Healthmart.vn > blog > giảm cân > 12 thói quen khiến quá trình giảm cân thất bại

12 thói quen khiến quá trình giảm cân thất bại

posted in: blog, giảm cân | 0

Không phải cứ giảm lượng đường bột nạp vào, tăng lượng rau nạp vào, cắt bỏ lượng đường, chất ngọt nạp vào cơ thể là bạn có thể giảm cân. Tuỳ vào thể trạng hiện tại, bạn cần cân bằng lượng calories nạp vào so với lượng calories tiêu thụ để giảm cân nhé!

Giảm cân không thành công do không tính được lượng calo tiêu thụ, nạp vào

Để giảm cân và lượng mỡ trong cơ thể, ít nhiều bạn cần giảm lượng calo nạp vào và ăn kiêng. Đó là lý thuyết mà ngay cả học sinh trung học cơ sở cũng có thể hiểu được, nhưng kiểu không giảm được cân thì lại thô bạo không nắm được thói quen ăn uống.

Tôi không biết lượng calo của thực phẩm tôi luôn ăn và mặc dù tôi tự hào “Tôi đã cố gắng hết sức để giảm nó xuống!”, Tôi thực sự chỉ ăn một miếng cơm lớn cuối cùng. Ngay cả khi bạn bắt đầu ghi nhật ký bữa ăn, có nhiều người không mô tả đồ ăn nhẹ và rượu ngoài ba bữa ăn bởi vì họ là người ngoài lãnh thổ vì một số lý do. Ông nói: “Đó là suy nghĩ của tôi rằng tôi không thể giảm cân mặc dù tôi đã giảm lượng calo và thức ăn.

Bản thân tôi cũng không biết nữa. Trước hết , hãy tinh chỉnh tự theo dõi để viết ra những gì bạn đã ăn cho đến một viên kẹo viên kẹo, và hãy bình tĩnh nhìn lại thói quen ăn uống của bạn bằng cách.

Không phải cứ ăn nhiều rau là giảm cân

Lượng rau trung bình của người Nhật là khoảng 290g mỗi ngày, thấp hơn nhiều so với mức 350g mỗi ngày mà Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Mỹ khuyến nghị. Ngoài ra, những người béo thích thức ăn rắn như thức ăn chiên và ramen tonkotsu, nhưng có xu hướng tiêu thụ ít rau hơn mức trung bình. Bạn muốn ăn rau một cách tích cực cho dù bạn có béo hay không, nhưng ăn rau không có nghĩa là bạn sẽ giảm cân. .

“Tôi không thể ngừng ăn vặt, nhưng tôi đã ăn salad rau” hoặc “Tôi đã ăn ramen, nhưng không sao vì tôi đã làm rau ngon hơn”, v.v. Nó có xu hướng được coi là một dấu hiệu miễn trừ ”(Tiến sĩ Yumi Shimano, người chuyên điều trị bệnh béo phì). Tuy nhiên, nếu không thay đổi được thói quen ăn uống thì dù có ăn rau cũng không thể giảm cân .

Đặt rau lên bàn mỗi ba bữa không phải là điều đặc biệt để khoe với người khác trên SNS, v.v., nhưng đó là chuyện tất nhiên. Tôi muốn giảm lượng calo bằng cách giảm chất béo và đường trong khi điều chỉnh sự cân bằng dinh dưỡng với rau quả.

Không có mục tiêu giảm cân rỏ ràng

Ngay cả khi bạn khuyên một người chưa bao giờ tập thể dục sau khi tan học, “Nếu bạn muốn giảm cân, hãy chạy ba lần một tuần trong 30 phút!”, Nó không thể đạt được. Tương tự, nếu bạn đã ăn xong 3 bữa với một bữa ăn nhiều calo như cơm niêu hoặc thức ăn nhanh, bạn thậm chí không thể yêu cầu chuyển sang bữa ăn ít calo với một món súp và ba loại rau .

Nếu bạn rơi vào ý tưởng tất cả không có gì là đen nếu không phải là trắng và theo đuổi lý tưởng của mình, bạn sẽ dễ dàng thất vọng và quay trở lại thế giới của bát đũa và thức ăn nhanh do nâng cao rào cản quá nhiều.

Điều quan trọng là phải có mục tiêu, nhưng quá trình này được thực hiện sao cho có một dải màu xám giữa trắng và đen. Đầu tiên, hãy thay thế ít nhất một trong ba bữa ăn mỗi ngày bằng một món súp ít calo và ba loại rau. hãy cố gắng tiến gần đến mức lý tưởng của bạn bằng cách.

Thỏa mãn nhu cầu ngọt ngào của bạn với các loại thực phẩm không có nguồn gốc

Gần đây, số lượng đồ uống và thực phẩm loại không ngọt, ít calo và hầu như không có đường và đường, đã tăng lên. Tuy nhiên, dù tôi thích đồ ngọt và ăn kiêng rất nhiều, nhưng tôi không thể giảm cân nếu phụ thuộc quá nhiều vào thực phẩm tiện lợi. Lý do tại sao không thể ngừng thực phẩm không ngọt là ham muốn ngọt vẫn chưa bị cắt bỏ.

“Chế độ ăn uống thay thế là một cái gì đó khác với thực tế. Chừng nào vị ngọt vẫn chưa phát triển, sẽ có nguy cơ quay trở lại với đồ ngọt thực sự và tăng trở lại .”

Thực phẩm không có nguồn gốc là thực phẩm hỗ trợ trong một thời gian nhất định, chẳng hạn như bánh xe tập được sử dụng cho đến khi bạn có thể đi xe đạp, và rất khó để giảm cân nếu bạn luôn cố dựa vào chúng. Nếu bước khởi đầu có hiệu quả và bạn giảm cân với sự trợ giúp của bánh xe tập luyện, hãy cắt đứt sự ràng buộc với sự ngọt ngào bằng trải nghiệm thành công trong tim bạn và tạm biệt những thực phẩm không có nguồn gốc.

Không giảm lượng tinh bột nạp vào cơ thể

Giờ ăn trưa là miễn phí, và tất cả mì đều được phục vụ với cơm! Loại người không thể giảm cân dễ dàng thích một cửa hàng rộng rãi và cospa như vậy. Tôi biết trong đầu không nên ăn quá nhiều, nhưng khi đi qua rèm, tôi yêu cầu một suất lớn hoặc cơm miễn phí, nói rằng “vì đó là một việc lớn”. Hầu hết các dịch vụ là đường như cơm và mì, nhưng nếu bạn dùng nhiều đường cùng một lúc, lượng đường trong máu tăng quá mức, và tuyến tụy tiết ra một lượng lớn hormone insulin, làm giảm lượng đường trong máu. Insulin là một loại hormone gây béo phì, kích thích quá trình tổng hợp chất béo trong cơ thể, do đó tự nhiên rất dễ tăng cân.

Thay đổi tiêu chí chọn cửa hàng trong quá trình giảm cân. Ngay cả khi hiệu suất chi phí kém một chút, vẫn có rất nhiều bát nhỏ , và bạn có thể chọn một nhà hàng phục vụ cơm bằng bát thông thường thay vì bát.

Nhịn ăn tối thiểu

Khi giảm lượng calo trong chế độ ăn kiêng, nguyên tắc chung là giảm kích thước mà không làm thay đổi sự cân bằng dinh dưỡng. Tuy nhiên, tôi cảm thấy phiền phức khi giảm đồng đều thức ăn chính, món ăn chính và món ăn phụ và bảo vệ số lượng thích hợp, vì vậy tôi thực hiện một chế độ ăn kiêng khắc nghiệt như hạn chế đường để bỏ thức ăn chủ yếu, Abra nhịn ăn không ăn dầu mỡ, và ăn chay vào cuối tuần. Dễ chạy.

” Đặc biệt là nam giới đang hướng tới một cú lội ngược dòng với những hạn chế ăn kiêng nghiêm ngặt, nhưng ngay cả khi họ đạt được kết quả trong thời gian ngắn, sớm muộn gì họ cũng sẽ tan vỡ trái tim và gián đoạn. Họ sẽ phục hồi.”

Một phương pháp hiệu quả có thể tiếp tục lâu dài không phải là phương pháp bó tay và thử thách, mà là phương pháp mà bạn có thể thực hiện với một trái tim bình thường mà không cần nỗ lực. Bạn nên bắt đầu với một khẩu phần ăn sáng nhỏ và 250g hamburger cho bữa trưa đến 150g.

Tôi muốn có cảm giác no với thức ăn konjac

Mặc dù konjac có một hương vị thỏa mãn, nhưng nó hầu như không có calo. Những người ăn kiêng tận dụng nó bằng cách lấp đầy dạ dày của họ với thạch konjac, cắt nhỏ mì shirataki làm từ konjac và trộn với cơm, hoặc dùng nó thay cho mì ống.

Việc sử dụng thực phẩm konjac hiệu quả không có gì là xấu, nhưng nếu bạn không thể bỏ thói quen ăn cho đến khi no thì đó là một vấn đề nhỏ. Ngoài lượng đường trong máu và hormone, kích thích thức ăn đi vào và dạ dày căng lên cũng gây ra cảm giác no.

Nếu bạn ăn thức ăn có konjac cho đến khi đói, dạ dày của bạn sẽ to ra, và nếu bạn giảm lượng thức ăn vào, bạn sẽ không hài lòng, vì vậy bạn có xu hướng thất bại trong chế độ ăn kiêng của mình. Như bạn thấy khi phẫu thuật thu nhỏ dạ dày để giảm cân, nếu bạn quen với việc ăn nhiều bữa nhỏ và giảm dần sức chứa của dạ dày, bạn sẽ cảm thấy no sớm và có thể ngăn ngừa tình trạng uống quá nhiều và ăn quá nhiều.

Giáo sư Shimano cho biết: “Nếu bạn tốt nghiệp sớm từ thực phẩm konjac, bạn sẽ dễ dàng giảm cân hơn về lâu dài.

Chọn Ohitashi hơn rau sống

Một số người cho rằng đậu phụ mapo và cà ri là thức uống, nhưng họ ăn quá nhiều đồ ăn với lượng thức ăn nhiều hơn họ nghĩ rằng họ sẽ bỏ qua việc nhai. Ngay từ đầu, việc coi trọng kết cấu là một trong những đặc điểm của người Nhật , và nếu bạn thưởng thức kết cấu giòn và phản ứng vừa ăn vừa nhai chậm rãi, cảm giác hài lòng rằng “Mình đã ăn ngon!” Sẽ ăn sâu vào não tôi. , và dù chỉ một lượng nhỏ cũng hài lòng. Thật dễ dàng để thực hiện.

Ngoài ra, sự kích thích của sự ăn mòn làm bật trung tâm cảm giác no, và cũng thúc đẩy sự phân hủy chất béo trong cơ thể bởi các dây thần kinh chủ yếu là giao cảm để chuẩn bị một môi trường hoạt động.

Chất xơ cứng hơn và nhiều chất xơ hơn đòi hỏi phải nhai và cảm thấy hài lòng hơn khi ăn, vì vậy gạo lứt và gạo hạt khác thay vì gạo trắng, thịt cục như bít tết chứ không phải thịt viên, natto chứ không phải thịt nguội, rau sống hơn là rau xanh và sinh tố, bánh gạo khó tăng cân hơn bánh ngọt. Hãy thưởng thức nó với mục tiêu ép từng miếng ăn nhiều hơn một lần . Ngay cả khi ăn thức ăn mềm, bạn có thể tránh ăn quá nhiều bằng cách cố ý tăng số lần nhai cho đến khi chúng không còn tan trong miệng.

Cố gắng tạo ra cảm giác ăn quá nhiều do thiếu thức ăn

Trong ba bữa ăn một ngày, bữa tối nên có ít thức ăn và calo nhất. Điều này là do nếu bạn chỉ ngủ trong một giấc ngủ say sau khi ăn, lượng calo còn lại và dễ dàng chuyển hóa thành chất béo trong cơ thể, và hoạt động của enzyme tổng hợp chất béo trong cơ thể cao hơn so với ban ngày. Tuy nhiên, hầu hết những người không thể giảm cân đều có chế độ ăn hình kim tự tháp ngược, trong đó lượng thức ăn và lượng calo nạp vào tăng dần từ sáng đến trưa đến tối. đó .

“Nếu tôi chỉ ra điểm yếu đó, tôi muốn ăn uống nhiều nhất có thể vào buổi tối như một phần thưởng cho việc làm việc chăm chỉ cả ngày, vì vậy tôi cố gắng bù đắp nó bằng cách bỏ bữa sáng, nhưng điều đó lại phản tác dụng.”

Theo bản năng, con người thường muốn chọn bữa ăn nhiều calo vì sợ đói khi đói nên nếu bỏ bữa sáng thì bữa trưa của bạn sẽ trở nên rắn và nặng nề. Ngoài ra, nếu bạn tự tin ăn một bữa tối với lý do không ăn sáng, bạn thường ăn hai bữa một ngày nhiều hơn ba bữa thông thường. Tránh bỏ bữa và hướng tới chế độ ăn kiêng hình kim tự tháp để giảm lượng calo nạp vào từ sáng đến trưa đến tối.

Sợ đói và ăn trước khi đói

Nếu bạn quá đói, lượng đường trong máu của bạn sẽ dao động và dễ gây ra tình trạng ăn quá nhiều, nhưng cũng có thể là bạn quá sợ đói. Khi bạn đói, lượng đường trong máu của bạn giảm xuống, và chất béo trong cơ thể được lưu trữ trong các tế bào mỡ sẽ bị phá vỡ và biến thành nguồn năng lượng.

Nếu bạn sợ đói và chủ động ăn trước khi đói, bạn sẽ không có thời gian để phân hủy mỡ trong cơ thể, và insulin tiết ra ngay lúc ăn sẽ thúc đẩy quá trình tổng hợp mỡ trong cơ thể.

Nếu bạn đang bận rộn với công việc, bạn có thể lo lắng rằng bạn sẽ không biết khi nào bạn sẽ có thể ăn tiếp nếu bạn không ăn bây giờ, nhưng vì bạn không ở giữa sa mạc hay đại dương, nếu bạn cảm thấy thích. nó, bạn có thể đến một cửa hàng tiện lợi, nếu bạn vội vàng đến, bạn có thể ăn.

Bạn không nhất thiết phải đợi đến khi lũ bọ trong bụng kêu lên mà nếu bạn cảm thấy hơi đói trước khi ăn , nó sẽ thúc đẩy quá trình phân hủy chất béo trong cơ thể và khiến bạn giảm cân dễ dàng. .

Tôi không ăn một bữa ăn thỏa mãn vì tôi chỉ có một bữa ăn no

Món ăn khoái khẩu của người mũm mĩm là, khẩu vị hầu như không thay đổi từ cổ nhân đến cuối cùng, La có thể tiếp tục ăn vô tội vạ cho đến khi no căng . Đây là bằng chứng cho thấy bạn đã quá mắc kẹt trong ham muốn ăn cho đến khi no của con vật.

Đó chỉ là thời gian để bổ sung năng lượng, chẳng hạn như đổ xăng tại một trạm xăng tự phục vụ, và trong khi nói “Tôi thích ăn!”, Tôi không thực sự thưởng thức bữa ăn của mình.

Thứ tôi muốn ăn không phải là dạ dày, mà là “món ăn thỏa mãn” mà năm vị quan hài lòng . Đó là một bữa ăn khiến bạn cảm thấy như một con người. Thật tiếc khi bạn không thể thưởng thức hương vị, hương thơm, kết cấu, v.v. bằng cách ăn như một bể đầy.

Tóm lại, các bữa ăn thỏa mãn là các bữa ăn như bữa trưa Makunouchi hoặc bữa sáng tại một quán trọ suối nước nóng . Có rất nhiều món, nhưng khối lượng nói chung là ít hơn so với bát ăn cơm và quán xá. Nếu bạn hướng đến một bữa ăn thỏa thích với nhiều loại nguyên liệu và màu sắc, chỉ cần nhìn qua, bạn sẽ cảm thấy thỏa mãn khi thay đổi khẩu vị và đặt đũa dù chỉ với một lượng nhỏ.

Tôi đã từ bỏ ngay từ đầu câu nói “vị nhạt là không hợp lý”

Khi còn nhỏ, ai cũng không thích ăn những món chua chua, đắng cay nhưng khi trưởng thành, món mướp đắng, mướp đắng lại trở nên ngon miệng. Theo cách này, vị giác được tạo ra bởi thói quen ăn uống và học hỏi, nhưng người béo thích các món ăn mặn, nhiều dầu mỡ và không thoát khỏi kiểu béo phì khi ăn quá nhiều thực phẩm chủ yếu như cơm, bánh mì để trung hòa gia vị đậm đà …

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể chuyển sang vị nhạt hơn và tiết kiệm việc ăn quá nhiều. Khẩu phần ăn mặn của người Nhật cao ở phương đông và phương tây thấp, nhưng sau khi chuyển từ vùng Tohoku có vị đậm đà sang vùng Kansai có vị nhạt, hầu hết mọi người đều quen với vị nhạt. sau một lúc. Đừng từ bỏ bản thân ngay từ đầu, hãy cống hiến hết mình cho bữa ăn tận hưởng hương vị nguyên bản của các nguyên liệu.

“Một vài tuần sau khi làm cho nó nhẹ hơn, lần đầu tiên tôi nhận ra vị ngon của rau! “Một số bệnh nhân rất vui khi báo cáo.”

Nếu bạn đã quen với vị nhạt, bạn có thể dễ dàng giảm cân bằng cách hạn chế ăn quá nhiều thực phẩm chủ yếu.

từ khoá

  • Giảm cân thất bại
  • Nhật ký tuyệt thực giảm cân
  • thuốc giảm cân cua nhat
Comments are closed.