Ăn khoai lang có tác dụng gì, có giảm cân không?

Khoai lang giàu chất xơ, vitamin, khoáng, là thực phẩm tốt cho hệ tiêu hoá, người tiểu đường và người thiếu vitamin A, xong nên ăn với số lượng vừa đủ mỗi ngày là tốt nhất bạn nhé!
***

Trà giảm cân ban đêm của Nhật tốt nhất 2021 2022

Khoai lang chứa thành phần gì?

Khoai lang, còn được gọi là Ipomoea batatas, không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng mà còn chứa nhiều công dụng chữa bệnh. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng khoai lang có nhiều đặc tính tốt cho sức khỏe. Cùng nghía qua giá trị dinh dưỡng của thực phẩm này xem “có gì nào, có gì nào”!

Thành phần dinh dưỡng cho 100 gram khoai lang là:

  • Lượng calo: 86
  • Nước: 77%
  • Chất đạm: 1,6 gam
  • Carb: 20,1 gram
  • Đường: 4,2 gam
  • Chất xơ: 3 gam
  • Chất béo: 0,1 gam

Mỗi ngày ăn mấy củ khoai lang?

Khoai lang là loại tinh bột chứ không phải là loại rau ít carb. Nếu bạn đang cắt giảm carbs, bạn có thể dùng chúng thỉnh thoảng chứ không phải hàng ngày. Ngoài ra, đừng biến khoai lang thành sự lựa chọn rau củ duy nhất của bạn trong ngày.

Một khẩu phần khoai lang sẽ đáp ứng khá nhiều giá trị hàng ngày của bạn. Do đó, bạn chỉ nên tiêu thụ 40g tương đương 1 củ nhỏ cho mỗi ngày.

Ăn khoai lang có tác dụng gì, có giảm cân không? Nào cùng healthmart tìm hiểu các công dụng của khoai lang với sức khoẻ nhé!

Khoai lang tốt cho bệnh tiểu đường

Khoai lang là một thực phẩm giàu chất xơ, đã được chứng minh là làm giảm lượng đường trong máu của những người mắc bệnh tiểu đường loại I. Chúng thúc đẩy độ nhạy insulin và giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Hơn nữa, khoai lang còn chứa một nguồn magiê dồi dào. Khoáng chất này cũng đã được chứng minh là có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại II.

Ăn khoai lang hỗ trợ giảm cân 

Khoai lang chứa chất xơ hòa tan giúp tăng cảm giác no. Đồng thời cung cấp cho cơ thể một cơ chế tự duy trì tự nhiên để điều chỉnh trọng lượng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một trong những chất xơ hòa tan chính trong khoai lang là pectin, có hiệu quả trong việc giảm lượng thức ăn, hạn chế tăng cân và cũng làm tăng cảm giác no trong cơ thể.

Chất xơ trong khoai lang có thể giúp duy trì cảm giác no cũng như giảm trọng lượng tổng thể của chúng ta. Bạn càng cảm thấy no suốt cả ngày, bạn càng ít ăn vặt.

Khoai lang giàu chất xơ, tốt cho hệ tiêu hoá

Khoai lang chứa một lượng lớn chất xơ. Chúng từ lâu đã được biết đến với công dụng cải thiện sức khỏe của đường ruột cũng như tiêu hóa. Nhiều loại thuốc nhuận tràng đang được sử dụng ngày nay được làm từ chất xơ. Điều này đồng nghĩa với việc ăn khoai lang có thể làm tăng lượng chất xơ cần và thúc đẩy tiêu hóa.

Cung cấp vitamin A

Khoai lang là một nguồn beta-carotene và vitamin A tự nhiên dồi dào. Vitamin A rất cần thiết trong việc giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng và duy trì khả năng chống lại bất kỳ bệnh nhiễm trùng nào khác.

Hậu quả sức khỏe của việc thiếu hụt vitamin A là rất nghiêm trọng. Trong đó bao gồm giảm sức đề kháng đối với bệnh truyền nhiễm, tăng tỷ lệ mắc bệnh truyền nhiễm, khô mắt cũng như tăng tỷ lệ tử vong cho cả phụ nữ mang thai.

Khoai lang làm giảm cảm giác căng thẳng

Khoai lang cung cấp một nguồn magiê cần thiết cho cơ thể. Sự thiếu hụt của chúng đã được báo cáo là có liên quan đến nguy cơ trầm cảm, căng thẳng và lo lắng cao hơn. Do đó, khoai lang có thể bổ sung lượng magiê cho cơ thể và giúp giảm bớt các triệu chứng của bệnh trầm cảm và các hành vi liên quan đến lo lắng.

Khoai lang có khả năng chống viêm

Một nghiên cứu năm 2010 cho thấy rằng ăn khoai lang có thể làm giảm viêm nhiễm và tổn thương DNA. Loại rau củ này chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Trong đó bao gồm cả carotenoid có thể ngăn ngừa tổn thương tế bào.

Khoai lang ngăn ngừa ung thư

Khoai lang chứa beta-carotene, một loại carotenoid. Chúng rất cần thiết trong việc bảo vệ nam giới khỏi phát triển ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài ra, chiết xuất từ các bộ phận khác nhau của khoai lang đã được chứng minh là có tác dụng đẩy nhanh quá trình chữa lành của các bệnh ung thư khác. Chẳng hạn như ung thư vú, dạ dày, đại trực tràng và tuyến tiền liệt. Đồng thời hạn chế sự phát triển và lây lan của các loại ung thư này.

Khoai lang hỗ trợ giảm các bệnh liên quan đến tim mạch

Các biến chứng như xơ vữa động mạch có thể hình thành do quá trình oxy hóa trong cơ thể. Do đó có thể dẫn đến sự phát triển của một số bệnh tim mạch. Các chất xơ, anthocyanin, polyphenol và hoạt tính có trong khoai lang đều rất quan trọng trong việc chống lại và loại bỏ gốc rễ của các bệnh tim mạch.

Khoai lang tác dụng tốt cho da và tóc

Khoai lang chứa hàm lượng cao vitamin A, C và E. Những loại vitamin này rất hữu ích trong việc sửa chữa làn da bị tổn thương do tiếp xúc với tia UV. Các vitamin cũng làm chậm quá trình lão hóa tế bào trên da. Nhờ vậy giúp bạn giữ được vẻ trẻ trung lâu hơn.

Ngoài ra, vitamin E còn cực kỳ hữu ích trong việc ngăn ngừa và điều trị chứng rụng tóc. Đồng thời còn giúp duy trì sức khỏe tốt của tóc. Điều này là do vitamin E có chứa các đặc tính chống oxy hóa giúp giảm stress oxy hóa. Đây một nguyên nhân chính gây ra chứng rụng tóc.

Khoai lang có chứa nhiều chất kháng khuẩn

Chất xơ trong khoai lang cũng đã được ghi nhận là có khả năng ức chế sự phát triển của vi khuẩn trong thực phẩm. Hơn nữa, khoai lang và các chất chiết xuất của chúng có các hoạt tính kháng khuẩn, có thể được sử dụng trong việc ngăn ngừa và điều trị nhiều loại vi khuẩn gây bệnh và nhiễm trùng.

Khoai lang là thực phẩm tốt cho sức khoẻ, xong nên ăn với liều lượng vừa phải, không nên ăn quá nhiều vì có thể gây đầy hơi, khó tiêu, và làm cho móng tay dễ chuyển sang màu vàng bạn nhé!

từ khoá

  • ăn khoai lang sấy có giảm cân không
  • ăn khoai lang có tăng đường huyết không
  • ăn khoai lang nhiều có tốt không
  • ăn khoai lang có tác dụng gì

13 thoughts on “Ăn khoai lang có tác dụng gì, có giảm cân không?

  1. David Ricardo says:

    Ăn khoai lang giảm cân à? Mình không tin. Khoai lang nhiều tinh bột lắm, ăn vào chỉ béo thêm thôi.

  2. Milton Friedman says:

    Ăn khoai lang giảm cân ư? Thật là nực cười. Muốn giảm cân thì phải ăn ít vào, tập thể dục nhiều vào, chứ ăn khoai lang thì chỉ béo thêm thôi.

  3. Ursula K. Le Guin says:

    Ăn khoai lang giảm cân á? Mình không tin. Khoai lang nhiều tinh bột lắm, ăn vào chỉ béo thêm thôi.

  4. Isaac Asimov says:

    Ăn khoai lang giảm cân à? Vậy thì tại sao mình ăn nhiều khoai lang mà không thấy giảm cân nhỉ?

  5. Alvin Toffler says:

    Ăn khoai lang giảm cân hả? Thật không thể tin nổi. Khoai lang nhiều tinh bột lắm, ăn vào chỉ béo thêm thôi.

  6. Arthur C. Clarke says:

    Ăn khoai lang giảm cân là có thật. Mình đã từng giảm được 3kg trong 2 tuần nhờ ăn khoai lang. Tuy nhiên, cần ăn đúng cách, không nên ăn quá nhiều và phải kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và luyện tập thể dục thể thao.

  7. Thomas Malthus says:

    Khoai lang là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Ăn khoai lang có thể giúp giảm cân vì nó tạo cảm giác no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn.

  8. John Keynes says:

    Ăn khoai lang giảm cân thì ai cũng biết, nhưng ăn bao nhiêu, ăn như thế nào thì không phải ai cũng rõ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi ngày chỉ nên ăn khoảng 200-300g khoai lang, không nên ăn quá nhiều vì có thể gây đầy bụng, khó tiêu.

  9. Aldous Huxley says:

    Ăn khoai lang giảm cân á? Mình không tin. Khoai lang nhiều đường lắm, ăn vào chỉ béo thêm thôi.

  10. Hayek says:

    Ăn khoai lang giảm cân à? Mình chưa nghe nói đến bao giờ. Nhưng mà cũng có thể đúng, vì khoai lang nhiều chất xơ, ăn vào no lâu, không thèm ăn các loại thực phẩm khác.

  11. Ray Bradbury says:

    Ăn khoai lang giảm cân? Nghe có vẻ thú vị đấy. Mình sẽ thử ngay.

  12. Adam Smith says:

    Ăn khoai lang rất tốt, vừa giảm cân lại còn bổ dưỡng. Mình đã từng giảm được 5kg trong 1 tháng nhờ ăn khoai lang. Tuy nhiên, cần ăn đúng cách, không nên ăn quá nhiều và phải kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và luyện tập thể dục thể thao.

  13. George Orwell says:

    Ăn khoai lang giảm cân? Quá tuyệt! Mình sẽ thử ngay.

Comments are closed.