Ảnh hưởng của ánh sáng xanh đến da& biện pháp phòng tránh

Một thực tế nổi tiếng là tia cực tím có hại cho da. Gần đây, người ta phát hiện ra rằng ánh sáng nhân tạo, ánh sáng xanh, cũng làm tăng tốc độ lão hóa da. Tôi nghĩ rằng có rất nhiều người hỏi, “Ánh sáng xanh đầu tiên là gì?” Ngoài ra, tôi nghĩ rằng nhiều người biết rằng nó được phát ra từ máy tính cá nhân hoặc điện thoại thông minh, nhưng không biết nó có tác dụng gì.

***

Viên chống nắng be max chống ánh sáng xanh 2022 hot

Ánh sáng xanh là gì?

Ánh sáng xanh lam dùng để chỉ ánh sáng xanh lam có bước sóng ngắn, có năng lượng mạnh nhất bên cạnh ánh sáng tử ngoại, trong số ánh sáng nhìn thấy (sóng điện từ có bước sóng mà mắt người nhìn thấy được nên còn gọi là ánh sáng).

Nó có đủ năng lượng để đến võng mạc mà không bị giác mạc hoặc thủy tinh thể hấp thụ, gây tổn thương trực tiếp như mỏi mắt và đau.
Ánh sáng xanh dương có nhiều trong ánh sáng LED cũng như màn hình LED cho máy tính cá nhân và điện thoại thông minh. Ngày nay, máy tính cá nhân và điện thoại thông minh là nhu cầu thiết yếu hàng ngày. Số lượng và thời gian tiếp xúc ngày càng nhiều, có thể nói còn khó phòng chống hơn tia cực tím. Nhân tiện, điện thoại thông minh cho đến nay là ánh sáng xanh nhất. Tiếp theo là máy chơi game, máy tính cá nhân và TV LCD.

Ảnh hưởng của ánh sáng xanh đối với da là gì?

Ánh sáng xanh còn được gọi là “tia cực tím thứ ba” vì nó có đặc tính đi thẳng và thâm nhập sâu vào da hơn so với tia cực tím B gây cháy nắng và các đốm đồi mồi, gây nám.

Sức mạnh của nó mạnh đến mức các kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi tiếp xúc với ánh sáng xanh trong thời gian dài, các tế bào da đổi màu và gây ra sắc tố trong một giờ. Hơn nữa, người ta nói rằng các vết được tạo ra bằng ánh sáng xanh thường cứng đầu hơn và có nhiều khả năng lưu lại trên da hơn các vết được tạo bằng tia UVB.

Tia cực tím có thể được sử dụng để tránh ánh nắng mặt trời, nhưng ánh sáng xanh hiện có ở khắp mọi nơi. Hơn nữa, việc ngăn chặn cũng khá khó khăn vì nước đổ liên tục 24/24 giờ, cả ngày lẫn đêm.

Ánh sáng xanh cũng ảnh hưởng đến oxy hoạt động !?

Ngoài ra, ánh sáng xanh được cho là không chỉ gây ra các đốm đồi mồi mà còn sản sinh ra oxy hoạt tính làm oxy hóa da và đẩy nhanh quá trình lão hóa. Hơn hết, người ta biết rằng ánh sáng xanh đi sâu hơn lớp hạ bì và thúc đẩy sản xuất “oxy đơn”, là loại oxy hoạt động mạnh nhất có tác dụng phá hủy tế bào.

Người ta nói rằng oxy đơn không chỉ phá hủy ủy ban mô da, vốn cần thiết để duy trì độ đàn hồi của da như collagen và elastin, mà còn làm giảm lượng collagen tự thân. vì thế. Cũng là nguyên nhân gây ra nếp nhăn và chảy xệ …

Bên cạnh đó, nếu mắt bạn bị mỏi do ảnh hưởng của ánh sáng xanh, bạn sẽ không thể ngủ ngon và còn ảnh hưởng đến độ bóng của da. Lạm dụng mắt quá mức sẽ khiến não bộ cảm thấy căng thẳng và sản sinh ra hormone vỏ thượng thận. Điều này gây ra tình trạng xỉn màu trên da. Ngoài ra, nếu bạn lạm dụng việc nhỏ mắt trong thời gian dài, các cơ quanh mắt cũng sẽ bị căng cứng và dễ xuất hiện nếp nhăn.

Những người lo lắng về các nếp nhăn trên da của họ những ngày này thực sự có thể bị ảnh hưởng bởi ánh sáng xanh.

5 biện pháp ngăn ngừa lão hóa và khô da với ánh sáng xanh

Vậy làm cách nào để giảm bớt ảnh hưởng của ánh sáng xanh trong cuộc sống hàng ngày?

1/ Đeo kính ngăn ánh sáng xanh

Đeo kính chống ánh sáng xanh để tránh mỏi mắt, khô mắt và gấu xanh. Bạn cũng nên dán một màng bảo vệ LCD chặn ánh sáng xanh cho điện thoại thông minh và PC. Hơn nữa, nếu bạn đang sử dụng máy tính cá nhân, bạn có thể giảm lượng ánh sáng xanh lam đơn giản bằng cách thay đổi cài đặt, chẳng hạn như giảm độ sáng của chỉ ánh sáng xanh lam trên màn hình.

2/ Ngừng sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính 1 giờ trước khi đi ngủ

Nếu bạn chỉ nhìn vào màn hình điện thoại thông minh hoặc máy tính cho đến trước khi đi ngủ, đồng hồ cơ thể của bạn sẽ bị xáo trộn và có ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ của bạn. Một giấc ngủ ngon cũng là bước đầu tiên tạo nên làn da đẹp, vì vậy hãy ngừng sử dụng ít nhất một giờ trước khi đi ngủ. Ngoài ra, bạn sẽ dễ đi vào giấc ngủ hơn nếu ánh sáng trong phòng mờ dần theo giờ đi ngủ.

3/ Chọn mỹ phẩm chứa vitamin C, có tác dụng chống oxy hóa cao

Vitamin C, Vitamin E, Coenzyme Q10, fullerene,… có hoạt tính chống oxy hóa cao, có tác dụng loại bỏ oxy hoạt tính do ánh sáng xanh tạo ra. Điều quan trọng nữa là bạn phải chăm sóc cẩn thận bằng các loại mỹ phẩm có chứa các thành phần này.

4/ Ăn thực phẩm có tác dụng chống oxy hóa và hấp thụ ánh sáng xanh

Tích cực ăn các loại rau có màu vàng xanh như cá hồi, có nhiều astaxanthin, và rau bina, bông cải xanh và bí đỏ, có chứa lutein, có đặc tính chống oxy hóa và có hiệu quả trong việc hấp thụ ánh sáng xanh, điều quan trọng là ngăn chặn tác hại của ánh sáng.

Đặc biệt, vitamin E nổi tiếng là thực phẩm có hoạt tính chống oxy hóa cao, nhưng bằng cách bổ sung vitamin A và vitamin C cùng nhau, hoạt động chống oxy hóa cao hơn có thể được mong đợi.

5/ Bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh sáng xanh với lớp trang điểm nền

Gần đây, các loại kem chăm sóc tia cực tím ngăn chặn ánh sáng xanh đang lần lượt xuất hiện. Ngoài ra, một số sản phẩm trang điểm cơ bản như BB cream và CC cream có thể được mong đợi để bảo vệ da khỏi ánh sáng xanh. Ngay cả khi không định ra ngoài, bạn có thể sử dụng những vật dụng này để xem máy tính hoặc điện thoại thông minh để giảm tổn thương cho da, vì vậy hãy tận dụng chúng một cách hợp lý.
Nó thế nào? Tôi đã giải thích mối quan hệ giữa ánh sáng xanh và lão hóa da. Hãy cẩn thận khi sử dụng máy tính hoặc điện thoại thông minh.

 

từ khoá