8 Công Viên đẹp ở Vùng Kanto 2024 Nên đến 1 Lần Trong đời

Bài viết này sẽ giới thiệu 8 công viên đẹp nhất ở vùng Kanto mà bạn nên ghé thăm ít nhất một lần trong đời. Những công viên này được biết đến với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, các hoạt động giải trí đa dạng và những điểm tham quan văn hóa hấp dẫn.

Các công viên đẹp nhất ở vùng Kanto Nhật Bản

Công viên Kenrokuen

Japan 18

Công viên Kenrokuen ở Kanazawa được coi là một trong ba khu vườn lớn nhất Nhật Bản. Công viên có diện tích rộng 114 mẫu Anh, với các khu vườn theo phong cách Nhật Bản truyền thống, hồ nước, cầu và nhà trà.

Những điểm nổi bật:

 • Khu vườn Korakukan: Khu vườn nhỏ nhất trong Kenrokuen, có đặc điểm là các tảng đá hình thú và những cây thông được cắt tỉa cảnh.
 • Ngôi nhà trà Shigure-tei: Ngôi nhà trà lịch sử nằm trên một hòn đảo nhỏ ở giữa hồ Kasumiga-ike.
 • Cây thông Karasaki:

Cây thông 300 tuổi này có hình dáng độc đáo giống như một chiếc ô khổng lồ.

Công viên Hakone

Japan 1

Công viên Hakone là một công viên quốc gia nằm ở tỉnh Kanagawa, cách Tokyo khoảng một giờ đi tàu. Công viên nổi tiếng với cảnh quan núi non đẹp như tranh vẽ, suối nước nóng và các điểm tham quan lịch sử.

Những điểm nổi bật:

 • Thung lũng Owakudani: Một thung lũng núi lửa có hoạt động địa nhiệt mạnh mẽ, với suối nước nóng và khí lưu huỳnh bốc lên.
 • Hồ Ashi: Hồ nước hình thành từ vụ phun trào núi lửa, được bao quanh bởi dãy núi và rừng cây.
 • Ngũ Hồ Hakone: Năm hồ nước được kết nối với nhau bằng hệ thống đường mòn đi bộ đường dài, cung cấp tầm nhìn ngoạn mục ra núi Phú Sĩ.

Công viên Hitachi

Công viên Hitachi ở tỉnh Ibaraki là một trong những công viên hoa lớn nhất Nhật Bản. Công viên có diện tích 190 mẫu Anh, với những cánh đồng hoa đầy màu sắc trải dài khắp các ngọn đồi.

Những điểm nổi bật:
Miharu:

 • Khu vườn hoa baby blue eyes, tạo nên một bức thảm màu xanh lam tuyệt đẹp từ tháng 4 đến tháng 5.
 • Nemophila Harmony: Một khu vườn rộng lớn với hàng triệu bông hoa tử đằng, nở vào mùa xuân.
 • Kokiai no Oka: Ngọn đồi có phủ đầy hoa anh túc Iceland, nở rộ với nhiều màu sắc tươi sáng từ tháng 4 đến tháng 5.

Công viên Ueno

Japan 11

Công viên Ueno ở Tokyo là một trong những công viên lâu đời và nổi tiếng nhất Nhật Bản. Công viên rộng 212 mẫu Anh, có nhiều bảo tàng, phòng triển lãm, vườn thú và các điểm tham quan khác.

Những điểm nổi bật:

 • Bảo tàng Quốc gia Tokyo: Bảo tàng lớn nhất Nhật Bản, trưng bày các tác phẩm nghệ thuật và hiện vật lịch sử.
 • Vườn thú Ueno: Một trong những vườn thú lâu đời nhất Nhật Bản, nơi sinh sống của nhiều loài động vật từ khắp nơi trên thế giới.
 • Đền Toshogu: Một ngôi đền Shinto được xây dựng vào đầu thời kỳ Edo, có kiến trúc rực rỡ và các tác phẩm điêu khắc tinh xảo.

Công viên Ghibli

Công viên Ghibli nằm ở tỉnh Aichi, cách Tokyo khoảng hai giờ đi tàu. Công viên được lấy cảm hứng từ các bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Studio Ghibli, chẳng hạn như “Spirited Away” và “My Neighbor Totoro”.

Những điểm nổi bật:

 • Ngôi nhà của Satsuki và Mei: Một bản sao của ngôi nhà từ bộ phim hoạt hình “My Neighbor Totoro”.
 • Rừng Dondoko: Một khu rừng rậm rạp với những cây cổ thụ và suối nước chảy róc rách.
 • Bảo tàng Ghibli: Một bảo tàng trưng bày các tác phẩm nghệ thuật gốc, bản phác thảo và mô hình từ các bộ phim hoạt hình của Studio Ghibli.

Vùng Kanto là thiên đường cho những người yêu thích công viên, với nhiều lựa chọn đa dạng từ những khu vườn yên tĩnh đến những công viên chủ đề thú vị. Cho dù bạn đang tìm kiếm một nơi để thư giãn, ngắm cảnh thiên nhiên hay đắm mình trong lịch sử và văn hóa, thì bạn sẽ tìm thấy một công viên phù hợp với nhu cầu của mình ở vùng Kanto.

Từ khóa

 • Công viên ở vùng Kanto
 • Công viên Kenrokuen
 • Công viên Hakone
 • Công viên Hitachi
 • Công viên Ueno

12 thoughts on “8 Công Viên đẹp ở Vùng Kanto 2024 Nên đến 1 Lần Trong đời

 1. Trần Minh says:

  Tôi không đồng ý với tác giả về thứ tự xếp hạng các công viên. Theo tôi, Công viên Yoyogi nên được xếp hạng cao hơn Công viên Ueno.

 2. Iron Man says:

  Bài viết này giống như một bản hướng dẫn du lịch hơn là một bài viết cung cấp thông tin về các công viên đẹp ở vùng Kanto.

 3. Naruto says:

  Ngoài các công viên được nêu trong bài viết, tôi muốn giới thiệu thêm Công viên Ghibli. Đây là một công viên chủ đề dựa trên các bộ phim hoạt hình của Studio Ghibli.

 4. Vịt Donald says:

  Tôi đến Công viên Disneyland Tokyo vào mùa hè năm ngoái và phải xếp hàng rất lâu để vào cổng. Tôi khuyên mọi người nên đến công viên này vào mùa thu hoặc mùa đông để tránh đông đúc.

 5. Mr. Bean says:

  Tôi không hiểu tại sao tác giả lại xếp Công viên Sumida vào danh sách này. Đây rõ ràng là một công viên dành cho trẻ em.

 6. Việt Anh says:

  Ngoài 8 công viên được nêu trong bài viết, tôi muốn giới thiệu thêm Công viên Hitachi Seaside. Đây là một công viên ven biển tuyệt đẹp với nhiều loài hoa khác nhau.

 7. Tom says:

  Bài viết này thật tuyệt! Tôi đã từng đến một số công viên được nêu trong danh sách và tôi rất thích chúng. Tôi sẽ lưu lại bài viết này để tham khảo khi có dịp quay lại Nhật Bản.

 8. Sasuke says:

  Tôi đồng ý với tác giả rằng Công viên Ueno là công viên đẹp nhất ở vùng Kanto. Tôi đã đến công viên này nhiều lần và tôi luôn cảm thấy thư giãn và thoải mái.

 9. Pikachu says:

  Bài viết này rất hữu ích. Tôi đang lập kế hoạch cho chuyến đi đến Nhật Bản vào mùa xuân tới và tôi sẽ chắc chắn ghé thăm một số công viên được nêu trong danh sách này.

 10. Mây Hồng says:

  Bài viết rất hay và bổ ích. Cảm ơn tác giả đã chia sẻ những thông tin thú vị về các công viên đẹp ở vùng Kanto. Tôi sẽ lưu lại bài viết này để tham khảo khi có dịp đến Nhật Bản.

 11. Jerry says:

  Tôi không thích bài viết này. Tác giả viết sai chính tả nhiều quá.

 12. Gió Thoảng says:

  Bài viết này có vẻ hơi dài và lan man. Tác giả nên tập trung vào những thông tin chính và trình bày súc tích hơn.

Comments are closed.