Thải độc ruột là gì, có tác dụng gì?

posted in: blog, Thải độc | 0

Thải độc ruột là phương pháp tống các đột tố, chất gây hại đang tích tụ ở đường ruột cách bổ sung nhiều chất xơ, hoặc dùng các loại dầu thực vật hoặc bằng cafe là cách thường dùng nhất.

Thải độc là gì?

Thải độc hay còn gọi là detox là các phương pháp giải độc bằng cách tống các độc chất ra khỏi cơ thể bằng cách áp dụng chế độ ăn thuần thực vật, uống nước ép, uống nước muối, thải độc bằng cà phê đến nhịn ăn, uống dầu dừa, v.v

Dù áp dụng bất kỳ phương pháp detox nào bạn cũng nên tìm hiểu kỹ ưu nhược điểm của từng loại để đạt hiệu quả cao nhất mà không làm hại cơ thể.

Theo cách thải độc cơ thể của người Nhật, họ đơn giản chỉ cần uống nước đều đặn mỗi ngày, bắt đầu từ lúc vừa thức dậy. Cách này thực sự khá đơn giản và bạn hoàn toàn có thể thực hiện detox tại nhà.

Tuy nhiên mỗi người có cơ địa khác nhau, những vấn đề sức khỏe khác nhau. Vì vậy, chúng ta cần lắng nghe cơ thể mình và tìm ra sự cân bằng giữa dinh dưỡng và luyện tập để duy trì sức khỏe dài lâu.

Thải độc ruột là gì?

Chế độ ăn bổ sung nhiều rau, chất xơ và uống đủ nước là những yếu tố cần thiết để hỗ trợ ruột tống các vi khuẩn có hại và chất thải ra khỏi cơ thể.

thai-doc-ruot-0

Ngoài ra bạn nên hạn chế uống bia rượu và tập thói quen tập thể dục thường xuyên.

Thải độc ruột thế nào, bằng phương pháp nào hiệu quả nhất?

Thải độc ruột bằng cà phê (coffee enema) là phương pháp thải độc thông dụng và được rất nhiều người áp dụng thường xuyên để giữ sức khỏe cho đường ruột.

Thải độc cà phê là một trong những phương pháp trị liệu được Tiến sĩ Gerson phát triển khoảng 70 năm trước. Đây được xem là phương pháp làm sạch độc tố nhanh chóng và cải thiện sức khỏe hiệu quả.

Phương pháp này dựa trên nguyên tắc mọi bệnh tật của cơ thể đều bắt đầu từ đường ruột. Nếu đường ruột không sạch khỏe, chúng ta chắc chắn không thể khỏe được. Khi bị táo bón, các độc tố, cặn bã trong phân đóng trên thành ruột sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình xử lý và hấp thụ chất dinh dưỡng. Không những thế, độc tố này sẽ ngấm lại qua thành ruột, đi vào máu và làm máu bị nhiễm bẩn. Dĩ nhiên, khi máu nhiễm bẩn, các cơ quan nội tạng khác bắt buộc phải làm việc “bù giờ” để xử lý. Kết quả, cơ thể chúng ta dần bị suy yếu do làm việc quá tải và độc tố tích tụ ngày càng nhiều hơn.

Chất caffeine trong cà phê sẽ giúp trung hòa các độc tố trong gan và tụy, tạo ra sự giãn nở của ống dẫn mật, tống độc tố trong cơ thể ra ngoài nhanh chóng qua đường trực tràng.

từ khoá

  • thuốc thải độc ruột của nhật
  • trà thải độc ruột của nhật 2020
  • thuốc detox nhuận tràng của nhật 2020

Leave a Reply