Top tỏi đen của Nhật tốt nhất hiện nay 2019 đang hot

posted in: blog | 0

Những điều cần biết về tỏi đen: tỏi đen có công dụng gì? quy trình sản xuất tỏi đen và các bài thuốc trị bệnh từ tỏi lên men phổ biến nhất hiện nay sẽ được trình bày trong bài viết này, mời các bạn tham khảo.

Tỏi đen và quy trình lên men từ tỏi sống thành tỏi đen

Tỏi đen (Black garlic) là tỏi được lên men qua một thời gian dài khoảng 45 ngày trong điều kiện chính xác về nhiệt độ và độ ẩm. Ở Hàn Quốc và Nhật Bản, tỏi đen được sử dụng rộng rãi với vai trò là một loại thực phẩm tăng cường sức khỏe. Tỏi đen có khả năng chống ô xy hóa rất cao và nó thường được tin là có thể kéo dài tuổi xuân

Củ tỏi sống được chuyển thành đen Tỏi sau khi được lên men cao tần trong thời gian dài mà không hề dùng bất kì hoá chất hay phẩm màu gì,dẫn đến nhân tỏi màu đen và hương vị ngọt ngào không còn mùi hăng khó chịu của tỏi tươi nữa. Hương vị này thường được gọi là vị umami-hương vị thứ năm (các vị cơ bản: chua, cay, mặn, ngọt, và vị thứ 5: umami- cũng là 1 vị ngọt)

Ngoài ra Tỏi Đen chứa vitamin B2, loại vitamin B2 tự nhiên này không giống với loại vitamin B2 tổng hợp từ các chất hóa học. Vitamin B2 có trong tỏi chứa axit flavin monucleotide và Axit flavin dinucleotide, chúng là chất xúc tác không thể thiếu trong quá trình trao đổi protein sẽ ảnh hưởng đến vẻ đẹp của làn da bạn, bởi vậy vitamin B2 có trong tỏi có tác dụng duy trì vẻ đẹp khỏe mạnh cho làn da.

Các nghiên cứu về công dụng tỏi đen cho thấy các hợp chất sulfur hữu cơ, dẫn chất của Tetrahydro-β-carboline được hình thành từ quá trình lên men có hoạt tính mạnh, dọn gốc tự do và ức chế quá trình peroxy hoá lipid cao hơn tỏi thường. TS Dương cho biết: “Kết quả nghiên cứu cho thấy dịch chiết tỏi đen có hiệu lực mạnh kháng lại các tế bào khối u, do vậy có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư. Cơ chế tác dụng của tỏi đen không phải bằng cách trực tiếp gây độc tế bào mà thông qua con đường kích thích đáp ứng miễn dịch, loại trừ khả năng di căn của các tế bào khối u”. Nghiên cứu cũng chỉ ra tỏi đen giàu S-allyl-L-cysteine làm giảm sự phát sinh của khối u ruột kết và các tụ điểm ẩn khác thường, những dấu hiệu lâm sàng sớm nhất của ung thư ruột kết. Kết quả nghiên cứu còn cho thấy tỏi đen có hiệu lực hoá liệu dự phòng đối với các tác nhân gây ung thư bằng cách ức chế sự nhân lên của tế bào khối u. Ngoài ra, tỏi đen còn có tác dụng điều hoà đường huyết. “Như vậy, tỏi đen được tạo ra sau quá trình lên men có các tác dụng sinh học hơn hẳn so với tỏi thông thường.

Công dụng của tỏi đen đối với sức khỏe

Từ hàng ngàn năm xưa những người xây Kim tự tháp đã biết ăn tỏi để lấy sức mạnh, rồi đến các chiến binh La Mã ăn tỏi để chữa bệnh cúm. Các vận động viên Olympic Hy Lạp cổ đại cũng dùng nó để cải thiện sức bền. Còn trong Thế chiến thứ nhất, nhiều người lính đã sử dụng tỏi như một loại thuốc kháng sinh.

Khoảng 20 năm qua, đã có hơn 700 nghiên cứu về tác dụng của tỏi, đã phát hiện thêm nhiều công dụng của tỏi như : ức chế, tiêu diệt tế bào ung thư, hạ huyết áp, giảm cholesterol máu, phòng ngừa trụy tim mạch, ức chế sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh… Tuy nhiên, nhược điểm của tỏi là mùi khó chịu do các hợp chất sulfur gây ra. Để khắc phục nhược điểm này, các nhà khoa học Nhật Bản, Hàn Quốc đã nghiên cứu lên men tự nhiên tỏi tươi để tạo ra tỏi đen. Kết quả lên men tỏi đen thành công mĩ mãn, vừa khắc phục được mùi khó chịu của tỏi, vừa làm tăng tác dụng chống oxy hóa của tỏi đen lên rất nhiều lần so với tỏi tươi, khiến cho tỏi đen có tác dụng như vị thuốc đặc trị chống oxy hóa, chống lão hóa, phòng chống bệnh ung thư, các bệnh nan y…

1. Tỏi đen có tác dụng bảo vệ cơ thể chống ung thư và giảm cholesteron

Quá trình lên men dài đã biến tỏi bình thường thành một loại “siêu tỏi” (super-garlic). Hợp chất S-allylcysteine  (một thành phần tự nhiên có trong tỏi tươi) và một dẫn xuất của amino acid cysteine được thấy có hàm lượng lớn hơn nhiều trong tỏi đen so với tỏi tươi. Hai thành phần đó có thể làm giảm cholesteron và giảm nguy cơ bị ung thư.

2. Tỏi đen có tác dụng bảo vệ cơ thể chống nhiễm trùng

Tỏi tươi chứa các tác nhân chống vi khuẩn, kháng sinh và chống các loại nấm trong thành phần hoạt động allicin của nó. Ở trong tỏi đen, S-allylcysteine hỗ trợ sự hấp thụ allicin, giúp cho sự hấp thụ, chuyển hóa allicin dễ dàng hơn, do đó thúc đẩy mạnh mẽ khả năng tự bảo vệ của cơ thể chống lại vi khuẩn, vi rút xâm nhập, nhiễm trùng.

3. Tỏi đen giúp bảo vệ cơ thể chống bệnh tật

Tỏi tươi là loại thực phẩm có tính chống ô-xy hóa rất cao. Tỏi đen được chứng minh có đặc điểm chống ô-xy hóa cao gấp 2 lần tỏi thông thường. Các chất chống ô-xy hóa bảo vệ tế bào khỏi bệnh tật, lão hóa, do đó được tin là có thể làm chậm lại quá trình lão hóa cơ thể. Khả năng chống ô xy hóa của tỏi đen rất cao giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tổn hại do các gốc tự do mang  lại. Vì thế tỏi đen trở thành loại thực phẩm lý tưởng để hỗ trợ điều trị cho các bệnh mãn tính (gây ra bởi các tế bào bị hư tổn do các gốc tự do) như bệnh tim, bệnh Alzheimer, các vấn đề về tuần hoàn, viêm khớp dạng thấp và nhiều loại bệnh mãn tính khác.

4. Phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư:

Các nghiên cứu về tác dụng sinh học của tỏi đen cho thấy: Các hợp chất sulfur hữu cơ, dẫn chất của tetrahydro carboline được hình thành từ quá trình lên men có hoạt tính mạnh dọn gốc tự do và ức chế quá trình peroxy hóa lipid cao hơn tỏi thường. Ngoài ra dịch chiết tỏi đen có hiệu lực mạnh kháng lại các tế bào khối u do vậy có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư. Cơ chế tác dụng của tỏi đen không phải bằng cách trực tiếp gây độc tế bào mà thông qua con đường kích thích đáp ứng miễn dịch, loại trừ khả năng di căn của các tế bào khối u. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tỏi đen giàu S-allyl-L-cysteine (SAC) làm giảm sự phát sinh của khối u ruột kết và các tụ điểm ẩn khác thường, những dấu hiệu lâm sàng sớm nhất của ung thư ruột kết và tỏi đen có hiệu lực hóa liệu dự phòng đối với các tác nhân gây ung thư bằng cách ức chế sự nhân lên của tế bào khối u.
Như vậy, tỏi đen được tạo ra sau quá trình lên men có các tác dụng sinh học hơn hẳn so với tỏi thông thường.

5. Một số công dụng khác của tỏi đen

Sự lên men tỏi tươi để hình thành nên tỏi đen làm giảm mùi hăng cay của tỏi tươi, làm cho tép tỏi trở nên ngon miệng hơn, dễ ăn hơn, đồng thời làm biến mất mùi hôi ở miệng sau khi ăn tỏi. Tỏi đen có hương vị như hoa quả sấy khô, ngọt và hơi dai, thường được dùng ăn kèm và trang trí trong nhiều món ăn ở các nhà hàng lớn.

Như vậy, tỏi đen vừa có tác dụng tốt với sức khỏe, vừa ăn ngon miệng. Vì thế nó ngày càng được sử dụng phổ biến hơn trong các nhà hàng chất lượng cao và trong nhiều món ăn trên thế giới.

Dưới đây là top 3 sản phẩm tỏi đen của Nhật tốt, đáng dùng nhất hiện tại, mời bạn đọc cùng tham khảo

Top tỏi đen của Nhật tốt nhất 2019 – Tỏi đen Orihiro

– Nhà sản xuất: Orihiro

– Quy cách đóng gói: Túi 180 viên

toi den nhat ban orihiro 180 vien

 

– Mục đích sử dụng: Thải độc tố, detox cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ ung thư, xơ vữa mạch máu. Chống oxy hoá, kéo dài tuổi thọ

Viên tỏi đen Nhật Bản Orihiro 180 viên được sản xuất từ tỏi tươi lên men theo phương pháp sản xuất tỏi đen đặc biệt của Nhật, trong chu trình khép kín thực hiện bởi hãng thực phẩm chức năng uy tín số 1 Nhật Bản là Orihiro. Nguyên liệu sản xuất tỏi đen Orihiro Nhật là tỏi nuôi trồng tại Nhật 100%, đảm bảo về chất lượng và an toàn tuyệt đối với sức khoẻ.

Nhiều chứng minh chỉ ra rằng tỏi đen Orihiro Nhật có khả năng phòng chống ung thư gấp 5-6 lần tỏi tươi thông thường. Đồng thời, tỏi đen rất hiệu quả trong việc phòng ngừa các bệnh về tim mạch, hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa, giảm cân, đồng thời thanh lọc cơ thể. Tỏi đen Orihiro vô cùng được ưa chuộng tại Nhật bởi không chỉ phụ nữ mà cả nam giới, người trẻ cũng như người già. Ở Nhật, thông thường từ khoảng 27 tuổi trở lên là người Nhật bắt đầu sử dụng tỏi đen thường xuyên để bảo vệ sức khoẻ lâu dài

Hiện nay, tỏi đen Nhật Bản đã vươn ra ngoài biên giới Nhật Bản và trở nên phổ biến ở rất nhiều thị trường khác như Mỹ, Úc, Hàn Quốc, Đài Loan, và Việt Nam

Thành phần tỏi đen Orihiro ( trong 4 viên một ngày uống)

Dầu ô liu, bột tỏi đen, Kosu bột, gelatin, glycerin, sáp ong, vitamin B1, vitamin B6

Công dụng vượt trội của tỏi đen Orihiro Nhật Bản

– S-Arylcysteine: chống ung thư
– Polyphenol
– Có vị ngọt, không có mùi hôi
– Không có phản ứng phụ. 
– Bổ sung SOD enzime, polyphenol: chống oxi hóa
– Chống nhiễm độc chất phóng xạ
– Giải độc nicotin mạn tính
– Bảo vệ gan
– Chống các bệnh đường hô hấp
– Phòng chống ung thư
– Giảm thiểu tiến trình xơ cứng động mạch
– Giảm đường huyết
– Tăng cường hệ miễn dịch, kháng sinh
– Trị rối loạn tiêu hoá

 

Top tỏi đen của Nhật tốt nhất 2019 -Tỏi đen Kobayashi

toi den kobayashi

Viên tỏi đen Kobayashi là sản phẩm dạng viên nén được sản xuất bởi nhà sản xuất Kobayashi Nhật Bản. Với thành phần chính là chiết suất từ tỏi đen, viên tỏi đen còn chứa một số thành phần khác như: Dầu mầm lúa, gelatin, giấm đen nghiền, glycerin, sáp candelilla, lecithin (từ đậu nành), axit phytic.

Tỏi đen Kobayashi Nhật Bản dạng viên là sản phẩm được nhà sản xuất sản xuất bằng cách lên men từ tỏi thường, nhưng sau quá trình lên men hiện đại tỏi đen có ưu điểm vượt trội so với tỏi thường là:

  • Không mùi quá trình lên men giúp khử đi hoàn toàn mùi hôi của tỏi, tỏi đen có vị ngọt, ngon
  •  Hàm lượng các chất trong tỏi đen sau khi được lên men cao gấp nhiều lần so với tỏi tươi đặc biệt hàm lượng S-allyl-L-Cystein (là hoạt chất đã được chứng minh tác dụng ngăn ngừa sự phát sinh khối u) tăng 5-6 lần so với tỏi thường.

Thành phần trong mỗi 03 viên tỏi đen Kobayashi gồm

  • Tỏi đen 300.0mg.
  • Giấm đen ngâm 105.0mg.
  • Dầu mầm lúa 435.0mg.
  • Sáp Candelilla 42.0mg.
  • Lecithin đậu nành 18.0mg.

Công dụng tỏi đen Kobayashi như sau  

– Bổ sung SOD enzime, polyphenol
– Chống nhiễm độc chất phóng xạ
– Giảm thiểu tiến trình xơ cứng động mạch
– Giải độc nicotin mãn tính
– Tỏi đen Kobayashi  giúp bảo vệ gan
– Chống các bệnh đường hô hấp
– Tỏi đen Kobayashi  ngăn ngừa phòng chống ung thư
– Tăng cường hệ miễn dịch, kháng sinh
– Trị rối loạn tiêu hoá
– Đặc biệt Tỏi đen Kobayashi  giảm đường huyết thật hiệu quả.
– Không có phản ứng phụ khi sử dụng Tỏi đen Kobayashi

 

Top tỏi đen của Nhật tốt nhất 2019 – Tỏi đen DHC

  • Sản xuất: DHC, Nhật
  • Quy cách: túi 20 ngày 60 viên

toi-den-dhc-nhat-ban-20-ngay-60-vien

Không chỉ là vùng trồng táo nổi tiếng, Aomori được biết đến như một vùng sản xuất Tỏi đen lớn nhất của Nhật Bản. Tỏi được trồng tại vùng Aomori có chất lượng hảo hạng, sau quá trình lên men đặc biệt dài ngày Tỏi đen DHC được tạo ra với những đặc tính quý giá mà tỏi thường không có được.

Thành phần trong mỗi 3 viên tỏi đen DHC gồm

  • Bột tỏi đen 360mg (fructosyl arginine 100ppm) được chiết xuất từ 1800mg tỏi tươi.
  • Lòng đỏ trứng 30mg  (lecithin 25%)
  • Vitamin E (d-α- tocopherol) 27mg
  • Tocotrienols 18mg
  • Năng lượng 7.4kcal
  • Protein 0.37g
  • Chất béo 0.49g
  • Carbohydrate 0.38g
  • Natri Clorua 0.0033g

Công dụng viên uống tỏi đen DHC như sau

Viên uống tỏi đen Aged Black Garlic kế thừa tinh hoa của tỏi đen truyền thống kết hợp công nghệ bào chế hiện đại chính là một sản phẩm mà mọi gia đình đều nên có. Do quá trình lên men, vị hăng khó chịu của tỏi đen đã được khử, viên uống tỏi đen không hề khó uống mà ngược lại còn có vị ngọt của trái cây. Sản phẩm có thành phần 100% thiên nhiên nên cực kỳ an toàn và không gây ra bất kỳ phản ứng phụ nào trên cơ thể với các công dụng như sau

  • Hỗ trợ giảm cân.
  • Bổ sung SOD enzime, polyphenol.
  • Chống nhiễm độc chất phóng xạ.
  • Giải độc nicotin mạn tính.
  • Bảo vệ gan.
  • Chống các bệnh đường hô hấp.
  • Phòng chống ung thư.
  • Giảm thiểu tiến trình xơ cứng động mạch.
  • Giảm đường huyết.
  • Tăng cường hệ miễn dịch, kháng sinh.
  • Điều trị rối loạn tiêu hoá.

Top tỏi đen của Nhật tốt nhất 2019 – Tỏi đen ITOH

Tỏi đen Itoh của Nhật thành phần tỏi đen lên men từ tỏi tươi, bổ sung thêm lòng đỏ trứng, hạt vừng đen tác dụng bổ sung năng lượng, đẹp da, tóc, móng.

  • Sản xuất: ITOH, Nhật
  • Quy cách: túi 198 viên 66 ngày

toi-den-itoh-0

Thành phần phần nguyên liệu tỏi đen trứng gà ITOH gồm

Dầu hạt cải dầu.

Gelatin (nguồn gốc lợn).

Bột giấm nghiền nhỏ.

Bột tỏi đen lên men.

Mè đen (vừng đen)

Lòng đỏ trứng: sesamin, glycerine.

Acid béo glycerin este.

Chất chống oxy hóa (vitamin E).

Thành phần trong 3 viên tỏi đen ITOH gồm

Năng lượng: 9 kcal.

Protein: 0,44 g.

Lipid: 0,68 g.

Carbohydrate: 0,24 g.

Natri: 0,2 mg.

Giấm nghiền: 100 mg.

Bột tỏi đen lên men: 100 mg.

Lòng đỏ trứng: 10 mg.

Mè đen: 30 mg.

Sesamin (Xuất xứ từ mè đen): 2 mg.

toi-den-trung-ga-nhat-ban-0

Công dụng tỏi đen ITOH như sau

  • Điều trị bệnh cao huyết áp.
  • Chống oxy hóa cho gan.
  • Tăng cường trao đổi chất, cân bằng cơ thể.
  • Cải thiện hệ tiêu hóa, giảm táo bón, triệu chứng khó tiêu.
  • Giải độc cơ thể.
  • Làm giảm căng thẳng, mệt mỏi.
  • Làm mịn da, đen tóc.
  • Làm giảm cholesteron trong máu, hạn chế mắc bệnh tim mạch.

Cách sử dụng

Uống 3 viên mỗi ngày.

Uống 1 vien tỏi đen trước bữa ăn hàng ngày sẽ mang tới hiệu quả giảm cân cho bạn.

Một số bài thuốc trị bệnh từ tỏi đen hay, bạn có thể tham khảo

1. Dùng tỏi tươi để trị cảm cúm

– Dùng tỏi sống hoặc tỏi ngâm với dấm khoảng 30 – 40 ngày để ăn hàng ngày.

– Ép lấy nước tỏi, pha loãng với nước sạch theo tỉ lệ 1:10. Cho thêm chút muối sạch. Dùng nước này để nhỏ vào mũi từ 2 -3lần/ngày.

2. Tỏi trị bệnh đường tiêu hóa: đầy bụng, ăn không tiêu

– Dùng nước ép tỏi, bỏ bã pha loãng với nước ấm để uống hàng ngày.

– Lấy 50g tỏi xay nhỏ, ngâm với 200ml rượu trắng khoảng 15 ngày. Dùng rượu và bã tỏi để uống. Mỗi lần 1thìa cà phê, 2-3lần/ngày.

3. Toi trị viêm họng, ho

– Tỏi bóc sạch, để cả nhánh khoảng 10g. Ngâm tỏi với dấm khoảng 30 ngày. Dùng nhánh tỏi đã ngâm thái lát mỏng rồi ngậm từ 10 – 15phút. Dùng kiên trì có thể chữa được bệnh ho mãn tính.

Lưu ý: Không dùng tỏi sống để ngậm vì đễ gây bỏng họng. Chỗ viêm trong họng sẽ càng nghiêm trọng.

4. Tỏi trị thấp khớp, đau nhức xương

– Tỏi không bóc vỏ, chẻ đôi nhánh ngâm với rượu theo tỉ lệ 100g tỏi với 200ml nước. Ngâm kỹ khoảng 45 – 60 ngày hoặc có thể lâu hơn. Chắt lấy nước. Dùng nước này bôi nên chỗ đau rùi xoa bóp nhẹ nhàng. Nên dùng thường xuyên, nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ.

5. Tỏi hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Nên ăn ít nhất là 5g tỏi ngâm dấm mỗi ngày. Ăn liền khoảng 1 tháng sẽ giúp làm giảm lượng đường trong máu một cách đáng kể.

6. Tỏi hỗ trợ điều trị cao huyết áp

– 10g tỏi ngâm dấm hoặc rượu mỗi ngày sẽ là phương thức giúp ổn định huyết áp hiệu quả. Lưu ý chỉ nên ăn tỏi ngâm, không nên dùng kết hợp với rượu đã ngâm qua tỏi.
Hoặc có thể dùng 100g tỏi đã bóc sạch vỏ trộn với 100g đậu trắng, Ninh nhừ với 2 lít nước sạch khoảng 2h. Dùng nước này để uống hàng ngày. Có thể ăn hạt đậu đã ninh nhừ. Nên sử dụng bài thuốc này ít nhất 2tuần/lần.

7. Ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư gan và các bệnh khác

– Dùng 50g tỏi và 100 quả quất tươi, ép lấy nước. Dùng nước này để uống trước mỗi bữa ăn. Mỗi lần 1 thìa cà phê.

– Đun sôi 100g lá chè xanh với 500ml nước sạch. Khi sôi, cho thêm 5g tỏi đập dập, đun sôi trong 5 giây. Uống nước khi còn nóng và dùng làm nước uống hàng ngày.

Hiện nay trên thị trường có một số dòng sản phẩm tỏi đen của Nhật Bản chất lượng rất tốt, được bào chế theo quy trình công nghệ hiện đại nên vẫn giữ được các vitamin và tinh chất trong tỏi tươi, ngoài ra dạng viên rất dễ bảo quản và sử dụng, các bạn có thể tham khảo thêm:

từ khóa

  • tỏi đen nhật bản orihiro mẫu mới 2019
  • tỏi đen nhật bản orihiro 180 viên
  • tỏi đen nhật bản kobayashi
  • viên uống tỏi đen dhc

Mục lục

Leave a Reply