Bảng giá thịt bò Kobe Nhật Bản 2024: Phân loại thịt bò Kobe Nhật

Thịt bò Kobe là loại thịt bò nổi tiếng khắp thế giới được chăn nuôi ở vùng Kinki Nhật, với chất lượng tuyệt vời, thịt mềm mịn và thơm ngon, giá khoảng 2-5 triệu cho 300- 400g, nào cùng healthmart khám phá phân loại thịt bò Kobe Nhật qua bài viết dưới đây nhé!

**

Các loại hoa quả Nhật Bản ngon và đắt đỏ nhất

Thịt bò Kobe là gì

Thịt bò Kobe là loại thịt bò nổi tiếng thế giới và là một đặc sản của thành phố Kobe thuộc vùng Kinki, Nhật Bản. Thịt được lấy từ Bò Kobe một giống bò thịt độc đáo của vùng Kobe. Bò Kobe là một trong 3 giống bò Wagyū cho thịt ngon nhất với hương thơm nhẹ, vị béo quyện cùng với những thớ thịt mượt mà như tan dần trong miệng đã làm cho thịt bò Kobe được xếp vào hàng “cực phẩm”. Các kỹ thuật nuôi dưỡng bò đặc biệt đã khiến cho thịt bò Kobe có các hương vị rất đặc trưng và không giống một loại thịt bò nào trên thế giới.

Nhà hàng Nhật Bản: Điều những người sành ăn nhất cũng khó biết về thịt bò Kobe

Đặc điểm của thịt bò Kobe

Thịt bò Kobe có những đặc điểm nổi bật sau:

  • Chất lượng thịt cao cấp: Thịt bò Kobe có tỷ lệ vân mỡ (mỡ Wagyu) cao, mỡ được xen kẽ đều đặn giữa các thớ thịt, tạo nên hương vị béo ngậy, thơm ngon.
  • Kết cấu thịt mềm mại: Do được nuôi dưỡng theo chế độ đặc biệt, thịt bò Kobe có kết cấu mềm mại, thớ thịt mượt mà, khi ăn có cảm giác tan dần trong miệng.
  • Hương vị thơm ngon: Thịt bò Kobe có hương thơm nhẹ nhàng, vị béo ngậy, đậm đà.

Chế độ nuôi dưỡng bò Kobe

Để có được những miếng thịt bò Kobe ngon nhất, những con bò được nuôi dưỡng theo chế độ vô cùng nghiêm ngặt, bao gồm:

  • Giống bò: Bò Kobe là giống bò Tajima-gyu, được sinh ra ở vùng Hyogo, Nhật Bản.
  • Chế độ ăn uống: Bò Kobe được ăn những loại thức ăn bổ dưỡng như lúa non, cỏ tươi, nước uống là nước được chiết xuất, nước lọc tinh khiết.
  • Chế độ vận động: Bò Kobe được cho vận động thường xuyên để giúp phát triển cơ bắp và phân bố mỡ đều đặn.
  • Chế độ tắm: Bò Kobe được tắm bằng nước ấm hàng ngày để giúp thư giãn và loại bỏ ký sinh trùng.

Bảng phân loại thịt bò Kobe Nhật Bản 

Thịt bò Kobe là một trong những loại thịt bò đắt nhất và ngon nhất thế giới. Nó được sản xuất từ giống bò Tajima-gyu, được nuôi dưỡng theo một quy trình nghiêm ngặt ở tỉnh Hyogo, Nhật Bản.

@buihongtam

Ăn bò #Kobe ở #Nhật có khác ở Việt Nam không nhỉ? #dulich #dulichtiktok #travel #traveltiktok #japan #summer #viralvideo #viraltiktok #trip #japantrip #japantravel #xuhuong2023 #foryou #xachbalovadi #fyp #fypシ #xuhuong #review #reviewtravel

♬ nhạc nền – Hillary Bùi

Để được công nhận là thịt bò Kobe, thịt bò phải đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe sau:

  • Giống bò: Thịt bò Kobe phải được sản xuất từ giống bò Tajima-gyu, một giống bò thuần chủng, không lai tạp.
  • Điều kiện chăn nuôi: Bò Tajima-gyu được nuôi dưỡng trong môi trường thoải mái, với chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng và được mát-xa thường xuyên.
  • Điểm vân mỡ: Thịt bò Kobe phải có điểm vân mỡ từ 3 đến 12. Điểm vân mỡ là một thang đo đánh giá sự phân bố của mỡ trong thịt bò. Mỡ phân bố càng đều và mịn thì thịt bò càng ngon.

Dựa trên các tiêu chuẩn này, thịt bò Kobe được phân thành các hạng:

  • A: Tốt hơn tiêu chuẩn
  • B: Trong tiêu chuẩn
  • C: Xấu hơn tiêu chuẩn.

Từ A1 – A5 là tiêu chuẩn về mỡ và thịt của thịt bò Kobe (trong đó cấp 5 là cấp cao nhất và giảm dần xuống các cấp thấp hơn).

Trong đó, thịt bò Kobe hạng A5 là hạng cao cấp nhất, có chất lượng thịt tốt nhất. Thịt bò Kobe hạng A5 có vân mỡ đan xen đều đặn, có màu trắng kem, mỡ mềm và tan chảy trong miệng. Thịt bò Kobe có hương vị thơm ngon, mềm mại và béo ngậy.

Giá thịt bò Kobe hạng A5 thường dao động từ 200 đến 300 USD/kg.

Bảng giá các loại thịt bò Kobe phổ biến

Hạng Điểm vân mỡ Chất lượng thịt Giá bán
A3 3-4 Tốt 200-250 USD/kg
A4 5-7 Rất tốt 250-300 USD/kg
A5 8-12 Xuất sắc 300-350 USD/kg

Một số thương hiệu thịt bò Kobe nổi tiếng ở Nhật, dạng table:

Thương hiệu Tỉnh Đặc điểm
Kobe Hyogo Được nuôi dưỡng theo quy trình nghiêm ngặt, có vân mỡ cẩm thạch dày đặc, hương vị thơm ngon, mềm mại
Hida Gifu Được nuôi dưỡng trong môi trường tự nhiên, có vân mỡ cẩm thạch xen kẽ đều đặn, hương vị đậm đà
Tajima Hyogo Là giống bò Kobe, được nuôi dưỡng theo quy trình tương tự, có vân mỡ cẩm thạch đẹp mắt, hương vị tinh tế
Yamagata Yamagata Được nuôi dưỡng theo quy trình truyền thống, có vân mỡ cẩm thạch dày, hương vị thơm ngon, béo ngậy
Sendai Miyagi Được nuôi dưỡng trong môi trường lạnh giá, có vân mỡ cẩm thạch mềm mại, hương vị đậm đà
Miyazaki Miyazaki Được nuôi dưỡng trong môi trường tự nhiên, có vân mỡ cẩm thạch dày, hương vị thơm ngon, đậm đà

Để mua được thịt bò Kobe chính hãng, bạn nên tìm mua ở các nhà hàng hoặc cửa hàng uy tín, có giấy chứng nhận chất lượng của Hiệp hội thịt bò Kobe Nhật Bản.

Giá thịt bò Kobe bao nhiêu 1kg 2024?

Thịt bò Kobe là loại thịt bò đắt nhất thế giới. Giá thịt bò Kobe dao động từ 2 đến 3 triệu đồng cho khoảng 400g.

Thịt bò Kobe là loại thịt bò cao cấp, có hương vị thơm ngon, mềm mại và giá thành đắt đỏ. Đây là món ăn được nhiều người sành ăn yêu thích. Hy vọng đọc xong bài viết bạn đã biết thịt bò kobe bao nhiêu 1kg, nấu món gì ngon, mua ở đâu rồi nhé!

từ khoá

  • thịt bò Kobe bao nhiêu 1kg
  • Bò Kobe bao nhiêu 1kg 2024
  • Bò Kobe A5 giá bao nhiêu
  • Bò wagyu a5 giá bao nhiêu 1kg

9 thoughts on “Bảng giá thịt bò Kobe Nhật Bản 2024: Phân loại thịt bò Kobe Nhật

  1. Nắng Ấm says:

    Thịt bò Kobe đúng là ngon thật, nhưng tôi nghĩ giá cả hơi quá so với giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Có nhiều loại thịt bò khác có giá cả phải chăng hơn mà chất lượng cũng không kém là bao.

  2. Trăng Khuyết says:

    Thấy giá thịt bò Kobe mà rùng mình. Không biết bao giờ mình mới có cơ hội được thưởng thức nhỉ? Nghe đồn ăn một lần là nhớ mãi không quên.

  3. Gió Lớn says:

    Thịt bò Kobe đắt quá! Không hiểu sao người ta lại chịu chi tiền để ăn một miếng thịt. Với giá đó, tôi thà đi ăn hải sản còn ngon hơn.

  4. Sương Mù says:

    Theo tôi được biết, thịt bò Kobe có hàm lượng axit béo omega-3 rất cao, tốt cho sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nó cũng có hàm lượng cholesterol cao, nên ăn điều độ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

  5. Cầu Vồng says:

    Nói thật, tôi thấy thịt bò Kobe cũng chẳng có gì đặc biệt lắm. Thịt mềm thì nhiều loại thịt bò khác cũng mềm, giá lại rẻ hơn nhiều. Tôi không hiểu sao mọi người lại thích ăn thứ này đến vậy.

  6. Mưa Nhỏ says:

    Chết mê với món bít tết bò Kobe này rồi! Thịt mềm, thơm, tan chảy trong miệng. Giá hơi cao nhưng cũng đáng để thử một lần trong đời.

  7. Hoa Hồng says:

    Thịt bò Kobe ư? Thứ thịt bò gì mà đắt kinh khủng, chỉ có nhà giàu mới ăn nổi. Đúng là tiền nào của nấy, nhưng với tôi thì thà ăn thịt bò thường còn hơn.

  8. Mây Trắng says:

    Haha, ai bảo thịt bò Kobe đắt chứ? Với chất lượng như vậy thì giá này là quá rẻ rồi. Tôi còn thấy bán rẻ quá nữa kìa.

  9. Biển Xanh says:

    Ủa, thịt bò Kobe đắt thế sao? Tôi tưởng chỉ có giá vài trăm nghìn thôi. Thôi thì đành ngắm nhìn bảng giá cho đỡ thèm vậy.

Comments are closed.