Cách chọn thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và khoáng chất

Khi bạn nghĩ đến việc bổ sung, cơ sở đầu tiên bạn muốn bổ sung là vitamin và khoáng chất. Đó là thành phần mà ai cũng đã từng nghe qua, nhưng tôi nghĩ nhiều người chưa biết về chức năng và tác dụng của nó. Lần này, tôi sẽ giới thiệu từ những kiến ​​thức cơ bản về “tại sao nó là cần thiết làm cơ sở” và “những loại tác dụng của nó”.

***

Viên vitamin tổng hợp của Nhật loại nào tốt?

Khi bạn nghĩ đến việc bổ sung, cơ sở đầu tiên bạn muốn bổ sung là vitamin và khoáng chất. Đó là thành phần mà ai cũng đã từng nghe qua, nhưng tôi nghĩ nhiều người chưa biết về chức năng và tác dụng của nó. 

Lần này, tôi sẽ giới thiệu từ những kiến ​​thức cơ bản về “tại sao nó là cần thiết làm cơ sở” và “những loại tác dụng của nó”.

Vai trò của vitamin và khoáng chất đối với cơ thể người

Vitamin và khoáng chất cần thiết để giữ cho cơ thể ở trạng thái tốt. Ba chất dinh dưỡng chính, đường (carbohydrate), protein và lipid, tạo ra calo = năng lượng cần thiết cho các hoạt động của chúng ta. Vitamin và khoáng chất cần thiết để làm cho quá trình diễn ra suôn sẻ.

Năm chất dinh dưỡng chính, đó là ba chất dinh dưỡng chủ yếu là đường (carbohydrate), lipid và protein, cộng với vitamin và khoáng chất là những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, vitamin và khoáng chất cần được đưa từ bên ngoài vào cơ thể dưới dạng thức ăn và thuốc bổ.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét kỹ hơn vai trò của vitamin và khoáng chất.

Các loại vitamin cần bổ sung

Khi dùng vitamin dưới dạng thực phẩm bổ sung, rất tiện lợi khi sử dụng vitamin tổng hợp được pha trộn với các loại vitamin cần thiết. Khi đó, các loại vitamin như vậy được sử dụng.

Vitamin B1

Vitamin giúp chuyển hóa đường thành năng lượng. Đặc biệt, nó có nhiều trong thịt lợn nạc. Nếu nó không đủ, nó có thể gây ra mệt mỏi. Đặc biệt thận trọng với phụ nữ có thai / cho con bú và những người uống rượu thường xuyên vì họ rất dễ bị thiếu chất

Vitamin B2

Một loại vitamin tan trong nước, hoạt động khi cơ thể sản xuất năng lượng từ thức ăn. Nó có nhiều trong thực phẩm động vật như các sản phẩm từ sữa và thịt. Nó cũng rất tốt cho mụn trứng cá, da sần sùi và chống lão hóa nên đôi khi nó được dùng như một loại thực phẩm chức năng làm đẹp.

Vitamin B6

Nhóm vitamin B tham gia vào quá trình chuyển hóa protein và lipid. Nó có nhiều trong gan, thịt, cá, đậu, v.v. Nếu thiếu nó có thể gây thiếu máu, loét miệng và viêm da.

Vitamin B12

Một trong những loại vitamin B. Hỗ trợ sản xuất các tế bào hồng cầu cùng với axit folic. Nó rất cần thiết cho phụ nữ vì nó cũng giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Đặc biệt, nó có nhiều trong gan gà, nghêu, ngao.

Vitamin C

Vitamin có khả năng chống oxy hóa mạnh và có tác dụng tăng cường miễn dịch nên có hình ảnh chụp khi bạn bị cảm lạnh. Tuy nhiên, nó là một loại vitamin tan trong nước, cũng tham gia vào quá trình sản xuất collagen và không thể thiếu trong việc làm đẹp. Nó cũng có nhiều trong trái cây họ cam quýt, dâu tây và rau.

Vitamin D

Một loại vitamin tan trong chất béo cũng tham gia vào quá trình hấp thụ canxi và phốt pho. Nó được tổng hợp trên da khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, nhưng điều quan trọng là phải lấy nó từ chế độ ăn uống. Hỗ trợ hấp thụ canxi trong đường ruột.

Vitamin E

Vitamin tan trong chất béo. Một thành phần rất tốt cho phụ nữ, còn được gọi là “vitamin trẻ hóa” vì nó có tác dụng chống oxy hóa mạnh. Nó có nhiều trong các loại hạt và dầu thực vật. Tuy nhiên, nếu dùng một lượng lớn, các triệu chứng như tiêu chảy, mệt mỏi, suy nhược, đau nửa đầu, chàm và chảy máu có thể xuất hiện.

Folic acid

Một chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển bình thường của móng chân. Đặc biệt trong giai đoạn đầu của thai kỳ, bạn cần lưu ý để không bị hụt hơi. Nó cũng hỗ trợ sự hình thành của các tế bào hồng cầu. -Β -carotene β-carotene, có nhiều trong các loại rau xanh và vàng. Ngoài việc giúp duy trì thị lực vào ban đêm, nó còn hỗ trợ sức khỏe của da và màng nhầy.

Biotin

Một trong những vitamin nhóm B biotin. Nó kích hoạt sự trao đổi chất và tế bào, đồng thời giữ cho tóc và da khỏe mạnh. Nếu nó không đủ, nó có thể gây ra tóc bạc.

Niacin, axit pantothenic

Một chất dinh dưỡng hỗ trợ duy trì làn da và màng nhầy khỏe mạnh. Bằng cách này, ngay cả vitamin cũng có những vai trò khác nhau. Những loại vitamin được giới thiệu ở trên là những loại vitamin nên được dùng để bổ sung cơ bản.

Vitamin A, vitamin K

Tuy nhiên, có những loại vitamin như vitamin A, vitamin K có thể bổ sung đầy đủ từ thực phẩm nên không có nghĩa là cứ uống vitamin là làm gì cũng được.

Đối với những người không biết nên uống loại nào, chúng tôi khuyên bạn nên bổ sung vitamin tổng hợp có lựa chọn cẩn thận các loại vitamin không đủ với chế độ ăn uống bình thường.

Các loại khoáng chất cần bổ sung

Khoáng chất, giống như vitamin, không phải là năng lượng theo đúng nghĩa của chúng và là thành phần thiết yếu để hỗ trợ ba chất dinh dưỡng chính. Có nhiều loại khoáng chất khác nhau, vì vậy thực phẩm bổ sung được bán dưới dạng đa khoáng chất rất tiện lợi.

Canxi

Là chất dinh dưỡng cần thiết cho sự hình thành xương và răng, được nhiều người biết đến. Đặc biệt, nó là loại khoáng chất chiếm tỷ trọng lớn nhất trong cơ thể con người. 99% được sử dụng cho xương và 1% đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sự sống.

***

https://healthmart.vn/canxi-cua-nhat

Sắt

Thành phần không thể thiếu để tạo hồng cầu sắt . Đặc biệt phụ nữ dễ bị thiếu chất trong thời kỳ kinh nguyệt nên bạn cần lưu ý khi dùng.

Magiê

Là khoáng chất thiết yếu không thể thiếu đối với cơ thể con người. Cùng với canxi, đây cũng là thành phần tham gia vào quá trình hình thành xương và răng, giúp sản sinh năng lượng, giữ cho tuần hoàn máu diễn ra bình thường.

Kẽm

Một chất dinh dưỡng hỗ trợ duy trì làn da và màng nhầy khỏe mạnh. Một trong những khoáng chất quan trọng nhất cần thiết cho chức năng cơ thể và tổng hợp enzyme. Trong thực phẩm, nó có nhiều trong hàu.

Nó là một chất dinh dưỡng giúp hình thành các tế bào hồng cầu đồng. Nó là một chất dinh dưỡng giúp hoạt động bình thường của nhiều enzym trong cơ thể và sự hình thành của xương.

Kali

kali, vv, còn được gọi là thải độc thải độc qua thận. Nó có tác dụng chống sưng phù chân tay, giảm mệt mỏi. Nó cũng có tác dụng hạ huyết áp.

Có rất nhiều loại khoáng chất khác, nhưng một số loại không chắc không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, một số loại có tác dụng phụ nếu uống quá nhiều, vì vậy không nên bổ sung quá nhiều …

Cách chọn thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và khoáng chất

Lượng hấp thụ đồng thời là chìa khóa cho các thành phần cần thiết!

Một chất bổ sung đa vitamin / khoáng chất cho phép bạn bổ sung nhiều loại vitamin / khoáng chất khác nhau cùng một lúc. Ngoài sự tiện lợi, còn có một lý do nữa là việc uống nhiều loại chất tương tác cùng một lúc sẽ hiệu quả hơn là chỉ uống vitamin và khoáng chất.

***

Viên dhc đa khoáng chất Nhật

Đối với những thành phần khó có thể hấp thụ một cách thỏa đáng trong chế độ ăn uống bình thường của bạn, hãy tận dụng tốt các chất bổ sung để giúp duy trì sức khỏe của bạn.

từ khoa

vitamin của nhật

vitamin và khoáng chất

 

11 thoughts on “Cách chọn thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và khoáng chất

 1. Bảo Ngọc says:

  Tôi đang tìm một loại thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và khoáng chất phù hợp với mình. Đọc bài viết này xong, tôi vẫn chưa biết chọn loại nào. Tác giả có thể tư vấn giúp tôi không?

 2. Hoàng Anh says:

  Bài viết viết lan man, dài dòng, không tập trung vào vấn đề chính. Đọc xong vẫn không biết cách chọn thực phẩm chức năng phù hợp.

 3. Quốc Trung says:

  Ôi trời, bài viết này đúng là thảm họa. Ngữ pháp sai tùm lum, câu cú lủng củng. Tác giả có biết viết không vậy?

 4. Khánh Linh says:

  Tôi thấy bài viết này rất hữu ích. Tôi đã từng sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và khoáng chất nhưng không biết cách chọn đúng loại. Nhờ bài viết này, tôi đã hiểu được những lưu ý cần thiết.

 5. Minh Quân says:

  Bài viết rất hay, cung cấp nhiều thông tin hữu ích. Tuy nhiên, tôi có một thắc mắc là liệu thực phẩm chức năng có thực sự cần thiết không? Theo tôi, chúng ta nên bổ sung vitamin và khoáng chất từ chế độ ăn uống hàng ngày là đủ.

 6. Duy Anh says:

  Tôi đồng ý với tác giả rằng việc lựa chọn thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và khoáng chất là rất quan trọng. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng người tiêu dùng cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

 7. Hồng Nhung says:

  Haha, bài viết hài hước quá. Tác giả viết như thể người đọc là trẻ con vậy. Mà thôi, cũng có thể là do tôi quá thông minh nên thấy bài viết này ngớ ngẩn.

 8. Phong Vân says:

  Bài viết rất bổ ích, cung cấp nhiều thông tin hữu ích về cách chọn thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và khoáng chất. Cảm ơn tác giả rất nhiều!

 9. Tuấn Anh says:

  Tác giả có chắc là những thông tin này đúng không? Tôi đọc thấy nhiều thông tin trái ngược nhau quá. Làm sao để biết được đâu là thông tin chính xác?

 10. Minh Châu says:

  Tác giả đã đưa ra một số lưu ý quan trọng khi chọn thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và khoáng chất. Theo tôi, ngoài những lưu ý này, người tiêu dùng cũng nên chú ý đến nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu uy tín và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

 11. Thảo Nguyên says:

  Tôi thấy bài viết này hơi khó hiểu. Tác giả có thể viết rõ hơn được không?

Comments are closed.