dụng gì

Bột đậu nành Nhật Bản là một loại thực phẩm được làm từ đậu nành Nhật Bản, được trồng và thu hoạch theo quy trình nghiêm ngặt. Đậu nành được rửa sạch, tách vỏ, xay nhuyễn và sàng lọc để loại bỏ bã, sau đó được sấy khô để tạo thành bột.

Bột đậu nành Nhật Bản có màu vàng nhạt, mùi thơm nhẹ và vị bùi, ngọt. Bột có thể được sử dụng để chế biến nhiều món ăn khác nhau, như:

  • Súp: Bột đậu nành được sử dụng để nấu súp miso, một món ăn truyền thống của Nhật Bản.
  • Nước sốt: Bột đậu nành được sử dụng để nấu nước sốt đậu nành, một loại nước chấm phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản.
  • Thức ăn nhẹ: Bột đậu nành được sử dụng để làm các loại thức ăn nhẹ, như bánh quy, bánh quy giòn,…
  • Mỹ phẩm: Bột đậu nành được sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm, như sữa rửa mặt, mặt nạ,…

Bột đậu nành Nhật Bản là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Bột có tác dụng tốt cho sức khỏe, giúp:

  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch: Bột đậu nành có chứa chất béo không bão hòa đơn, giúp giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt.
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường: Bột đậu nành có chứa chất xơ, giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư: Bột đậu nành có chứa isoflavones, một chất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, bao gồm ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư ruột kết.
  • Cải thiện sức khỏe xương: Bột đậu nành có chứa canxi, giúp xương chắc khỏe.
  • Cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa: Bột đậu nành có chứa chất xơ, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Vậy bột đậu nàhh Nhật loại nào tốt nhất? Hãy cùng healthmart.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1/ Bột đậu nành Kinako sốt đường đen Kuromitsu và óc chó nội địa Nhật

Bột Kinako sốt đường đen Kuromitsu và óc chó là loại bột sử dụng hạt đậu nành cao cấp không có nguồn gốc biến đổi gien của Hokkaido vì thế sản phẩm vừa có giá trị dinh dưỡng cao vừa rất thơm ngon. Đặc biệt, đây là bột đậu nành rang Kinako có kết hợp cùng sốt đường đen Kuromitsu tạo sự thanh ngọt và quả óc chó làm tăng thêm hương vị khi bạn thưởng thức.

Bot Dau Nanh của Nhật Bản

Bột Kinako đường đen và óc chó chứa thành phần gì?

Quả óc chó, sốt đường đen, bột đậu nành rang. Không chứa thêm bất kì hương liệu hay nguyên liệu nào khác nên rất nguyên chất, tốt cho sức khoẻ.

  • Kuromitsu  là Sốt đường đen của Nhật có nguồn gốc từ Okinawa, tốt cho sức khỏe, có vị ngọt thơm và thanh như mật ong.
  • Hạt óc chó có thể được coi là vua của các loại hạt cho lợi ích sức khỏe và sắc đẹp. Hạt óc chó chứa gần như gấp đôi chất chống oxy hóa so với các hạt khác, đồng thời chứa rất nhiều protein chất lượng cao có thể thay thế cho thịt, vitamin, axit béo omega-3, tinh dầu và khoáng chất, chất xơ, sữa…
  • Hạt óc chó được rang chín nghiền mịn và trộn với bột đậu nành rang và sốt kuromitsu cho một vị thơm rất đặc biệt. Bạn dùng bột để pha với nước uống như ngũ cốc hay pha với sữa và trộn với sinh tố vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe nhé.
  • Giàu chất dinh dưỡng như canxi, chất xơ và axit folic, bao gồm axit béo omega-3 của quả óc chó.
  • Chứa giá trị dinh dưỡng cao, cần thiết cho cơ thể.
  • Phù hơp cho phụ nữ mang thai, đang cho con bú, người già và trẻ em.

***
Mầm đậu nành dhc Nhật Bản

Cách sử dụng bột đậu nành Kinako

  • Pha 2 muỗng bột với 200ml sữa tươi để làm thành món Kinako Latte thơm ngon.
  • Trộn với Yogurt, sinh tố hay sử dụng làm toppings cho các món dessert, bánh kẹo, mochi,…

2/ Bột đậu nành Kinako sốt đường đen Kuromitsu và mè đen của Nhật

Bột Kinako mè đen sốt đường đen Kuromitsu làm từ 100%nguyên chất bột đậu nành Kinako xay nhuyễn với bột mè đen và đường đen Kuromitsu của Okinawa. Không sử dụng thêm bất kì một nguyên liệu nào khác vì thế sản phẩm hoàn toàn nguyên chất và tốt cho sức khỏe của mọi người, đặc biệt cho người già, phụ nữ có thai cho con bú hay cho em bé từ 6 tháng trở đi là có thể cho ăn dặm với bột đậu nành được rồi.

Khác với những loại bột đậu nành khác, loại bột này béo, ngọt và ngon hơn nhờ có mè đen, và đường đen Kuromitsu. Ba nguyên liệu này kết hợp với nhau rất ăn ý mang đến hương vị bùi bùi, béo béo và vị ngọt thanh tự nhiên.

Bột Kinako mè đen sốt đường đen Kuromitsu chứa thành phần gì?

100% đậu nành nguyên chất, bột mè đen và sốt đường đen

Cách sử dụng bột Kinako mè đen sốt đường đen Kuromitsu

Bạn có thể sử dụng để pha Sữa đậu nành mè đen Kinako Latte, hay dùng để làm toppings cho các loại bánh mochi, bánh rau câu giọt nước hay như Mira để cho em bé ăn hay pha vào thức ăn em bé tạo vị thơm ngọt tự nhiên cho món ăn, mà cũng tốt cho sức khỏe của bé nữa.

Cách pha Kinako Latte: Sử dụng 200 ml sữa ấm pha với 3 đến 4 muỗng bột, khuấy đều và thưởng thức.

Cách sử dụng làm đồ ăn dặm cho bé : Có thể cho bé ăn trực tiếp bột hoặc dùng để nêm nếm cháo hay các loại rau củ nghiền của bé tạo hương vị thơm ngon cho , giúp bé ăn ngon miệng và dễ ăn.

3/ Bột đậu nành Kinako hạnh nhân rang và mè đen Nhật Bản

Bột đậu nành của Nhật Kinako hạnh nhân rang với mè đen là loại bột sử dụng hạt đậu nành cao cấp không có nguồn gốc biến đổi gien của Hokkaido vì thế sản phẩm vừa có giá trị dinh dưỡng cao vừa rất thơm ngon. Đặc biệt, đây là bột đậu nành rang Kinako có pha thêm bột hạnh nhân và bột mè đen rang xay, làm cho mùi vị của bột thêm phần độc đáo và thơm ngon, vừa bùi bùi mùi đậu nành và hạnh nhân vừa thơm phức mùi mè đen.

Sản phẩm sử dụng những hạt đậu nành chất lượng của vùng Hokkaido , đặc biệt là những hạt đậu nành không bị biến đổi gien nên càng an toàn và tốt cho sức khỏe . Ngoài ra mè đen và hạnh nhân đều là những thực phẩm giàu dinh dưỡng cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể . Được trộn chung với bột đậu nành rang tạo nên một hỗn hợp bột thơm ngon, bổ dưỡng, cung cấp Canxi, Sắt, Mg và các loại vitamin B, vitamin E cho cơ thể.

Đây là loại thực phẩm rất phù hợp sử dụng hằng ngày cho trẻ em, người già và phụ nữ có thai. Không những thế , Bột đậu nành Kinako hạnh nhân rang với mè đen còn có thể sử dụng để pha chế thành nhiều loại thức uống thơm ngon hay làm toppings cho các loại bánh Mochi, rau câu giọt nước , toppings cho các loại kem , dessert,… bảo đảm ai cũng sẽ thích.

Cách sử dụng bột Kinako hạnh nhân rang với mè đen

Đây là loại thức uống Mira hay sử dụng hằng ngày trong lúc mang thai và cho con bú vì vừa ngon và bổ dưỡng. Mình thường pha bột với sữa tươi hay sữa canxi nóng để uống. Đặc biệt trước khi cho bé bú mình hay uống 1 ly nước ấm hay 1 ly sữa nóng đậu nành hạnh nhân mè đen sẽ giúp kích thích được sữa về.

Bột Kinako hạnh nhân rang mè đen chứa thành phần gì?

Đậu tương (từ Hokkaido), mè đen, hạnh nhân. Không chứa thêm bất kì hương liệu hay nguyên liệu nào khác nên rất nguyên chất, tốt cho sức khoẻ

Cách làm như sau:

– Pha 2 muỗng bột với 200 ml sữa tươi lạnh hay ấm đều được, sau đó khuấy đều và thưởng thức. Có thể cho thêm mật ong hay Sốt đường đen Kuromitsu vào uống rất ngon.

Ngoài ra, còn có thể sử dụng làm toppings cho những món dessert hay đá bào , kem, hay các loại bánh mochi, rau câu giọt nước.

***

viên nội tiết tố nữ Nhật

Viên nở ngực dhc Nhật Bản

Một số cách sử dụng bột đậu nành Nhật Bản

Súp miso

Để nấu súp miso, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    • 1 chén bột đậu nành Nhật Bản
    • 1 chén nước lọc
    • 1 thìa cà phê nước tương
    • 1 thìa cà phê rượu mirin
    • 1/2 thìa cà phê muối

Cách làm:

  1. Cho bột đậu nành vào nồi, thêm nước lọc và đun sôi.
  2. Khi bột đậu nành đã sôi, cho nước tương, rượu mirin và muối vào, khuấy đều và đun thêm khoảng 5 phút.
  3. Múc súp ra tô và thưởng thức.

Nước sốt đậu nành

Để làm nước sốt đậu nành, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    • 1 chén bột đậu nành Nhật Bản
    • 2 chén nước lọc
    • 1/2 thìa cà phê muối

Cách làm:

  1. Cho bột đậu nành vào nồi, thêm nước lọc và đun sôi.
  2. Khi bột đậu nành đã sôi, cho muối vào, khuấy đều và đun thêm khoảng 10 phút.
  3. Để nguội và bảo quản trong lọ thủy tinh.

Bánh quy giòn

Để làm bánh quy giòn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    • 1 chén bột đậu nành Nhật Bản
    • 1/2 chén đường
    • 1/4 chén dầu thực vật
    • 1/4 chén sữa tươi
    • 1/2 thìa cà phê muối

Cách làm:

  1. Cho tất cả các nguyên liệu vào tô, trộn đều.
  2. Nặn bột thành viên tròn nhỏ.
  3. Phủ bột mì lên khay nướng.
  4. Đặt bánh quy lên khay nướng và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15 phút.

Bột đậu nành Kinako Nhật chiết xuất từ những hạt đậu nành sạch chọn lọc kĩ càng, giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Kết hợp với sốt đường đen Kuromitsu, hạnh nhân, mè đen rất thơm ngon và bổ dưỡng. Đây là một món quà vô cùng ý nghĩa.

Từ khóa:

  • bột mầm đậu nành của nhật bản
  • mua bột đậu nành kinako 2023
  • Bột sữa đậu nành của Nhật 2024
  • đậu nành nhật bao nhiêu calo

11 thoughts on “Bột đậu nành Nhật loại nào tốt nhất 2024

  1. Trường Anh says:

    Bột đậu nành Nhật không tốt cho người bị bệnh thận

  2. Phong Anh says:

    Bột đậu nành Nhật đắt gấp đôi bột đậu nành Việt Nam

  3. Đức Anh says:

    Bột đậu nành Nhật làm từ đậu nành biến đổi gen

Comments are closed.