4+ sai lầm cần tránh khi bổ sung isoflavone không hiệu quả

Việc bổ sung isoflavone không hiệu quả như bạn mong muốn có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, một số nguyên nhân chính là cơ thể bạn không thể chuyển hóa isoflavone thành equol hay bạn đã sử dụng nó sai cách. Vì thế hãy cùng Healthmart.vn tìm hiểu cách bổ sung isoflavon đúng cách nhé!

Công dụng của isoflavone đối với sức khỏe?

“Isoflavone” 5 tác dụng đối với sức khỏe
Làm giảm các rối loạn dành riêng cho phụ nữ Isoflavone hoạt động như một chất thay thế cho estrogen, nội tiết tố nữ giảm trong thời kỳ mãn kinh .

Nó liên kết với các thụ thể estrogen trong cơ thể, điều chỉnh sự cân bằng nội tiết tố và có tác dụng làm giảm các rối loạn đặc trưng của phụ nữ và hội chứng tiền kinh nguyệt.

Rối loạn tâm thần và thể chất xuất hiện trước khi bắt đầu hành kinh một tuần đến vài ngày

Hỗ trợ sức khỏe của xương Isoflavone hoạt động giống như estrogen, nội tiết tố nữ, để duy trì xương và giữ cho chúng khỏe mạnh . Bằng cách bổ sung estrogen với
isoflavone
Phòng ngừa các bệnh liên quan đến lối sống Isoflavone có tác dụng ngăn chặn sự tích tụ chất béo trong tế bào và thúc đẩy quá trình đốt cháy axit béo .

Hành động này có thể làm giảm nồng độ cholesterol trong máu và giảm nguy cơ phát triển bệnh xơ cứng động mạch và bệnh tiểu đường.

Cải thiện lưu lượng máu Isoflavone có tác dụng làm trơn máu .

Nó có tác dụng ức chế kết tập tiểu cầu và có thể có tác dụng cải thiện lưu lượng máu.

Dẫn đến làn da đẹp Isoflavone có đặc tính chống oxy hóa .

Nó ngăn chặn quá trình oxy hóa collagen do tia UV và lão hóa, mang lại làn da tươi trẻ.

Tại sao bổ sung isoflavone không có tác dụng?

Trên thực tế, có lý do khiến người ta nghi ngờ tác dụng của isoflavone, bởi vì người ta tin rằng chỉ có khoảng 50% người Nhật có thể tạo ra equol trong cơ thể ngay cả khi họ uống isoflavone.

**

10+ viên bổ sung equol của Nhật tốt nhất 2023

Tuy nhiên, nó là sai. Đúng là có một số người không thể sản xuất equol, nhưng điều đó không có nghĩa là isoflavone không hiệu quả. Equol là một chất chuyển hóa được tạo ra từ isoflavone đưa vào cơ thể.

Isoflavone đặc biệt nổi tiếng với khả năng bù đắp lượng nội tiết tố nữ estrogen suy giảm trong thời kỳ mãn kinh, cải thiện các triệu chứng, nhưng tác dụng thực tế không chỉ giới hạn ở đó.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng isoflavone có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, chẳng hạn như giảm bớt các rối loạn dành riêng cho phụ nữviệc, bên cạnhcải thiện lưu lượng máucác bệnh liên quan đến lối sốngngăn ngừahỗ trợ sức khỏe của xương.

Khoảng một nửa dân số Nhật Bản không thể sản xuất equol. Thật vậy, các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng khi isoflavone được hấp thụ vào cơ thể, chúng sẽ hiệu quả hơn khi được chuyển đổi thành equol so với khi isoflavone được hấp thụ như trước đây. Cũng đúng là hiện nay, tỷ lệ người Nhật “làm” được equol được cho là cứ hai người thì có một người, khoảng 50%.

Tuy nhiên, ngay cả khi không thể tạo ra equol, tác dụng của isoflavone đối với sức khỏe sẽ không biến mất. Ngay cả khi “Isoflavone” được hấp thụ như vốn có, vẫn có thể xảy ra nhiều tác dụng khác nhau

Lý do khiến việc bổ sung isiflavone trở nên vô ích

Bạn có thể thuyết phục bản thân rằng đó là một sự hiểu lầm? Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn và lý giải vì sao có thể nói “isoflavone không có tác dụng gì” là một sai lầm. Đây là những tác động mà mọi người có thể mong đợi từ việc ăn isoflavone, bất kể chúng có thể tạo ra equol hay không . Tuy nhiên, về tác dụng thay thế nội tiết tố nữ “estrogen”, như đã đề cập ở trên, việc chuyển đổi thành “equol” hiệu quả hơn so với việc hấp thụ isoflavone như nó được biết là biểu hiện . Vì lý do này, người ta cho rằng những người không thể sản xuất equol sẽ không có tác dụng gì ngay cả khi họ dùng isoflavone, nhưng điều đó không đúng. Điều này là do ngay cả khi nó không được chuyển đổi thành equol, thì tác dụng của isoflavone cũng không biến mất và ngay cả khi một người không thể tạo ra equol tại một thời điểm nào đó, thì có thể họ sẽ phát triển thể chất có thể tạo ra equol sau đó .

Lý do thứ hai tại sao nói rằng isoflavone không có tác dụng là sai vì ngay cả những người không thể tạo ra equol cũng có thể trở thành người có thể tạo ra nó bằng cách cải thiện khả năng tạo ra nó . Việc chúng ta có thể tạo ra equol hay không phụ thuộc vào việc chúng ta có vi khuẩn đường ruột (vi khuẩn tạo ra equol) hay không và chúng có hoạt động hay không.
Ngược lại, bằng cách cải thiện môi trường đường ruột và nuôi cấy vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh (vi khuẩn sản xuất equol), cơ thể sẽ có thể sản xuất equol.

Ngay cả khi cơ thể bạn không thể sản xuất equol vào thời điểm này, nếu bạn đã có khả năng làm như vậy, bạn sẽ có thể kích hoạt lại vi khuẩn sản xuất equol bằng cách cải thiện môi trường đường ruột bằng isoflavone.

Bằng cách này, tiêu thụ thực phẩm và chất bổ sung tốt cho đường ruột có thể làm tăng khả năng tạo ra equol. Có thể mất một thời gian, nhưng “những người không thể tạo ra mọi thứ” có thể trở thành “những người có thể tạo ra mọi thứ”. Ngay cả khi bạn không thể tạo ra equol ngay bây giờ, điều đó không có nghĩa là bạn không thể nhận được tác dụng của isoflavone.

Đối tượng có thể tạo ra Equol

Những người có thể tạo ra equol

 • uống nhiều trà xanh
 • ăn đậu nành mỗi ngày
 • Tập trung vào món ăn Nhật Bản hơn là món ăn phương Tây
 • Tôi ăn rất nhiều nấm
 • ăn chay
 • Những người thường xuyên tiêu thụ dầu cá (dòng omega-3)
 • tập thể dục tốt
 • ngủ ngon

Những người không thể tạo ra equol]

 • Hút một điếu thuốc
 • ăn ngoài nhiều
 • không ăn thực phẩm đậu nành
 • không ăn nhiều rau
 • có thói quen uống rượu
 • Bạn có vấn đề về đường ruột như táo bón hoặc tiêu chảy

Tuy nhiên, không phải những người ăn thực phẩm từ đậu nành và uống trà xanh mỗi ngày luôn có thể tạo ra equol.Hãy hiểu rằng không thể kết luận rằng có xu hướng làm như vậy.

**

Khám phá mầm đậu nành dhc 2023 ở đây

Trên đây là những lí do khiến bạn nghĩ việc bổ sung isiflavone của mình trở nên vô ích mà Healthmart.vn muốn chia sẽ đến các bạn. Hi vọng bài viết sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích và giúp bạn khắc phục được những sai lằm khi bổ sung isoflavone nhé! Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

 • Tác dụng phụ của isoflavone 2023
 • Isoflavone có hại không
 • Isoflavone có ở đâu 2023
 • Isoflavone là chất gì

10 thoughts on “4+ sai lầm cần tránh khi bổ sung isoflavone không hiệu quả

 1. Người tò mò says:

  Mình muốn biết thêm về tác dụng phụ của isoflavone. Bài viết có đề cập đến điều này không?

 2. Người hài hước says:

  Nếu tôi bổ sung isoflavone theo những cách này, tôi sẽ trở thành một cây đậu nành khổng lồ chứ không phải là một người khỏe mạnh hơn.

 3. Người vô hình says:

  Bài viết quá tệ, toàn thông tin sai lệch. Đừng tin vào những gì được viết ở đây.

 4. Người thông thái says:

  Isoflavone là một loại hợp chất có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng nếu bổ sung không đúng cách thì có thể không hiệu quả. Bài viết này cung cấp thông tin hữu ích về những sai lầm cần tránh khi bổ sung isoflavone.

 5. Người phản đối says:

  Mình không đồng ý với quan điểm của tác giả về isoflavone. Nghiên cứu đã chứng minh rằng isoflavone có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

 6. Người cầu thông tin says:

  Tôi muốn biết thêm về các nguồn thực phẩm giàu isoflavone. Bài viết có đề cập đến điều này không?

 7. Người ngờ vực says:

  Tôi không chắc bài viết này có đáng tin cậy hay không. Tôi đã đọc những bài viết khác nói rằng isoflavone rất tốt cho sức khỏe.

 8. Người châm biếm says:

  Tôi không cần bài viết này. Tôi đã biết tất cả những sai lầm khi bổ sung isoflavone rồi. Cảm ơn!

 9. Thiên thần nhỏ says:

  Bài viết rất hữu ích, cung cấp nhiều thông tin mà mình chưa biết. Cảm ơn tác giả đã chia sẻ.

 10. Người mỉa mai says:

  Ồ, vậy là uống isoflavone theo cách này thì không hiệu quả à? Cảm ơn vì đã nói cho tôi biết. Tôi sẽ không bao giờ thử nữa.

Comments are closed.