Top viên bổ sung sắt của Nhật bán chạy trên Rakuten, Amazon 2023

Suy dinh dưỡng do cuộc sống hàng ngày bận rộn và chế độ ăn uống không cân bằng. Đặc biệt, phụ nữ cần rất nhiều chất dinh dưỡng cho thời kỳ kinh nguyệt và sinh nở, nhưng tình trạng hiện nay là nhiều người trong số họ đang ở dưới mức tiêu thụ sắt theo khuyến cáo của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội. Vì vậy, “bổ sung sắt” được khuyến khích. Tôi muốn đưa nó vào cuộc sống hàng ngày của mình và tiếp thu chất sắt một cách có ý thức.

Lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách chọn các sản phẩm bổ sung sắt như vậy và các sản phẩm được khuyến nghị ở định dạng xếp hạng phổ biến! Trong nửa sau của bài viết, chúng tôi cũng sẽ cho bạn biết thời điểm tốt nhất để uống và những thức uống bạn muốn tránh. Bằng mọi cách, hãy tìm một loại thực phẩm bổ sung sắt dễ uống và bổ sung một cách chắc chắn.

Chúng ta cần rất nhiều chất dinh dưỡng để khỏe mạnh, và việc thiếu những chất dinh dưỡng cần thiết đó được gọi là suy dinh dưỡng. Vì vậy, vai trò của thuốc bổ sung sắt là bổ sung một cách hiệu quả lượng sắt thường bị thiếu hụt trong các bữa ăn thông thường .

Tuy nhiên, nó không chỉ là chứa sắt. Điều quan trọng là chọn loại có chứa sắt với tỷ lệ hấp thụ tốt hoặc chứa các thành phần hỗ trợ hấp thu .

Đặc biệt, phụ nữ cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho thời kỳ kinh nguyệt và sinh nở, vì vậy nên bổ sung một cách có ý thức. Để có một cuộc sống lành mạnh và lành mạnh, hãy bổ sung sắt và cung cấp dinh dưỡng hợp lý.

Cách chọn thực phẩm bổ sung sắt

Vậy bạn cần lưu ý những gì khi lựa chọn thực phẩm bổ sung sắt hiệu quả? Trước hết, tôi sẽ giới thiệu cách chọn thực phẩm bổ sung sắt.

Xác định hàm lượng sắt trên nhãn thực phẩm. Thực phẩm chức năng dinh dưỡng được khuyến khích

Trên thị trường có hai loại thực phẩm bổ sung sắt chính: thực phẩm chức năng dinh dưỡng và thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Trong đó, thực phẩm chức năng dinh dưỡng là sản phẩm đạt tiêu chuẩn về hàm lượng sắt từ 2,04 đến 10 mg trong lượng khuyến nghị hàng ngày nên bạn có thể tự tin lựa chọn mà không cần lo lắng về hàm lượng.

Mặt khác, không có giá trị tiêu chuẩn nào cho thực phẩm tốt cho sức khỏe, và tình hình hiện nay là có sự khác biệt lớn tùy thuộc vào nhà sản xuất và sản phẩm . Trong một số trường hợp, ký hiệu nội dung không rõ ràng. Vì vậy, nếu muốn bổ sung đủ sắt, bạn nên chọn những thực phẩm được chứng nhận là thực phẩm chức năng về mặt dinh dưỡng càng tốt.

Chọn loại có tỷ lệ hấp thụ sắt heme cao

Có hai loại sắt: sắt heme, có thể được lấy từ thực phẩm động vật như cá ngừ và gan, và sắt không heme, có thể lấy từ thực phẩm thực vật như cải bó xôi mù tạt Nhật Bản và hijiki.

Tỷ lệ hấp thụ của sắt heme một mình là 15% đến 35%, trong khi của sắt không heme là 2% đến 20%. Heme iron có tỷ lệ hấp thụ tốt hơn nhiều, vì vậy hãy chọn thực phẩm bổ sung có chứa heme iron càng nhiều càng tốt .

Hỗn hợp sắt phù hợp với độ tuổi và giới tính của bạn

Sắt là một chất dinh dưỡng mà cơ thể cần, nhưng số lượng nó cần phụ thuộc vào giới tính và độ tuổi. Trong đó, có ý kiến ​​cho rằng, trẻ sơ sinh trên 6 tháng tuổi, nam và nữ đang trong mùa tăng trưởng, phụ nữ có kinh, phụ nữ có thai,… cần được bổ sung nhiều sắt. Đảm bảo kiểm tra số tiền thích hợp cho từng loại.

Phụ nữ cần nhiều hơn nam giới. Trong nửa sau của thai kỳ, uống 20 đến 30 mg mỗi ngày.

Phụ nữ cần nhiều sắt hơn nam giới vì họ mất chất dinh dưỡng thường xuyên trong thời kỳ kinh nguyệt. Có sự khác biệt tùy thuộc vào độ tuổi, nhưng từ thời học sinh trung học cơ sở đến khi mãn kinh, 8-18 mg mỗi ngày là một hướng dẫn.

Ngoài ra, cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng hơn trong thời kỳ mang thai và cho con bú . Bạn nên bổ sung + 2,5 mg sắt trong ba tháng đầu và cho con bú, và + 10 mg trong ba tháng cuối của thai kỳ, so với khi bạn không mang thai . Đặc biệt là sau tam cá nguyệt thứ hai, nên chọn loại có thể dùng 20 đến 30 mg một ngày.

Đảm bảo kiểm tra lượng phù hợp cho trẻ theo độ tuổi và giới tính của chúng. Cẩn thận với quá liều

Lượng sắt cần thiết hàng ngày của một đứa trẻ thay đổi đáng kể tùy theo độ tuổi, là 7 mg cho trẻ nhỏ (1 đến 3 tuổi) và 10 mg cho 4 đến 8 tuổi . Đặc biệt đối với trẻ em gái, lượng cần thiết tăng lên vì một số trẻ bắt đầu có kinh ở các lớp trên của trường tiểu học.

Vì vậy, đối với trường hợp trẻ em, cần xem xét lại lượng ăn theo độ tuổi và giới tính. Ngoài ra, các thành phần có trong thực phẩm bổ sung có thể không phù hợp với thể trạng của trẻ, vì vậy xin vui lòng tránh tự ý dùng.

Hãy cũng chú ý đến các chất dinh dưỡng được trộn với nhau

Chúng ta hãy cũng xem xét các chất dinh dưỡng khác được bao gồm với sắt. Đặc biệt khuyến khích là loại có chứa vitamin C cùng nhau. Ngay cả sắt không phải heme, được cho là có tỷ lệ hấp thụ thấp hơn sắt heme, có thể được dùng cùng với vitamin C để tăng tỷ lệ hấp thụ .

Ngoài ra, thực phẩm chức năng dinh dưỡng có chứa axit folic có tác dụng hỗ trợ quá trình hình thành hồng cầu, thực phẩm chứa vitamin B12,… cũng mang lại hiệu quả . Đặc biệt, những loại có chứa axit folic, một chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi, rất tốt cho phụ nữ mang thai và cho con bú.

Nếu bạn không thích mùi vị độc đáo của sắt, kẹo dẻo và kẹo dẻo cũng là lựa chọn

Để tiếp tục mỗi ngày, điều rất quan trọng là hình thức và mùi vị dễ uống. Viên nén và viên nang rất khó nuốt nếu chúng quá lớn, vì vậy bạn nên tránh các loại thuốc bổ sung lớn.

Ngoài ra, rất khó để uống thứ gì đó có mùi vị đặc trưng của sắt, vì vậy nếu bạn lo lắng về mùi vị, bạn nên chọn loại có thể ăn như một bữa ăn nhẹ, chẳng hạn như kẹo dẻo hoặc viên nhai. Rất khó để lấy mẫu chất bổ sung, vì vậy có thể an toàn khi kiểm tra các bài đánh giá về hương vị và kích thước hạt trực tuyến.

 

Bảng xếp hạng dựa trên bảng xếp hạng bán chạy nhất (tính đến ngày 2 tháng 12 năm 2020) của từng trang web EC như Amazon, Rakuten và Yahoo! Shopping.

Ngoài ra, chúng tôi không đảm bảo rằng các sản phẩm được liệt kê có tác dụng và hiệu quả được mô tả trong phương pháp lựa chọn ở trên. Trước khi mua, vui lòng kiểm tra tác dụng và tác dụng được ghi trên mỗi sản phẩm.

1/ Viên bổ sung sắt DHC Nhật Bản

Một loại thuốc bổ sung sắt giúp bổ sung một cách hiệu quả chất sắt và khoáng chất mà phụ nữ thường thiếu. Nó là hoàn hảo cho những người muốn tăng lượng sắt trong cơ thể bằng cách kết hợp vitamin B12 và axit folic với sắt heme, có tỷ lệ hấp thụ cao.

Viên sắt DHC 60 ngày của Nhật mẫu mới 2021

Nó là một dạng viên nang cứng giúp giảm bớt cảm giác khó uống, vì vậy nó cũng được khuyến khích cho những người không thích dạng viên nén. Đây là dạng viên màu đen, khó nhầm với các loại TPCN khác nên những người uống nhiều TPCN cũng dễ dàng phân biệt.

Một trong những điểm hấp dẫn của phần bổ sung này là sự dễ dàng và hợp lý có thể được mua tại các cửa hàng được quản lý trực tiếp và cửa hàng tiện lợi trong thành phố, cũng như các cửa hàng trực tuyến . Nếu bạn muốn bắt đầu bổ sung sắt, tại sao không thử trước.

các loại Thực phẩm chức năng dinh dưỡng
Chứa sắt heme đúng
Hàm lượng sắt (mỗi ngày) 10mg (sắt heme 500mg)
Vitamin C kết hợp Không
Chứa vitamin B12 đúng
Chứa axit folic đúng
hình dạng Viên nang cứng
Lượng hàng ngày ước tính 2 hạt

2/ Viên bổ sung sắt Yuha Mikakuto của Nhật

Dạng kẹo dẻo dễ ăn ở mọi nơi mà không cần nước. Vấn đề là bạn có thể bổ sung 10 mg sắt và axit folic cho một ngày với 2 viên . Hương vị acai trái cây mix hoàn hảo là món ăn nhẹ cho những phụ nữ quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng. Với táo và nước ép nho, bạn có thể nhận được chất sắt và axit folic thơm ngon.

Trên trang web của EC, có những ý kiến cho rằng thích hương vị thơm ngon và dai và ủng hộ sự dễ ăn . Nó có lợi cho sức khỏe với 17kcal cho mỗi 2 loại ngũ cốc và 4g carbohydrate, nhưng hãy cẩn thận đừng ăn quá nhiều vì nó không phải là đồ ngọt. Chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp nó vào cuộc sống hàng ngày của bạn như một chất bổ sung.

Dung lượng thay đổi là 10 ngày, 20 ngày và 30 ngày . Nếu bạn chưa quen với điều này, trước tiên hãy kiểm tra hương vị sau 10 ngày và bạn sẽ có thể tiếp tục! Nếu bạn nghĩ đến điều đó, hãy mua kích thước lớn mà giá rẻ.

các loại Thực phẩm chức năng dinh dưỡng
Chứa sắt heme Không
Hàm lượng sắt (mỗi ngày) 10mg
Vitamin C kết hợp Không
Chứa vitamin B12 Không
Chứa axit folic đúng
hình dạng Kẹo dẻo
Lượng hàng ngày ước tính 2 hạt

3/ Viên bổ sung sắt Asahi Diana Chula Style Iron x Multivitamin Nhật Bản

Một chất bổ sung đa mục đích chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, bao gồm cả sắt. Bạn có thể bổ sung 14 loại vitamin như vitamin A, B1, B2, B6, B12, C, D, E, biotin, niacin, axit pantothenic, axit folic, vitamin P và inositol.

Vì bạn có thể hấp thụ 18 mg sắt, tương đương với 900 g rau bina mỗi hạt, nên nó rất phù hợp cho phụ nữ mang thai và cho con bú, những người cần nhiều sắt hơn bình thường. Nó là một viên màu vàng, nhưng không có chất tạo màu được thêm vào. Chỉ được sản xuất bằng cách sử dụng các nguyên liệu thô đã chọn.

Một trong những điểm là dễ dàng và dễ dàng tiếp tục vì bạn chỉ cần uống một viên mỗi ngày. Giá cả cũng tương đối hợp lý nên rất thích hợp cho những ai muốn bổ sung các chất dinh dưỡng hiệu quả.

các loại Thực phẩm chức năng dinh dưỡng
Chứa sắt heme Không
Hàm lượng sắt (mỗi ngày) 18mg
Vitamin C kết hợp đúng
Chứa vitamin B12 đúng
Chứa axit folic đúng
hình dạng viên thuốc
Lượng hàng ngày ước tính 1 hạt

 

4/ Viên bổ sung sắt và axit folic Fancl Nhật Bản

Sản phẩm này được khuyên dùng cho những người thường xuyên ăn uống cạn kiệt và những người đổ mồ hôi nhiều do vận động nhiều. Sử dụng natri sắt citrate, có khả năng hấp thụ tuyệt vời, nó cũng chứa các khoáng chất như axit folic và vitamin B12 mà bạn muốn bổ sung cùng với sắt.

Lượng dùng hàng ngày ước tính là 2 viên. Nó cũng chứa đồng, hỗ trợ hoạt động bình thường của các enzym trong cơ thể, cũng như axit folic cần thiết cho phụ nữ mang thai. Đó là một điểm tuyệt vời là bạn có thể tiếp tục tiết kiệm tiền với mức giá chiết khấu nếu bạn sử dụng các chuyến bay thường xuyên từ cửa hàng trực tuyến.

các loại Thực phẩm chức năng dinh dưỡng
Chứa sắt heme Không có (natri sắt xitrat)
Hàm lượng sắt (mỗi ngày) 10mg
Vitamin C kết hợp Không
Chứa vitamin B12 đúng
Chứa axit folic đúng
hình dạng Viên tròn
Lượng hàng ngày ước tính 2 hạt

 

5/ Viên bổ sung sắt& Vitamin Organland của Nhật

các loại Thực phẩm chức năng dinh dưỡng
Chứa sắt heme đúng
Hàm lượng sắt (mỗi ngày) 3,5mg (sắt heme 175mg)
Vitamin C kết hợp đúng
Chứa vitamin B12 đúng
Chứa axit folic đúng
hình dạng viên thuốc
Lượng hàng ngày ước tính 1 hạt

6/ Viên bổ sung sắt+ acid folic orihiro của Nhật

các loại Thực phẩm chức năng dinh dưỡng
Chứa sắt heme Không
Hàm lượng sắt (mỗi ngày) 10mg
Vitamin C kết hợp đúng
Chứa vitamin B12 đúng
Chứa axit folic đúng
hình dạng Nhai được
Lượng hàng ngày ước tính 4 hạt

 

** Viên bổ sung sắt của Orihiro Nhật 2023 hot

7/ Viên bổ sung sắt Dear Nature Asahi Nhật Bản

các loại Thực phẩm chức năng dinh dưỡng
Chứa sắt heme đúng
Hàm lượng sắt (mỗi ngày) 3mg (sắt heme 150mg)
Vitamin C kết hợp Không
Chứa vitamin B12 đúng
Chứa axit folic đúng
hình dạng viên thuốc
Lượng hàng ngày ước tính 1 hạt

 

8/ Viên bổ sung sắt Otsuka của Nhật

các loại Thực phẩm chức năng dinh dưỡng
Chứa sắt heme Không
Hàm lượng sắt (mỗi ngày) 6mg
Vitamin C kết hợp Không
Chứa vitamin B12 Không
Chứa axit folic Không
hình dạng viên thuốc
Lượng hàng ngày ước tính 2 hạt

8/ Viên bổ sung sắt + axit folic ITOH Nhật Bản

các loại Thực phẩm chức năng dinh dưỡng
Chứa sắt heme Không
Hàm lượng sắt (mỗi ngày) 7,5 mg
Vitamin C kết hợp Không
Chứa vitamin B12 đúng
Chứa axit folic đúng
hình dạng Hạt
Lượng hàng ngày ước tính 1 túi

Uống sắt thế nào hợp lý?

Thời điểm uống cũng rất quan trọng để bổ sung sắt một cách hiệu quả. Nếu uống sau bữa ăn, các thành phần trong thức ăn có thể cản trở quá trình hấp thu sắt, vì vậy tốt nhất bạn nên tránh uống sau bữa ăn. Đặc biệt, sắt heme có tỷ lệ hấp thụ cao hơn sắt không heme, nhưng tác dụng đặc biệt này có thể bị giảm đi.

Ngoài ra, uống khi bụng đói có thể làm tăng cảm giác đói khó chịu, vì vậy nếu bạn cảm thấy có bất kỳ thay đổi nào về thể chất khi đang theo dõi tình hình, hãy dừng lại ngay lập tức.

 

Cẩn thận với cà phê và trà làm giảm hấp thu

Các thành phần chính làm giảm tỷ lệ hấp thụ sắt là caffein và tannin. Caffeine được tìm thấy trong cà phê và trà, và tannin có trong trà và rượu vang, vì vậy hãy tránh uống ngay sau khi uống trà hoặc cà phê.

Sữa và sữa chua cũng cản trở sự hấp thụ sắt, vì vậy khi bạn bổ sung sắt, hãy nhớ uống với nước.

Ngoài các chất bổ sung, một số có thể nhận được chất sắt từ nước trái cây và trà. Nếu bạn muốn bù đắp lượng sắt thiếu hụt trong bữa ăn hàng ngày thì những thực phẩm này cũng rất hiệu quả. Nếu bạn quan tâm, xin vui lòng kiểm tra liên kết dưới đây.

***

Top viên uống vitamin tổng hợp Nhật tốt nhất 2023

từ khoá